Bạn có biết làm thế nào để giao dịch với Chiến lược giao dịch Fractal tốt nhất? Chiến lược giao dịch Fractal này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về fractals. Bạn sẽ học cách sử dụng chiến lược này từng bước để đạt được các giao dịch thắng nhất quán  .

Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào một chiến lược giao dịch với Bill Williams Fractal Indicator / Bill Williams Alligator.

Trước khi chúng tôi bắt đầu giao dịch bằng cách sử dụng fractals một cách có lợi, tôi muốn cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về chính Bill Williams. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của các chỉ số đặc biệt này. Ngoài ra, hãy đọc về  Thu nhỏ và Thu nhỏ trong Forex.

 

 

Tổng quan nhanh về Bill Williams: Giao dịch Fractals Bill Williams

Ông Williams đã phát triển một lý thuyết độc đáo từ việc kết hợp Lý thuyết hỗn loạn với tâm lý giao dịch. Cùng với những ảnh hưởng mà họ có đối với sự chuyển động của thị trường. Bill Williams có kiến thức rộng lớn về chứng khoán, hàng hóa, thị trường ngoại hối, khiến ông phát triển nhiều chỉ số, bao gồm cả mô hình giao dịch fractal.

Chúng bao gồm Bộ tạo dao động gia tốc / Giảm tốc, Cá sấu, Dao động tuyệt vời, Fractals, Dao động Gator và Tạo thuận lợi cho thị trường.

Mỗi chỉ số có một giá trị cụ thể. Chúng rất tuyệt để giao dịch nếu bạn hiểu các khái niệm cơ bản của từng loại.

Quan điểm thị trường của ông là, để bạn thực hiện giao dịch tiền, bạn phải có khả năng hiểu cấu trúc thị trường cơ bản đó. Bạn phải nhận thức được các bộ phận nội bộ thị trường, mà ông gọi là kích thước .

Các kích thước này bao gồm:

  • Fractal (không gian pha)
  • Các khu (sự kết hợp năng lượng và lực)
  • Động lượng ( năng lượng pha )
  • Giảm tốc / Gia tốc (lực pha)
  • Đường cân bằng (thu hút lẻ)

Tôi có thể tiếp tục khá lâu về Bill Williams. Nhưng phần quan trọng cần lưu ý về tất cả những điều này là phân tích và quan điểm của ông về thị trường là khác nhau. Những  chỉ số mạnh mẽ này không bị lỗi thời, như một số tuyên bố. Họ làm việc rất tốt khi bạn áp dụng chiến lược đúng đắn.

Các chỉ số của ông đạt tiêu chuẩn trên hầu hết các nền tảng giao dịch. Các chỉ số này rất có thể sẽ nằm dưới tên của anh ấy, các chỉ số của Bill Bill, Williams hoặc của Williams Williams.

Các chỉ số được sử dụng cho Chiến lược giao dịch Blact Fractal

Bill Williams Fractals: Chỉ số fractal hoạt động như thế nào? Chà,  đây chỉ đơn giản là những mũi tên ở trên hoặc dưới những ngọn nến trên biểu đồ. Những mảnh nhỏ này được hình thành khi năm thanh lặp lại sắp xếp theo một cách riêng biệt. Bạn cần thanh thứ năm để đóng để khám phá mức cao nhất thấp nhất hoặc thấp nhất thấp nhất. Chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào chi tiết về chỉ số này và chỉ cho bạn cách sử dụng chỉ báo cá sấu. Bạn có thể tìm thấy chỉ số fractal trên mt4 hoặc các nền tảng giao dịch phổ biến khác. Không cần phải chạy tải xuống chỉ số fractal vì nó sẽ có sẵn cho bạn.

 

 

Cá sấu Bill Williams: Chỉ số cá sấu Bill Williams hoạt động như thế nào?Chỉ số này bao gồm 3 đường trung bình cụ thể.

Dòng 13 kỳ được gọi là Hàm (màu xanh)

Đường 8 kỳ được gọi là răng (màu đỏ)

Đường 5 kỳ được gọi là môi (màu xanh lá cây)

Chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào chỉ số này một chút. Mỗi dòng này có một tên cụ thể. Điều này là do chúng tôi sẽ tham khảo chúng sau này trong chiến lược.

Đây là những gì cá sấu trông giống như:

 

 

Chúng tôi đã phát triển một chiến lược được gọi là  Chiến lược giao dịch lớn ba  sử dụng ba đường trung bình di chuyển cụ thể nếu bạn muốn kiểm tra sau.

Đây chỉ là hai trong tổng số 5 chỉ số mà Bill Williams đã phát triển.

