Một thử nghiệm nhà cung cấp ví toàn diện có thể giúp bất cứ ai quan tâm đến việc đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Nếu bạn muốn mua Bitcoin, Ethereum, Litecoin hoặc một trong nhiều loại tiền điện tử khác, bạn phải đáp ứng một trong những yêu cầu cơ bản: bạn phải sở hữu ví điện tử. Đây là tương đương ảo của ví mà chúng tôi giữ tiền thật. Đánh giá Ví của chúng tôi cho thấy loại ví nào tồn tại, sự khác biệt và tương đồng của chúng và tiêu chí nào cần xem xét khi chọn ví tiền điện tử phù hợp.

 

Ví tiền hoạt động như thế nào

Việc so sánh với ví tiền tệ Fiat thực sự không xa như người ta có thể nghi ngờ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bởi vì cả hai đều có cùng lợi ích: chúng cần thiết để giữ tài sản cá nhân và thực hiện các giao dịch thanh toán. Với sự khác biệt rằng ví là một chuỗi các ký tự kỹ thuật số ngẫu nhiên. Người tham gia trong một mạng thường có thể sử dụng cơ sở dữ liệu công cộng để xem lượng tiền kỹ thuật số có trong ví. Tuy nhiên, họ không có quyền truy cập vào tài sản và cũng không thể hiểu ai sở hữu chúng.

Để giải thích cách thức mà Ví được truy cập, Ví Bitcoin đóng vai trò là một ví dụ thực tế. Trong nhiều năm, Bitcoin đã dẫn đầu thị trường trong số các loại tiền kỹ thuật số, đó là lý do tại sao một so sánh ví có ý nghĩa đối với những người quan tâm. Chủ sở hữu có thể truy cập Bitcoin được lưu trữ trong ví thông qua khóa chung. Điều này nên được giữ với sự quan tâm tối đa và không chia sẻ với người khác. Bởi vì nó hợp lệ: người sở hữu khóa riêng sẽ tự động có quyền truy cập vào tất cả bitcoin được lưu trữ trong ví. Trong trường hợp mất mát, không có trường hợp trung tâm nào mà người liên quan có thể chuyển sang. Vẫn khó để chứng minh rằng bạn sở hữu bitcoin vì nó không phải là một sản phẩm tốt. Ngoài ra, các khóa riêng là ẩn danh và không chứa thông tin về tên hoặc địa chỉ của chủ sở hữu.

Ngoài việc lưu trữ khóa riêng, ví cũng chịu trách nhiệm quản lý các khóa công khai. Sự khác biệt của khóa riêng là các khóa công khai được chia sẻ với các chủ sở hữu Bitcoin khác để bắt đầu giao dịch. Do đó, người nhận giao dịch Bitcoin phải thông báo cho người gửi địa chỉ ví của mình (= khóa công khai) để BTC có thể thay đổi quyền sở hữu. Cần lưu ý rằng mỗi ví chỉ có một khóa riêng, nhưng đối với mỗi giao dịch, một khóa công khai mới có thể được tạo, được gán riêng cho ví này. Do đó, nhiệm vụ của ví cũng là quản trị tất cả các khóa.

 

Trải nghiệm ví: có những loại nào?

Một đánh giá về Ví nói rằng không có một ví tốt nhất đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng. Bởi vì mỗi chủ sở hữu tiền điện tử có bảo mật, chi phí, tính linh hoạt và các tiêu chí khác nhau, có một số nhà sản xuất khác nhau trong so sánh nhà cung cấp ví của chúng tôi. Về cơ bản, một sự khác biệt phải được thực hiện giữa hai loại ví: ví nóng và ví lạnh.

