Khi giao dịch với các sản phẩm tài chính đầu cơ, nó không chỉ là về chiến lược đúng đắn và quản lý rủi ro tốt. Các lựa chọn của người môi giới đúng đóng một vai trò rất quan trọng. Trong quá khứ, không may, một số nhà môi giới đã trải qua các vấn đề nghiêm trọng . May mắn thay, cũng có nhiều nhà cung cấp làm việc tận tâm và nghiêm túc . Bài viết sau đây cho bạn biết làm thế nào để tách lúa mì ra khỏi vỏ và những nhà môi giới nào bạn nên tránh.

Ý nghĩa của quy định tốt là gì?

Việc cấp phép cho các nhà môi giới bởi một cơ quan quản lý và sự giám sát liên quan của họ là để đảm bảo rằng các quyền của khách hàng được tôn trọng và dữ liệu và tiền của họ được bảo vệ tốt . Việc bảo vệ chống rửa tiền và lừa đảo cũng là một nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mà các nhà môi giới phải tuân thủ khi được quy định bởi một cơ quan quản lý cụ thể là do chính họ đặt ra và khác nhau tùy theo thẩm quyền. Vì lý do này, điều quan trọng là phải có một cái nhìn chặt chẽ về cơ quan có thẩm quyền, Mặc dù nó không phải là một sự đảm bảo tuyệt đối về sự nghiêm túc, nhưng nếu một nhà môi giới được quy định bởi một cơ quan rất đáng tin cậy và nghiêm ngặt, thì nhà môi giới có quyền cung cấp dịch vụ của mình và phải tuân thủ một số quy tắc nhất định.

Các quỹ của khách hàng được quản lý riêng

Một tiêu chuẩn quan trọng được quy định bởi tất cả các nhà chức trách châu Âu và nhiều cơ quan quản lý ngoài châu Âu là quản lý riêng các quỹ của khách hàng . Đây cuối cùng là tài sản của khách hàng và do đó có thể không được sử dụng cho các vấn đề khác của nhà môi giới. Do đó, người môi giới phải gây quỹ cho quảng cáo, chi phí hành chính hoặc các chi phí khác ở nơi khác. Tiền gửi của khách hàng chỉ phục vụ để cung cấp ký quỹ yêu cầu trong giao dịch . Sự phân tách rõ ràng của các khoản tiền này có thể trong nhiều trường hợp, ngay cả trong trường hợp nhà môi giới phá sản, để trả lại tiền cho khách hàng . Một cơ quan quản lý tốt cũng hỗ trợ trường hợp này và chú ý đếngiải quyết chính xác khả năng mất khả năng thanh toán và khách hàng của nhà môi giới mất khả năng nhận tiền của họ.

Ngoài thực tế là các quỹ của khách hàng được quản lý riêng, điều quan trọng là chúng được quản lý ở đâu. Một lần nữa, nó nói cho nhà môi giới, nếu đó là tổ chức tài chính quản lý cho một ngân hàng có thứ hạng cao .

Cơ quan quản lý đang tìm kiếm bằng chứng về thao túng giá

Kiểm soát thiết kế phù hợp của giá giao dịch cũng là một trong những nhiệm vụ của một cơ quan quản lý tốt. Tuy nhiên, điều này là tương đối khó khăn, đặc biệt đối với các nhà tạo lập thị trường rộng rãi , vì các nhà môi giới trong trường hợp này, chính giá cả và do đó ít nhất là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của khách hàng trong giao dịch xảy ra. Một nhà cung cấp có uy tín bảo vệ chống lại các giao dịch thua lỗ tiềm năng bằng cách cân bằng nội bộ tất cả các giao dịch của khách hàng thông qua quy trình tự động và đặt giao dịch theo hướng ngược lại để nhô ra vị trí với một nhà cung cấp khác . Vì vậy, người môi giới kiếm lợi nhuận của mình bằng phí giao dịchanh ta nhận được từ khách hàng. Một xung đột lợi ích giữa nhà môi giới và khách hàng không còn tồn tại trong trường hợp này vì nó không quan trọng đối với lợi nhuận của các nhà môi giới nếu khách hàng tạo ra lợi nhuận hoặc thua lỗ.

