Các chỉ số biến động và tùy chọn nhị phân là một sự kết hợp tuyệt vời. Họ có thể tạo ra các chiến lược giao dịch đơn giản nhưng có lợi nhuận cao. Điều tuyệt vời hơn nữa: hai trong số các chiến lược mà chúng tôi sẽ dạy bạn có thể thắng bạn giao dịch mà không yêu cầu bạn dự đoán hướng mà thị trường sẽ di chuyển – giao dịch không thể đơn giản hơn.

 

 

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu:

 • Các chỉ số biến động là gì?
 • Tại sao nên sử dụng các chỉ số biến động cho các tùy chọn?
 • Ba chiến lược cho sự biến động

Với thông tin này, bạn sẽ có thể tạo chiến lược tùy chọn nhị phân có lợi nhuận của riêng bạn dựa trên các chỉ số biến động.

 

 

Các chỉ số biến động là gì?

Các chỉ số biến động là các chỉ số kỹ thuật. Điều đó có nghĩa là họ tổng hợp dữ liệu của các biến động thị trường trong quá khứ, áp dụng một công thức và hiển thị kết quả theo cách cho phép các nhà giao dịch nhanh chóng và hiểu đơn giản những gì đang diễn ra và những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Các chỉ số kỹ thuật chỉ tập trung vào hành động giá. Điều đó có nghĩa là họ bỏ qua tất cả các thông tin cơ bản về tài sản cơ bản, ví dụ như thu nhập của một công ty hoặc triển vọng kinh tế của một quốc gia. Thay vào đó, họ phân tích những gì đã xảy ra với giá tài sản trong quá khứ và tạo dự đoán dựa trên phân tích này.

Các chỉ số biến động là một dạng đặc biệt của các chỉ số kỹ thuật. Họ đo khoảng cách một tài sản đi lạc từ giá trị định hướng trung bình của nó. Điều này nghe có vẻ phức tạp nhưng nó đơn giản:

 • Khi một tài sản có độ biến động cao, nó sẽ đi xa khỏi hướng trung bình của nó. Một trận động đất, ví dụ, có độ biến động cao. Mọi thứ im lặng trong một thời gian dài, và bây giờ có một phong trào mạnh mẽ thường thay đổi hướng. Các tài sản có độ biến động cao phải chịu động đất liên tục. Họ thường giao dịch xa các đường trung bình di chuyển của họ và thường xuyên thay đổi hướng.
 • Khi một tài sản có độ biến động thấp, nó có ý thức định hướng mạnh mẽ.Chuyển động của trái đất quanh mặt trời có độ biến động thấp, chẳng hạn. Tài sản có độ biến động thấp chia sẻ cảm giác định hướng mạnh mẽ này. Hướng của họ có thể thay đổi theo thời gian, nhưng họ giao dịch gần hơn với mức trung bình di chuyển của họ rằng tài sản có độ biến động cao hơn và thay đổi hướng ít hơn nhiều.

Các chỉ số biến động đo lường mức độ biến động của một tài sản và hiển thị nó theo cách giúp bạn dễ dàng dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Ví dụ về các chỉ số biến động

Có hai loại chỉ số biến động chính:

 1. Dao động tính toán một giá trị và vẽ nó vào một biểu đồ riêng, thường là dưới biểu đồ giá. Giá trị hiện tại và mối quan hệ của nó với các giá trị trong quá khứ cho phép diễn giải về những gì các nhà giao dịch hiện đang nghĩ và dự đoán về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.
 2. Các kênh sử dụng biến động để tính toán kênh giá và vẽ kênh này trực tiếp vào biểu đồ chính của bạn. Kênh bao quanh giá thị trường hiện tại và dự đoán phạm vi mà thị trường có khả năng vẫn còn. Các kênh dự đoán rằng thị trường đã di chuyển quá xa mức trung bình có khả năng khiến các nhà giao dịch lo lắng, điều này sẽ khiến họ đầu tư theo hướng ngược lại và đưa thị trường trở lại mức trung bình.