Ví nóng đảm bảo có sẵn liên tục

Ví nóng là ví kỹ thuật số có thể được truy cập qua Internet bất cứ lúc nào. Gần như mọi nền tảng giao dịch tiền điện tử cũng đại diện cho một ví nóng, vì việc gửi và giữ tiền điện tử trên tài khoản của khách hàng là có thể. Ngoài ra, có rất nhiều nhà cung cấp khác trong ví so sánh Ví của chúng tôi cung cấp ví nóng mà không có nền tảng giao dịch tích hợp. Tuy nhiên, những người quan tâm đến hình thức bảo quản tài sản kỹ thuật số này nên nhớ rằng ví nóng luôn có rủi ro bảo mật cao. Bởi vì chúng không chỉ có thể truy cập được từ chủ sở hữu từ bất cứ đâu, ngay cả những kẻ tấn công cũng có thể khai thác các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống và do đó truy cập dữ liệu. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu nhà cung cấp sở hữu các khóa riêng của tất cả các ví của người dùng.

Do đó, tốt nhất là chỉ sử dụng ví nóng để lưu trữ một lượng nhỏ tiền tệ có liên quan. Luôn có quyền truy cập linh hoạt vào một số tài sản kỹ thuật số, mà không để lộ toàn bộ tài sản trước những nguy hiểm không cần thiết.

Các loại ví sau đây nằm trong số các ví nóng:

 • Ví web
 • Ví di động

Chúng khác nhau chủ yếu ở chỗ Ví Web được truy xuất thông qua trình duyệt và ví điện thoại di động tồn tại một ứng dụng cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điểm cộng lớn nhất của hai giải pháp này là không có vấn đề gì về sự sẵn có gần như liên tục của tiền điện tử, tuy nhiên, ví dụ, việc mất điện thoại thông minh cũng đồng thời mất ví.

 

Ví lạnh bảo mật cao nhất

Ở đâu khác, nếu không có trong một ví nóng, các nhà đầu tư có thể lưu tài sản của họ? Câu trả lời: trong ví lạnh. Kinh nghiệm cho thấy những thứ này có thể được giữ an toàn hơn nhiều vì chúng không được kết nối với Internet. Vì Ví cụ thể là việc giữ an toàn các Khóa riêng tư ở phía trước, nên Ví lạnh có thể được tạo bằng các công cụ đơn giản nhất – phiếu và bút chì là đủ cho việc này. Chìa khóa được ghi chú và sau đó giữ an toàn nhất có thể. Miễn là không có ai khác có quyền truy cập vào nó, các tài sản bằng BTC, ETH, LTH hoặc các loại tiền tệ khác cũng an toàn trước các cuộc tấn công của hacker.

Do đó, trong Thử nghiệm nhà cung cấp ví, rất nhiều ví được gọi là ví phần cứng, do đó, đặc biệt là để giữ an toàn cho các thiết bị được tạo khóa riêng. Nhiều cái hầu như không lớn hơn thanh USB và chức năng tương tự. Khi ví phần cứng đã được kết nối với máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh qua cáp USB, tín dụng có thể được quản lý bằng một phần mềm hoặc ứng dụng đặc biệt. Ngoài ra còn có các máy khách để bàn có thể được sử dụng để quản lý tiền điện tử mà không cần kết nối với Internet.

Trong một so sánh ví, sau đây là ví lạnh:

 • Ví phần cứng
 • Ví giấy
 • Ví máy tính để bàn

 

Đánh giá ví: Ví web và ví trực tuyến

Vì tất cả các loài Ví chỉ được mô tả một cách hời hợt cho đến nay, chúng tôi tập trung chú ý vào bước tiếp theo để trình bày chi tiết tất cả các giải pháp trong bài đánh giá Ví của chúng tôi. Ban đầu, trọng tâm sẽ là trên web hoặc ví trực tuyến. Tuy nhiên, đây không phải là hai loại khác nhau, mà chỉ có hai tên chung cho cùng một sản phẩm.

Các nhà cung cấp ví dựa trên web quản lý các khóa riêng trực tuyến trên máy chủ. Như đã đề cập, ví dụ, các nền tảng giao dịch cho Bitcoin, Ethereum và Co. cũng thường đại diện cho một ví trực tuyến cùng một lúc. Đây luôn là trường hợp nếu tiền điện tử cũng có thể được lưu trữ trên tài khoản giao dịch. Tuy nhiên, cũng có những sàn giao dịch tiền điện tử và thị trường không tham gia tích cực vào quá trình thanh toán, mà chỉ cung cấp nền tảng cho việc ngừng cung cấp. Một ví trực tuyến sẽ không được cung cấp trong trường hợp này.

