Tất cả các nhà giao dịch Forex cố gắng xây dựng các chiến lược có lợi nhuận của riêng họ. Chà, ngày này là ngày may mắn của bạn! Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ chiến lược ADX tốt nhất với bạn, được xây dựng bởi một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Nhóm của chúng tôi tại Hướng dẫn chiến lược giao dịch tin chắc rằng cách dễ nhất để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận là bắt chước hành vi của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Chúng tôi đã nói rất nhiều về chiến lược giao dịch theo xu hướng. Bạn có thể tìm thấy nhiều bằng chứng ở đây: Chiến lược theo xu hướng của MACD – Tìm hiểu chiến lược giao dịch đơn giản tại đây: Cách kiếm lợi nhuận từ giao dịch kéo lùi và tại đây: Chiến lược giao dịch xoay vòng hiệu quả .

 

 

Tuy nhiên, chúng tôi chưa đề cập đến cách đo lường sức mạnh của xu hướng trong bất kỳ khung thời gian nào có thể. Bạn chỉ có thể đo lường sức mạnh của xu hướng bằng cách sử dụng một chỉ báo giao dịch đặc biệt. Ví dụ, ADX, đó là một từ viết tắt cho Một verage D irectional tôi Ndex.

Phát hiện một động thái định hướng mạnh mẽ là kỹ năng quan trọng nhất cho tất cả các nhà giao dịch phải có. Cho dù bạn là loại giao dịch viên nào, sau khi bạn vào một vị trí bạn cần một bước đi mạnh mẽ. Để kiếm được lợi nhuận, việc di chuyển phải theo hướng giao dịch của bạn.

Các quy tắc giao dịch chỉ báo ADX có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Trước khi tiến lên, chúng ta phải xác định chỉ số kỹ thuật nào chúng ta cần cho chiến lược ADX tốt nhất. Chúng tôi sẽ xác định các quy tắc giao dịch chỉ báo ADX. Ngoài ra, đọc các bí mật ẩn của trung bình di chuyển , để biết thêm thông tin.

Các chỉ số ADX cho tương lai

Các nguyên tắc của Chỉ số định hướng trung bình có thể áp dụng cho hầu hết tất cả các tài sản có thể giao dịch bao gồm cổ phiếu, quỹ giao dịch trao đổi, quỹ tương hỗ và hợp đồng tương lai. ADX đã trở nên đặc biệt hữu ích trong các thị trường tương lai vì nhiều lý do:

  • Với phạm vi tiêu chuẩn là 14 thanh, ADX cung cấp một hình ảnh lớn hơn của Pháp so với nhiều chỉ số kỹ thuật khác.
  • ADX được điều chỉnh thời gian, có nghĩa là dữ liệu gần đây nhất được cho trọng số đặc biệt.
  • ADX giúp bạn xác định sức mạnh của một xu hướng, sẽ hữu ích cho bất kỳ hợp đồng nào được thực hiện trong tương lai gần.
  • ADX giúp dễ dàng so sánh các hợp đồng tương lai loại trừ lẫn nhau cùng một lúc.

Các nhà giao dịch tương lai thích sử dụng ADX làm số liệu vì nó cung cấp sự pha trộn hoàn hảo của dữ liệu hiện tại và quá khứ và khả năng dự đoán trong tương lai. Mua thành công hợp đồng tương lai sẽ yêu cầu bạn xác định hợp đồng tiềm năng nào bị đánh giá sai trong hiện trạng. Sử dụng các bài đọc ADX thông thường cho các hợp đồng trong tương lai làm cho điều này có thể.

Sử dụng bài đọc ADX cho các chỉ số chính (như DJIA, S & P 500 và các chỉ số khác) cũng có thể giúp bạn xác định liệu thị trường chung đang trải qua điều kiện giảm hay tăng.

Quy tắc giao dịch chỉ báo ADX

Trước khi đi sâu hơn vào các quy tắc giao dịch chỉ báo ADX, hãy xác định chỉ số ADX là gì và làm thế nào bạn có thể kiếm lợi từ nó.

Chỉ báo ADX chỉ đơn giản là đo lường sức mạnh của một xu hướng và cho dù chúng ta đang trong giai đoạn giao dịch hay không giao dịch. Nói cách khác, ADX là một chỉ báo sức mạnh xu hướng. Phương pháp phân tích kỹ thuật này được sử dụng để xác định sự xuất hiện của các xu hướng giảm mạnh và tín hiệu mua.

