Chiến lược Heiken Ashi – Nghệ thuật Samurai Nhật Bản

Dù bạn có tin hay không, những người giao dịch thành công có suy nghĩ của một Samurai, một chiến binh huyền thoại của Nhật Bản. Chiến lược Heiken Ashi của chúng tôi xuất phát từ văn hóa Samurai vì nó tuân theo các nguyên tắc tương tự đã hướng dẫn Samurai Nhật Bản.

Nhóm của chúng tôi tại Chiến lược giao dịch  G uides tin rằng bộ luật danh dự Samurai, được gọi là Bushido, nghĩa là chiến binh, có những nguyên tắc vượt trội được ngoại suy và áp dụng vào giao dịch ở bất kỳ thị trường nào. Giống như một chiến binh, bạn sẽ cần phải có kỷ luật và chú ý đến các điều kiện trước mặt bạn.

 

 

Một trong những quy tắc bất thành văn của bộ quy tắc ứng xử Samurai tuyên bố rõ ràng rằng một Samurai không bao giờ sợ phải hành động. Một Samurai sống cuộc sống đầy đủ và tuyệt vời. Hệ thống giao dịch Heiken Ashi PDF của chúng tôi sẽ thúc đẩy sự tự tin mà bạn cần để giao dịch thị trường thành công và vượt qua nỗi sợ giao dịch.

Kỹ thuật Heiken-Ashi chỉ đơn giản là một hình thức khác để xem các biểu đồ mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để phát hiện các cơ hội giao dịch. Cách thức mới này để xem biểu đồ có thể được áp dụng cho bất kỳ khung thời gian nào.

Bất kể phong cách giao dịch của bạn (giao dịch trong ngày, giao dịch xoay vòng, theo xu hướng), bạn có thể thực hiện phương thức giao dịch này để đưa ra quyết định tốt hơn . Chúng tôi cũng khuyên bạn nên học cách xác định cú swing phù hợp để tăng lợi nhuận của bạn.

Trước tiên, hãy hiểu kỹ thuật biểu đồ Heiken Ashi là gì. Sau đó, chúng tôi sẽ phác thảo các quy tắc của hệ thống giao dịch Heiken Ashi PDF .

Một lợi ích khác là chúng tôi sẽ nêu bật một số ví dụ thương mại thực tế để hiểu rõ hơn về chiến lược Heiken Ashi PDF tốt nhất.

Kỹ thuật Heiken Ashi là gì?

Ba cài đặt giá được sử dụng rộng rãi nhất là biểu đồ thanh, biểu đồ nến và biểu đồ đường. Và sau đó là các kỹ thuật biểu đồ ít được sử dụng khác, chẳng hạn như Heiken Ashi. Biểu đồ Heiken Ashi mang đến cái nhìn sâu sắc về thị trường. Sử dụng nó khi thực hiện các giao dịch yêu cầu các mục nhập và thoát chính xác.

Heiken Ashi là một kỹ thuật biểu đồ có thể được sử dụng để đọc hành động giá và dự báo giá trong tương lai. Điều này tương tự như các biểu đồ nến truyền thống. Không giống như biểu đồ nến, biểu đồ Heiken Ashi đang cố gắng lọc ra một số tiếng ồn thị trường trong một nỗ lực để nắm bắt tốt hơn xu hướng thị trường.

Nói một cách đơn giản, Heiken Ashi là một cách khác để hiển thị giá trên bảng xếp hạng của chúng tôi.

Dưới đây là biểu đồ nến EUR / USD điển hình:

 

 

Trong tiếng Nhật, Heiken Ashi có nghĩa là Trung bình Bar thanh và nó đại diện cho giá trung bình hoặc tốc độ của giá.

Biểu đồ nến Heiken Ashi giúp bạn phát hiện các giai đoạn giao dịch và các giai đoạn khác nhau để tránh.

Dưới đây là biểu đồ EUR / USD tương tự, nhưng một khi biểu đồ Heiken – Ashi được áp dụng:

 

 

Như chúng ta có thể thấy, có một sự khác biệt đáng chú ý giữa hai loại biểu đồ. Đó là bởi vì nến Heiken Ashi sử dụng một số công thức toán học phức tạp để xác định giá OHLC.

Tin vui là bạn không cần phải là một chuyên gia toán học để giao dịch chiến lược Heiken Ashi PDF tốt nhất. Tất cả bạn cần làm là hiểu các nguyên tắc.

Có hai tín hiệu thương mại chính mà chúng ta có thể xác định thông qua nến Heiken Ashi:

  1. Nến Bullish không có bấc hoặc bấc rất nhỏ. Chúng cho thấy một xu hướng tăng mạnh mẽ và cơ hội mua tuyệt vời.
  2. Nến nhỏ được đặc trưng bởi một cơ thể nhỏ, lớn trên và bấc dưới. Chúng báo hiệu một sự đảo ngược tiềm năng.