Tính khả dụng vĩnh viễn chắc chắn là lợi thế lớn nhất của ví. Tuy nhiên, kinh nghiệm trong những năm gần đây đã chỉ ra rằng đây cũng là điểm yếu lớn nhất của họ. Vì các khóa riêng của tất cả các ví được lưu trữ tập trung, tin tặc có cơ hội truy cập vào chúng thông qua một cuộc tấn công được nhắm mục tiêu. Các nhà đầu tư có thể tự bảo vệ mình khỏi một tổn thất lớn bằng cách so sánh nhà cung cấp ví, đồng thời chú ý đến bảo mật.

 

Ví điện thoại thông minh chi tiết

Nhiều điểm áp dụng cho ví dựa trên web có thể được chuyển 1: 1 sang ví điện thoại thông minh. Họ cung cấp tính linh hoạt và tính khả dụng cao nhất có thể của các tài sản tiền điện tử, vì điện thoại thông minh giờ đây chắc chắn là một trong những thiết bị luôn được chủ sở hữu mang theo bên mình. Việc lưu trữ khóa riêng được thực hiện trực tiếp trên thiết bị, đó là lý do tại sao địa chỉ ví có thể được truyền trong vòng vài giây, ví dụ như bằng mã QR hoặc NFC. Do đó, tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng thuận tiện để thanh toán tại các thiết bị đầu cuối thích hợp.

Cần lưu ý rằng ví di động không phải là máy khách chính thức đồng thời cung cấp quyền truy cập vào toàn bộ mạng lưới tiền điện tử. Ví dụ, kích thước của blockchain Bitcoin hiện có hơn 150 gigabyte, sẽ phải được tải xuống cho mục đích này trên thiết bị – trong trường hợp điện thoại thông minh, điều này khó khả thi. Do đó, ví điện thoại thông minh ngày càng sử dụng Xác minh thanh toán đơn giản (SPV), chỉ phải lưu trữ một phần nhỏ cơ sở dữ liệu trên thiết bị để thực hiện các giao dịch an toàn. Tuy nhiên, người dùng ví di động nên rất cẩn thận với thiết bị của mình và thực hiện sao lưu thường xuyên. Nếu không, mất hoặc mất cắp điện thoại thông minh cũng mất quyền truy cập vào ví.

 

Quản lý tiền qua ví máy tính để bàn

Các khách hàng được đề cập ở trên, những người tải xuống một hình ảnh hoàn chỉnh của blockchain, dẫn chúng tôi trực tiếp đến ví máy tính để bàn. Điều mà nhiều bên quan tâm không biết về thử nghiệm nhà cung cấp ví: ví dụ: nếu bạn sử dụng ứng dụng khách Bitcoin Core, bạn sẽ tự động có ví máy tính để bàn. Điều này áp dụng như nhau cho các loại tiền điện tử khác. Các chương trình cung cấp quyền truy cập vào mạng tiền điện tử cũng có thể được sử dụng để nhận và gửi BTC. Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm quản lý các khóa riêng tư và công khai.

Tuy nhiên, khách hàng không phải là ví máy tính để bàn duy nhất, có rất nhiều nhà cung cấp khác. Chúng thường cung cấp các tính năng khác nhau, tập trung vào các vấn đề như bảo mật hoặc ẩn danh hoặc được điều chỉnh để sử dụng trên các nền tảng này:

 • cửa sổ
 • Linux
 • Mac OS X

Ưu điểm lớn của ví máy tính để bàn là một máy tính khác đằng sau tường lửa không thể truy cập chúng. Chúng thuộc về cái gọi là Ví lạnh, không được kết nối với Internet và phù hợp để lưu trữ một lượng lớn tiền kỹ thuật số. Kết quả là, chúng không linh hoạt. Bất cứ ai đang đi trên đường và muốn có tài sản trên ví máy tính để bàn, điều này không có khả năng.

