Nhu cầu về bitcoin đang tăng lên đều đặn và các nhà đầu tư Việt nam ngày càng quan tâm đến loại tiền kỹ thuật số này. Vì vậy, ngày càng nhiều người tự hỏi: “Làm thế nào để mua bitcoin ở Việt nam?”. Sau một nghiên cứu ngắn, hóa ra điều này thậm chí không dễ dàng như ở nhiều quốc gia khác. Ở nước láng giềng Áo, tiền điện tử phổ biến rộng rãi hơn nhiều so với ở Việt nam, nơi tiền tệ không bị tranh cãi được coi là một sự thay thế cho đồng euro và các loại tiền tệ thực sự khác. Tuy nhiên, việc mua BTC ở Việt nam không phải là không thể, như có thể thấy khi kiểm tra kỹ hơn. Khả năng điền vào Ví Bitcoin không đa dạng lắm, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các cách sau.

Mua bitcoin ở Việt nam: đây là cách nó hoạt động

Thật không may, vẫn chưa thể mua Bitcoin ngoại tuyến ở Việt nam. Theo nghĩa này, ví dụ, Áo không chỉ là một bước tiến. Tại đây, Bitcoin có thể được mua tại các trạm xăng và các điểm bán hàng đặc biệt dưới dạng phiếu mua hàng. Những thứ này phải được đổi chỉ trên trang web của nhà cung cấp để tiền có thể được ghi có vào ví kỹ thuật số của người mua. Mặt khác, việc mua bitcoin ở Việt nam chỉ có thể thông qua internet. Do đó, các bên liên quan cần tìm kiếm tất cả các lựa chọn thay thế trực tuyến và so sánh chúng với nhau để tìm ra khoản đầu tư phù hợp cho họ. Bạn có các tùy chọn sau:

 

Tại thị trường Bitcoin mua ở Việt nam

Các nhà đầu tư thường chọn đầu tư vào tiền kỹ thuật số vì tính ẩn danh của Bitcoin. Ví dụ: họ muốn ngăn người ngoài hiểu các giao dịch và Bitcoin cung cấp nền tảng lý tưởng cho điều đó. Những lý do khiến các nhà đầu tư coi trọng tính ẩn danh là không đáng kể khi mua Bitcoin. Ở Việt nam, ví dụ, một thị trường Bitcoin có sẵn. Ngoài một số nhà cung cấp nói tiếng Việt nam, cũng có nhiều nền tảng quốc tế cho phép bạn mua và bán bitcoin. Ví dụ, Bitcoin.de là một trong những nhà cung cấp nổi tiếng nhất trong nước. Trên thị trường, có sự giao dịch hàng ngày mạnh mẽ giữa những người dùng. Vì vậy, chức năng của một thị trường đã được giải thích khoảng. Người mua tiếp xúc trực tiếp với người bán mà không cần môi giới. Giá được xác định bởi cung và cầu. Người mua có cơ hội bán lại bitcoin của họ sau này trên thị trường. Điều này đòi hỏi Ví Bitcoin, một ví kỹ thuật số. Điều này lưu trữ tất cả bitcoin thuộc sở hữu của nhà đầu tư. Sở hữu nhiều danh mục đầu tư là có thể như đăng ký tại các thị trường Bitcoin khác nhau.

Giao dịch bitcoin trên một thị trường có liên quan đến các loại tiền tệ khác, nhưng điều này không nhất thiết phải là đồng euro. Ngoài ra, bán bằng các loại tiền tệ khác là có thể, và giá hiện tại được công bố trên thị trường. Do đó, cả hai bên có thể quyết định có nên đàm phán theo các điều kiện này hay không. Khi giao dịch bắt đầu, việc chuyển tiền vào tài khoản của người bán xảy ra, đổi lại, bitcoin được chuyển vào ví của người mua.

Khi giao dịch trong một thị trường, có thể có một khoản phí. Người dùng nên thông báo trước cho mình và so sánh các nhà cung cấp khác nhau. Kết quả là, họ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền sau này trong một số trường hợp.