 

 

Bây giờ, đây là cách tốt nhất để chinh phục thị trường bằng hệ thống giao dịch Heiken Ashi PDF:

Chiến lược PDF Heiken Ashi tốt nhất

Các chiến lược PDF Heiken Ashi tốt nhất chỉ có thể giúp bạn miễn là bạn áp dụng nghiêm ngặt quy tắc quản lý rủi ro . Bây giờ bạn đã biết nến Heiken Ashi là gì và chúng khác với nến giá thông thường như thế nào. Chúng ta hãy xem làm thế nào chúng có thể có lợi hơn so với nến giá truyền thống.

Nến Heikin-Ashi sử dụng ba bộ dữ liệu dựa trên mở và đóng.

  1. Dữ liệu giá từ hiện tại mở cao thấp đóng.
  2. Các giá trị Heikin-Ashi hiện tại.
  3. Các giá trị Heikin-Ashi trước đó.

Bây giờ, trước khi chúng ta tiến xa hơn, chúng tôi luôn khuyên bạn nên lấy một mảnh giấy và bút. Lưu ý các quy tắc của phương pháp nhập cảnh này.

Công thức kỹ thuật Heiken Ashi

Nếu bạn hy vọng sử dụng kỹ thuật Heiken Ashi, bạn có thể sẽ muốn sử dụng phần mềm giao dịch có thể tạo các biểu đồ cho bạn. Bởi vì điều này, việc ghi nhớ công thức biểu đồ Heiken Ashi có thể không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, biết công thức có thể giúp bạn hiểu tại sao kỹ thuật này hữu ích.

Heiken Ashi sử dụng công thức COHL, viết tắt của cụm từ Đóng, Mở, Cao, Thấp. Đây là bốn thành phần ảnh hưởng đến hình dạng, kích thước và hướng của các thanh. Công thức cho mỗi thành phần này được liệt kê dưới đây:

  • Đóng (biểu thị giá trung bình) = (Đóng + Mở + Cao + Thấp) / 4
  • Mở (biểu thị mức trung bình của thanh trước) = (Mở trước + Đóng trước) / 2
  • Cao (giá trị cao nhất) = giá trị cao nhất của mức cao, mở và đóng gần đây
  • Thấp (giá trị thấp nhất) = giá trị thấp nhất của mức thấp, mở và đóng gần đây

Khi từng biến này được nhận dạng, bạn sẽ có thể tạo biểu đồ Heiken Ashi. Đôi khi, một số giá trị này sẽ bằng nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự xuất hiện của biểu đồ nói chung. Điều chỉnh khung thời gian cũng sẽ có tác động lớn đến hình dạng của biểu đồ. Nhiều người giao dịch hàng ngày thích sử dụng chiến lược giao dịch Heiken Ashi năm phút. Nhưng sử dụng khung thời gian 15 phút, hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày cũng có thể.

Đối với bài viết này, chúng ta sẽ xem xét khía cạnh mua.

Bước # 1: Xác định một động thái mạnh mẽ đến nhược điểm.

Những gì chúng ta sẽ xem bây giờ là một số cách mà chúng ta có thể kết hợp những cây nến Heiken Ashi này với phân tích kỹ thuật truyền thống của chúng tôi và bắt đầu tìm kiếm một số ý tưởng giao dịch cụ thể.

Một trong những cách đơn giản chúng ta có thể sử dụng nến Heiken Ashi là giao dịch đảo chiều khi nến đổi màu.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm kiếm một xu hướng giảm giá hoặc di chuyển mạnh mẽ đến nhược điểm.

 

 

Lưu ý * Biểu đồ Heiken Ashi có xu hướng cung cấp các chuỗi nến tăng và giảm giá nhiều hơn và mượt mà hơn. Điều này là do cách tính toán được sử dụng để tính trung bình phạm vi của thanh.

Trong biểu đồ EUR / USD ở trên, chúng tôi có đáy đôi,  đây là một thiết lập kỹ thuật cổ điển.

Hai mức thấp đã hình thành gần như ở cùng một cấp độ. Đây là một tín hiệu đảo chiều tăng truyền thống.

Chiến lược Heiken Ashi cần tuân theo một điều kiện nữa trước khi bóp cò.

Xem bên dưới:

Bước # 2: Đợi thanh Heiken Ashi thay đổi màu từ giảm (đỏ) sang tăng (xanh)

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy giá sắp tăng cao hơn là khi chúng ta thấy một cây nến Heiken Ashi màu xanh lá cây.

Để các thanh Heiken Ashi thay đổi màu sắc, phải có sự thay đổi mạnh mẽ trong dòng thứ tự. Điều này thường chuyển thành tín hiệu đáng tin cậy hơn nhiều so với chúng ta nhận được khi nến giá thông thường thay đổi màu sắc trên biểu đồ giá bình thường. Một khi màu sắc thay đổi, có lẽ đã đến lúc thực hiện giao dịch.

