Giao dịch xã hội là một cách đầu tư mới. Đó là một khái niệm đơn giản về các quyết định giao dịch dựa trên sự khôn ngoan của số đông. Các nhà đầu tư sẽ chia sẻ chi tiết về thỏa thuận – những người khác có thể sử dụng phân tích tài chính do người dùng này tạo ra. Sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội đã dẫn đến sự bùng nổ thông tin giao dịch được chia sẻ công khai.

Giao dịch xã hội được chia sẻ giữa các thương nhân để tạo ra dữ liệu tình cảm thị trường phong phú. Các cá nhân có thể theo dõi hoặc dẫn dắt thỏa thuận của người khác và chia sẻ thỏa thuận của họ  .

Môi giới thương mại xã hội

Môi giới được lọc dựa trên vị trí (Việt nam). Làm mới trang này với chức năng lọc vị trí tắt

Giao dịch xã hội là gì?

Kể từ khi bắt đầu giao dịch trực tuyến, khía cạnh xã hội của hoạt động này đã thu hút tự nhiên và mạnh mẽ cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm một lối tắt cho lợi nhuận dễ dàng. Giao dịch xã hội đã trải qua nhiều hóa thân trong những năm qua và thật an toàn khi nói rằng nó vẫn ở thời điểm này.

Nhiều người mới bắt đầu đưa ra một con đường rõ ràng đến một mức độ thành công nào đó và một sự hiểu biết thực sự về giao dịch có lợi nhuận.

Nó hoạt động như thế nào?

Quá trình các nhà giao dịch trực tuyến thực hiện các giao dịch của riêng họ dựa trên dữ liệu được tạo bởi người dùng khác trên các nền tảng giao dịch khác nhau. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đánh giá cảm xúc hoặc sao chép trực tiếp các giao dịch của các nhà giao dịch khác tạo ra lợi nhuận thường xuyên.

Có một số hoạt động trực tuyến được xây dựng dành riêng cho các dữ liệu tài chính do người dùng này tạo ra. Bao gồm một loạt các mô hình kinh doanh. Theo một nghiên cứu, khoảng 80% các nhà môi giới trực tuyến cung cấp một số hình thức giao dịch xã hội. Trên thực tế, các giao dịch xã hội đã lan rộng từ đầu đến cuối trong toàn bộ ngành.

Các kênh giao dịch xã hội cơ bản nhất đến dưới dạng các nhóm tín hiệu dựa trên phương tiện truyền thông xã hội. Có những nhà khai thác như eToro và đã xây dựng toàn bộ doanh nghiệp đã xây dựng nền tảng kinh doanh của riêng mình dựa trên các tương tác xã hội giữa các thương nhân.

Gần đây, các nền tảng được phát triển và thiết kế đặc biệt đã tạo ra các nhóm làm việc dựa trên trò chuyện tập trung vào giao dịch, cho phép các thành viên của các nhóm này cộng tác ở mức độ chưa từng có.

Lợi ích của giao dịch xã hội

Điểm hấp dẫn và điểm bán hàng hàng đầu của giao dịch xã hội là nó tạo thành một loại mối quan hệ cộng sinh giữa những người cung cấp dữ liệu hữu ích và những người tiêu thụ nó. Nó cũng đại diện cho một tùy chọn ‘cấp nhập cảnh’ đơn giản cho người mới bắt đầu và người mới bắt đầu. Bạn cũng được hưởng lợi từ các chiến lược của người khác, chẳng hạn như học hỏi từ người khác, đánh giá cách đưa ra quyết định và cải thiện giao dịch của bạn.

Với loại chiến lược giao dịch sao chép phù hợp, những người đã thành thạo một giao dịch có thể kiếm được một số tiền. Thương nhân có thể được hưởng lợi từ giao dịch cũng như sau. Môi giới thưởng tài chính thương nhân phổ biến. Thông qua các điều khoản giao dịch được cải thiện hoặc phí trực tiếp.

Những người theo dõi sẽ thấy rằng lợi ích có thể là hai điều. Đầu tiên, phương pháp đầu tư dễ dàng này có thể tạo ra lợi nhuận tốt. Nhưng những người theo dõi có thể học hỏi từ các nhà giao dịch có lợi nhuận mà họ theo dõi. Theo một cái gì đó khác có thể cung cấp một cơ hội học tập tuyệt vời. Nhưng thành công phụ thuộc vào việc lựa chọn nhà giao dịch xã hội phù hợp.

Những tiểu loại giao dịch xã hội là gì?