Hãy xem xét các ví dụ của cả hai loại:

Ví dụ 1: Phạm vi trung bình thực (ATR)

Có nhiều dao động biến động. Chính xác nhất trong số đó là Phạm vi trung bình thực (ATR). ATR muốn tìm hiểu khoảng thời gian trung bình của một tài sản đã di chuyển trong quá khứ, nhưng nó sử dụng một phương pháp tính toán chính xác hơn so với các chỉ số khác.

Các chỉ số khác sử dụng một công thức cố định, ví dụ luôn trừ đi mức cao của giai đoạn hiện tại từ mức thấp. Trong khi phương pháp này là chính xác, nó bỏ qua các khoảng trống. Đôi khi, thị trường nhảy từ giá này sang giá khác, điều này tạo ra một khoảng cách trên thị trường. Các chỉ báo động lượng mà bỏ qua các khoảng trống này vẽ ra một bức tranh bị bóp méo. Ưu điểm chính của ATR là nó nhận ra các khoảng trống và đưa chúng vào tính toán của nó.

Để được giải thích chi tiết về ATR, vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về ATR. Đối với bài viết này, điểm quan trọng là ATR tính toán phạm vi thực của từng thời kỳ và sau đó tạo ra một trung bình di chuyển được làm mịn theo cấp số nhân.

Kết quả cho bạn biết phạm vi trung bình thực sự của các giai đoạn cuối. Ví dụ: khi ATR có giá trị 0,1, bạn biết rằng một khoảng thời gian trung bình có 0,1 bảng trong quá khứ. Bạn có thể sử dụng giá trị này để dự đoán phạm vi biến động của thị trường trong tương lai.

Bạn cũng có thể diễn giải giá trị liên quan đến các giá trị trước đó.

 • Nếu giá trị đã giảm từ 0,2 bảng xuống còn 0,1 bảng, bạn biết rằng thị trường đang mất năng lượng.
 • Nếu giá trị đã tăng từ 0,05 bảng, bạn biết rằng thị trường đang bốc hơi.

Cả hai xu hướng có khả năng tiếp tục. Họ tạo ra các tình huống khác nhau đòi hỏi các chiến lược giao dịch khác nhau và ATR giúp bạn xác định xem cái nào phù hợp với hiện tại.

Ví dụ 2: Dải bollinger

Dải bollinger tạo ra một kênh giá xung quanh giá thị trường hiện tại. Mối quan hệ của giá thị trường với kênh giá này giúp bạn dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Kênh giá của Dải bollinger bao gồm ba dòng:

 • Một đường trung bình di động như đường giữa.Giá trị tiêu biểu cho trung bình di chuyển này là 20 tiết. Về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng bất kỳ giá trị nào bạn muốn, nhưng giá trị này đã hoạt động tốt nhất cho hầu hết các nhà giao dịch. Khi thị trường ở trên đường giữa, nó hoạt động như một đường hỗ trợ. Khi thị trường nằm dưới đường giữa, nó hoạt động như một mức kháng cự.
 • Đường trên và đường dưới dựa trên độ lệch chuẩn. Hầu hết các nhà giao dịch sử dụng giá trị gấp hai lần độ lệch chuẩn cho cả hai dòng. Đường trên hoạt động như một kháng cự, đường dưới là hỗ trợ.

Dải bollinger dự đoán rằng thị trường sẽ nằm trong đường trên và đường dưới. Đường giữa làm việc một rào cản có thể là hỗ trợ hoặc kháng cự. Điều này có nghĩa, khi thị trường tiếp cận một dòng, nó có khả năng quay đầu lại. Trong khi cuối cùng nó có thể phá vỡ đường giữa, rất khó có khả năng di chuyển qua các đường bên ngoài.

Đối với các nhà giao dịch, Dải bollinger cho phép dự đoán đơn giản. Chúng cung cấp các chỉ dẫn rõ ràng cho khả năng tiếp cận của phong trào và nhiều đường kháng cự và hỗ trợ cho phép giao dịch dễ dàng.

Tại sao nên sử dụng các chỉ số biến động cho các tùy chọn?