Bằng cách không bảo vệ thị trường tài chính chống lại tổn thất trong giao dịch trực tiếp với khách hàng của mình, nhưng thao túng giá khách hàng mất nhiều tiền hơn đáng kể, họ có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn đáng kể. Để phát hiện và trừng phạt một vụ lừa đảo như vậy, các cơ quan quản lý chặt chẽ theo dõi chặt chẽ sự phát triển giá của tất cả các nhà môi giới. Nếu nó đến bất thường, điều này sẽ được theo đuổi. Nếu một gian lận được phát hiện bằng cách thao túng giá , một nhà môi giới đang phải đối mặt với một hình phạt cao và rút giấy phép ngay lập tức .

Cảnh báo rủi ro trên trang web của nhà môi giới

Cảnh báo về rủi ro khi giao dịch các sản phẩm tài chính đầu cơ như ngoại hối , CFD và các tùy chọn nhị phân đòi hỏi cũng là một trong những điều khoản mà các cơ quan quản lý áp đặt đối với các nhà môi giới đối với họ.

Đến bây giờ, theo mặc định, trang web của các nhà môi giới trực tuyến chỉ ra rủi ro thua lỗ cao , có thể kéo dài đến việc mất toàn bộ tiền gửi .

Mặc dù đó là mục tiêu của tất cả các nhà môi giới để giành được khách hàng và kiếm tiền với phí giao dịch, nhưng điều này không được thực hiện với giả vờ thực tế. Bằng cách cảnh báo nguy cơ mất các hình thức đầu tư đầu cơ cao, nó nhằm ngăn chặn khách hàng đăng nhập vào một nhà môi giới với những quan niệm sai lầm và không được thông báo đầy đủ về rủi ro cao.

Hình thức đầu tư này có phù hợp với khách hàng không?

Khi mở tài khoản giao dịch, hầu hết các nhà môi giới không chỉ yêu cầu thông tin cá nhân như tên, địa chỉ và số điện thoại, mà còn cả thông tin về tình hình tài chính của khách hàng và kinh nghiệm giao dịch trước đó với các sản phẩm tài chính. Mặc dù một số nhà giao dịch có thể thấy không hợp lý khi đăng ký với một nhà môi giới trực tuyến, ví dụ, thu nhập hàng tháng kiếm được và sản phẩm nào đã được giao dịch trong quá khứ, thông tin này phục vụ để bảo vệ khách hàng .

Đối với các cơ quan quản lý làm việc theo tiêu chuẩn EU , thông tin này là bắt buộc. Các khách hàng tiềm năng, mà đầu tư theo kế hoạch vào các sản phẩm được cung cấp rõ ràng không cung cấp đủ bảo mật và do đó không phù hợp, không được chấp nhận giao dịch theo cách này hoặc ít nhất không được khuyến khích giao dịch. Một nhà môi giới đáng ngờ có thể chấp nhận tất cả các khách hàng tại thời điểm này, bởi vì mỗi nhà giao dịch cuối cùng đại diện cho một lợi nhuận cho người môi giới . Bởi các yêu cầu nghiêm ngặt của cơ quan quản lý là đảm bảo rằng không phải lợi nhuận là tối quan trọng, nhưng cũng cần phải cẩn thận Thương nhân không bị ảnh hưởng bởi các khoản đầu tư không phù hợphủy hoại tài chính các sản phẩm không phù hợp với họ.

Cảnh báo về “Môi giới nước ngoài”

Một số nhà môi giới hoạt động trên thị trường có trụ sở tại các quốc gia vùng Caribbean xa xôi và do đó được quy định bởi chính quyền địa phương. Các Seychelles , một quần đảo ngoài khơi bờ biển phía đông của châu Phi , là một chỗ ngồi phổ biến cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Trong khi chính quyền địa phương cũng áp đặt một số điều kiện mà các cơ quan quản lý cần phải đáp ứng, những điều này thường ít nghiêm ngặt hơn nhiều so với quy định của EU hoặc Vương quốc Anh. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp , các biện pháp kiểm soát ít dữ dội hơn, do đó, một nhà môi giới đáng ngờ trong một “quy định ngoài khơi” có nhiều cơ hội gian lận hơn .

