Biểu đồ giao dịch trong ngày là một trong những công cụ quan trọng nhất trong kho vũ khí giao dịch của bạn. Nhưng hiểu Renko từ Heikin Ash, hoặc đánh giá khoảng thời gian tốt nhất từ 5 phút, trong ngày hoặc mỗi biểu đồ đánh dấu có thể khó khăn. Ở đây chúng tôi giải thích các biểu đồ cho giao dịch trong ngày, xác định các sản phẩm biểu đồ miễn phí và hy vọng chuyển đổi các giao dịch mà không có biểu đồ.

 

 

Trang này sẽ phá vỡ các biểu đồ giao dịch tốt nhất cho năm 2020, bao gồm biểu đồ thanh, biểu đồ nến và biểu đồ đường. Sau đó, nó sẽ cung cấp hướng dẫn về cách thiết lập và giải thích biểu đồ của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hàng đầu về nơi nhận phần mềm biểu đồ miễn phí và miễn phí tốt nhất.

Tất cả các biểu đồ giá trực tiếp trên trang web này được phân phối bởi TradingView , nơi cung cấp một loạt các tài khoản cho bất kỳ ai muốn sử dụng các tính năng biểu đồ nâng cao.

Biểu đồ tốt nhất cho giao dịch trong ngày

Có một số biểu đồ giao dịch trong ngày khác nhau, từ biểu đồ Heiken-Ashi và Renko đến biểu đồ Magi và Tick. Nhiệm vụ của bạn là tìm một biểu đồ phù hợp nhất với phong cách giao dịch cá nhân của bạn.

Mỗi biểu đồ có lợi ích và nhược điểm riêng của nó. Tuy nhiên, giao dịch trong ngày sử dụng biểu đồ nến và thanh đặc biệt phổ biến vì chúng cung cấp nhiều thông tin hơn biểu đồ đường đơn giản.

Biểu đồ đường

Một trong những loại biểu đồ giao dịch trong ngày phổ biến nhất là biểu đồ đường. Nhưng, họ sẽ chỉ cung cấp cho bạn giá đóng cửa. Bạn vẫn sẽ chọn khung thời gian, nhưng biểu đồ sẽ chỉ hiển thị giá đóng cửa trong khoảng thời gian đó, ví dụ như năm phút.

Mỗi giá đóng cửa sau đó sẽ được kết nối với giá đóng cửa tiếp theo bằng một đường liên tục. Biểu đồ đường là hữu ích để cắt giảm tiếng ồn và cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về nơi giá đã được. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn chỉ dựa vào quyết định giao dịch của mình dựa trên dữ liệu này vì thông tin cần thiết bị thiếu.

 

 

Biểu đồ thanh & nến

Hầu hết các biểu đồ giao dịch bạn thấy trực tuyến sẽ là biểu đồ thanh và nến. Họ cung cấp cho bạn nhiều thông tin nhất, trong một định dạng dễ điều hướng. Nói một cách đơn giản, chúng chỉ ra nơi giá đã đi trong một khoảng thời gian xác định.

Kích thước của thanh / nến phụ thuộc vào khung thời gian bạn đã chọn. Hãy nói rằng thanh giá hoặc nến được tạo ra cứ năm phút một lần. Biểu đồ thanh và nến sẽ hiển thị giá của giao dịch đầu tiên diễn ra vào đầu năm phút đó, cộng với giá giao dịch cao nhất và thấp nhất trong khoảng thời gian đó. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy giá cuối cùng (đóng cửa) của khoảng thời gian năm phút đó.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều lời khuyên hơn trong việc tìm kiếm các khoảng thời gian tốt nhất cho biểu đồ giao dịch trong ngày dưới đây.

Biểu đồ thanh

Biểu đồ thanh bao gồm các đường thẳng đứng biểu thị phạm vi giá trong một khoảng thời gian xác định. Các đường ngang đại diện cho giá mở và đóng cửa. Nếu giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa, dòng thường sẽ có màu đen và màu đỏ ngược lại.

