Tiền điện tử được khai thác trên mạng bằng cách tạo ra các đồng tiền mới thông qua khai thác. Điều này có thể được giải thích tốt nhất bằng Bitcoin tiền điện tử. Về nguyên tắc, mỗi người đăng ký mạng có thể kiếm tiền bằng một địa chỉ Bitcoin tương ứng với việc khai thác. Tuy nhiên, để tham gia vào quá trình khai thác, phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau.

“Khai thác” trước tiên là việc thực thi chức năng kiểm soát cần thiết trong Blockchain. Không có nhà cung cấp dịch vụ tài chính hoặc ngân hàng bên thứ ba nào kiểm tra các giao dịch được thực hiện trong hệ thống. Điều đáng nói là các loại tiền điện tử như Bitcoin không thể được phát hành hai lần. Do đó, một gian lận phần lớn được loại trừ. Khai thác trong mạng Bitcoin đảm bảo rằng tất cả các giao dịch được thực hiện đúng và được ghi lại trong blockchain.

Tất cả các giao dịch diễn ra trong mạng được gửi đến tất cả những người tham gia mạng. Do đó, về cơ bản, mỗi người dùng có thể tham gia vào việc tính toán “khối” và “chuỗi khối”. Khi một giao dịch đã được xác thực và xác minh, người dùng, người có thể giải quyết vấn đề toán học liên quan, sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng bitcoin. Vì các yêu cầu hệ thống đối với Bitcoin hiện rất cao, nên thường không phải là một người dùng, mà là nhóm người dùng hoặc nhóm khai thác.

 

“Khai thác” nói chung

Những người mới vào ngành Themenicon Wissen_varianteInsbesondere thường cho rằng “khai thác” là tất cả về việc tạo ra tiền điện tử mới. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần. Đầu tiên và quan trọng nhất, khai thác phục vụ để bảo mật blockchain. Cái gọi là “thợ mỏ” có nhiệm vụ giữ cho mạng ổn định bằng cách kiểm tra và xác minh các giao dịch mới. Mỗi người tham gia mạng riêng lẻ có thể kiểm tra một giao dịch và đặt nó vào một “khối” mới. Một khối hoàn thành sau đó được tích hợp vào blockchain dưới dạng “chuỗi khối” mọi lúc. Quá trình khai thác cũng đảm bảo rằng mạng không trùng lặp các giao dịch. Ngoài ra, các thợ mỏ đảm bảo rằng không ai vi phạm các quy tắc của giao thức mạng.

Tăng độ khó và lương thấp hơn

Việc khai thác ngày càng trở nên khó khăn đối với các cá nhân là do hệ thống. Theo thời gian, ngày càng ít tiền có thể được khai thác. Điều này làm chậm sự tăng trưởng của tiền cho đến khi cuối cùng nó đi vào bế tắc. Tổng cộng, 21 triệu bitcoin có thể được tạo ra. Giới hạn này được đặt thành giao thức Bitcoin. Người ta cho rằng bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng sớm hơn 100 năm, hơn 90 phần trăm tất cả các đồng tiền sẽ được tạo ra.

Phần thưởng chìm cho việc tạo ra các “khối” mới có kết quả là, đặc biệt đối với các cá nhân, việc khai thác trở nên ngày càng không có lợi. Những người chỉ có khả năng tính toán hạn chế thường không còn cơ hội tham gia tích cực vào quá trình khai thác.

Làm thế nào cá nhân có thể hưởng lợi từ khai thác?

Trong sự khởi đầu của tiền điện tử Bitcoin (giữa năm 2009 và 2010), vẫn có thể tính toán các khối như người dùng máy tính thông thường với sự trợ giúp của thẻ đồ họa của riêng họ trong mạng Bitcoin. Thế hệ Bitcoin mới tại thời điểm đó vẫn còn sinh lời cho các cá nhân. Trong khi đó, điều này thực tế là không thể. Bởi vì sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác là quá cao đối với một người dùng máy tính trung bình. Tuy nhiên, có thể tham gia với tư cách cá nhân trong Khai thác Bitcoin và kiếm lợi nhuận.

