Cách đọc Biểu đồ tiền điện tử – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Phát triển các kỹ năng phù hợp về cách đọc biểu đồ tiền điện tử là một nghệ thuật. Kỹ năng mới này sẽ giúp bạn không chỉ theo dõi giá của đồng tiền yêu thích của bạn, mà các biểu đồ nến tiền điện tử thực sự sẽ cho bạn biết rất nhiều về xu hướng của thị trường.

Nhóm của chúng tôi tại Hướng dẫn chiến lược giao dịch là một người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng biểu đồ và phân tích kỹ thuật. Biểu đồ nến tiền điện tử cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan hơn về giá tiền điện tử so với thứ gì đó chủ quan hơn một chút như sử dụng trực giác của bạn.

 

 

Thời điểm thị trường là một vấn đề phổ biến mà nhiều nhà giao dịch mới gặp phải. Nếu bạn muốn có điểm vào và thoát chính xác, bạn cần sử dụng biểu đồ tiền điện tử. Bạn có thể có một ý tưởng giao dịch thực sự tuyệt vời và tin rằng Bitcoin sắp tăng giá, nhưng nếu bạn chọn sai điểm, bạn sẽ bắt đầu mất tiền trái và phải.

Nếu bạn thoát quá sớm hoặc bạn thoát quá muộn, bạn cũng có thể để tiền trên bàn. Sử dụng biểu đồ tiền điện tử kết hợp với phân tích kỹ thuật , bạn có thể cân bằng điều đó.

Trong hướng dẫn về tiền điện tử này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến một số nguyên tắc cơ bản cơ bản về cách đọc biểu đồ tiền điện tử và công cụ phân tích tiền điện tử mà bạn cần để thành công trong kinh doanh này.

Chúng tôi cũng sẽ phác thảo các công cụ và tài nguyên phân tích tiền điện tử yêu thích của chúng tôi để giao dịch Bitcoin và altcoin.

Biểu đồ nến Crypto

Có một vài cách khác nhau để xem biểu đồ, nhưng biểu đồ giá tiền điện tử yêu thích của chúng tôi là biểu đồ nến.

 

 

Tiến về phía trước, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách điều hướng qua biểu đồ giá tiền điện tử.

Bây giờ, đây là các yếu tố chính của biểu đồ nến crypto:

Bước # 1 Lựa chọn thời gian

Các biểu đồ mật mã cho phép bạn chọn khung thời gian bạn muốn nến bao phủ. Điều này ngụ ý rằng nến tiền điện tử sẽ hiển thị tất cả các giao dịch diễn ra trong khung thời gian đã chọn.

Ví dụ: nếu khung thời gian tiền điện tử yêu thích của bạn là biểu đồ 5 phút, thì mỗi cây nến sẽ đại diện cho 5 phút.

 

 

Rõ ràng, khung thời gian có thể được điều chỉnh để thậm chí có thể tùy chỉnh nhiều hơn hoặc bạn chỉ cần chọn từ các khung thời gian mặc định (5 phút, 15 phút, 1 giờ, 4 giờ, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng).

Bước # 2 Tập

Điều thứ hai, biểu đồ tiền điện tử tiêu chuẩn sẽ hiển thị là khối lượng. Khối lượng sẽ cho bạn thấy có bao nhiêu hoạt động giao dịch xảy ra trong khung thời gian đã chọn. Tìm hiểu thêm về chiến lược giao dịch khối lượng tại đây.

 

 

Thanh âm lượng càng dài thì áp lực mua hoặc bán càng nhiều. Một thanh khối lượng màu xanh lá cây sẽ làm nổi bật sự quan tâm tăng lên đối với đồng xu và áp lực mua. Mặt khác, một thanh khối lượng màu đỏ sẽ làm nổi bật sự giảm lãi trong đồng xu và áp lực bán.

Bước # 3 Nến Bearish và Bullish

Thứ ba, chúng ta cần phân biệt rằng có hai loại nến :

  • Nến Bearish
  • Nến Bullish

 

 

Theo mặc định, nến tăng được biểu thị bằng nến xanh, cho biết giá đã tăng trong khung thời gian đã chọn. Ví dụ: nếu giá đóng cửa của nến 5 phút cao hơn giá mở cửa, thì đó là nến tăng.

Đối với nến tăng, phần dưới của phần dày biểu thị giá mở cửa trong khi phần trên của thân thể hiện giá đóng cửa. Bấc nến đại diện cho giá cao nhất và thấp nhất trong khoảng thời gian đã chọn.

* Lưu ý: Áp dụng các quy tắc tương tự ngược lại cho nến giảm giá.

Các nến sẽ có hình dạng và hình thức khác nhau. Những hình thành giá nến là một cách tuyệt vời để dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai. Có nhiều kết hợp nến có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo và chúng tôi gọi chúng là các mẫu biểu đồ .

 

 

Để phân biệt thông tin bạn nhận được từ biểu đồ nến tiền điện tử, bạn cần có các công cụ phù hợp:

Công cụ phân tích tiền điện tử

Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ bốn công cụ phân tích tiền điện tử tốt nhất để bắt đầu giao dịch Bitcoin và các loại tiền khác. Phần này không chỉ dành cho người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử mà còn dành riêng cho các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm hơn.

Có nhiều công cụ kỹ thuật ngoài kia, và có lẽ bạn sẽ muốn sử dụng nhiều loại trong số chúng kết hợp. Chúng tôi tin rằng các công cụ giao dịch này sẽ giúp bạn tránh các đồng tiền sh * t và mất một số tiền của bạn hoặc chỉ đơn giản là thực hiện giao dịch tốt hơn trên tổng thể. Tìm hiểu về các loại tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào đây .

