CFD đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm giao dịch đòn bẩy ngắn hạn của cổ phiếu và các tài sản khác. Trong hướng dẫn chuyên gia này, chúng tôi sẽ cho bạn biết CFD là gì và giao dịch CFD hoạt động như thế nào. Nó cũng liệt kê và so sánh tất cả các nhà môi giới CFD được quy định trên thị trường với một đánh giá chi tiết cho những độc giả muốn tất cả các sự kiện trước khi đăng ký. So sánh tất cả các nhà môi giới để tìm một nhà môi giới đáp ứng nhu cầu của bạn.

Việt nam môi giới CFD phổ biến

Môi giới được lọc dựa trên vị trí (Việt nam). Làm mới trang này với chức năng lọc vị trí tắt
Cảnh báo rủi ro chung: vốn có rủi ro
* Để đầu tư thành công, số tiền sẽ được ghi có vào tài khoản của bạn

CFD là gì?

Hợp đồng khác biệt (CFD) là các sản phẩm có thể giao dịch phản ánh các tài sản cơ bản. Khi giao dịch CFD, bạn ký hợp đồng mua bán (hoặc bán) dựa trên số tiền ký quỹ của bạn và thu (hoặc trả) tiền chênh lệch khi đóng vị thế của bạn. Không giống như mua một cổ phiếu hoặc hợp đồng tương lai, CFD là các công cụ phái sinh và không sở hữu tài sản cơ bản trong quá trình giao dịch. CFD có thể được thực hiện để phản ánh hầu hết mọi sản phẩm tài chính hoặc thị trường, bao gồm cổ phiếu riêng lẻ, chỉ số, cặp tiền tệ, sản phẩm lãi suất hoặc trái phiếu. Nếu nó đang di chuyển và có nhu cầu, bạn có thể kiểm tra nếu có CFD.

CFD thường không được khuyến nghị cho các nhà giao dịch mới. Nếu bạn đọc đoạn văn trên và cần cung cấp cho Google một số thuật ngữ được sử dụng, bạn chưa nên giao dịch CFD. Hiểu rõ hoặc sử dụng, lợi nhuận, rủi ro đối tác và sự phức tạp của các sản phẩm phái sinh được khuyến khích. Nói chung, CFD rất dễ bay hơi và chịu trách nhiệm cho các khoản lỗ thêm, vì vậy bạn chỉ phải giao dịch những gì bạn muốn mất. Bạn nên thiết lập một tài khoản demo và thử nghiệm với nó, nhưng hãy nghiên cứu và tìm hiểu sản phẩm cũng như nội dung của nó trước khi gửi tiền thật vào tài khoản.

Làm cách nào để giao dịch CFD?

Cơ chế giao dịch CFD hoạt động theo cách tương tự như mua và bán cổ phiếu, tương lai hoặc ngoại hối. Với CFD, bạn không thực sự sở hữu bất kỳ công cụ tài chính cơ bản nào. Giao dịch là sự khác biệt về giá giữa khi bạn bắt đầu giao dịch và khi bạn kết thúc giao dịch. Vì vậy, tên là Hợp đồng cho sự khác biệt. Hầu hết các nhà cung cấp CFD sẽ phải nhập hoặc thoát các vị trí trên phạm vi lây lan. Hãy xem xét một ví dụ thương mại cho rõ ràng.

Tin rằng giá sẽ tăng trong ngắn hạn, chúng tôi muốn mua 100 “cổ phiếu” từ công ty XYZ.

Giá hiện tại là 10,55 đô la, giá thầu là 10,50 đô la và ưu đãi là 10,60 đô la.

 • Nhấp vào mua qua chênh lệch và trả $ 10,60 cho 100 Tuần Tuần.
 • Nếu bạn đã mua chính cổ phiếu đó, bạn đã sử dụng mức ký quỹ $ 53 cho vị trí thay vì $ 1050 + hoa hồng (giả sử tỷ lệ ký quỹ 5%).
 • Các cổ phiếu đi đến mục tiêu $ 11, mà nó đã quyết định bán nhanh chóng.
 • Nhấp vào SELL trên phạm vi chênh lệch sẽ lấp đầy $ 10,95 cho 100 cổ phiếu trên mạng.

Xin chúc mừng! Bạn đã kiếm được lợi nhuận 35 đô la (35c trên 100 cổ phiếu x 100) ở vị trí của mình.

Như bạn có thể thấy, đòn bẩy là mạnh mẽ. Với mức lãi 53 đô la (66%), lợi nhuận 35 đô la là ROI cao hơn nhiều so với mức tăng 4-5% bạn có được khi mua một nền tảng, ngay cả khi tổng số tiền ít hơn một chút.