 • Mining Pool: Một khả năng là tham gia cái gọi là pool mining. Đây là các mạng sử dụng sức mạnh băm được chia sẻ để tính toán chuỗi khối để có được bitcoin mới được tạo. Các nhóm khai thác khác nhau chủ yếu về kích thước, nhưng cũng có loại tiền công cho những người tham gia.
 • Khai thác tự động: Nếu bạn có phần cứng khai thác phù hợp, tất nhiên, bạn có thể tự mình tham gia vào quá trình khai thác. Sử dụng một máy tính khai thác, các thợ mỏ có thể tính toán cần bao nhiêu sức mạnh tính toán để đầu tư có giá trị.
 • Khai thác trên nền tảng đám mây: Một cách khác là hợp đồng với các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây. Chúng có các trang trại máy chủ và cung cấp cho người dùng sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác các loại tiền điện tử cụ thể trong một khoảng thời gian.

Việc “khai thác” tiền điện tử thông qua cái gọi là các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây đang ngày càng trở nên thú vị đối với các cá nhân. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, những người quan tâm có thể chọn từ một loạt các loại tiền điện tử khác nhau và các thuật toán liên quan.

Do các hợp đồng khai thác trên nền tảng đám mây có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp, nên có một so sánh chính xác về các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây. Một bài trình bày về các công ty nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này có thể được tìm thấy trong tổng quan về nhà cung cấp của chúng tôi.

Kết luận tạm thời về khai thác

Do khó khăn ngày càng tăng trong quá trình khai thác, các tài nguyên điện toán được đóng gói đặc biệt hứa hẹn. Ngoài việc khai thác với máy tính của riêng bạn, còn có cơ hội tham gia vào các nhóm khai thác hoặc sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây. Sau này cũng làm việc một phần với các hồ khai thác. Các tài nguyên có sẵn được sử dụng hiệu quả để tham gia khai thác thành công.

Chúng tôi sẽ thảo luận về chủ đề khai thác trên nền tảng đám mây chi tiết hơn dưới đây.

 

Khai thác trên nền tảng đám mây là gì?

Thời điểm mà người dùng tư nhân có thể “khai thác” tiền điện tử như Bitcoin dường như đã kết thúc. Trong mọi trường hợp, khai thác tự trị trở nên ngày càng khó khăn do sức mạnh tính toán cao cần thiết. Bất cứ ai vẫn muốn đào tiền điện tử không chỉ đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật mà còn cả thiết bị mở rộng. Tuy nhiên, vì trong hầu hết các trường hợp, nó không còn giá trị để hoạt động như một công cụ khai thác đơn lẻ, ngày nay có thể sử dụng cái gọi là khai thác trên nền tảng đám mây.

Lưu ý: Không được nhầm lẫn với khai thác trên nền tảng đám mây. Trong đó, một số người dùng làm việc cùng nhau bằng cách tập hợp năng lực tính toán của họ. Với khai thác trên nền tảng đám mây, người dùng thuê hoặc mua sức mạnh tính toán hoặc phần cứng từ các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây. Những điều này được giải quyết thông qua một hợp đồng. Phí bảo trì thường được thêm vào. Nhưng: một số nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây cũng hoạt động cùng với các nhóm khai thác khác nhau.

Khai thác trên nền tảng đám mây: Sự thật

 • Trong “Khai thác trên nền tảng đám mây”, người dùng mua hoặc thuê sức mạnh tính toán hoặc phần cứng cần thiết để khai thác từ các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây.
 • Một công ty khai thác trên nền tảng đám mây thực hiện quy trình khai thác cho bên ký kết như một phần của hợp đồng đã đóng.
 • Mức thù lao tương ứng với số tiền quy định trong hợp đồng. Ngoài ra, mọi khoản phí bảo trì sẽ được khấu trừ tự động từ lợi nhuận kiếm được.
 • Mặc dù lợi nhuận hấp dẫn có thể được thực hiện với khai thác trên nền tảng đám mây, nhưng cũng có nguy cơ thua lỗ gia tăng ở đây, vì tiền điện tử là loại tiền tệ rất dễ bay hơi.

