Giao dịch trong ngày với CFD là một chiến lược phổ biến. Đòn bẩy và chi phí giao dịch CFD làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi cho các nhà giao dịch tích cực và giao dịch trong ngày. Trang này cung cấp hướng dẫn giới thiệu, cộng với các mẹo và chiến lược sử dụng CFD. Chúng tôi cũng liệt kê các nhà môi giới CFD tốt nhất vào năm 2020.

 

 

CFD là gì?

CFD là hợp đồng giữa hai bên. Họ đồng ý trả chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa của một thị trường hoặc tài sản cụ thể. Do đó, đây là một cách để đầu cơ vào biến động giá mà không cần sở hữu tài sản thực tế.

Hiệu suất của CFD phản ánh tài sản cơ bản. Lợi nhuận và thua lỗ được thiết lập khi giá trị tài sản cơ bản đó thay đổi liên quan đến vị trí của giá mở cửa.

Khi giao dịch CFD với nhà môi giới, bạn không sở hữu tài sản đang được giao dịch. Bạn đang suy đoán về sự di chuyển giá, tăng hoặc giảm.

Ví dụ CFD

Hãy sử dụng một ví dụ. Giả sử bạn chọn một cổ phiếu có giá chào bán là 25 đô la và bạn mở CFD với giá trị 100 cổ phiếu.

Nếu mua cổ phiếu theo cách truyền thống, chi phí sẽ là 2.500 đô la. Cũng có thể có hoa hồng hoặc chi phí giao dịch.

Tuy nhiên, một nhà môi giới CFD thường sẽ chỉ yêu cầu mức lãi 5%. Điều này sẽ cho phép bạn tham gia giao dịch tương tự nhưng chỉ với 125 đô la. (Mức thực tế của đòn bẩy hoặc ký quỹ sẽ thay đổi). Điều này làm cho nó trở thành một nơi săn bắn hấp dẫn cho các nhà giao dịch trong ngày. Tỷ lệ rủi ro và phần thưởng được tăng lên, làm cho các giao dịch ngắn hạn trở nên khả thi hơn.

Khi bạn nhập CFD của mình, vị trí sẽ hiển thị tổn thất bằng với kích thước của chênh lệch. Điều này có nghĩa là nếu mức chênh lệch từ nhà môi giới của bạn là 5 xu, bạn sẽ cần cổ phiếu tăng giá ít nhất 5 xu để hòa vốn.

CFD vs cổ phiếu

Sử dụng ví dụ trên: giả sử giá của cổ phiếu cơ sở tiếp tục tăng và đạt giá thầu là $ 26,00

Nếu bạn sở hữu cổ phiếu, khoản nắm giữ của bạn hiện trị giá $ 2600. Một lợi nhuận tốt – bỏ qua hoa hồng hoặc chi phí giao dịch mà nhà giao dịch nhận được 100 đô la.

Tuy nhiên, với cổ phiếu cơ bản ở mức 26,00 đô la, CFD sẽ hiển thị cùng mức lợi nhuận 100 đô la – nhưng yêu cầu ít hơn để mở, chỉ 125 đô la. Vì vậy, về tỷ lệ phần trăm, CFD trả lại lợi nhuận lớn hơn nhiều. Nếu thị trường chuyển sang hướng khác, tổn thất liên quan đến đầu tư của chúng tôi cũng sẽ lớn hơn – cả rủi ro và phần thưởng đều tăng.

Tất nhiên có những lợi ích khác khi sở hữu một tài sản hơn là đầu cơ vào giá cả. Chúng tôi cũng bỏ qua hoa hồng và chênh lệch cho rõ ràng. Nhưng những điều trên không minh họa sự khác biệt tương đối trong hai phương pháp đầu tư.