 

Như bạn có thể thấy ở trên, đó là tất cả 5 chỉ số mạnh mẽ của Bill Williams đạt tiêu chuẩn trên nền tảng giao dịch của bạn.

Tôi thích mỗi trong số 5 chỉ số này, nhưng sau khi nghiên cứu và thử nghiệm rộng rãi, chỉ số cá sấu và fractal không chỉ là cách dễ nhất để giao dịch với các chỉ số của anh ta mà còn cực kỳ mạnh mẽ với chiến lược đúng đắn.

 

Các bước chiến lược giao dịch Fractal: Các kỹ thuật giao dịch Fractal

Bước # 1: Áp dụng cả Fractals và Bill Williams Alligator Indicator trên Biểu đồ của bạn

Bước đầu tiên bạn sẽ muốn làm là, tất nhiên, ném những chỉ số quan trọng này vào biểu đồ của bạn. Như tôi đã nói, họ đã đạt tiêu chuẩn trên mọi nền tảng giao dịch mà tôi biết vì vậy điều này sẽ rất đơn giản để bạn thực hiện.

Khi bạn làm điều này, biểu đồ của bạn sẽ trông như thế này:

 

 

Hoàn hảo.

Bước # 2: Giao dịch Fractals Bill Williams: Xác định nơi Fractal đã hình thành (trên hoặc dưới răng cá sấu)

Lưu ý ** Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng mục nhập giao dịch mua, vì vậy tất cả các quy tắc này sẽ dành cho mục nhập mua.

Ok, vậy chúng ta hãy đi vào những gì các fractals là tất cả về.

 

 

Các fractals chỉ ra một đáy hoặc một đỉnh. Các chỉ số fractal cơ bản bao gồm rất tối thiểu 5 thanh. Vì vậy, khi bạn thấy một fractal ở đây là những gì có thể đã xảy ra cho nó xuất hiện:

  • Có một loạt ít nhất năm thanh liên tiếp, với mức cao nhất ở giữa và sau đó là hai mức cao thấp hơn ở hai bên.
  • Có một loạt đảo ngược của ít nhất năm thanh liên tiếp khi mức thấp nhất thấp nhất ở giữa và hai mức thấp cao hơn ở cả hai bên (tạo thành một fractal bán)
  • Fractal có thể xuất hiện chỉ với một cây nến ở bên phải của nó nhưng hãy lưu ý rằng đây là một fractal chưa được xác nhận vì hành động giá có thể xuyên qua cấp độ. Vì vậy, để một fractal xuất hiện và ở lại trên biểu đồ mãi mãi, người giao dịch phải chờ 2 cây nến ở bên phải của fractal.
  • Các fractals có những gì được gọi là giá trị cao và thấp. Điều này được chỉ định bởi các mũi tên lên hoặc xuống.

Hãy lấy ví dụ về biểu đồ của chúng tôi cho chiến lược giao dịch blaster fractal này.

 

 

Trên đây là các dòng chỉ số cá sấu duy nhất trên biểu đồ. Bây giờ bạn cần phải biết nơi các fractals đang được đặt trên nến cho chiến lược này liên quan đến chỉ số đặc biệt này.

Dưới đây là fractal mà chúng tôi muốn lưu ý đặc biệt về:

 

 

Tôi đã vẽ một vòng tròn màu vàng trên fractal cụ thể này. Fractal lên này xuất hiện trên cây nến này TRÊN đường màu đỏ hoặc (răng cá sấu) Đây là tiêu chí số 1 cho chiến lược Fractal Blaster.

Trong giao dịch MUA, Fractal  phải xuất hiện trên một cây nến TRÊN đường màu đỏ (răng cá sấu).

Điều đang xảy ra ở đây là fractal tạo thành một mức cao mới so với fractal trước đó và do đó tạo ra một fractal xuất hiện trên nến.

Để đến bước # 2 (đối với giao dịch MUA), fractal phải hiển thị một fractal lên và xuất hiện phía trên răng cá sấu.

 

 

Bước # 2: Hành động giá phải ở trên Răng cá sấu trong ít nhất 5 nến liên tiếp (Mua giao dịch)

Đây là nơi tất cả các phép thuật xảy ra.

Thường xuyên hơn không khi một fractal xuất hiện như trên, hành động giá vẫn là phẳng phẳng. Điều này có nghĩa là không có một đột phá thực sự trong khung thời gian gần đây. Bạn cũng có thể giao dịch với chiến lược tam giác đột phá.