 

 

Chúng ta cần phải rất cẩn thận về cách chúng ta đọc và giải thích chỉ báo ADX. Nó không phải là một chỉ số tăng và giảm. Đường trung bình động của ADX chỉ đo lường sức mạnh của xu hướng.

Vì vậy, nếu giá đang TĂNG , và chỉ báo ADX cũng sẽ TĂNG , thì chúng ta có trường hợp tăng giá mạnh.

Điều này cũng đúng nếu giá sẽ XUỐNG và chỉ số ADX đang xảy UP . Sau đó, chúng tôi có trường hợp cho một trường hợp giảm giá mạnh.

 

 

Quy tắc giao dịch chỉ báo ADX đầu tiên cho biết, việc đọc dưới 25 báo hiệu một khoảng thời gian không giao dịch hoặc thị trường khác nhau. Quy tắc giao dịch chỉ báo ADX thứ hai cho biết, khi ADX trên 25 là đủ để báo hiệu sự hiện diện của xu hướng tăng / giảm mạnh.

Đi về phía trước, hãy nhớ rằng chỉ báo ADX không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin nào về hướng đi của thị trường. Nó chỉ cung cấp cho bạn thông tin về sức mạnh của một xu hướng.

 

 

Cài đặt chỉ báo ADX

Chỉ báo ADX sử dụng trung bình di chuyển làm mịn trong tính toán của nó. Chúng tôi thấy rằng các cài đặt chỉ báo ADX tốt nhất để sử dụng là 14 tiết. Với cài đặt chỉ báo ADX của chúng tôi, bạn sẽ có tín hiệu chính xác hơn và nó sẽ giúp bạn giao dịch sớm hơn.

 

 

Chỉ báo ADX hoạt động tốt nhất khi được sử dụng kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác .

Chiến lược ADX tốt nhất cũng kết hợp chỉ báo RSI để định thời điểm thị trường. Chỉ báo ADX chỉ có thể giúp chúng ta đánh giá cường độ của xu hướng. Chúng ta cần chỉ báo RSI cho tín hiệu vào.

RSI sử dụng cài đặt 20 kỳ, giống như cài đặt chỉ báo ADX.

Cuối cùng, thiết lập biểu đồ của bạn nên có ở dưới cùng cả chỉ báo ADX và RSI. Nó sẽ giống như trong hình dưới đây.

 

 

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể giao dịch hiệu quả với chiến lược ADX tốt nhất. Bạn sẽ học cách kiếm lợi nhuận bằng cách áp dụng các quy tắc giao dịch chỉ báo ADX.

Chiến lược ADX tốt nhất

Các quy tắc giao dịch chỉ báo ADX sẽ đảm bảo rằng bạn chỉ giao dịch khi có xu hướng mạnh trên biểu đồ 5 phút hoặc biểu đồ hàng ngày. Về vấn đề này, chiến lược ADX tốt nhất là một chiến lược phổ quát thực hiện như nhau, bất kể khung thời gian được sử dụng.

Tiến về phía trước, chúng tôi sẽ tìm kiếm cơ hội bán hàng.

Bước # 1: Đợi chỉ báo ADX hiển thị số đọc trên 25.

Trước khi chúng ta nhìn xem thị trường tăng hay giảm, trước tiên chúng ta phải đợi chỉ báo ADX hiển thị mức đọc trên 25. Dựa trên các quy tắc giao dịch chỉ báo ADX, việc đọc trên 25 đang báo hiệu một xu hướng mạnh mẽ và khả năng một xu hướng phát triển.

 

 

Chúng ta đều biết rằng xu hướng là bạn của chúng ta, nhưng không có sức mạnh thực sự đằng sau xu hướng, xu hướng mới được hình thành có thể nhanh chóng biến mất.

Để đánh giá xu hướng của xu hướng, chúng ta cũng cần xem xét hành động giá thực tế. Điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo của chiến lược ADX tốt nhất.

Bước # 2: Sử dụng 50 nến cuối cùng để xác định xu hướng. Đối với các tín hiệu bán, tìm kiếm giá để phát triển một xu hướng giảm.

Bất kể khung thời gian của bạn, chúng tôi cần một cách thực tế để xác định hướng của xu hướng.