Mua Bitcoin trên sàn giao dịch chứng khoán Việt nam

Khả năng là một thay thế cho giao dịch trong một thị trường, nhưng thường cả hai đều bị nhầm lẫn. Ở đây, trao đổi hoạt động như một trung gian, người mua và người bán không tiếp xúc trực tiếp. Đây là trường hợp chỉ với thị trường Bitcoin. Giao dịch diễn ra tự động khi các loại tiền thanh toán cổ điển như euro và đô la Mỹ được sử dụng. Mà chính xác phụ thuộc vào nhà cung cấp. CEX.IO là một trong những sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng nhất. Người mua và người bán muốn giao dịch trên một sàn giao dịch chứng khoán phải cung cấp thông tin khác nhau. Người mua nên nêu trong bối cảnh này với mức giá mà họ sẵn sàng mua bitcoin. Mặt khác, các nhà cung cấp phải chỉ định số lượng bitcoin họ muốn gửi và đặt giá mong muốn. Trao đổi so sánh các đề nghị và giao dịch cá nhân thay mặt cho khách hàng, nếu hai được tìm thấy. Đối với người mua và người bán, điều này có lợi thế là họ không phải tìm kiếm thủ công các ưu đãi của bên kia để tìm đối tác thương mại phù hợp. s. Để mua Bitcoin tại Việt nam, trước tiên, tiền phải được trả vào tài khoản của người dùng trên sàn giao dịch chứng khoán. Để kết thúc này, các nhà cung cấp thường cung cấp một số cách có sẵn, thường là trong khi tiền gửi thẻ tín dụng được cung cấp.

 

Mua và bán bitcoin trực tiếp

Vì số lượng chủ sở hữu Bitcoin không ngừng tăng lên, giao dịch trực tiếp giữa hai chủ sở hữu cũng có thể. Trên các trang web như bitcoin-treff.de, bạn có thể gặp các chủ sở hữu Bitcoin khác và liên hệ với họ cho các mục đích giao dịch. Ai biết được, có thể một chủ sở hữu Bitcoin sống gần đó? Việc mua Bitcoin tại Việt nam trên biến thể này cũng hoàn toàn ẩn danh vì không cần thay thế tên thật hoặc địa chỉ. Chỉ giao dịch được thực hiện mà không ai biết người kia là ai. Lưu ý rằng hình thức mua hàng này không được quy định, vì vậy không có trường hợp nào có thể can thiệp trong trường hợp có vấn đề. Do đó, không thể theo dõi thanh toán trong các hành động gian lận.

Mua và bán Bitcoin trực tiếp cũng cần có Ví Bitcoin. Sau khi người mua đã nhận được thanh toán – một số loại cũng được cung cấp – bitcoin được chuyển trực tiếp vào ví kỹ thuật số.

 

Mua bitcoin dưới dạng CFD

Tất cả các tùy chọn được đề cập ở trên yêu cầu sở hữu Ví Bitcoin, trong đó các loại tiền đã mua được chuyển. Do đó, người mua có quyền sở hữu trực tiếp tiền tệ và có thể bán lại sau đó hoặc sử dụng nó làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên, bất cứ ai nghĩ rằng đây là cách duy nhất để mua bitcoin ở Việt nam là sai.

Ngoài ra còn có các biến thể không bao gồm mua lại tiền tệ trực tiếp. Do đó, các nhà đầu tư không cần Danh mục đầu tư Bitcoin. CFD đã được chứng minh là một lựa chọn phổ biến trong vấn đề này, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội được hưởng lợi từ giá tăng và giảm của Bitcoin. Hình thức đầu tư này cũng phù hợp với những người mới có vốn thấp, vì không cần thiết phải áp dụng giá trị bitcoin cho giao dịch. Thay vào đó, nó là một sản phẩm tài chính có đòn bẩy, do đó, nhà đầu tư trước tiên mượn từ nhà môi giới Bitcoin để đạt được tổng số cần thiết cho giao dịch. Bản thân anh chỉ trả một phần nhỏ cho nó. Một mặt, điều này dẫn đến lợi thế của lợi nhuận cao với việc sử dụng tương đối ít – mặt khác, khoản lỗ thường có thể vượt quá số vốn đầu tư. CFD là do đó

Trước khi các nhà đầu tư chọn một nhà môi giới CFD, họ phải so sánh các nền tảng khác nhau một cách kỹ lưỡng. Về nguyên tắc, giao dịch có thể cho tất cả các nhà môi giới cung cấp tiền điện tử, mặc dù trong một số trường hợp, họ khác nhau đáng kể về tỷ giá, kỳ hạn hoặc đòn bẩy được cung cấp. Nếu bạn muốn lọc đúng ưu đãi, bạn chắc chắn nên tận dụng thời gian này.

 

Mua chứng chỉ bitcoin

Thay thế cho CFD, nơi các nhà đầu tư cũng không sở hữu tiền tệ, chứng chỉ được áp dụng. Những cái gọi là chứng nhận tham gia phản ánh sự phát triển của giá cổ phiếu, tức là chúng là các công cụ phái sinh. Bất cứ ai muốn đầu tư vào chứng chỉ phải xây dựng chiến lược cho việc này. Hình thức đầu tư được coi là rủi ro, đó là lý do tại sao những hành động thiếu suy nghĩ có thể nhanh chóng dẫn đến thua lỗ, vì vậy hãy xem xét các mẹo giao dịch Bitcoin. Ngoài ra, các nhà đầu tư phải tạo một khoản tiền gửi với một nhà cung cấp, cho phép họ mua chứng chỉ tham gia trên một sàn giao dịch chứng khoán.