Công cụ phân tích tiền điện tử số 1 TradingView

Công cụ phân tích tiền điện tử tốt nhất mà chúng tôi muốn sử dụng là phần mềm biểu đồ TradingView MIỄN PHÍ. Nền tảng biểu đồ này có nhiều khả năng và các tính năng ẩn sẽ giúp giao dịch của bạn chạy trơn tru.

 

 

Đây chỉ là một công cụ mà nó rất hay để có, nhưng nó không phải là công cụ cuối cùng vì có những công cụ khác mà bạn có thể sử dụng theo ý của mình.

Thật dễ dàng để thiết lập và sử dụng giao dịch . Nó giàu tài nguyên, nhạc cụ bạn có thể theo dõi và quan trọng hơn

Công cụ phân tích tiền điện tử # 2 Chỉ báo dòng tiền

Công cụ phân tích tiền điện tử yêu thích thứ hai của chúng tôi là chỉ báo Dòng tiền Chaikin .

Chỉ số dòng tiền Chaikin được phát triển bởi bậc thầy giao dịch Marc Chaikin, người được huấn luyện bởi các nhà đầu tư tổ chức thành công nhất trên thế giới.

Lý do tại sao Chaikin Money Flow là chỉ báo khối lượng tốt nhất và nó tốt hơn so với chỉ báo khối lượng cổ điển là vì nó đo lường phân phối tích lũy thể chế. Vì vậy, tự nhiên, nó cho thấy khi các thương nhân tổ chức đang mua và bán.

 

 

Thông thường trong một cuộc biểu tình, chỉ báo âm lượng Chaikin phải ở trên đường zero. Ngược lại, khi bán giảm giá, chỉ báo âm lượng Chaikin phải nằm dưới đường zero.

Công cụ phân tích tiền điện tử số 3 Chỉ số sợ hãi và tham lam về tiền điện tử

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử đang sử dụng một loạt thông tin, họ tập hợp tất cả dữ liệu đó lại với nhau để đưa ra điểm số và định giá được vẽ trên biểu đồ cho bạn.

Khi tình cảm đang hiển thị một bài đọc dưới 20, đó là nỗi sợ hãi tột độ. Thông thường, giá tiền điện tử giảm và nó báo hiệu khả năng đảo chiều tăng. Ngược lại, một tình cảm thị trường đọc trên 80 cho thấy lòng tham cực độ. Trong trường hợp này, tiền điện tử tăng giá và chỉ số sợ hãi và tham lam báo hiệu sự đảo chiều giảm giá có thể xảy ra. Để biết thêm thông tin hãy đọc hướng dẫn này về Tín hiệu tiền điện tử.

 

 

Về cơ bản, chúng tôi sử dụng chỉ số sợ hãi và tham lam như một chỉ số đối lập. Tâm lý thị trường là một thứ mạnh mẽ thúc đẩy thị trường, và khi chúng ta có một sự đọc cực đoan trong tâm lý thị trường, đó là lúc chúng ta nên tìm kiếm một sự đảo ngược. Ngoài ra, hãy đọc hướng dẫn này trên Bots Trading Cotso .

Công cụ phân tích tiền điện tử # 4 Phần mở rộng Fibonacci

Tiện ích mở rộng Fibonacci là một công cụ cực kỳ hữu ích có thể được kiện để phát hiện các cơ hội ngược xu hướng cũng như giao dịch đảo chiều. Chúng tôi muốn tập trung vào mức 1.618 hoặc tỷ lệ vàng.

Có tất cả các loại quy tắc, nhưng về cơ bản, chỉ có hai điều chúng tôi đang tìm kiếm khi sử dụng các mức mở rộng Fibonacci. Điều đầu tiên là một xu hướng, thứ hai là một sự điều chỉnh có ba điểm tham chiếu. Chúng tôi sử dụng các điểm xoay này để vẽ các mức mở rộng Fibonacci và tìm các điểm đảo chiều có thể có trên thị trường. Đọc giao dịch Fibonacci tại đây.

 

 

Tỷ lệ vàng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, đó cũng là một con số ma thuật của người Hồi giáo mà chúng ta có thể sử dụng trong giao dịch của mình. Bằng cách này hay cách khác, rất nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp kết hợp tỷ lệ vàng vào giao dịch của họ vì thị trường phản ứng với mức độ đặc biệt này với độ chính xác cao.

Kết luận – Biểu đồ nến Crypto

Đọc biểu đồ nến tiền điện tử là một kỹ năng thực tế mà mọi người cần có nếu bạn muốn phấn đấu trong thị trường tiền điện tử đầy thách thức ngày nay. Mặc dù  công cụ phân tích tiền điện tử có thể là vũ khí có giá trị trong kho vũ khí giao dịch của bạn, bạn cần áp dụng chúng một cách chính xác để đạt được bất kỳ hiểu biết nào từ chúng.

Các biểu đồ nến crypto có thể giúp bạn có thời gian tốt hơn trên thị trường để bạn có thể sử dụng nó như một công cụ bổ trợ cho nghiên cứu của mình.

Hướng dẫn này chỉ phác thảo các khái niệm cơ bản trong phân tích kỹ thuật. Chúng tôi khuyên bạn nên củng cố kiến thức và sử dụng các công cụ này để xây dựng chiến lược tiền điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn. Blog TSG của chúng tôi rất phong phú về các chiến lược giao dịch có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra Chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất của chúng tôi .