Bằng cách sử dụng kích thước mẫu là 50 nến để xác định xu hướng, chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi giao dịch trong thời điểm hiện tại. Chúng tôi muốn giữ mọi thứ đơn giản, vì vậy nếu giá đang giảm trong suốt 50 nến cuối cùng, chúng tôi đang trong xu hướng giảm.

 

 

Bây giờ, đã đến lúc tập trung vào chất xúc tác sẽ kích hoạt tín hiệu bán của chúng tôi cho chiến lược ADX tốt nhất.

 

 

Bước # 3: Bán khi chỉ báo RSI bị hỏng và hiển thị số đọc dưới 30.

Đối với tín hiệu vào của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng chỉ báo RSI sử dụng cùng cài đặt với cài đặt chỉ báo ADX. Thông thường, chỉ số RSI dưới 30 cho thấy thị trường bán quá mức và vùng đảo chiều. Tuy nhiên, giao dịch thông minh có nghĩa là nhìn xa hơn những gì sách giáo khoa đang nói.

Trong một xu hướng mạnh mẽ như được xác định bởi chỉ báo ADX, đó chính xác là những gì chúng ta muốn thấy. Chúng tôi muốn nhiều người bán đến thị trường.

Vì vậy, chúng tôi muốn bán khi chỉ báo RSI bị phá vỡ và hiển thị mức đọc dưới 30.

 

 

Điều quan trọng tiếp theo chúng tôi cần thiết lập là nơi đặt điểm dừng bảo vệ của bạn.

Xem bên dưới…

Bước # 4: Dừng lỗ bảo vệ nên được đặt ở mức cao nhất của ADX.

Để xác định vị trí dừng lỗ cho chiến lược ADX tốt nhất, trước tiên, hãy xác định điểm mà ADX đạt mức cao cuối cùng trước khi nhập cảnh. Thứ hai, tìm mức cao tương ứng trên biểu đồ giá từ mức cao ADX và ở đó bạn có mức SL của mình.

 

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chiến lược ADX tốt nhất cũng cần một nơi mà chúng ta cần phải kiếm lợi nhuận, điều này đưa chúng ta đến bước cuối cùng của chiến lược độc đáo này.

Bước # 5: Nhận lợi nhuận khi chỉ báo ADX phá vỡ trở lại dưới 25.

Chiến lược ADX tốt nhất tìm cách chỉ thu được những lợi nhuận đó do sự hiện diện của một xu hướng mạnh mẽ. Một khi triển vọng của một xu hướng mạnh mẽ biến mất, chúng tôi tìm kiếm lợi nhuận và chờ đợi một cơ hội giao dịch khác.

Để thực hiện điều này, chúng tôi thu lợi nhuận ngay khi chỉ báo ADX phá vỡ trở lại dưới 25.

Một ADX đọc lại dưới 25 cho thấy xu hướng thịnh hành đang cạn kiệt.

 

 

Lưu ý ** Trên đây là một ví dụ về giao dịch BÁN sử dụng quy tắc giao dịch chỉ báo ADX. Sử dụng các quy tắc tương tự nhưng ngược lại, cho giao dịch MUA. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy một ví dụ giao dịch MUA thực tế.

Hãy xem:

 

 

Kết luận – Chỉ số ADX

Chiến lược ADX tốt nhất cung cấp cho chúng tôi thông tin rất hữu ích bởi vì nhiều lúc, chúng tôi là những người giao dịch không muốn tham gia vào một thứ gì đó không đi đến đâu và không theo xu hướng mạnh mẽ. Bằng cách áp dụng các quy tắc giao dịch chỉ báo ADX, người ta có thể tận dụng sức mạnh của xu hướng và tiền mặt trong lợi nhuận nhanh chóng. Điểm mấu chốt là lợi nhuận tốt nhất đến từ việc nắm bắt các xu hướng mạnh mẽ và chiến lược ADX tốt nhất có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu giao dịch của mình.

Bạn cũng có thể đọc về Câu hỏi trắc nghiệm hồ sơ thương nhân.

Chiến lược ADX tốt nhất tương tự như Chiến lược giao dịch tốt nhất cho lợi nhuận nhanh vì cả hai chiến lược đều tìm cách tận dụng sức mạnh của xu hướng.