Đây là sự quyến rũ của đòn bẩy và CFD. Tất nhiên điều ngược lại cũng có thể. Hành động tương đương có thể xóa tất cả vốn (và hơn thế nữa) trong tài khoản CFD.

Tại sao tôi nên giao dịch CFD?

CFD là một sản phẩm có đòn bẩy, cung cấp những lợi thế và bất lợi đáng kể so với các cổ phiếu hoặc tương lai thông thường.

Ưu điểm:

 • Suy luận: Vì lợi nhuận, CFD thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch muốn giao dịch ngắn hạn hoặc giao dịch trong ngày. Tùy thuộc vào yêu cầu ký quỹ của nhà môi giới và cấu trúc lệ phí của bạn, việc ở lại qua đêm có thể tốn kém.
 • Đòn bẩy: Lượng đòn bẩy có sẵn khác nhau tùy theo nhà môi giới, tùy thuộc vào sản phẩm và thị trường. Ưu điểm lớn nhất là ROI tiềm năng mà các nhà giao dịch có thể nhận được bằng cách sử dụng CFD khi so sánh với các cổ phiếu thông thường. Như bạn có thể thấy từ ví dụ trên, có thể dễ dàng kiếm được hơn 50% ROI cho mức ký quỹ được sử dụng và nó rất hấp dẫn đối với các nhà đầu cơ đã quen với rủi ro.
 • Lợi nhuận: Các nhà môi giới CFD chỉ yêu cầu mức ký quỹ từ 2% đến 20% tại vị trí hiện tại của họ, tùy thuộc vào thiết bị và độ biến động. Giống như forex, điều này cho phép truy cập vào các cổ phiếu đắt tiền không thể giao dịch hoặc giao dịch ở quy mô lớn hơn so với giao dịch không thể giao dịch. Ví dụ: để mua 100 cổ phiếu với giá 145 đô la tại Apple, bạn cần 14500 đô la và một khoản phí trong tài khoản chứng khoán. Với nhà môi giới CFD, bạn có thể giao dịch 100 cổ phiếu với biên độ $ 725 và 10 cổ phiếu với giá $ 72,50. Điều này mở ra thị trường và cơ hội mới.
 • Tiếp xúc thị trường toàn cầu: Hầu hết các nhà cung cấp CFD cung cấp nhiều thị trường. Bạn có thể giao dịch DAX của Việt nam dễ dàng như chứng khoán Úc. Điều này có thể được thực hiện với một tài khoản mà không có dữ liệu đắt tiền hoặc chi phí hoạt động.
 • Lệ phí: Đặc biệt với các nhà môi giới bán lẻ, phí giao dịch có thể tăng rất nhanh. Không có lệ phí cho CFD, chỉ có chênh lệch (chỉ ra những thách thức của riêng bạn).
 • Bảo hiểm rủi ro: CFD cung cấp cho những người có danh mục đầu tư chứng khoán cơ hội để phòng ngừa các vị thế cổ phiếu dài một cách nhanh chóng và không tốn kém. Các tùy chọn có thể khó khăn và khó cấu trúc, đặc biệt là khi được sử dụng để phòng ngừa một vị trí. CFD cung cấp cho các nhà giao dịch hiểu biết một sự thay thế giá cả phải chăng và một loạt các cơ hội phòng ngừa rủi ro.

Nhược điểm:

 • Công dụng: Đây là con dao hai lưỡi. Với CFD, việc mua 100 cổ phiếu tại Apple sẽ rẻ hơn rất nhiều, nhưng làm như vậy sẽ khiến bạn gặp rủi ro đáng kể. Nếu bạn di chuyển nền tảng một chút, giá trị vị trí lý tưởng của bạn sẽ biến mất và bạn có thể giữ nguyên màu đỏ với nhà môi giới của mình.
 • Chéo chéo: Bạn cần vượt qua chênh lệch để bắt đầu hoặc kết thúc vị trí CFD. Không có thứ tự giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn luôn trả phí để nhập hoặc rời đi. Giá phải trả để truy cập vào lề. Mặc dù điều này có vẻ không quan trọng, nhưng thanh toán chênh lệch có thể thêm một lượng tiền đáng kể, đặc biệt nếu các nhà giao dịch đang hoạt động. Nó cũng rất khó để thực hiện một số chiến lược (ví dụ: nhân rộng).
 • Đặt cược cho các nhà môi giới: CFD là hợp đồng với các nhà môi giới. Họ lãi nếu bạn thua. Điều này làm nảy sinh nhiều xung đột lợi ích. Điều rất quan trọng là nghiên cứu các nhà môi giới, đảm bảo rằng nó được quy định (không nhiều) và đọc các nhận xét trực tuyến. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trước khi gửi tiền vào tài khoản của bạn.