Để làm cho khai thác trên nền tảng đám mây trở nên hấp dẫn đối với người dùng thông thường, các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây khác nhau đã tự thiết lập trên thị trường. Các hợp đồng khác nhau cho phép người dùng tham gia vào quá trình khai thác tương đối thuận lợi. Tùy thuộc vào nhà cung cấp và loại tiền được chọn, có cả hợp đồng trọn đời (miễn là hợp đồng có lợi nhuận) và hạn chế. Một lợi thế rõ ràng của khai thác trên nền tảng đám mây là người dùng không phải cung cấp sức mạnh phần cứng và tính toán của riêng họ. Điều này được thực hiện hoàn toàn bởi nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây.

Khai thác trên nền tảng đám mây hoạt động như thế nào?

Trong bước đầu tiên, một bên quan tâm phải lựa chọn nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về nhà cung cấp khai thác đám mây đáng giá của chúng tôi. Sau đó, anh ta truy cập trang web của nhà cung cấp và mở một tài khoản khách hàng. Một so sánh khai thác trên nền tảng đám mây luôn được khuyến nghị. Bởi vì tùy thuộc vào nhà cung cấp, các ưu đãi và điều kiện có thể rất khác nhau.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp được chọn, người dùng sau đó có thể chọn và ký kết hợp đồng khai thác cũng như khả năng tính toán tương ứng. Sau khi mua, phần cứng của nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây thường bắt đầu ngay lập tức với việc tạo ra các đồng tiền. Tuy nhiên, đối với một số nhà cung cấp, các hợp đồng cũng được bán hết nhanh chóng, do đó khách hàng phải chờ trong trường hợp này, một vài tuần đến vài tháng. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong Đánh giá nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây của chúng tôi.

Tiền được khai thác bằng cách khai thác trên nền tảng đám mây sau đó có thể được chuyển vào ví của chính họ. Việc phân phối được thực hiện hàng ngày đến hàng tuần và cũng phụ thuộc vào nhà cung cấp được chọn. Sức mạnh tính toán cho thuê cũng được liên kết với một nhóm khai thác tương ứng bởi nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây. Trong trường hợp này, người dùng không phải lo lắng về bất cứ điều gì sau khi hoàn thành hợp đồng Cloud Mining.

 

Những lợi thế này được cung cấp bởi khai thác trên nền tảng đám mây

Đặc biệt đối với người mới bắt đầu, rào cản gia nhập khai thác giảm với lời đề nghị của công ty khai thác trên nền tảng đám mây. Bởi vì họ không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức phần mềm nào sẽ được yêu cầu để thiết lập một máy tính hiệu năng cao tương ứng, và họ cũng không cần phải sở hữu phần cứng phù hợp. Theo đó, không cần đầu tư một khoản tiền lớn trước khi khai thác có thể bắt đầu. Như trong những ngày đầu, các cá nhân có số tiền nhỏ hơn có thể lại tham gia khai thác.

Một lợi thế khác của khai thác trên nền tảng đám mây là việc sử dụng linh hoạt sức mạnh tính toán được cung cấp bởi các nhà cung cấp đám mây. Nếu doanh nghiệp có lợi nhuận cho cá nhân, các nguồn lực hoặc hợp đồng bổ sung có thể được thêm vào khi cần thiết (tùy thuộc vào nhà cung cấp). Điều này cũng cho phép một phản ứng linh hoạt với tình hình thị trường tương ứng.

Những lợi thế trong nháy mắt

 • Không có kiến ​​thức kỹ thuật trước là cần thiết.
 • Không có mua phần cứng và phần mềm cần thiết.
 • Theo đó, không cần cài đặt, bảo trì hoặc sửa chữa.
 • Nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây sẽ chăm sóc toàn bộ giao dịch sau khi ký kết hợp đồng.
 • Đăng ký nhanh chóng và dễ dàng trên các trang web của nhà cung cấp là tiết kiệm thời gian và trực quan.
 • Tùy thuộc vào nhà cung cấp, có thể khai thác các loại tiền điện tử khác nhau.
 • Việc “khai thác” dựa trên cơ sở hợp đồng cố định.