Nhà giao dịch quyền chọn nhị phân có thể kiếm lợi từ các chỉ số biến động nhiều hơn so với người giao dịch tài sản thông thường. Có hai lý do chính cho tuyên bố này:

Một số giao dịch giành chiến thắng một mình

Thương nhân của các tài sản thông thường không thể chiến thắng một giao dịch về biến động một mình. Ví dụ, các nhà giao dịch chứng khoán có thể sử dụng các chỉ số biến động như một yếu tố trong quá trình ra quyết định, nhưng các chỉ số biến động nói rất ít về việc giá của một tài sản sẽ tăng hay giảm – họ chỉ dự đoán rằng nó sẽ đi đâu đó .

Điều này là không may. Các chỉ số biến động là một trong số ít các loại chỉ số có thể đưa ra dự đoán rõ ràng, nhưng chúng không đủ để giành được giao dịch chứng khoán, cướp đi khả năng tạo ra một chiến lược toán học đơn giản.

Tuy nhiên, đối với các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân, biết rằng thị trường sẽ đi đâu đó có thể đủ để giành được một giao dịch.

Biến động và lựa chọn ranh giới

Tùy chọn nhị phân cung cấp một công cụ gọi là tùy chọn ranh giới. Tùy chọn ranh giới xác định hai giá mục tiêu trong khoảng cách bằng nhau của giá thị trường hiện tại, một giá cao hơn giá thị trường hiện tại và một giá dưới giá. Khi thị trường đạt được một trong những mức giá mục tiêu này, bạn ngay lập tức giành được tùy chọn nhị phân của mình.

Tùy chọn ranh giới là lý tưởng cho các chỉ số động lượng. Ví dụ: giả sử rằng một tài sản đang giao dịch ở mức £ 100 và nhà môi giới của bạn sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn ranh giới với thời hạn sử dụng là một giờ. Giá mục tiêu là £ 100,20 và £ 99,80.

Để dự đoán liệu thị trường có thể đạt được giá mục tiêu hay không, tất cả những gì bạn phải làm là áp dụng ATR và đặt thời gian của biểu đồ của bạn thành một giờ. Bây giờ có hai điều có thể xảy ra:

 1. ATR đọc 0,2 trở lên.Trong trường hợp này, bạn biết rằng một khoảng thời gian trung bình đã chuyển từ 0,20 bảng trở lên trong quá khứ. Vì điều này sẽ đủ để thị trường đạt được giá mục tiêu, bạn biết rằng rất có thể bạn sẽ giành được tùy chọn ranh giới
 2. ATR đọc dưới 0,2.Trong trường hợp này, bạn biết rằng một khoảng thời gian trung bình sẽ không đủ để giành được tùy chọn ranh giới của bạn. Nếu bạn có lý do để tin rằng giai đoạn tiếp theo sẽ mạnh hơn mức trung bình, dù sao bạn cũng có thể đầu tư, nhưng giao dịch này sẽ là một ý tưởng tồi dựa trên chỉ báo động lượng.

Tùy thuộc vào khả năng chịu rủi ro của bạn, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình. Bạn có thể chờ đợi để đầu tư cho đến khi ATR đọc gấp hai hoặc ba lần khoảng cách với cả hai giá mục tiêu. Bạn càng chờ đợi lâu, bạn càng tìm thấy ít cơ hội giao dịch. Nhưng bạn sẽ giành được tỷ lệ phần trăm cao hơn trong các giao dịch của mình, có thể đáng để đánh đổi cho các nhà giao dịch không thích rủi ro.

 

 

Thương nhân có thể tăng gấp ba lợi nhuận với các chỉ số biến động

Có nhiều loại tùy chọn nhị phân. Thông thường, có hai hoặc nhiều loại tương tự chỉ khác nhau về độ mạnh của chuyển động cần thiết. Loại yêu cầu một phong trào mạnh mẽ hơn bù đắp cho các nhà giao dịch bằng cách cung cấp một khoản thanh toán cao hơn.

Ví dụ, có các tùy chọn cao / thấp và tùy chọn bậc thang.