 

Phương thức thanh toán khi mua BTC tại Việt nam

Những người tìm kiếm cơ hội mua Bitcoin ở Việt nam chắc chắn sẽ so sánh các phương thức thanh toán được cung cấp trên mỗi nền tảng. Vì không phải ai cũng có thẻ tín dụng, ví dụ, các nhà đầu tư khác sử dụng riêng cho mục đích thanh toán. Vẫn còn những người khác thực hiện tất cả các giao dịch thông qua các dịch vụ thanh toán trực tuyến. Do đó, so sánh các phương thức thanh toán có thể được coi là khá hữu ích. Trong số các phương thức phổ biến nhất mà các nhà cung cấp cung cấp, bao gồm ghi nợ trực tiếp, chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, Giropay, Neteller, Sofortüberweisung, PayPal, AstroPay hoặc Paysafe, Paysafecard.

Mua bitcoin luôn rất giống nhau về các quy trình, bất kể hình thức thanh toán được lựa chọn bởi các nhà đầu tư. Các bước sau đây phải được thực hiện:

 

Mở ví Bitcoin

Một ví kỹ thuật số là một yêu cầu cơ bản cho thương mại Bitcoin. Do đó, bạn phải mở tài khoản Bitcoin trước khi tìm kiếm một nền tảng phù hợp. Đối với danh mục đầu tư Bitcoin có cả giải pháp trực tuyến và ngoại tuyến, nhiều nhà đầu tư thích kết hợp cả hai ưu đãi để đạt được bảo mật cao nhất có thể cho Bitcoin của họ. Giải pháp cá nhân tốt nhất cho nhà đầu tư chỉ có thể được tìm thấy bằng cách so sánh các đề nghị riêng lẻ. Danh mục đầu tư tương tự có thể được sử dụng để giao dịch trên nhiều nền tảng, do đó không có bất lợi cho nhà đầu tư. Đồng thời, tất nhiên, thật dễ dàng để đặt nhiều ví lên một nền tảng.

Tìm nền tảng phù hợp

Nếu bạn muốn tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp sau khi tạo ví kỹ thuật số Bitcoin, bạn sẽ tìm thấy nó ở Việt nam và nước ngoài. Về cơ bản, nó không có sự khác biệt nơi giao dịch, nhưng các nhà đầu tư nên lấy tất cả thông tin về các nền tảng trước khi đăng ký. Các nhà cung cấp có uy tín được quy định bởi các cơ quan chính phủ và phải đáp ứng các yêu cầu an toàn nhất định và khác. Đặc biệt là khía cạnh bảo mật không nên bỏ qua, có bao nhiêu trang web cũng trở thành nền tảng để giao dịch với Bitcoin theo thời gian, nạn nhân của các cuộc tấn công hack. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên đọc ý kiến ​​của những người dùng khác để có được ấn tượng từ nhà cung cấp.

 

Bước cuối cùng là đăng nhập vào nền tảng. Điều này thường nhanh, nhưng một số nhà cung cấp yêu cầu thông tin cá nhân để ngăn chặn ý định lừa đảo. Để xác minh tài khoản, các cách khác nhau được cung cấp. Người dùng phải cẩn thận rằng họ không cần tiết lộ nhiều ở đây, nếu không thì khía cạnh ẩn danh nhanh chóng bị mất. Sau khi đăng ký thành công, các nhà đầu tư có thể gửi tiền và mua Bitcoin tại Việt nam để điền vào danh mục đầu tư của riêng họ.

Tuy nhiên, đường dẫn được mô tả chỉ áp dụng cho đàm phán bitcoin trực tiếp. Nếu các nhà đầu tư quyết định giao dịch bitcoin thông qua CFD hoặc Chứng chỉ, chỉ cần tạo một tài khoản với một nhà môi giới. Đăng ký bổ sung trong trường hợp danh mục đầu tư là không bắt buộc vì các nhà đầu tư không trực tiếp sở hữu tiền kỹ thuật số.

 

Làm thế nào để mua Bitcoin ở Việt nam?

Khả năng mua BTC ở Việt nam cho đến nay đã được mô tả theo nhiều cách. Nhưng các nhà đầu tư vẫn hoài nghi và tự hỏi liệu việc mua có đáng không. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi xem xét sự phát triển mà tiền điện tử đã có trong những tháng và năm gần đây. Ví dụ, năm 2015, vẫn có thể mua Bitcoin với giá 200 euro. Bất cứ ai nhận ra tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số tại thời điểm đó – hoặc thậm chí sớm hơn – sẽ sớm hài lòng với sự gia tăng lớn về giá trị. Chỉ hai năm sau, giá trị của một đồng tiền đã tăng lên 7.000 euro. Tại thời điểm này, câu hỏi liệu một khoản đầu tư có còn giá trị hay không là hợp lý. Tất nhiên, sự tăng giá liên tục này cuối cùng phải kết thúc. Nhưng ngay bây giờ, có vẻ như, các chuyên gia dự đoán rằng giá trị có thể sớm vượt quá 10 điểm. 000 euro. Tuy nhiên, rủi ro giảm giá luôn được đưa ra cho bất kỳ ai quan tâm đến đầu tư, vì vậy bạn phải giải quyết chi tiết chủ đề để bạn có thể cân nhắc tất cả các lợi thế và bất lợi.