Hình thức phổ biến nhất của giao dịch xã hội là giao dịch sao chép. Sao chép giao dịch là tất cả về việc sử dụng một mạng lưới thương nhân khổng lồ. Điều này cho phép những người theo dõi liên kết tài khoản của họ trực tiếp với tài khoản của một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Các giao dịch của các chuyên gia của thành phố, các phần mềm được tự động sao chép và sao chép bằng phần mềm.

Loại giao dịch xã hội này không yêu cầu đầu vào từ quan điểm của người theo dõi, vì vậy sự phổ biến được giải thích. Số tiền đầu tư được điều chỉnh theo các tín đồ. Do đó, một nhà giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp giao dịch hơn 1.000 bảng vẫn có thể được theo dõi bởi một người mới bắt đầu có rủi ro một vài bảng.

Giao dịch sao chép cho phép các nhà đầu tư mới làm quen được hưởng lợi từ kiến ​​thức của các nhà giao dịch có kinh nghiệm khác, những người có ít thời gian để tự giao dịch.

eToro được cho là mạng lưới giao dịch sao chép lớn nhất và tiên tiến nhất. Nhiều tính năng giao dịch, công cụ phân tích hồ sơ chuyên gia và tùy chọn kiếm tiền. Tổng số gói giao dịch sao chép. Do đó, eToro là điểm đến ưa thích của hàng triệu thương nhân tại 150 quốc gia trên thế giới.

 

Giao dịch trực tuyến dễ dàng

Khi giao dịch xã hội lần đầu tiên được giới thiệu, nó được thiết kế để cho phép mọi người giao dịch thông qua trình duyệt web. Mục tiêu là làm cho giao dịch và đầu tư trở nên đơn giản, thú vị và sinh lãi. Những người tiên phong sớm trong các giao dịch xã hội đã đảm bảo một nền tảng trực quan và thân thiện với người dùng. Nền tảng liên tục được cải tiến để cung cấp các công cụ và cải tiến mới. Ví dụ:   một khái niệm như giao dịch nhấp chuột một lần nhấp (tính năng eToro). Các nhà môi giới cũng tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng các công cụ đào tạo miễn phí và giải thích khái niệm về giao dịch xã hội. Tài khoản demo là một cách phổ biến để các nhà giao dịch làm quen với các ý tưởng.

Trên hầu hết các nền tảng tiên tiến, các nhà giao dịch có thể mở một vị trí mua trực tuyến của người mua hoặc người bán. Bạn cũng có thể thiết lập các đơn đặt hàng Giảm giá Giảm giá và Giảm giá. Đây là những tính năng quản lý rủi ro mạnh mẽ. Tự động ngừng giao dịch khi bạn đạt được một mục tiêu nhất định. Tương tự như vậy, giao dịch dừng lỗ của Trailing, giao dịch vẫn mở nhưng tăng mức dừng lỗ nếu giao dịch có lợi. Điều này rất hữu ích nếu các nhà giao dịch không luôn theo dõi vị trí của họ.

Giao dịch xã hội của eToro

Cung cấp nền tảng giao dịch đơn giản và tiên tiến nhất kể từ năm 2007 và phục vụ hơn 5 triệu người dùng ở 140 quốc gia, nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới hiện nay là eToro. Hơn 1.000 tài sản được giao dịch trên nền tảng. Cung cấp cho khách hàng các công cụ biểu đồ và phân tích mạnh mẽ để quản lý tài khoản trực tuyến và các tính năng xã hội khác nhau.

Năm 2010, eToro ra mắt nền tảng giao dịch xã hội đầu tiên. Nó đã phát triển thành một phần quan trọng của nền tảng. Công ty đã cho phép các nhà giao dịch trên toàn thế giới tương tác và học hỏi lẫn nhau, sao chép lẫn nhau và xem danh mục đầu tư của nhau. Roubini Th Think Lab dự đoán rằng vào năm 2021, một trong bốn thương nhân sẽ sử dụng các dịch vụ giao dịch và đầu tư xã hội.

Môi giới được lọc dựa trên vị trí (Việt nam). Làm mới trang này với chức năng lọc vị trí tắt

Sao chép mô tả giao dịch

Kể từ khi xuất hiện ý tưởng đầu tiên, giao dịch sao chép đã phát triển nhanh chóng. Phản ánh sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội và khả năng chia sẻ thông tin ngay lập tức, giao dịch sao chép (hoặc giao dịch ‘xã hội’ như mô tả ở trên) cho phép các nhà giao dịch nhanh chóng chia sẻ ý tưởng và chiến lược giao dịch của họ với những người quan tâm. Những người theo dõi các nhà giao dịch này có thể tự động sao chép giao dịch của họ và kiếm lợi nhuận từ họ.