Ứng dụng

Vì bạn đang giao dịch trong ngày nên có thể bạn sẽ không giữ bất kỳ vị trí CFD nào qua đêm. Thay vào đó, bạn có thể sẽ đặt một số lượng lớn giao dịch CFD trong một ngày. Để tối đa hóa lợi nhuận của bạn, bạn sẽ muốn tập trung vào các thị trường biến động lỏng. Giao dịch CFD với dầu, bitcoin và ngoại hối là tất cả các tùy chọn phổ biến, ví dụ.

Lợi ích CFD

Bạn có thể đã lượm lặt được một vài lợi thế ở trên từ CFD, nhưng hãy phá vỡ chúng và thêm một vài lợi ích nữa.

 • Đòn bẩy – Đòn bẩy CFD cao hơn nhiều so với giao dịch truyền thống. Bạn có thể nhận được yêu cầu ký quỹ ít nhất là 2%. Tỷ lệ thường phụ thuộc vào tài sản cơ bản. Cổ phiếu hoặc tiền điện tử dễ bay hơi, ví dụ, có thể đạt tới 20%. Trong khi tỷ lệ ký quỹ thấp sẽ cho phép bạn đảm nhận các vị trí lớn với ít vốn hơn, thua lỗ cũng sẽ tác động mạnh hơn đến bạn.
 • Khả năng tiếp cận – Các nhà môi giới CFD tốt nhất sẽ cho phép bạn giao dịch ở tất cả các thị trường chính. Với rất nhiều thị trường có nghĩa là giờ giao dịch CFD hoạt động hiệu quả 24 giờ một ngày. Bạn sẽ chỉ cần kiểm tra giờ giao dịch môi giới của bạn.
 • Chi phí – Hệ thống giao dịch CFD phải chịu chi phí tối thiểu. Bạn sẽ thấy nhiều nhà môi giới tính phí ít hoặc không phí để vào và thoát giao dịch. Thay vào đó, họ kiếm tiền khi bạn phải trả tiền chênh lệch. Kích thước của chênh lệch sẽ phụ thuộc vào mức độ biến động của tài sản cơ sở. Lưu ý nó thường là một sự lây lan cố định.
 • Quy tắc rút ngắn ít hơn – Một số thị trường thực thi các quy tắc ngăn bạn rút ngắn vào một số thời điểm nhất định. Họ có thể yêu cầu các yêu cầu ký quỹ lớn hơn để rút ngắn thay vì dài. Tuy nhiên, thị trường CFD thường không có các quy tắc như vậy, vì bạn không thực sự sở hữu tài sản cơ bản. Điều này có nghĩa là không có chi phí vay hoặc rút ngắn.
 • Yêu cầu giao dịch ít hơn trong ngày – Một số thị trường cần vốn đáng kể để bắt đầu giao dịch. Điều này giới hạn bạn về số lượng giao dịch bạn có thể thực hiện và lần lượt lợi nhuận là bao nhiêu. Tuy nhiên, một nhà giao dịch CFD trực tuyến có thể thiết lập một tài khoản chỉ từ $ 1.000 đến $ 5.000.
 • Tính đa dạng – Bất kể mức độ quan tâm của bạn là bao nhiêu, có thể bạn sẽ tìm thấy một chiếc xe CFD. Bạn có thể bắt đầu giao dịch CFD FX, cũng như sử dụng ngân quỹ, hàng hóa, tiền điện tử và chỉ số CFD.

 

 

Rủi ro CFD

Mặc dù có rất nhiều lợi ích, vẫn còn một vài nhược điểm đối với CFD mà bạn nên biết.

 • Quy định – Ngành CFD không được quy định kỹ lưỡng. Điều này có nghĩa là ngày càng quan trọng bạn chọn đúng nhà môi giới. Bạn cần chắc chắn rằng họ đáng tin cậy và ở vị thế tài chính mạnh mẽ. Để được hướng dẫn thêm, xem trang môi giới của chúng tôi .
 • Giao dịch ký quỹ  – Trong khi ký quỹ làm tăng tiềm năng lợi nhuận, nó cũng làm tăng rủi ro. Rất dễ để mất tầm nhìn của tổng phơi sáng bạn có khi sử dụng lề. Các vị trí mở trị giá 2000 đô la sử dụng tỷ lệ lợi nhuận 5% có nghĩa là tiếp xúc với các hợp đồng trị giá 40.000 đô la. Bạn đang vay hiệu quả $ 38k từ nhà môi giới của bạn. Nếu thị trường chống lại bạn, tổn thất có thể vượt quá tiền gửi. Một nhận thức về tổng số tiếp xúc là rất quan trọng.