Trong khi điều này không có nghĩa là tất cả các nhà môi giới có trụ sở tại Caribbean hoặc Châu Phi đều tự động nghi ngờ. Tuy nhiên, nguy cơ nắm giữ nhà môi giới sai ở đây cao hơn nhiều so với các nhà môi giới được quy định bởi một cơ quan ở châu Âu. Các lựa chọn pháp lý cho các thương nhân cũng tốt hơn nhiều với quy định của EU so với các nhà môi giới được gọi là nước ngoài. Nếu nó đến đây để khởi kiện nhà môi giới , điều này không cần phải được dẫn dắt ở đầu kia của thế giới, điều này thực tế đối với Trader khó thực hiện. Vì những lý do này, chúng tôi chỉ khuyến nghị các nhà môi giới được quy định bởi các cơ quan đặc biệt tôn trọng và do đó phải trải qua các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt thường xuyên .

 

Các nhà môi giới ở EU và Anh

Tiêu chuẩn quy định thống nhất đảm bảo sự rõ ràng

Chữ viết tắt MiFID là viết tắt của “Thị trường trong Chỉ thị các công cụ tài chính” . MiFID là một chỉ thị của EU được thiết kế để cải thiện tính minh bạch của thị trường tài chính và bảo vệ các nhà đầu tư . Mục tiêu của MiFID là các nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư vào các nước châu Âu hơn, và do đó cũng vào các nhà môi giới trực tuyến trong EU. Vì Chỉ thị MiFID áp dụng cho tất cả các Nhà môi giới Châu Âu , các quy định của các cơ quan quản lý riêng lẻ là tương tự nhau. Điều này cũng giúp các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi các điều kiện khác nhau.

Yêu cầu cao phải đảm bảo an toàn

Các nhà môi giới trong EU bị ràng buộc bởi chỉ thị MiFID và do đó cũng bởi các tiêu chuẩn bảo mật cao . Ví dụ, các nhà cung cấp phải kiểm tra xem các sản phẩm tài chính được cung cấp có phù hợp với khách hàng hay không, hoặc liệu chúng có rủi ro quá cao hay không . Các giao dịch trên thị trường tài chính phải được ghi lại toàn diện để việc tuân thủ các nguyên tắc có thể được hiểu sau này. Lợi ích mà người môi giới nhận được từ nhà cung cấp khác phải được tiết lộ cho khách hàng .

Các quy định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ vốn của khách hàng và ngăn chặn gian lận .

Các cơ quan quản lý EU

Có rất nhiều cơ quan quản lý tại EU. Cơ quan nào quy định một nhà cung cấp phụ thuộc vào quốc gia nơi đặt trụ sở chính .

Đặc biệt là nhiều nhà môi giới EU được quy định trên đảo Síp bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC) có trách nhiệm . Điều này chủ yếu là do các điều kiện thuế cho các công ty dịch vụ tài chính ở Síp đặc biệt hấp dẫn. Tuy nhiên, các chỉ thị nghiêm ngặt của EU cũng được áp dụng ở đây .

Các nhà môi giới có trụ sở tại Việt nam được quy định bởi Cơ quan giám sát tài chính liên bangViệt nam (BaFin) . Tuy nhiên, hầu như không có nhà môi giới Việt nam nào, vì các quốc gia EU khác thường cung cấp lợi ích tài chính trong các điều kiện quy định tương tự. Tuy nhiên, nếu một nhà môi giới duy trì một chi nhánh ở Việt nam , nó thường được quy định tại một số khu vực bởi BaFin của Việt nam. Ngay cả khi không có chi nhánh tại Việt nam, nhiều nhà môi giới đã đăng ký với BaFin . Tuy nhiên, đăng ký này không liên quan đến bất kỳ quy định toàn diện nào, và trách nhiệm vẫn thuộc về quốc gia của trụ sở chính .