Với một số chuyên gia ít lạc quan hơn dự đoán rằng một bong bóng sẽ vỡ sớm chứ không phải là một con số năm chữ số, nó trả tiền cho các nhà đầu tư để theo dõi sát sao thị trường. Theo dõi khóa học và tin tức có thể ảnh hưởng đến bạn có thể giúp bạn tìm thấy thời điểm tốt để bán hoặc mua bitcoin của bạn.

Mặc dù các tuyên bố của các chuyên gia, tất nhiên, nên được nghe, tùy thuộc vào nhà đầu tư liệu anh ta có muốn đầu tư vào Bitcoin hay không. Anh ta phải so sánh lợi ích với những bất lợi và sau đó quyết định nếu anh ta muốn chấp nhận rủi ro. Những lợi thế rõ ràng là:

Bitcoin có thể được tải xuống trên toàn thế giới mà không phải chịu phí cắt cổ. Do đó, hóa đơn cho hàng hóa hoặc dịch vụ có thể được giải quyết một cách đơn giản. Ví dụ, đối với khách du lịch, đây là một sự thay thế thú vị cho trao đổi tiền tệ truyền thống. Thực hiện thanh toán ẩn danh. Nhiều người sợ rằng, đặc biệt là trên Internet, tất cả các bước của họ có thể được truy tìm. Bitcoin cung cấp một sự thay thế là ẩn danh. Người ngoài không thể thấy ai đã thanh toán. Ngay cả các đối tác giao dịch vẫn không được công nhận.
Đầu tư với khả năng lợi nhuận cao. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải đầu tư đủ thời gian vào các khoản đầu tư của họ và để mắt đến giá cả. Nếu điều này tiếp tục tăng, bạn có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao.

 

Bitcoin như một khoản đầu tư: một số mẹo

Bitcoin như một khoản đầu tư là bất cứ điều gì ngoại trừ một người chạy. Nếu bạn chỉ mua tiền tệ và hy vọng nó sẽ tự tăng giá trị, bạn sẽ gặp rủi ro. Do đó, các nhà đầu tư nên giải quyết chi tiết chủ đề để có cái nhìn tổng quan về thị trường. Như bạn đã biết, cung và cầu kiểm soát giá bitcoin. Nhu cầu về tiền tệ hiện đang rất cao, đó là lý do tại sao giá tiếp tục tăng. Tuy nhiên, nếu có một sự kiện đột ngột làm giảm nhu cầu, nhà đầu tư nên hành động kịp thời. Bán tiền kịp thời có thể bảo vệ họ khỏi những tổn thất lớn. Tương tự, những người quan tâm đến việc mua hàng có thể tìm thấy thời điểm thuận lợi cho liên doanh này. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên đầu tư đủ thời gian để so sánh các nền tảng để làm việc với biến thể tốt nhất có thể.

Luôn có một rủi ro, bất kể việc mua bitcoin được thực hiện ở Việt nam như thế nào. Quản lý rủi ro hiệu quả là rất quan trọng để tránh mất tất cả tiền đầu tư của bạn cùng một lúc. Đây có thể là trường hợp, ví dụ, nếu tất cả vốn đã được đầu tư vào một khoản đầu tư. Rủi ro phải luôn được lan truyền. Trong trường hợp tiền tệ kỹ thuật số, điều này không có nghĩa là đầu tư vào các đối thủ cạnh tranh Bitcoin cùng một lúc. Quá khứ đã chỉ ra rằng sự phát triển giá của các đối thủ cạnh tranh được liên kết chặt chẽ và đặc biệt, việc giảm giá của nhà lãnh đạo ngành có thể có tác động đáng chú ý đến giá của các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn hiện nay.

Những người không có thời gian để theo dõi giá cả và tin tức kinh doanh nên tìm cách khác để đầu tư. Bitcoin được coi là rất nhạy cảm với những thay đổi của thị trường, vì vậy chúng có thể nhanh chóng dẫn đến thay đổi trong quá trình giá. Những người phản ứng quá muộn ở đây có thể mất rất nhiều tiền. Mặt khác, nếu bạn phân tích kỹ lưỡng và hành động theo một chiến lược hiệu quả (chẳng hạn như giảm bitcoin), bạn có nhiều khả năng thành công hơn.