Nền tảng

Đôi khi được gọi là giao dịch sao chép hoặc giao dịch xã hội, ý tưởng này nhanh chóng đạt được sức hút bởi vì các nhà đầu tư mới làm quen có thể nhìn thấy, học hỏi và sao chép các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Họ có thể cõng thành công của họ và thực hiện cùng một thỏa thuận ở cùng một mức giá. Bản chất ngay lập tức của các giao dịch này có nghĩa là những người theo dõi đã không rơi vào biến động giá. Nói cách khác,  bạn có thể định cấu hình tài khoản của mình để thực hiện chính xác các giao dịch giống hệt như các nhà giao dịch mà họ theo dõi  .

Giao dịch xã hội rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch bước những bước đầu tiên trong thế giới đầu tư. Thường được bán như một cách để những người mới đầu tư tham gia mà không cần một lượng lớn nghiên cứu hoặc kinh nghiệm giao dịch trước đó. Nhưng bạn có phải sao chép nhiều giao dịch hơn thế không? Hãy đọc để tìm hiểu .

Giao dịch được thực hiện như thế nào?

Sau khi người giao dịch quyết định theo dõi người khác bằng cách sử dụng nền tảng giao dịch sao chép, bạn cần tìm kiếm người giao dịch chính xác để theo dõi. Điều này có thể được thực hiện bằng các phương pháp khác nhau. Thương nhân có thể lọc theo các yếu tố về hiệu suất, tần suất giao dịch, tài sản giao dịch, phong cách giao dịch. Một số người có thể tìm thấy những người có hậu quả lâu dài. Những người khác có thể thích những người kiếm được lợi nhuận lớn trong vài ngày qua.

Bạn có thể chạy quá trình tìm kiếm này trong cửa sổ ở trên.

Với một cú nhấp chuột, sau khi tìm thấy một người để theo dõi, người dùng có thể mở tất cả các giao dịch được thực hiện bởi cá nhân đó. Số tiền thực tế có thể chỉ là 1 bảng cho mỗi vị trí vì người dùng có thể thực hiện các giao dịch lớn cùng với nhà giao dịch ngoại hối triệu phú. Sau khi được định cấu hình, mỗi lần giao dịch mới được mở hoặc đóng, người theo dõi sẽ mở hoặc đóng giao dịch ở cùng một mức giá. Ngoài quy mô đầu tư, mọi thứ đều giống nhau.

Thương nhân có thể sao chép (hoặc theo dõi) nhiều người như họ muốn và phản ánh mọi giao dịch. Tất nhiên, họ vẫn có thể linh hoạt để thoát khỏi một giao dịch cụ thể hoặc kết thúc một bản sao. Không có lời hứa và những người theo dõi hoàn toàn kiểm soát.

Ưu đãi giảm giá
Giao dịch sao chép có thể được mô tả một cách lỏng lẻo là chia sẻ thông tin, giao dịch và hiệu suất với những người khác để giao dịch theo cách xã hội. Cụ thể hơn, các nhà giao dịch không có thời gian hoặc kiến ​​thức có thể giao dịch toàn thời gian và theo dõi các giao dịch được mở bởi các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm hơn. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm được hưởng lợi từ việc có thể cung cấp các khoản phí ưu đãi hoặc hoàn lại tiền cho khối lượng giao dịch mà các nhà môi giới tạo ra thông qua những người theo dõi họ.

Môi giới tốt nhất để cung cấp giao dịch sao chép

Môi giới được lọc dựa trên vị trí (Việt nam). Làm mới trang này với chức năng lọc vị trí tắt

Trở thành một chuyên gia và sao chép

Tất nhiên, lời giải thích được cung cấp cho đến nay là rất phiến diện. Theo sau các thương nhân khác đã thu hút phần lớn mọi người vào các giao dịch xã hội. Nhưng tiền có một mặt khác, một  thương nhân đi theo mình  . Không có một nhà giao dịch tài năng và có lợi nhuận, không có gì để làm theo và mô hình sẽ tháo gỡ rất nhanh. Nếu vậy, điều gì thúc đẩy các nhà giao dịch cố gắng và thu hút người theo dõi?

Đầu tiên, các nhà giao dịch ban đầu đang cố gắng kiếm lợi nhuận vì lợi ích của chính họ. Họ đang mở và đóng các vị trí để tăng lợi tức đầu tư. Nhưng giả sử họ đã thành công, tại sao bạn giao dịch với các sàn giao dịch xã hội? Vâng, các nhà môi giới thường tạo ra một phần đáng kể khối lượng giao dịch của họ, thưởng cho các nhà giao dịch có số lượng người theo dõi đáng kể.