 • Tùy chọn cao / thấp cho phép bạn dự đoán liệu thị trường sẽ giao dịch cao hơn hay thấp hơn giá thị trường hiện tại khi tùy chọn hết hạn. Nếu bạn đúng, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán khoảng 70 đến 85 phần trăm.
 • Tùy chọn ranh giới cho phép bạn dự đoán liệu thị trường sẽ giao dịch cao hơn hay thấp hơn giá mục tiêu. Dự đoán rằng thị trường sẽ giao dịch cao hơn giá mục tiêu vượt xa giá thị trường hiện tại, có thể giúp bạn thanh toán tới 1.500 phần trăm. Dự đoán rằng thị trường sẽ giao dịch trên mức giá mục tiêu thấp hơn giá thị trường hiện tại sẽ giúp bạn có khoản thanh toán thấp hơn, có thể chỉ 20 phần trăm.

Phong trào lớn hơn có nghĩa là tiềm năng xuất chi cao hơn

Nói một cách đơn giản, dự đoán một phong trào mạnh mẽ hơn sẽ giúp bạn có được khoản thanh toán cao hơn. Vấn đề là, khi bạn dự đoán một phong trào quá mạnh, bạn sẽ mất giao dịch của mình và không nhận được khoản thanh toán nào cả.

Các chỉ báo động lượng như ATR là công cụ lý tưởng để dự đoán mức độ chuyển động mạnh mẽ mà bạn nên dự đoán.

Giả sử, ví dụ, chiến lược của bạn dự đoán xu hướng tăng đối với một tài sản đang giao dịch ở mức £ 100. Nếu ATR đọc 0,2 cho biểu đồ một giờ và nhà môi giới của bạn cung cấp cho bạn tùy chọn bậc thang với giá mục tiêu là 100,10 bảng và thanh toán 150 phần trăm, bạn biết rằng rất có thể bạn sẽ giành được tùy chọn này. Nếu bạn dự đoán chính xác một chuyển động đi lên, bạn có thể sẽ giành được tùy chọn của mình. Vì khoản thanh toán cao gấp đôi so với tùy chọn cao / thấp, hầu hết các nhà giao dịch sẽ nắm lấy cơ hội. Nếu ATR chỉ đọc 0,05, bạn nên giao dịch tùy chọn cao / thấp.

Theo cách đơn giản này, các chỉ số động lượng có thể giúp bạn tăng khoản thanh toán trung bình mà không phải thay đổi chiến lược giao dịch cơ bản. Đối với các thương nhân nghiêm túc, món quà này là không thể vượt qua.

Các chỉ số biến động có thể tìm thấy giao dịch mới

Nhà giao dịch quyền chọn nhị phân cũng có thể sử dụng các chỉ báo biến động để tạo tín hiệu giao dịch. Chẳng hạn, khi thị trường đang chuyển sang một Dải bollinger, bạn biết rằng nó có thể sẽ quay đầu lại. Đây là một dự đoán mà bạn có thể giao dịch.

Tương tự như vậy, khi thị trường đã phá vỡ Dải bollinger giữa, bạn biết rằng nó có khả năng tiếp tục chuyển động cho đến khi nó chạm đến Dải bollinger bên ngoài. Kiến thức này cung cấp một dấu hiệu rõ ràng cho việc thị trường sẽ di chuyển bao xa, đó là một dự đoán bạn cũng có thể giao dịch.

Các chỉ số kỹ thuật khác cho phép dự đoán tương tự.

Ba chiến lược cho các chỉ số biến động

Chúng tôi đã chạm vào ba cách mà bạn có thể giao dịch các chỉ số biến động. Bây giờ chúng tôi phải xác định các chiến lược cụ thể mà bạn có thể giao dịch. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách bạn có thể giao dịch tùy chọn nhị phân với các chỉ số biến động.

Chiến lược 1: Kết hợp các dải bollinger với ATR

Chiến lược này rất thú vị cho bài viết này vì nó kết hợp các lợi thế của hai chỉ số động lượng mà chúng tôi đã tập trung vào. Những lợi thế đó là:

 1. Dải bollinger có thể dự đoán thị trường sẽ di chuyển bao xa,
 2. ATR có thể dự đoán thị trường sẽ mất bao lâu để đến đó.