Rủi ro đối tác

Khi giao dịch CFD, cần phải ký hợp đồng với một nhà môi giới cho sự chuyển động của các sản phẩm tài chính trong tương lai. Không giống như một thỏa thuận cơ bản, bên kia của thỏa thuận là một nhà môi giới. Như bạn đã biết, điều này tạo ra một số vấn đề lợi ích mâu thuẫn và các nhà quản lý tiếp tục cố gắng cân bằng khách hàng của họ khỏi các hoạt động săn mồi và cho phép các nhà giao dịch tự do giao dịch những gì họ muốn.

Những người hoài nghi có thể lập luận rằng giao dịch CFD với các nhà môi giới giống như đánh bạc ở sòng bạc. Trở thành một khách hàng hạnh phúc và tươi cười là mối quan tâm lớn nhất của sòng bạc.

Các tín đồ cho rằng việc có được tuổi thọ từ khách hàng của họ là mối quan tâm của người môi giới CFD và họ đang kiếm đủ tiền từ chênh lệch và khối lượng mà khách hàng không có động lực để làm sai. Thực tiễn mờ ám đã được báo cáo cho các cơ quan quản lý, cuối cùng sẽ làm tổn thương kinh doanh và lợi nhuận.

Điều đáng nói là các nhà giao dịch phải tiến hành nghiên cứu về các nhà môi giới và quy định CFD của họ. Một nơi tốt để bắt đầu là với một danh sách các nhà môi giới được đề nghị.


Phương pháp so sánh môi giới

 1. Biên độ / hoa hồng
 2. Yêu cầu sử dụng và ký quỹ
 3. Sàn giao dịch
 4. Tùy chọn gửi tiền và rút tiền
 5. Các tính năng bổ sung
 6. Quy định
 7. Ứng dụng di động

Mỗi phần được mô tả chi tiết dưới đây.

Truyền bá hoặc hoa hồng

Chênh lệch hoặc hoa hồng ảnh hưởng đến tất cả các thương nhân và tất cả các giao dịch. Thể hiện ‘chi phí’ khi thực hiện giao dịch. Do đó, điều quan trọng là so sánh một nhà môi giới với một nhà môi giới khác. Nhưng so sánh trực tiếp có thể không đơn giản. Biên độ thay đổi từ tài sản sang tài sản và có thể thay đổi hàng ngày nếu tài sản là tạm thời. Do đó, một nhà môi giới có thể có mức chênh lệch nhỏ nhất cho một cặp ngoại hối, nhưng có thể có mức chênh lệch lớn nhất cho một chỉ số và các số liệu có thể thay đổi vào ngày hôm sau.

Tùy thuộc vào tài sản, người môi giới là rẻ nhất hoặc đắt nhất. Do đó, khi so sánh chênh lệch với các nhà môi giới   , hãy kiểm tra mức chênh lệch của tài sản bạn sẽ giao dịch nhiều nhất .

Sử dụng và ký quỹ

Ký quỹ liên quan đến các khoản tiền mà một nhà giao dịch phải ký gửi (và cam kết) để bắt đầu giao dịch. Vì vậy, một thỏa thuận trị giá 1.000 bảng cho cặp tiền tệ GBP / USD sẽ chỉ mở 500.000 bảng. Nhà giao dịch đã chịu rủi ro trị giá 1.000 bảng nhưng giao dịch đó (rủi ro của tổng thiệt hại đầu tư là rất nhỏ, nhưng đó là giá trị của vị thế) – do đó, cảnh báo kèm theo giao dịch CFD  có thể vượt quá khoản tiền gửi ban đầu  . . Lợi nhuận còn được gọi là “đòn bẩy”. Trong trường hợp này, đòn bẩy thường được biểu thị bằng bội số, vì vậy 200: 1 đại diện cho 200 lần đòn bẩy trong tiền gửi. Biên độ tương đương   là 0,5%. Do đó, khi so sánh các nhà môi giới, tỷ suất lợi nhuận thấp đòi hỏi tiền gửi ít hơn. Điều này rất quan trọng đối với một số thương nhân nhưng ít quan trọng hơn đối với những người khác.

Sàn giao dịch

Nền tảng giao dịch có thể gần giống nhau. Nếu một nhà giao dịch thấy khó sử dụng một nền tảng cụ thể, đây có thể là một sai lầm. Có, hầu hết các nền tảng đều có các tính năng tương tự nhưng có thể khác nhau về khả năng sử dụng và giao diện, và một số có thể không phù hợp với tất cả các nhà giao dịch.