Tất cả đều tốt cho người giao dịch thực hiện một giao dịch duy nhất để người môi giới nhận được £ 1 thông qua hoa hồng hoặc chênh lệch. Ngay cả khi cùng một nhà giao dịch thực hiện cùng một giao dịch, điều gì xảy ra nếu 1.000 người dùng theo dõi tất cả chính xác cùng một giao dịch và tạo ra một nhà môi giới £ 1000? Người môi giới sau đó có thể bồi thường cho người giao dịch bằng cách giảm phí giao dịch. Các nhà môi giới biết rằng họ cần thu hút các nhà giao dịch giỏi để xem có thực sự có người theo dõi hay không. Vì vậy, một nhà giao dịch giỏi có thể giao dịch tốt, thu hút người dùng và tạo thêm giao dịch để nhanh chóng tăng lợi nhuận của họ.

Ai có thể tận dụng tối đa giao dịch sao chép?

Trên thực tế, giao dịch xã hội nên thu hút nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là ba mô tả khác nhau về ‘thương nhân’ và cách họ có thể sử dụng tốt nhất nền tảng giao dịch xã hội. Hầu hết mọi người thuộc về một trong những loại này.

  • Thương nhân muốn theo dõi người khác
    • Nhóm thương nhân rõ ràng nhất và phổ biến nhất. Những người không có kinh nghiệm, kiến ​​thức hoặc thời gian để phân tích thị trường hoặc tài sản và giao dịch ở mức giá tốt nhất. Làm thế nào về chỉ đơn giản là theo sau các thương nhân có lợi nhuận khác? [  Theo dõi hoặc sao chép  ]
  • Nhà giao dịch đầy tham vọng muốn học hỏi
    • Nhiều nhà giao dịch muốn tìm hiểu thêm, họ thừa nhận nhanh chóng các nhà giao dịch có lợi nhuận cao – chưa. Nhưng về lâu dài, họ có thể muốn đưa ra tất cả các quyết định và đưa ra thỏa thuận của riêng mình. Nhưng bây giờ bạn có thể kết hợp các giao dịch trong khi học hỏi từ các nhà giao dịch có kinh nghiệm và kiếm tiền từ giao dịch. [ Theo bản đồ   ]
  • Thương nhân có lãi, tăng doanh thu
    • Các nhà giao dịch hiện tại có lợi nhuận ở nơi khác có thể thấy sự hấp dẫn của thu nhập bổ sung hoàn toàn theo sau. Về mặt quản lý rủi ro, rất hiếm khi biết rằng một giao dịch tạo ra thu nhập nhất định. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể trang trải chi phí giao dịch và tốt nhất bạn có thể tăng đáng kể lợi nhuận của mình. [  Dẫn  ]

Do đó, hầu hết mọi người sẽ thuộc về một trong những nhóm này và các giao dịch xã hội sẽ phù hợp với tất cả các nhóm đó. Có lẽ một nhóm vu khống – những người giao dịch đầy tham vọng, những người ngần ngại về các giao dịch xã hội. Họ đặc biệt muốn chọn chính mình, không theo dõi, nhưng tại sao không tận dụng tối đa cả hai thế giới? Người bán  không thể sao chép cả hai và  vẫn không có   lý do để sao chép người khác  .

Môi giới được lọc dựa trên vị trí (Việt nam). Làm mới trang này với chức năng lọc vị trí tắt

Câu hỏi thường gặp

Giao dịch xã hội Forex là gì?

Giao dịch xã hội Forex chia sẻ thông tin giao dịch như mẹo, tín hiệu hoặc nhận xét nhưng là duy nhất cho thị trường ngoại hối. Giao dịch xã hội thường bao gồm các tài sản ngoại hối, nhưng đôi khi chúng được đề cập riêng lẻ.

Làm thế nào để bắt đầu một thỏa thuận sao chép?

eToro luôn đi đầu trong các giao dịch xã hội. Nền tảng giao dịch của họ giúp dễ dàng tìm thấy các nhà giao dịch có lợi nhuận khác, và nền tảng giao dịch rất trơn tru. Họ cung cấp tài khoản demo nơi mọi người mới tham gia giao dịch xã hội có thể tìm hiểu mọi thứ, bao gồm cả sao chép giao dịch bằng tiền demo. Tài khoản demo cung cấp điểm khởi đầu tốt nhất, cho phép các nhà giao dịch sử dụng nền tảng một cách tự do.

Sao chép thỏa thuận với MT4

Các nhà cung cấp phần mềm giao dịch sao chép hiện không tích hợp rộng rãi Metatrader 4.