 

Ví ngoại tuyến: tiện ích tiện dụng với khía cạnh bảo mật cao

Nếu bạn muốn bảo vệ tài sản tiền điện tử của mình một cách lý tưởng trước sự truy cập trái phép, bạn có thể tìm một hình thức Ví lạnh khác: Ví phần cứng. Hiện tại có một loạt các nhà cung cấp cung cấp các thiết bị với kích cỡ và thiết kế khác nhau. Hầu hết các thiết bị đều có hình dạng và kích thước tương tự như một thanh USB tiêu chuẩn và do đó tìm thấy không gian trong bất kỳ túi nào. Điều này làm cho chúng thậm chí phù hợp để sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, nên sử dụng ví phần cứng để lưu trữ số lượng lớn tiền kỹ thuật số hơn và giữ cho các thiết bị an toàn. Đối với mục đích này, ví dụ, két an toàn trong nhà hoặc hộp ký gửi an toàn được đề cập. Chủ sở hữu tiền điện tử có thể tự bảo vệ mình khỏi bị mất thông qua hành vi trộm cắp bằng cách thêm mã PIN hoặc mật khẩu an toàn vào ví.

Tuy nhiên, ví phần cứng được kết nối với một điểm không tìm thấy trong nhiều giải pháp ví khác và thực hiện so sánh ví hoàn toàn cần thiết: chi phí. Việc mua thiết bị tốn tiền, trong khi nhiều giải pháp ví khác hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các thiết bị nằm trong khoảng 70 đến 250 euro, với ví phần cứng cũng có sẵn trong phân khúc giá cao hơn. Tuy nhiên, những người quan tâm đến việc sử dụng ví phần cứng thường bị ràng buộc với tính khả dụng của họ. Nhu cầu về các giải pháp lưu trữ an toàn cho Bitcoin và Co. là rất lớn, đó là lý do tại sao không phải lúc nào tất cả các thiết bị đều có sẵn ngay lập tức.

Ví giấy: lưu trữ qua mã QR

Đây là một cách khá đơn giản để giữ khóa riêng, nhưng đồng thời cũng là một khóa khá an toàn. Mặc dù toàn bộ chuỗi phải được ghi chú trong những ngày đầu, nhưng hiện nay có các chương trình in cả khóa chung và khóa riêng dưới dạng mã QR trên một tờ giấy. Truy cập vào ví của riêng bạn được thực hiện bằng cách quét khóa riêng, vì vậy nó không bao giờ được đưa ra khỏi tầm tay. Mã QR của khóa công khai, mặt khác, có thể được chuyển qua để cho phép giao dịch vào ví của chính bạn. Bằng cách cán giấy, nó có thể được bảo vệ khỏi hầu hết các ảnh hưởng của môi trường, nhưng nó có thể bị phá hủy bởi lửa. Nếu không có bản sao lưu, quyền truy cập vào ví sẽ bị mất.

Một biến thể của ví giấy là những đồng xu trong đó các phím được khắc. Theo cách này, thanh toán ở dạng vật lý bằng một đồng xu là có thể, mặc dù đó là một loại tiền kỹ thuật số. Kinh nghiệm của Wallet với hình thức lưu trữ này cho thấy một đồng tiền như vậy gần như không thể phá hủy, nhưng do kích thước nhỏ có thể bị mất nhanh chóng. Ngoài ra, khóa riêng phải được đưa ra khỏi tầm tay, nếu chủ sở hữu không thể tự khắc như vậy. Một lần nữa, điều này đặt ra một rủi ro bảo mật.

 

Tại sao một so sánh ví quan trọng?

Themenicon Wissen_varianteSo là các giải pháp Ví ​​khác nhau, do đó, nhu cầu của chủ sở hữu các loại tiền điện tử cũng vậy. Ai quyết định mà không có sự so sánh của nhà cung cấp Ví trước hoặc mời chào các trải nghiệm Ví của người dùng khác để tìm giải pháp, thường chọn một giải pháp mà cuối cùng anh ta không hài lòng 100%. Đặc biệt là khi đầu tư vào tiền điện tử, nhưng tất cả các yếu tố phải đúng để đạt được kết quả tốt nhất có thể – sau tất cả, đôi khi có rất nhiều tiền bị đe dọa.