Biểu đồ thanh thực sự là một phần mở rộng của biểu đồ đường, thêm phần mở, cao, thấp và đóng. Chúng vẫn tương đối đơn giản để đọc, trong khi cung cấp cho bạn một số biểu đồ dòng thông tin giao dịch quan trọng không thực hiện được.

 

 

Đánh dấu

Giao dịch trong ngày với biểu đồ đánh dấu không phổ biến, nhưng một số nhà giao dịch thề. Các thanh trên biểu đồ đánh dấu phát triển dựa trên số lượng giao dịch được chỉ định. Vì vậy, một biểu đồ đánh dấu 415 tạo ra một thanh mới sau mỗi 415 giao dịch.

Chúng cho phép bạn dễ dàng tính thời gian cho các mục nhập của mình, do đó tại sao nhiều biểu đồ đánh dấu xác nhận là tốt nhất cho giao dịch trong ngày. Họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời gian, vì vậy trong thời gian hoạt động giao dịch cao, bạn có thể có hình thức thanh mỗi phút, nhưng trong thời gian chậm có thể mất vài giờ. Điều này có nghĩa là trong giai đoạn âm lượng lớn, biểu đồ đánh dấu sẽ hiển thị cho bạn thông tin quan trọng hơn rất nhiều biểu đồ khác.

 

 

Biểu đồ nến

Heikin-Ashi

Nếu bạn đang giao dịch trong ngày, một biểu đồ heikin-ashi pdf có thể sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn tại một số điểm. Hình thức biểu đồ nến này có nguồn gốc từ những năm 1700 từ Nhật Bản.

 

 

Vậy, tại sao mọi người sử dụng chúng? Bởi vì họ lọc ra rất nhiều thông tin không cần thiết, do đó bạn sẽ có được cái nhìn rõ ràng về xu hướng. Điều này làm cho nó lý tưởng cho người mới bắt đầu. Nhưng chúng cũng có ích cho các thương nhân giàu kinh nghiệm. Biểu đồ Heiken-ashi sẽ giúp bạn duy trì xu hướng giao dịch và thực hiện đảo ngược việc phát hiện đơn giản.

 

 

Renko

Nếu bạn đang tìm cách dễ dàng giao dịch hàng ngày với các biểu đồ, thì hãy xem xét biểu đồ Renko. ‘Renko’ xuất phát từ tiếng Nhật có nghĩa là gạch, ‘renga’. Một biểu đồ Renko sẽ chỉ cho bạn thấy chuyển động giá. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ dấu hiệu thời gian hoặc khối lượng.

Khi giá vượt quá đỉnh hoặc đáy của viên gạch trước, một viên gạch mới được đặt vào cột tiếp theo. Bạn sẽ thấy gạch trắng khi xu hướng đi lên và gạch đen khi xu hướng đi xuống. Chúng đặc biệt hữu ích để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự chính.

 

 

Kagi

Tất cả các biểu đồ Kagi cần là số tiền hoàn lại mà bạn chỉ định theo tỷ lệ phần trăm hoặc thay đổi giá. Sau đó, khi giá quay theo hướng ngược lại với số tiền đảo chiều được xác định trước, biểu đồ sẽ thay đổi hướng.

Bạn sẽ thấy độ rộng đường khác nhau trong biểu đồ Kagi. Nếu thị trường cao hơn một cú swing trước đó, đường dây sẽ dày lên. Tương tự như vậy, khi nó đi xuống dưới một cú swing trước đó, đường kẻ sẽ mỏng đi.

Biểu đồ Kagi rất tốt cho giao dịch trong ngày vì chúng nhấn mạnh đến sự bứt phá của các mức cao và thấp. Nó cũng tuyệt vời để tìm các mức hỗ trợ và kháng cự, cho phép bạn theo dõi xu hướng thị trường.