Lý do chiến lược này phải chờ ít nhất năm cây nến liên tiếp là vì đây là thời điểm có sự kéo lùi đang hình thành, sự đảo chiều có thể đang hình thành hoặc hành động giá vẫn đang củng cố trong một thị trường phẳng . Bất kỳ một trong số đó có vẻ không dễ chịu nếu bạn đang tìm kiếm một động thái tăng giá lớn để hình thành trên biểu đồ.

 

 

Như bạn có thể thấy, hành động giá giữ im lặng và không di chuyển lên hoặc xuống mạnh mẽ năm ngọn nến này. Đó là exacly những gì bạn nên thấy khi giao dịch chiến lược này.

Trước khi chúng ta xem xét thêm về chiến lược này, đây là điều sẽ làm cho chiến lược này thiết lập lại và xác nhận mục nhập MUA giao dịch trong tương lai.

  1. Đặt lại nếu: Một fractal bán xuất hiện bên dưới dòng Alligator Răng trước khi một vị trí được mở. Giống như thế này:

 

 

Như bạn có thể thấy nếu điều này xảy ra trong ví dụ giao dịch MUA của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ tự nói với             mình rằng giao dịch mua này không hợp lệ và chúng ta nên tìm ở nơi khác. Lý do là điều này có thể kích hoạt             một xu hướng Bearish dài sẽ không tốt nếu bạn đang cố gắng đi lâu ở đây.

2.Đặt lại nếu: Bất kỳ một trong hai dòng của chỉ báo Alligator đã vượt qua sau nến fractal được xác định trong            Bước # 1. Như thế này

 

 

Bước # 3: Hành động giá cần vượt lên trên ngọn nến Fractal đã được phân biệt ở Bước # 1

Một khi bạn thấy rằng năm cây nến liên tiếp đã không thực hiện một động thái mạnh mẽ đến nhược điểm và ở giữa cao của ngọn nến fractal và răng cá sấu, sau đó chúng tôi tiếp tục và ra lệnh nhập cảnh.

Bạn có thể thực hiện một mục theo cách này hoặc nếu bạn đang ngồi trước biểu đồ của mình trực tiếp với điều này xảy ra, thì bạn cũng có thể thực hiện một lệnh thị trường. Một trong hai là ok để làm bởi vì các tiêu chí tương tự là cần thiết.

Đây là những gì nó sẽ trông như:

 

 

Như bạn có thể thấy, tôi đã đánh dấu nơi fractal ban đầu của chúng tôi được phát hiện. Điều xảy ra sau đó là có năm hoặc nhiều ngọn nến xuất hiện không trôi xuống răng cá sấu, các dòng cá sấu không giao nhau và hành động giá cuối cùng đã phá vỡ trên ngọn nến fractal do đó gây ra giao dịch.

Lấy mục tiêu lợi nhuận / Dừng lỗ.

Bạn có thể thử các biến thể cho chiến lược này khi có liên quan đến lợi nhuận và dừng lỗ.

Thoát khỏi giao dịch khi hai trong số các dòng cá sấu giao nhau.

Điều này rất có thể có nghĩa là cá sấu sẽ quay trở lại giấc ngủ và hành động giá sẽ đi theo hướng khác hoặc hợp nhất.

Giao dịch này sẽ mang lại cho bạn một người chiến thắng 70 pip.

 

 

Đặt điểm dừng lỗ của bạn dưới các vùng hỗ trợ / kháng cự trước. Kiểm tra bài viết khác của tôi đây nói về những lĩnh vực quan trọng này.

 

 

Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để cứu vãn giao dịch nếu hành động giá sẽ bật bạn và biến thành xu hướng giảm giá. Nó có thể bật ra khỏi các khu vực này và quay trở lại theo hướng tăng giá.

Trên đây là các tiêu chí nhập MUA. Một bán sẽ là chính xác các quy tắc chỉ ngược lại.

 Bán các bước giao dịch:

Bước # 1 Áp dụng cả Fractals và Bill Williams Alligator Indicator trên Biểu đồ của bạn

Bước # 2 Một fractal xuống phải xuất hiện bên dưới răng cá sấu và hành động giá phải ở dưới Răng cá sấu trong ít nhất 5 ngọn nến liên tiếp.

Bước # 3 Hành động giá cần phá vỡ dưới nến Fractal được phân biệt ở Bước 1

Bước # 4 Thoát giao dịch khi hai trong số các dòng cá sấu giao nhau.

Phần kết luận

Những kỹ thuật giao dịch fractal cơ bản này sẽ đưa bạn đi đúng hướng nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược tuyệt vời để sử dụng với các chỉ số này. Có nhiều chiến lược khác nhau mà bạn có thể sử dụng với các chỉ số này, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thích sự kết hợp này của các chỉ số Bill Williams.