Bitcoin dẫn đầu thị trường có thể được sử dụng làm ví dụ tại thời điểm này một cách lý tưởng. Giá đã tăng rất nhiều trong những năm gần đây và nó đã đạt đến giá trị chỉ dưới $ 20.000 mỗi BTC. Mặc dù giá đã điều chỉnh thấp hơn đáng kể một lần nữa, nhưng nó nhanh chóng trở nên rõ ràng trong đó các nhà đầu tư bây giờ phải di chuyển nếu họ muốn xây dựng một khối tài sản nhỏ trong tiền điện tử. Do đó, điều quan trọng hơn là điều này sau đó có thể được bảo mật ở nơi được bảo vệ chống lại truy cập trái phép. Một mô hình khả thi có thể là giữ phần lớn những gì trong ví lạnh và phân phối số lượng nhỏ hơn trên nhiều ví nóng, nơi chúng có sẵn.

Ví dụ, hệ thống này cũng sử dụng các trao đổi tiền điện tử lớn. Lên đến 98 phần trăm tiền gửi được lưu trữ trên ví lạnh, nơi chúng được bảo vệ chống lại truy cập bên ngoài. Chỉ phần còn lại nhỏ có sẵn trên ví nóng cho dịch vụ thanh toán ngay lập tức. Trao đổi tiền điện tử là mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công của hacker, vì vậy họ cần tự bảo vệ mình trước hình thức đe dọa này. Nếu một cuộc tấn công thành công bất chấp các biện pháp bảo mật cao, chỉ một phần nhỏ tài sản tiền điện tử sẽ bị mất.

Các tiêu chí này phải được tính đến trong báo cáo thử nghiệm Ví

Khi nhà cung cấp Wallet kiểm tra bởi các bên quan tâm, một số yếu tố cần được chú ý đặc biệt. Chỉ sau đó, có thể là sản phẩm được chọn sau đó đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu. Như đã nêu, đầu tư vào tiền điện tử hiện có liên quan đến chi phí vốn cao, do đó, không có khía cạnh nào nên để lại cơ hội. Nhà đầu tư nên chú ý đến các thuộc tính sau khi so sánh Ví:

 • Chi phí: Ví phần cứng luôn gắn liền với chi phí ban đầu. Các giải pháp khác chủ yếu là miễn phí, nhưng đôi khi cũng liên quan đến phí.
 • Bảo mật: Ví lạnh cung cấp bảo mật cực kỳ cao, nhưng nhiều giải pháp Ví ​​nóng có nguy cơ bị truy cập hoặc mất của bên thứ ba.
 • Tính linh hoạt: Khi sử dụng ví nóng, tài sản tiền điện tử luôn có sẵn. Mặt khác, Ví lạnh không thể được truy cập từ bên ngoài.
 • Tính khả dụng: Tùy thuộc vào kiểu máy, Ví phần cứng có thể gặp phải tình trạng tắc nghẽn phân phối và tăng nhu cầu.
 • Hỗ trợ: Có cơ hội trợ giúp khi gặp sự cố với Ví. Tốt nhất, hỗ trợ nên có sẵn bằng tiếng Việt nam, hoặc ít nhất là bằng tiếng Anh.

Kết luận: So sánh ví đáng giá cho nhà đầu tư

Nó chỉ ra rằng không chỉ có một cách để lưu trữ kỹ thuật số tài sản trong Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Không có thứ gọi là tốt nhất tuyệt đối, mỗi biến thể đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, như kinh nghiệm Ví của chúng tôi cho thấy. Do đó, một sự kết hợp của một số giải pháp đã được thiết lập trong quá khứ để có thể cân bằng các nhược điểm của một ví với lợi ích của một ví khác. Với hàng tá nhà cung cấp trên thị trường hiện nay, việc so sánh chi tiết các lựa chọn chắc chắn có thể mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Nhấn vào đây để đọc thêm về so sánh Robo Advisor.