 

Những nhược điểm này là trong khai thác trên nền tảng đám mây

Chi phí đầu tư thấp hơn và tính linh hoạt có thể được người dùng mua tại các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây thông qua các hợp đồng tương ứng. Tuy nhiên, nói chung, nhiều tiền hơn phải được trả cho sức mạnh tính toán nhiều hơn. Ngoài ra, có những hợp đồng với thời hạn và phí bảo trì khác nhau, đòi hỏi hầu hết các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây.

Một vấn đề khác là nguy cơ gian lận khai thác trên nền tảng đám mây. Người dùng phải luôn thông báo cho mình về nhà cung cấp mà họ đang có được sức mạnh tính toán. So sánh nhà cung cấp dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây của chúng tôi chỉ liệt kê các công ty có uy tín với dịch vụ của họ. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Báo cáo kinh nghiệm khai thác trên nền tảng đám mây tương ứng để tìm hiểu thêm về Công ty khai thác trên nền tảng đám mây.

Nhược điểm trong nháy mắt

 • Theo quy định, lợi nhuận thấp hơn so với việc khai thác tiền điện tử tự động.
 • Đầu tư ban đầu thường tự trả chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng.
 • Ngoài các chi phí được chỉ định trong hợp đồng, tùy thuộc vào nhà cung cấp, “chi phí bảo trì” bổ sung sẽ phát sinh.
 • Có một rủi ro mất mát chung về các loại tiền kỹ thuật số dễ bay hơi.

Rủi ro chung là sự phát triển giá của một loại tiền điện tử. Điều này cũng phụ thuộc vào sự thành công của việc khai thác. Bởi vì ngay cả khi nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây điều phối toàn bộ quá trình rất tốt và mọi thứ được thực hiện theo sự hài lòng tối đa của khách hàng, thì tất cả những người tham gia phải luôn mong đợi rằng giá trị của tiền điện tử được chọn sẽ chìm. Do đó, cần phải luôn luôn lưu ý rằng việc mất vốn là có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số tương ứng sau đó sẽ phải (gần như) hoàn toàn vô giá trị.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với Cloud Mining?

Công Việt nam của khai thác trên nền tảng đám mây cao đến mức nào phụ thuộc vào một số yếu tố. Trong số những thứ khác, như đã đề cập, giá của đồng tiền kỹ thuật số tương ứng đóng một vai trò. Nhưng cũng chi phí cho khai thác trên nền tảng đám mây đóng một phần. Trong hầu hết các trường hợp, đây là số tiền cố định, được xác định thông qua hợp đồng tương ứng. Các chi phí phụ thuộc vào một mặt theo loại tiền được chọn và mặt khác cũng sau thời hạn của hợp đồng và các khoản phí khác, được đưa ra bởi người chào hàng.

Ngoài ra, bất kỳ khoản phí nào cho việc chuyển nhượng hoặc bán các đồng tiền bị loại bỏ phải được người dùng tính đến. Ví dụ, nếu các đồng tiền bị loại bỏ được chuyển từ ví của bạn sang ví khác hoặc sàn giao dịch chứng khoán, phí giao dịch thường được áp dụng. Điều này có nghĩa là ngoài chi phí khai thác trên nền tảng đám mây thuần túy, vẫn có thể có các khoản phí bổ sung làm giảm doanh thu. Khi chọn nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây, hãy đảm bảo rằng tất cả các chi phí và phí được hiển thị trong suốt.

 

Khái niệm ban đầu về tiền kỹ thuật số

Khái niệm đằng sau các loại tiền kỹ thuật số có từ năm 1998. Wei Dai đã giới thiệu ý tưởng cơ bản thông qua một danh sách gửi thư điện tử. Nhưng tại thời điểm đó, nó đã không đi đến việc thực hiện ý tưởng vì các yêu cầu kỹ thuật còn thiếu cho nó. Năm 2008, Satoshi Nakamoto đã đưa ra ý tưởng một lần nữa và xuất bản trên một tờ giấy trắng khái niệm về một loại tiền kỹ thuật số – Bitcoin (“Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”). Hệ thống này được cho là hoạt động “từ người sang người” mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của nhà nước hoặc ngân hàng. Kết quả là mạng bitcoin sáng tạo (giao thức bitcoin) dựa trên mật mã.