Kết hợp, cả hai chỉ số cung cấp cho bạn đủ thông tin để giao dịch tùy chọn nhị phân với tỷ lệ xuất chi cao.

Khi thị trường đã vượt qua Dải bollinger giữa, nó có thể sẽ chuyển sang Dải bollinger bên ngoài. Dự đoán này là đủ để giao dịch một lựa chọn cao / thấp.

 • Khi thị trường đã vượt qua Dải bollinger giữa theo hướng đi lên, bạn đầu tư vào một lựa chọn cao.
 • Khi thị trường đã vượt qua Dải bollinger giữa theo hướng đi xuống, bạn đầu tư vào một lựa chọn thấp.

Chiến lược này có thể giúp bạn kiếm tiền – nhưng nó giới hạn các khoản thanh toán của bạn ở các tùy chọn cao / thấp. ATR có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn với cùng một chiến lược. Tất cả những gì bạn phải làm là so sánh giá trị của ATR với khoảng cách của Dải bollinger tiếp theo.

Ví dụ thương mại

Hãy xem xét một ví dụ. Giả sử bạn đang xem biểu đồ hàng giờ và Dải bollinger tiếp theo cách đó 0,1 bảng. ATR có giá trị 0,025. Với kiến thức này, bạn có thể dự đoán rằng một chuyển động hoàn toàn thẳng sẽ đưa thị trường đến Dải bollinger tiếp theo trong khoảng 4 giờ.

Chỉ có một vấn đề: không ai có thể đảm bảo với bạn rằng tất cả các giai đoạn sẽ chỉ theo cùng một hướng. Khi chỉ có một khoảng thời gian theo hướng ngược lại, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thị trường tiếp cận với Dải bollinger.

Để kiểm tra dự đoán của bạn, bạn có thể chuyển sang biểu đồ với thời gian 4 giờ. Trong ví dụ của chúng tôi, giả sử rằng ATR đọc 0,075 trong biểu đồ này. Điều đó có nghĩa là một khoảng thời gian trung bình 4 giờ sẽ không đủ để đưa thị trường đến Dải bollinger tiếp theo. Bạn nên mong đợi nó sẽ mất thêm một chút thời gian, có lẽ khoảng năm đến sáu giờ.

 

 

Giao dịch biến động

Kiến thức này giúp bạn giao dịch tùy chọn nhị phân với tỷ lệ xuất chi cao hơn tùy chọn cao / thấp.

 • Nếu nhà môi giới của bạn cung cấp cho bạn tùy chọn một chạm với giá mục tiêu trong khoảng cách 0,05 bảng và hết hạn 4 giờ, bạn biết rằng có nhiều khả năng bạn sẽ giành được tùy chọn này. Sự chuyển động nằm trong tầm với của Dải bollinger và ATR chỉ ra rằng thị trường sẽ di chuyển mức 0,05 bảng cần thiết trong vòng chưa đầy bốn giờ.
 • Nếu nhà môi giới của bạn cung cấp cho bạn một tùy chọn bậc thang với giá mục tiêu cách 0,05 bảng so với giá thị trường hiện tại, thì phép tính tương tự được áp dụng như trong ví dụ đầu tiên của chúng tôi.

Chiến lược này là đơn giản và có lợi nhuận. Dải bollinger giúp bạn tạo tín hiệu dễ dàng, ATR giúp chọn loại tùy chọn phù hợp đơn giản như so sánh một vài số. Bạn biết những chuyển động nào trong tầm tay và tất cả những gì bạn phải làm là chọn loại tùy chọn có mức chi trả cao nhất để kiếm lợi từ phong trào này. Toàn bộ quá trình rất đơn giản và dễ dàng – đó là sức mạnh của các chỉ số động lượng.