Cách chúng tôi sử dụng tính năng này chỉ đơn giản là thực hiện phân tích kỹ thuật truyền thống và xác định vị trí các vùng đảo chiều tiềm năng với biểu đồ Heiken Ashi.

 

 

Chúng tôi sử dụng các kỹ năng đọc hành động giá như một bộ lọc để xác định một giao dịch tiềm năng. Sau đó, chúng tôi sử dụng biểu đồ Heiken Ashi làm xác nhận để tiếp tục và thực hiện giao dịch.

 

 

Bước # 3: Nến Heiken Ashi tăng đầu tiên cần phải có bấc lớn hơn trung bình

Bấc trên dài (bóng trên) có thể cung cấp tín hiệu giao dịch đáng kinh ngạc. Đặc biệt là khi sử dụng biểu đồ giá Heiken Ashi.

Bạn cũng có thể đợi cho đến khi bạn thấy một cây nến Heiken Ashi tăng giá mà không có bấc thấp hơn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến bạn mất một số lợi nhuận còn lại trên bàn.

 

 

Chiến lược giao dịch Heiken Ashi thỏa mãn tất cả các điều kiện giao dịch. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tiến lên phía trước và phác thảo điều kiện kích hoạt cho chiến lược nhập cảnh của chúng ta.

Xem bên dưới:

Bước # 4: Mua tại chợ khi khai trương nến Heiken Ashi tiếp theo

Phương pháp nhập cảnh của chúng tôi rất đơn giản.

Đây là một thiết lập đảo ngược tăng giá, vì vậy chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội mua khi mọi thứ đã ở đúng nơi.

Bây giờ chúng ta có thể dự đoán rằng một sự đảo ngược được đưa ra. Chúng ta có thể đi trước và mua EUR / USD khi khai trương nến Heiken Ashi tiếp theo.

 

 

Điều này đưa chúng ta đến điều quan trọng tiếp theo mà chúng ta cần thiết lập cho chiến lược Heiken Ashi PDF tốt nhất. Nơi nào chúng ta đặt điểm dừng bảo vệ của chúng tôi?

Xem bên dưới:

Bước # 5: Ẩn mức dừng lỗ bảo vệ của bạn dưới mức nến tăng đầu tiên.

Một trong những điều thực sự tuyệt vời về nến Heiken Ashi, và điều khiến chúng trở nên tuyệt vời khi giao dịch, là cách chúng ta có thể sử dụng chúng để đặt mức dừng lỗ bảo vệ.

Do xu hướng của những ngọn nến hiển thị tiếp tục, chúng ta có thể đi trước và thực sự chặt chẽ với các điểm dừng của chúng tôi. Chúng ta chỉ cần đặt mức dừng lỗ của mình dưới mức nến tín hiệu thấp.

 

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta cũng cần xác định nơi lấy lợi nhuận.

Xem bên dưới:

Bước # 6: Kiếm lợi nhuận sau khi chúng tôi đóng cửa dưới mức nến tăng trước đó.

Một thiết lập giao dịch Heiken Ashi tốt sẽ có xu hướng chạy lâu hơn nhiều so với thiết lập hành động giá thông thường. Khi chúng tôi giao dịch với nến Heiken Ashi, chúng tôi thực sự muốn khai thác điều này. Điều quan trọng là giữ cho các giao dịch của chúng tôi mở lâu hơn bình thường.

Bởi vì chúng tôi đang sử dụng mức dừng lỗ chặt chẽ như vậy, chúng tôi sẽ chỉ cần một biến động giá nhỏ để kiếm lợi nhuận tốt trong giao dịch này.

 

 

Lưu ý ** ở trên là một ví dụ về giao dịch MUA bằng hệ thống giao dịch Heiken Ashi PDF của chúng tôi. Sử dụng các quy tắc tương tự cho giao dịch BÁN – nhưng ngược lại. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy một ví dụ giao dịch BÁN HÀNG thực tế.

 

 

Kết luận Hệ thống giao dịch Heiken Ashi PDF

Không giống như cách đọc nến truyền thống nơi chúng ta tìm cách giao dịch đảo ngược, chiến lược Heiken Ashi có thể giúp bạn bắt được một con dao rơi. Ưu điểm chính khác của việc sử dụng biểu đồ Heiken Ashi là chúng cải thiện tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng của bạn. Điều này cho chúng ta một khả năng chịu rủi ro chặt chẽ hơn nhiều. Chúng tôi cũng được đào tạo về Nến Nhật Bản và Cách sử dụng chúng.

Kỹ thuật Heiken Ashi là một trong những chiến lược giao dịch đảo chiều tốt nhất. Nó cung cấp cho chúng tôi một cách thông minh để quản lý các giao dịch của chúng tôi. Nếu bạn bối rối bởi tiếng ồn được tạo ra bởi biểu đồ nến cổ điển, thì bạn nên chuyển sang chiến lược ngoại hối Heiken Ashi.