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, bitcoin đầu tiên được tạo ra bằng điện tử. Đó là bản thân Nakamoto (cho đến bây giờ vẫn chưa biết đó là một người hay cả một đội), người đã “loại bỏ” 50 bitcoin đầu tiên.

Thông tin chung về Bitcoin tiền điện tử

Tiền tệ kỹ thuật số vẫn còn khá trẻ, thử nghiệm và đồng thời rất đắt đỏ. Cái sau áp dụng trên tất cả cho nhà lãnh đạo thị trường không thể tranh cãi Bitcoin. Tiền điện tử thực tế đã khởi đầu một kỷ nguyên thanh toán mới – ít nhất là khi nói đến những người ủng hộ Bitcoin. Đối với ngay cả một loại tiền tệ sáng tạo và phi tập trung như Bitcoin đã phải vượt qua một số rào cản trong quá khứ để có được sự công nhận.

Đến nay, Bitcoin có nhiều người ủng hộ, nhưng cũng có nhiều nhà phê bình nói về mối đe dọa đối với hệ thống tài chính. Lý do: Cả các quốc gia và ngân hàng đều không thể can thiệp vào các giao dịch diễn ra trong mạng Bitcoin. Mặc dù tiền tệ kỹ thuật số đã khá buồn cười trong những ngày đầu, nhưng nó đã thực hiện một hành trình đi lên đáng chú ý, đặc biệt là trong những năm gần đây. Nó thường xuyên được đọc trên các phương tiện truyền thông. Các ngân hàng cũng không có lựa chọn nào khác ngoài việc coi tiền điện tử là đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng với các loại tiền tệ thông thường. Đây chính xác là mục tiêu mà Bitcoin theo đuổi. Ngoài việc tạo ra các đồng tiền mới, Bitcoin, như một phương tiện thanh toán được công nhận, trong tương lai sẽ được trao một vị trí cố định trong lĩnh vực tài chính. Ở đất nước này, tiền tệ vẫn không phải là một phương tiện thanh toán phổ biến. Nhưng các quốc gia khác đã tạo ra Bitcoin.

Và bạn có thể mua bitcoin ở đâu?

Bitcoin (cũng như các loại tiền điện tử khác) không chỉ có thể được “khai thác” trong mạng. Các nhà đầu tư cũng có thể mua chúng trên các thị trường liên quan và sàn giao dịch chứng khoán trên Internet. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, các đồng tiền được mua bởi các cá nhân khác (trao đổi) hoặc được mua trực tiếp từ một nhà cung cấp ở mức giá hiện tại. Giá luôn được xác định bởi cung và cầu.

Lưu ý: Vì tiền điện tử là loại tiền kỹ thuật số, nên thực tế chúng chỉ tồn tại dưới dạng một tệp. Giữ tiền đòi hỏi phải có ví (ví kỹ thuật số), cũng hoạt động như một loại tài khoản để gửi và nhận tiền điện tử.

Các nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây được so sánh

Trong khi đó, có một số nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây cung cấp dịch vụ của họ theo các điều khoản khác nhau. Đối với người dùng, điều rất quan trọng là làm quen trước với các dịch vụ và chi phí liên quan của nhà cung cấp. Để có thể có được ý tưởng về các nhà cung cấp, chúng tôi đã so sánh các nhà cung cấp khai thác đám mây có uy tín khác nhau với các dịch vụ của họ cho độc giả của chúng tôi. Chúng bao gồm, trong số những công ty khác, hai công ty nổi tiếng HashFlare và Genesis Mining, mỗi công ty đã hoạt động thành công trên thị trường trong nhiều năm. Cả hai nhà cung cấp đều cho phép khai thác các loại tiền điện tử khác nhau ngoài Bitcoin. Hợp đồng khác nhau với các kỳ hạn khác nhau được cung cấp. Các khách hàng phải đến đây từng người trước. Khi một hợp đồng đã được ký kết, nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây được chọn bắt đầu thực hiện và tham gia vào quá trình khai thác tương ứng.