Cách bắt đầu giao dịch CFD

Một trong những điểm bán giao dịch với CFD là cách đơn giản để bắt đầu. Bạn sẽ cần làm theo chỉ năm bước đơn giản.

1. Chọn một thị trường

Có hàng ngàn thị trường riêng lẻ để lựa chọn, bao gồm tiền tệ, hàng hóa, cộng với lãi suất và trái phiếu. Hãy thử và lựa chọn cho một thị trường mà bạn có một sự hiểu biết tốt. Điều này sẽ giúp bạn phản ứng với sự phát triển của thị trường. Hầu hết các nền tảng và ứng dụng trực tuyến đều có chức năng tìm kiếm giúp quá trình này nhanh chóng và không gặp rắc rối.

2. Mua hoặc bán

Nếu bạn mua bạn đi lâu. Nếu bạn bán bạn đi ngắn. Mang theo vé giao dịch trên nền tảng của bạn và bạn sẽ có thể thấy giá hiện tại. Giá đầu tiên sẽ là giá thầu (giá bán). Giá thứ hai sẽ là ưu đãi (giá mua).

Giá của CFD của bạn dựa trên giá của công cụ cơ bản. Nếu bạn có lý do để tin rằng thị trường sẽ tăng, bạn nên mua. Nếu bạn tin rằng nó sẽ từ chối bạn nên bán.

3. Quy mô giao dịch

Bây giờ bạn cần chọn kích thước của CFD bạn muốn giao dịch. Với CFD, bạn kiểm soát quy mô đầu tư của mình. Vì vậy, mặc dù giá của tài sản cơ bản sẽ khác nhau, bạn quyết định đầu tư bao nhiêu. Tuy nhiên, các nhà môi giới sẽ có các yêu cầu ký quỹ tối thiểu – hoặc đơn giản hơn, một số tiền tối thiểu được yêu cầu để giao dịch được mở. Điều này sẽ thay đổi tài sản theo tài sản. Tuy nhiên, nó sẽ luôn được làm rõ, cũng như tổng giá trị (hoặc mức độ tiếp xúc của bạn) của giao dịch.

Các tài sản dễ bay hơi như tiền điện tử thường có yêu cầu ký quỹ cao hơn. Vì vậy, một vị trí tiếp xúc với Bitcoin trị giá 2000 đô la, có thể cần biên độ 1000 đô la chẳng hạn. Tuy nhiên, một cổ phiếu được giao dịch tốt, có thể chỉ cần ký quỹ 5%. Vì vậy, một vị trí 2000 đô la trên Facebook, chỉ có thể yêu cầu 100 đô la tiền tài khoản.

4. Thêm điểm dừng và giới hạn

Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo lợi nhuận và hạn chế mọi tổn thất. Hầu hết các chiến lược CFD cho người mới bắt đầu và các nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ sử dụng việc sử dụng lệnh dừng lỗ và / hoặc giới hạn các lệnh. Họ gắn với chiến lược quản lý rủi ro của bạn. Khi bạn đã xác định mức độ chấp nhận rủi ro của mình, bạn có thể đặt mức dừng lỗ để tự động đóng giao dịch một khi thị trường đạt đến mức được xác định trước. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tổn thất và giữ tài khoản của bạn trong màu đen – khiến bạn phải chiến đấu một ngày khác trong các giao dịch tiếp theo.