Chiến lược 2: Giao dịch Đọc của ATR với các tùy chọn ranh giới

Chúng tôi đã chạm vào chiến lược này. Đối với các nhà giao dịch muốn thực hiện nó, bây giờ chúng tôi sẽ giải thích chi tiết đầy đủ. Quá trình này đơn giản và chỉ yêu cầu bạn so sánh một vài con số. Đây là những gì bạn làm:

 1. Bạn tạo một biểu đồ giá với ATR.
 2. Bạn đặt biểu đồ giá này trong khoảng thời gian 5 phút.
 3. Bây giờ bạn so sánh việc đọc của ATR với tùy chọn ranh giới mà nhà môi giới của bạn sẽ cung cấp cho bạn hết hạn trong năm phút. Hai điều có thể xảy ra:
  1. Chỉ số của ATR lớn hơn khoảng cách với cả hai giá mục tiêu. Trong trường hợp này, bạn đầu tư.
  2. Chỉ số của ATR nhỏ hơn khoảng cách với cả hai giá mục tiêu. Trong trường hợp này, bạn không đầu tư.
 4. Bạn lặp lại quy trình này cho mỗi khi hết hạn mà nhà môi giới của bạn cung cấp cho bạn. Khớp độ dài của khoảng thời gian của biểu đồ giá của bạn với độ dài hết hạn và nếu số đọc của ATR lớn hơn khoảng cách với cả hai giá mục tiêu, bạn đầu tư.

Chiến lược này rất đơn giản. Điều duy nhất bạn phải tìm ra là nếu bạn muốn giảm giá cho việc đọc ATR. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu số đọc của ATR lớn gấp đôi khoảng cách đến cả giá mục tiêu của tùy chọn ranh giới của bạn trước khi bạn đầu tư. Hãy thử một vài giá trị giảm giá, và bạn sẽ sớm tìm thấy chiến lược phù hợp với mình.

Chiến lược 3: Tùy chọn thang giao dịch dựa trên dải băng bollinger và giá nằm ngoài tầm với

Tùy chọn thang có thể làm nhiều hơn là tạo ra các khoản thanh toán cao. Họ cũng có thể tạo ra các giao dịch rất an toàn.

 • Khi bạn dự đoán rằng thị trường sẽ giao dịch dưới mức giá mục tiêu vượt xa giá thị trường hiện tại, bạn rất có khả năng giành được tùy chọn này.
 • Khi bạn dự đoán rằng thị trường sẽ giao dịch trên mức giá mục tiêu thấp hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại, bạn cũng rất có khả năng giành được tùy chọn này.

Chiến lược này đơn giản và dễ dàng, nhưng có một nhược điểm. Bởi vì nó tạo ra các dự đoán an toàn, những dự đoán này giúp bạn có khoản thanh toán rất thấp. Khi bạn dự đoán rằng thị trường sẽ giao dịch dưới mức xuất chi cao nhất khi tùy chọn thang của bạn hết hạn, bạn chỉ có thể nhận được khoản thanh toán 10 hoặc 20 phần trăm.

Giảm rủi ro với dải bollinger

Xuất chi thấp đòi hỏi bạn phải giành được tỷ lệ cao trong các giao dịch của mình để kiếm tiền. Chỉ cần một vài giao dịch thua lỗ có thể đã đủ để bạn mất tiền vào cuối tuần. Do đó, bạn cần một công cụ có thể giúp bạn tránh được tình huống hiếm gặp trong đó bạn sẽ mất ngay cả một dự đoán an toàn. Dải bollinger là chỉ số kỹ thuật lý tưởng cho công việc này.

Khi một mức giá mục tiêu nằm ngoài các đường bên ngoài của Dải bollinger, thị trường rất khó có thể đạt được nó. Để kiểm tra dự đoán của bạn, bạn luôn có thể đầu tư vào giá mục tiêu với khoản thanh toán cao nhất nằm ngoài Dải bollinger.

Tất nhiên, Dải bollinger thay đổi theo từng thời kỳ mới. Để sử dụng chúng cho chiến lược giao dịch của bạn, bạn phải khớp thời gian của biểu đồ với thời hạn của tùy chọn nhị phân. Khi bạn nghĩ về việc giao dịch một tùy chọn bậc thang có thời hạn một giờ, bạn phải sử dụng biểu đồ một giờ và đầu tư ngay khi một giai đoạn mới bắt đầu. Nếu 30 phút đã trôi qua trong giai đoạn hiện tại, bạn phải điều chỉnh biểu đồ của mình để có đủ thời gian trong giai đoạn hiện tại để tùy chọn của bạn hết hạn. Bạn có thể sử dụng một khoảng thời gian hai giờ, ví dụ.