Điều quan trọng là giao dịch phần mềm quen thuộc và dễ sử dụng. Nền tảng giao dịch không phù hợp với giá vì bất kỳ lý do gì, vì vậy các nhà giao dịch có thể bỏ lỡ giá hoặc phạm sai lầm tồi tệ hơn. Nút giao dịch có thể rất rõ ràng đối với một số người dùng, nhưng nếu bạn là một nhà giao dịch vô tình bắt đầu một giao dịch lớn, bạn có thể muốn chọn một nhà môi giới dựa trên sự rõ ràng của nền tảng. Tất cả cung cấp tài khoản demo của các thương hiệu được liệt kê ở đây   –  hãy thử trước khi mua  .

Tùy chọn gửi tiền và rút tiền

Điều này đang trở nên ít quan trọng hơn khi các nhà môi giới thêm ngày càng nhiều phương thức thanh toán. Tuy nhiên, danh sách các phương thức rút tiền bị giới hạn, vì vậy nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiếm tiền từ các khoản thanh toán hoặc môi giới, bạn sẽ biết phương thức đó quan trọng như thế nào. Vui lòng kiểm tra trước.

Các tính năng (biểu đồ, phân tích kỹ thuật, nghiên cứu)

Nếu bạn muốn điều tra một giao dịch thông qua một nhà môi giới hoặc phần mềm, bạn muốn sử dụng các công cụ nghiên cứu tốt nhất. Các tiêu chuẩn biểu đồ rất khác nhau. Một số nhà môi giới (đặc biệt là ETX Capital) cung cấp khả năng lập biểu đồ tốt nhất với nhiều công cụ phân tích kỹ thuật sẽ làm hài lòng cả những nhà phân tích kỹ thuật hăng hái nhất. Tuy nhiên, một số nhà môi giới cho rằng các nhà giao dịch không thực hiện nghiên cứu hoặc thực hiện ở nơi khác. Công cụ của họ tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh. Một lần nữa, hãy kiểm tra tài khoản demo của bạn để đảm bảo nhà môi giới của bạn cung cấp các tiêu chuẩn bắt buộc.

Các yếu tố khác

Các yếu tố khác cho phép các nhà giao dịch mới so sánh các nhà môi giới CFD là chất lượng và tính sẵn có của các ứng dụng giao dịch di động. Đối với nhiều thương nhân, giao dịch di động sẽ rất quan trọng. Những người khác sẽ rất vui khi không sử dụng ứng dụng di động.

Quy định phải là một tiêu chí cốt lõi cho tất cả các nhà môi giới. Trang này chỉ bao gồm các nhà môi giới CFD quy định. Điều này có ít yếu tố so sánh hơn điều kiện tiên quyết.

Tiền thưởng đôi khi có thể làm rung chuyển thương nhân. Điều khoản và điều kiện luôn luôn quan trọng trong thỏa thuận giải thưởng. Họ thường có thể áp đảo khách hàng mới. Nhưng nếu được sử dụng đúng cách, phần thưởng có thể hữu ích vì nó có nghĩa là giao dịch nhiều tiền hơn hoặc giao dịch mà không có hai rủi ro. Tiền thưởng ngắn hạn sẽ không bù đắp cho chênh lệch đắt tiền trong thời gian dài.

Đánh giá của chúng tôi bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết để so sánh các nhà môi giới CFD và như đã đề cập trước đó, mọi nhà môi giới CFD được liệt kê trên trang đều cung cấp một tài khoản demo. Điều này cho phép các nhà giao dịch dành thời gian để đọc đánh giá chi tiết và thử bản thân nền tảng trước khi chọn. Sau khi bạn có tất cả thông tin, bạn   có thể quyết định  nhà môi giới CFD nào là tốt nhất cho bạn.

Tìm nhà môi giới CFD tốt nhất

Sử dụng các bước này để đưa ra quyết định sáng suốt về nhà môi giới nào là tốt nhất cho bạn và phong cách đầu tư độc đáo của bạn.

 • Hãy xem xét phong cách giao dịch của bạn. Ví dụ, những tài sản nào bạn giao dịch và tần suất như thế nào? Quy mô của từng giao dịch, mục tiêu giao dịch tổng thể, v.v.
 • Chọn Nhà môi giới CFD phù hợp với phong cách và chiến lược giao dịch của bạn
 • Tận dụng các tài khoản demo. So sánh từng nền tảng giao dịch mà bạn liệt kê.
 • Hãy lựa chọn tốt nhất sau khi sử dụng và giao dịch trên mỗi nền tảng.
 • Gửi tiền và giao dịch tiền thật

Hãy nhớ rằng: Thương nhân có thể sử dụng nhiều tài khoản môi giới và sử dụng các tài khoản với các điều khoản tốt nhất cho một giao dịch hoặc tài sản cụ thể. Giao dịch vàng với một công ty, chứng khoán Mỹ với một công ty khác. Sử dụng một tài khoản cung cấp thỏa thuận tốt nhất cho một thỏa thuận cụ thể.