Lệnh giới hạn sẽ hướng dẫn nền tảng của bạn đóng giao dịch ở mức giá tốt hơn mức thị trường hiện tại. Nếu bạn chọn bot giao dịch, họ sẽ sử dụng các hướng dẫn được lập trình sẵn như thế này để nhập và thoát giao dịch phù hợp với kế hoạch giao dịch của bạn. Đây là hoàn hảo để đóng giao dịch gần mức kháng cự, mà không phải liên tục theo dõi tất cả các vị trí.

5. Theo dõi và đóng

Khi bạn đã đặt giao dịch của mình và dừng hoặc giới hạn thua lỗ, lợi nhuận của bạn sẽ thay đổi cùng với giá thị trường. Bạn có thể xem giá thị trường theo thời gian thực và bạn có thể thêm hoặc đóng giao dịch mới. Điều này có thể được thực hiện trên hầu hết các nền tảng trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng.

Nếu lệnh dừng lỗ hoặc giới hạn của bạn chưa được kích hoạt, bạn có thể tự đóng nó. Chỉ cần chọn ‘đóng vị trí’ từ cửa sổ vị trí. Bạn sẽ có thể thấy lãi hoặc lỗ của mình gần như ngay lập tức trong số dư tài khoản của bạn.

Chiến lược

Chọn đúng thị trường là một trở ngại, nhưng không có chiến lược hiệu quả, lợi nhuận của bạn sẽ rất ít. Bạn cần tìm một chiến lược khen ngợi phong cách giao dịch của bạn. Điều đó có nghĩa là nó chơi theo những điểm mạnh của bạn, chẳng hạn như phân tích kỹ thuật. Nó cũng có nghĩa là nó cần phải phù hợp với khả năng chịu rủi ro và tình hình tài chính của bạn.

Dưới đây hai chiến lược và mẹo giao dịch CFD phổ biến và thành công đã được vạch ra.

Chiến lược đột phá

Điều này chỉ đơn giản yêu cầu bạn xác định một mức giá quan trọng cho một bảo mật nhất định. Khi giá chạm mức quan trọng của bạn, bạn mua hoặc bán, phụ thuộc vào xu hướng. Điều chính cần nhớ với giao dịch đột phá là tránh mọi giao dịch khi thị trường không cung cấp tín hiệu rõ ràng.

Nếu bạn không thể biết được xu hướng chung đang đi theo hướng nào thì hãy bỏ qua. Đây là nơi phân tích kỹ thuật chi tiết có thể giúp đỡ. Sử dụng biểu đồ để xác định các mẫu sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để cho bạn biết xu hướng đang hướng đến đâu.

Chiến lược đối lập

Đây là tất cả về thời gian. Kế hoạch của bạn dựa trên kiến thức rằng xu hướng không tồn tại mãi mãi. Nếu giá của một cổ phiếu đang trên đà giảm thì bạn xác định một điểm mà bạn tin rằng đó là gần cuối xu hướng. Sau đó, bạn vào một vị trí mua trong dự đoán xu hướng quay theo hướng khác.

Bạn có thể làm theo chính xác thủ tục tương tự nếu giá đang tăng. Bạn có thể rút ngắn một cổ phiếu đang tăng giá khi bạn nghĩ rằng một sự thay đổi mạnh mẽ sắp xảy ra. Cả Lý thuyết sóng và một loạt các công cụ phân tích sẽ giúp bạn xác định khi nào những thay đổi đó sẽ diễn ra.

Để được hướng dẫn thêm, xem trang chiến lược của chúng tôi .

 

 

Mẹo giao dịch CFD

Nếu bạn đang tìm cách thực sự tăng lợi nhuận, hãy xem xét những lời khuyên này từ các nhà giao dịch hàng đầu. Học hỏi từ những sai lầm của họ và hy vọng, bạn sẽ không gặp phải những cạm bẫy đắt giá như vậy.