Các nhà môi giới EU cũng có thể gặp vấn đề

Mặc dù quy định của EU tuân theo các tiêu chuẩn cao và được thiết kế để đảm bảo an toàn cho giao dịch quyền chọn nhị phân, nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không bao giờ là vấn đề. Thật không may, trong quá khứ, các cơ quan quản lý đã phải can thiệp với các nhà môi giới châu Âu . Mặc dù các hàng rào thường hoạt động tương đối tốt, vì vậy khi gặp vấn đề về thanh toán, khách hàng thường nhận được tiền của họ. Nhưng bảo vệ 100% chống gian lận hoặc thực hành kinh doanh không công bằng không thể được cung cấp theo quy định của EU. Do đó, các thương nhân nên luôn luôn chú ý và chỉ đầu tư nhiều tiền với một nhà môi giới khi họ cầnPhân phối mà không có vấn đề lớn có thể.

Phải làm gì nếu có vấn đề với nhà môi giới?

Nếu có vấn đề với giao dịch, ví dụ, nếu nhà môi giới không thanh toán số dư tài khoản trong một thời gian hợp lý, trước tiên nên làm rõ về dịch vụ khách hàng của người cung cấp . Nếu điều này không thành công, có những nơi khác có thể giúp người giao dịch. Trong số những thứ khác, các trung tâm tiêu dùng biết trong trường hợp như vậy, phải làm gì. Cũng có thể có khiếu nại thêm đối với các nhà môi giới. Cũng có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý có liên quancó thể cảnh báo người môi giới về nghĩa vụ của mình và, nếu cần, sẽ có hành động tiếp theo. Đặc biệt khi nói đến số tiền lớn, nên liên hệ với luật sư trong trường hợp có nghi ngờ . Đối với các nhà môi giới EU, có một lợi thế là một vụ kiện có thể được đưa ra trước tòa án Việt nam, có nghĩa là không có vụ kiện nào phải được đưa ra nước ngoài .

 

Các nhà môi giới được cảnh báo:

Dưới đây, chúng tôi đã soạn một danh sách các nhà môi giới mà chúng tôi khuyên không nên đăng ký và ký gửi vì nhiều lý do.

Banc de Binary: Sau nhiều vấn đề và khiếu nại từ các nhà đầu tư, nhà môi giới đã tự nguyện từ chức giấy phép CySEC của mình vào tháng 1 năm 2017, dự kiến ​​sẽ rút giấy phép.

TopOption: Nhà môi giới đã là một trong những nhà môi giới trực tuyến hàng đầu trong một thời gian. Tuy nhiên, trong khi đó, các cáo buộc gian lận và báo cáo về các vấn đề với khoản chi trả, do đó người môi giới không còn có thể được đề nghị.

GrandOption: Công ty mẹ của nhà môi giới này, Rodeler Limited, đã bị CySEC phạt 156.000 euro vì có vấn đề theo nhiều cách. Trong số những điều khác, sự can thiệp của cơ quan quản lý liên quan đến quảng cáo không công bằng, bảo mật không đủ và nhà môi giới không trả lời các câu hỏi và khiếu nại của khách hàng.

ZoneOptions: Nhà môi giới có trụ sở tại Síp này cũng không được chúng tôi khuyến nghị.

CapitalOption: Do thiếu minh bạch và đôi khi thông tin mâu thuẫn trên trang web, nhà cung cấp này cho giao dịch tùy chọn nhị phân không thể được đề xuất.

Người chiến thắng tùy chọn: Giống như nhà môi giới TopOption, Người chiến thắng tùy chọn cũng đượcđiều hànhbởi Công ty đầu tư Savecap và do đó không thể được đề xuất.

OptionTrade: Nhà môi giới OptionTrade ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2016 và không còn có sẵn cho giao dịch tùy chọn nhị phân.