 

 

Cài đặt thời gian

Trực tuyến, bạn sẽ thấy rất nhiều giao dịch trong ngày, biểu đồ 1, 5, 15 và 30 phút. Tất cả các loại biểu đồ có khung thời gian, thường là trục x và điều đó sẽ xác định lượng thông tin giao dịch mà chúng hiển thị.

Trong khi hầu hết dựa trên thời gian, một số sẽ tập trung vào số lượng giao dịch. Phổ biến nhất là:

 • Thời gian
 • Đánh dấu
 • Âm lượng
 • Phạm vi giá

Biểu đồ 5 phút là một ví dụ về khung thời gian dựa trên thời gian. Cứ sau 5 phút, một thanh giá mới sẽ hình thành cho bạn thấy các biến động giá trong 5 phút đó. Bất kỳ số lượng giao dịch nào cũng có thể xuất hiện trong khung thời gian đó, từ hàng trăm đến hàng nghìn.

Một phần của thiết lập biểu đồ giao dịch trong ngày của bạn sẽ yêu cầu chỉ định khoảng thời gian. Nếu bạn không định dán mắt vào màn hình cả ngày, có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng khung thời gian thấp hơn. Nếu bạn có kế hoạch ở đó trong một thời gian dài thì có lẽ khung thời gian cao hơn sẽ phù hợp hơn với bạn.

Điều này đơn giản là vì nếu bạn giao dịch chỉ trong vài giờ, biểu đồ 15 phút sẽ chỉ tạo ra một số lượng thanh giới hạn. Cho dù phần mềm biểu đồ của bạn tốt đến đâu, nó sẽ phải vật lộn để tạo ra tín hiệu hữu ích với thông tin hạn chế như vậy.

Các vấn đề về chỉ số

Có một lý do khác mà bạn cần xem xét thời gian trong thiết lập biểu đồ cho giao dịch trong ngày – các chỉ số kỹ thuật. Không phải tất cả các chỉ số hoạt động như nhau với tất cả các khung thời gian. Bạn có thể tìm thấy các chỉ số tụt hậu, chẳng hạn như đường trung bình di chuyển hoạt động tốt nhất với ít biến động. Sau đó, bạn có thể hưởng lợi từ thời gian di chuyển trung bình dài hơn trên biểu đồ hàng ngày của mình, hơn là nếu bạn sử dụng cùng một thiết lập trên biểu đồ 1 phút.

Không có câu trả lời sai và đúng khi nói về khung thời gian. Hãy ghi nhớ khi bạn đọc biểu đồ cho giao dịch trong ngày, trước tiên, bạn sẽ ở trên màn hình của mình trong bao lâu, chờ đợi tín hiệu hiển thị? Thứ hai, khung thời gian nào các chỉ số kỹ thuật mà bạn sử dụng sẽ hoạt động tốt nhất?

 

 

Hiểu về biểu đồ giao dịch trong ngày

Vì vậy, bạn đã thiết lập biểu đồ của mình. Nhưng, bây giờ bạn cần nắm bắt được phân tích biểu đồ giao dịch trong ngày. Không có việc sử dụng biểu đồ với tất cả các câu trả lời nếu bạn không thể giải mã các dòng, dấu và thanh để có được bàn tay của bạn.

Các chỉ số kỹ thuật

Thêm quá nhiều chỉ số và bạn sẽ bị bỏ lại với một biển màu và đường kẻ sẽ chỉ làm chậm quá trình ra quyết định. Nhiều người mắc sai lầm khi làm lộn xộn biểu đồ của họ và không thể giải thích tất cả dữ liệu. Thay vào đó, hãy xem xét một số chỉ số phổ biến nhất:

 • Chỉ báo âm lượng – Nó sẽ không cho bạn biết giá sẽ đi theo hướng nào, tuy nhiên, nó sẽ cho bạn biết nếu có một số lượng đáng kể các giao dịch được thực hiện và liệu các cầu thủ lớn có tham gia trò chơi hay không.
 • Đường trung bình đơn giản (SMA) – Đường trung bình động 10 kỳ là một trong những chỉ số phổ biến nhất trong số các nhà giao dịch trong ngày. Nó sẽ làm nổi bật một mức giá đáng kể di chuyển sớm và cho bạn thấy hướng nào. Chọn mức trung bình di chuyển chậm hơn và bạn có thể mất lợi nhuận khi các xu hướng kết thúc hoặc đảo ngược.
 • Phạm vi trung bình thực (ATR) – Điều này vẽ một mô tả chính xác về sự biến động dựa trên giá thực tế của thiết bị. Điều này cho bạn không có sự lựa chọn nào ngoài việc đánh giá từng bảo mật trên cơ sở cá nhân. Điều này giúp đảm bảo các quyết định giao dịch chính xác được thực hiện.
 • Dao động – Đây là một nhóm các chỉ số thường chảy giữa giới hạn trên và dưới. Chúng có ích khi một xu hướng không rõ ràng. Phổ biến nhất trong số đó là chỉ số RSI, MACD và Chỉ số kênh hàng hóa (CCI).

Mẫu biểu đồ

Với hàng ngàn cơ hội giao dịch trên biểu đồ của bạn, làm thế nào để bạn biết khi nào nên vào và thoát một vị trí? Bạn phải tìm ra các mô hình giao dịch trong ngày tốt nhất. Các mô hình là tuyệt vời bởi vì chúng giúp bạn dự đoán biến động giá trong tương lai. Họ làm việc trên cơ sở rằng, “lịch sử lặp lại”.

Ví dụ, các mẫu biểu đồ chứng khoán sẽ giúp bạn xác định các xu hướng đảo ngược và tiếp diễn. Bạn thường sẽ tìm thấy hai chủ đề trong phân tích biểu đồ, đột phá và đảo ngược. Cái trước là khi giá xóa một mức xác định trước trên biểu đồ của bạn. Thứ hai là khi có sự thay đổi theo hướng của một xu hướng giá.

Một số mô hình phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

 • Hợp nhất buổi sáng
 • Hợp nhất muộn
 • Ít để không thoái lui về giá
 • Mùa xuân hỗ trợ
 • Thanh bên ngoài ở mức kháng cự hoặc hỗ trợ
 • Cờ lê
 • Cốc và tay cầm
 • Tam giác tăng dần
 • Tam giác giảm dần
 • Ba đáy
 • Đầu và vai

Bạn cũng có thể tìm thấy bảng phân tích các mẫu phổ biến , bên cạnh các hình ảnh dễ theo dõi.

Phần mềm

Bạn có thể nhận được một loạt các phần mềm biểu đồ, từ các ứng dụng giao dịch trong ngày đến các nền tảng dựa trên web. Phần mềm biểu đồ tốt sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu đồ hấp dẫn trực quan. Bạn cũng nên có tất cả các phân tích kỹ thuật và công cụ chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Hầu hết các công ty môi giới cung cấp phần mềm biểu đồ, nhưng một số nhà giao dịch lựa chọn phần mềm chuyên dụng bổ sung. Nếu bạn mới giao dịch hàng ngày bằng các biểu đồ thì phần mềm tiêu chuẩn bạn nhận được từ nhà môi giới của mình sẽ cắt mù tạt.

Tất cả các phần mềm biểu đồ phổ biến dưới đây cung cấp biểu đồ đường, thanh và nến. Tất cả họ cũng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh rộng rãi:

 • MetaTrader – Thật lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm biểu đồ ngoại hối hàng ngày. Giao dịch với các MetaTrader này cung cấp các biểu đồ chuyên sâu và dễ điều hướng. Bạn cũng có được nhiều khung thời gian để lựa chọn giữa.
 • eSignal – eSignal cung cấp khả năng tùy biến rộng rãi, nhưng lựa chọn tương đối hạn chế về các chỉ số kỹ thuật. Đó là lý tưởng cho người mới bắt đầu muốn làm quen với biểu đồ giao dịch.
 • NinjaTrader – Hệ thống phần mềm biểu đồ và giao dịch tích hợp chi phí thấp này cung cấp các biểu đồ rõ ràng ở mọi định dạng dưới ánh mặt trời. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ các công cụ nghiên cứu và một trình giả lập giao dịch tiện dụng.
 • Biểu đồ Sierra – Nền tảng giao dịch này không chỉ cung cấp các biểu đồ dễ dàng mà còn có các công cụ phân tích kỹ thuật mở rộng. Nó cũng cung cấp một tài khoản demo, cộng với dữ liệu lịch sử và thời gian thực.
 • TradeStation – Bạn được hưởng lợi từ tính linh hoạt và biểu đồ đa dữ liệu. Trên hết, bạn có quyền truy cập vào các chỉ báo với các cảnh báo và một số công cụ vẽ thông minh.

Nếu bạn muốn phần mềm biểu đồ hoàn toàn miễn phí, hãy xem xét các ví dụ đầy đủ hơn trong phần tiếp theo.

Biểu đồ miễn phí

Tin tốt là rất nhiều biểu đồ giao dịch trong ngày là miễn phí. Bạn nhận được hầu hết các chỉ số và công cụ phân tích kỹ thuật tương tự mà bạn sẽ trả cho các biểu đồ trực tiếp. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số tùy chọn miễn phí cung cấp một không gian cho các nhà giao dịch theo dõi các nhà giao dịch có kinh nghiệm và thảo luận về các công cụ và thị trường với nhau.

Các trang web biểu đồ miễn phí này là nơi lý tưởng cho người mới bắt đầu tìm thấy bàn chân của họ, cung cấp cho bạn những lời khuyên hàng đầu về đọc biểu đồ. Một số cũng sẽ cung cấp tài khoản demo. Những thứ này cho bạn cơ hội giao dịch với tiền mô phỏng trước trong khi bạn tìm thấy những sợi dây. Chúng rất lý tưởng để thử một loạt các biểu đồ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một biểu đồ phù hợp để khen ngợi phong cách giao dịch của bạn.

Một số biểu đồ giao dịch trực tuyến miễn phí phổ biến nhất là:

 • Kỹ thuật viên – Bạn sẽ có được biểu đồ ngày theo thời gian thực cho tất cả các thị trường vốn và ngoại hối của Hoa Kỳ. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được dữ liệu bị trì hoãn từ các thị trường chứng khoán và thị trường tương lai toàn cầu.
 • TradingView – Bạn sẽ có được biểu đồ chứng khoán theo thời gian thực trên các khung thời gian 1, 3, 5 và 15 phút. Bạn cũng có thể nhận được biểu đồ ngoại hối và bitcoin, trong khi dữ liệu tương lai bị trì hoãn. Bạn sẽ có quyền truy cập vào hàng trăm chỉ số kỹ thuật và khả năng thiết lập danh sách và cảnh báo theo dõi.
 • FreeStockCharts – Bạn có được biểu đồ giao dịch cho tiền điện tử, tương lai, chứng khoán và tất cả các thị trường lớn khác. Bạn sẽ có các khung thời gian 1, 2, 3, 5, 10 và 15 phút để lựa chọn giữa. Bạn có thể lưu danh mục đầu tư, tạo bố cục biểu đồ khác nhau và hưởng lợi từ một loạt các chỉ số kỹ thuật và công cụ vẽ.

Những điểm chính

Trang này đã giải thích các biểu đồ giao dịch chi tiết. Vì vậy, bạn nên biết, những ngày giao dịch không có biểu đồ đang bỏ lỡ một loạt các thông tin hữu ích. Các biểu đồ được sử dụng chính xác có thể giúp bạn quét qua dữ liệu giá trước đó để giúp bạn dự đoán tốt hơn các thay đổi trong tương lai. Có một loạt các phần mềm biểu đồ ngoài kia, bao gồm một số tùy chọn miễn phí. Tìm kiếm các biểu đồ với các tùy chọn tùy chỉnh hào phóng, cung cấp một loạt các công cụ kỹ thuật để cho phép bạn xác định các mẫu nói.