Biến động thương mại Không phải giá

Cái hay của chiến lược này là nó hoạt động mà không dự đoán được hướng đi của thị trường. Khi một mức giá nằm ngoài tầm với của dải bollinger trên, bạn sẽ thắng tùy chọn của mình nếu thị trường giảm. Bạn cũng có khả năng cao để giành được lựa chọn của mình nếu thị trường giảm. Điều tương tự cũng áp dụng cho một mức giá nằm ngoài tầm với của Dải bollinger thấp hơn.

Để thực hiện chiến lược này, bạn chỉ cần thực hiện theo ba bước sau:

 1. Đặt khoảng thời gian của biểu đồ của bạn là hết hạn ngắn nhất mà nhà môi giới của bạn cung cấp cho tùy chọn bậc thang và áp dụng các dải bollinger cho biểu đồ.
 2. So sánh giá mục tiêu với Dải bollinger. Đầu tư vào giá mục tiêu với khoản thanh toán cao nhất nằm ngoài tầm với của Dải bollinger.
 3. Lặp lại quy trình cho mỗi lần hết hạn mà nhà môi giới của bạn cung cấp.

Quản lý rủi ro hơn nữa

Bạn cũng có thể nghĩ về việc thêm một biên độ an toàn. Bạn có thể làm điều này bằng cách yêu cầu giá mục tiêu phải ở một khoảng cách nhất định vượt quá giới hạn của Bollinger.

Áp dụng chính xác, chiến lược này có thể tìm thấy cho bạn một phần mười cơ hội giao dịch mỗi ngày. Bạn có thể kiểm tra từng biểu đồ mỗi khi nó tạo ra một giai đoạn mới. Ví dụ, nếu nhà môi giới của bạn cung cấp các tùy chọn bậc thang với thời hạn là năm phút, bạn có thể kiểm tra biểu đồ cứ sau năm phút. Nếu chỉ 50 phần trăm của các kiểm tra này cung cấp cho bạn cơ hội giao dịch, bạn vẫn sẽ tìm thấy sáu cơ hội mỗi giờ.

Nếu nhà môi giới của bạn cũng cung cấp các tùy chọn bậc thang với thời hạn 15, 30, 60, 120 và 240 phút, bạn cũng có thể thêm các biểu đồ này vào chiến lược giao dịch của mình. Bây giờ, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội giao dịch hơn.

Theo cách này, chiến lược này có thể tìm cho bạn nhiều cơ hội giao dịch rủi ro thấp ngay cả khi bạn chỉ giao dịch hai hoặc ba giờ mỗi ngày. Lợi nhuận trên mỗi giao dịch của bạn sẽ nhỏ, nhưng dựa trên rất nhiều giao dịch, bạn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền.

Phần kết luận

Các chỉ số biến động và tùy chọn nhị phân là một sự kết hợp tuyệt vời. Các chỉ số như Dải bollinger và Phạm vi trung bình thực (ATR) giúp bạn dự đoán phạm vi của một chuyển động và hướng mà thị trường có khả năng di chuyển.

Bạn có thể kết hợp cả hai chỉ số để giao dịch các loại tùy chọn nhị phân có lợi nhuận cao, giao dịch tùy chọn ranh giới chỉ dựa trên ATR hoặc sử dụng Dải bollinger để giao dịch tùy chọn bậc thang. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một trong hai chỉ số vào chiến lược của mình để tránh các giao dịch xấu và đạt được khoản thanh toán cao hơn.

Các chỉ số biến động cung cấp hàng trăm chiến lược giao dịch có thể. Bạn có thể chọn thứ bạn thích nhất, nhưng ít nhất bạn nên xem xét thêm các chỉ số biến động vào chiến lược của mình. Biến động là một đặc tính quan trọng của mọi môi trường thị trường, và ít nhất bạn nên để mắt đến nó.