Dukascopy: Trang web rất khó hiểu. Chi phí ẩn có thể phát sinh khi giao dịch qua nhà cung cấp Thụy Sĩ này. Ngoài ra, Thụy Sĩ không phải là thành viên của EU, đó là lý do tại sao việc phàn nàn về các vấn đề pháp lý phức tạp hơn các nhà môi giới được quy định trong EU.

OptionBit: Nhà môi giới này trước đây được quy định bởi CySEC. Theo trang web OptionBit, nhà môi giới hiện được quy định bởi quốc đảo Saint Vincent và Grenadines và do đó là một trong những nhà môi giới ngoài khơi, cần phải thận trọng vì những lý do nêu trên.

Algobit: Algobit không phải là một nhà môi giới mà là một công cụ giao dịch xác định các tín hiệu giao dịch và cung cấp cho người giao dịch một khuyến nghị về thời điểm thực hiện giao dịch. Vì Algobit được cung cấp bởi OptionBit của nhà môi giới, nằm trong danh sách đen của nhà môi giới của chúng tôi, do đó, việc sử dụng công cụ này cũng phải được khuyến khích.

Các điều khoản và điều kiện chung của các nhà môi giới

Trước khi đăng ký với một nhà môi giới tùy chọn nhị phân , khách hàng tiềm năng nên đọc đầy đủ các điều khoản và điều kiện của nhà cung cấp và đăng ký và gửi tiền nếu không có thêm sự không chắc chắn về các điều khoản chính xác.

Hãy chú ý đến việc nhà môi giới hạn chế quyền của bạn với tư cách là một nhà giao dịch với một số điều khoản nhất định . Trước đây, ví dụ, các nhà môi giới riêng lẻ thường gặp vấn đề với các khoản thanh toán vì một số điều kiện phải được đáp ứng trước.

Chỉ khi bạn đã đọc và hiểu đầy đủ các điều khoản và điều kiện của một nhà môi giới và bạn đồng ý với họ đầy đủ , bạn nên đăng ký.

Ngay cả khi không có lỗi của nhà môi giới, nó có thể dẫn đến thua lỗ cao

Ngay cả với các nhà môi giới trực tuyến có uy tín cũng có không có sự bảo vệ chống lại thua lỗ . Nó chắc chắn được khuyến khích để chú ý đến quy định tốt . Nhưng ngay cả khi nhà môi giới đáp ứng tất cả các quy tắc và hoạt động nghiêm túc, các tùy chọn nhị phân, ngoại hối và CFD có nguy cơ cao. Đây là một hình thức đầu tư mang tính đầu cơ cao, trong đó lợi nhuận và thua lỗ chịu sự biến động cao , ngay cả với phân tích giá chuyên nghiệp sâu rộng . Các thương nhân nên luôn luôn nhận thức được điều này và coi tiền đầu tư là đầu tư mạo hiểm . Ví dụ, một lỗi phổ biến của người mới bắt đầu là họ đầu tư quá nhiều tiền vào một vị trí. Tại mộtQuản lý rủi ro tốt luôn chỉ sử dụng một tỷ lệ nhỏ trong tổng tín dụng trên mỗi giao dịch. Do đó, ngay cả sau nhiều lần thua lỗ liên tiếp vẫn tiến hành theo chiến lược đã chọn .

Các nhà giao dịch cũng nên nhận thức được yêu cầu ký quỹ , tồn tại đối với nhiều nhà môi giới cho Forex và CFD. Mặc dù các vị trí thường được đóng tự động nhanh chóng khi có yêu cầu mức ký quỹ không còn nữa, với mức giá cực kỳ biến động, có thể xảy ra việc đóng cửa tự động này chỉ có thể diễn ra sau khi giá tăng vọt và nhà giao dịch mất nhiều tiền hơn so với tài khoản giao dịch của mình là . Trong trường hợp này, một khoản tiền gửi mới được yêu cầu để bù cho số dư âm. Để tránh rủi ro này, có thể cố tình chọn một nhà môi giới loại trừ rõ ràng yêu cầu ký quỹ trong các điều khoản và điều kiện của anh ta,