Kiểm soát đòn bẩy của bạn

Đòn bẩy là tài sản lớn nhất của bạn khi bạn thực hiện giao dịch đúng. Sự cám dỗ để tăng kích thước vị trí của bạn khi bạn chiến thắng là khó có thể cưỡng lại. Tuy nhiên, luôn có một mất mát trên đường chân trời.

Bạn không muốn trở thành nhà giao dịch biến một tài khoản nhỏ thành một tài khoản lớn, chỉ để kết thúc tại một hình vuông. Vì vậy, bạn cần phải thông minh. Không ai muốn các cuộc gọi ký quỹ và sự căng thẳng đi kèm với những mất mát lớn. Như Paul Tudor Jones nổi tiếng đã nói, ‘Đừng tập trung vào việc kiếm tiền, hãy tập trung vào việc bảo vệ những gì bạn có.’

Có nói rằng, bắt đầu nhỏ để bắt đầu. Giữ tiếp xúc của bạn tương đối thấp so với vốn của bạn. Bạn không nên tận dụng quá 3 lần kích thước tài khoản của mình, đặc biệt là vào lúc đầu.

Khi vốn của bạn tăng lên và bạn tạo ra các nếp gấp trong chiến lược của mình, bạn có thể từ từ tăng đòn bẩy của mình.

Hãy giữ tờ tạp chí

Một chút giống như một cuốn nhật ký, nhưng trao đổi các mô tả về lòng của bạn cho các điểm nhập cảnh và xuất cảnh, giá cả, kích thước vị trí và như vậy. Đây sẽ là kinh thánh của bạn khi nhìn lại và xác định sai lầm. Các tạp chí giao dịch CFD thường bị bỏ qua, nhưng việc sử dụng chúng có thể chứng minh vô giá.

Hindsight là một lực lượng mạnh mẽ, đừng lãng phí nó. Bạn sẽ có thể xác định các mô hình, phản ánh về cảm xúc giao dịch của bạn và hợp lý hóa các chiến lược. Một tạp chí giao dịch kỹ lưỡng nên bao gồm những điều sau đây:

 • Nhạc cụ
 • Thời gian bạn tham gia và thoát khỏi giao dịch
 • Lý do cho thương mại, kỹ thuật, tin tức, vv
 • Cho dù đó là lãi hay lỗ
 • Đánh giá về hiệu suất giao dịch của bạn (bao gồm cả việc bạn có tuân theo quy tắc giao dịch của mình không)
 • Bạn học được gì từ thương mại

Nghe có vẻ tốn thời gian nhưng nó sẽ cho phép bạn liên tục xem xét và cải thiện. Bạn sẽ đưa ra quyết định thông minh hơn và nhanh hơn, trong khi những người không cần phải gãi đầu tự hỏi họ đã làm gì sai trong vài tuần qua.

Dừng sử dụng

Được sử dụng một cách chính xác, bạn sẽ có thể giảm thiểu tổn thất của mình, giữ bạn trong trò chơi. Mỗi giao dịch bạn nhập cần một điểm dừng CFD rõ ràng. Điều này là do cảm xúc chắc chắn sẽ tăng cao và sự cám dỗ để giữ lâu hơn một chút có thể khó cưỡng lại. Như William O’Neil đã chỉ ra một cách chính xác, ‘để thua lỗ là sai lầm nghiêm trọng nhất của hầu hết các nhà đầu tư.’

Vì vậy, hãy xác định một điểm dừng CFD ngoài giờ thị trường và tuân thủ nó một cách tôn giáo. Điều này cũng sẽ giúp bạn lường trước sự mất mát tối đa của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng thời gian bạn sẽ chiến đấu trong một trận chiến nội bộ để nghiên cứu và chuẩn bị cho giao dịch tiếp theo.

Tài khoản demo

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình và cuối cùng bạn đã có vốn để bắt đầu giao dịch, thật khó để cưỡng lại việc nhảy vào đầu. Tuy nhiên, người giao dịch chuyển đổi trong ngày sẽ thử nghiệm chiến lược của mình bằng tài khoản demo trước.

Rất nhiều nhà môi giới cung cấp các tài khoản thực hành này. Họ được tài trợ bằng tiền mô phỏng, biến chúng thành nơi lý tưởng để mắc lỗi trước khi tiền thật của bạn được chuyển đến. Bạn không chỉ có thể kiểm tra chiến lược của mình và làm quen với thị trường giao dịch CFD, mà chúng còn là một cách hiệu quả để thử nền tảng giao dịch của nhà môi giới của bạn. Bạn có thể chắc chắn rằng nó có tất cả các công cụ biểu đồ và phân tích mà kế hoạch giao dịch của bạn yêu cầu.

Khi bạn cảm thấy thoải mái và thấy kết quả nhất quán trên tài khoản demo của mình, sau đó nâng cấp lên tài khoản trực tiếp.

Giáo dục

Không ai thích nghe nó, nhưng trường học không kết thúc. Các nhà giao dịch tốt nhất sẽ không bao giờ ngừng học hỏi. Bạn cần theo kịp sự phát triển của thị trường, trong khi thực hành và hoàn thiện các chiến lược giao dịch CFD mới. Học hỏi từ các thương nhân thành công cũng sẽ giúp đỡ. Để làm tất cả những điều này, bạn sẽ cần sử dụng một loạt các tài nguyên khác nhau. Chỉ cần một vài tên:

 • Blog
 • Khóa học
 • Diễn đàn
 • Video
 • Tệp PDF
 • Sách & Ebook
 • Podcast
 • Hướng dẫn trực tuyến

Sự khác biệt khu vực

Thuế

Mặc dù bạn có thể giao dịch CFD trên toàn thế giới, nơi bạn đặt trụ sở và thị trường mà bạn giao dịch có thể khiến một nhà phân phối đắt tiền trong công việc. Giao dịch CFD ở Hoa Kỳ sẽ khác với ở Anh, Úc, Ấn Độ, Nam Phi và Singapore.

Điều này chủ yếu là vì thuế. Các quốc gia khác nhau xem CFD khác nhau. Một số người coi chúng là một hình thức hoạt động cờ bạc và do đó miễn thuế. Một số quốc gia coi họ chịu thuế giống như bất kỳ hình thức thu nhập nào khác.

Ý nghĩa về thuế ở Anh, chẳng hạn, sẽ thấy giao dịch CFD rơi vào các yêu cầu về thuế lãi vốn. Mặc dù bạn được miễn thuế £ 10.100 hàng năm, bất kỳ lợi nhuận nào vượt quá mức đó sẽ bị đánh thuế. Điều này có nghĩa là bạn nên giữ một bản ghi chi tiết các giao dịch để bạn có thể tính toán chính xác vào cuối năm tính thuế.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu giao dịch, hãy tìm hiểu xem bạn sẽ trả thuế thu nhập cá nhân, thuế kinh doanh, thuế lãi vốn hay nếu bạn may mắn, không có thuế. Một khi bạn biết loại nghĩa vụ thuế nào bạn sẽ phải đối mặt, bạn có thể kết hợp điều đó vào chiến lược quản lý tiền của mình.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn, xem trang thuế của chúng tôi .

Từ cuối cùng

CFD giao dịch trong ngày có thể tương đối ít rủi ro hơn các công cụ khác. Đã nói rằng, nó vẫn sẽ là thách thức để xây dựng và thực hiện một chiến lược có lợi nhuận nhất quán. Nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch CFD thành công, bạn sẽ cần sử dụng các tài nguyên giáo dục ở trên và làm theo các mẹo được đề cập. Như nhà giao dịch thành công Alex Hahn đã chỉ ra, Nếu bạn làm chủ được suy nghĩ và cảm xúc của mình, không gì có thể ngăn cản bạn. ‘ Vì vậy, quả bóng ở một nửa sân của bạn bây giờ, đi và biến nó thành vàng.

Đọc thêm

Đối với các quốc gia cụ thể