Chiến lược Ichimoku tốt nhất cho lợi nhuận nhanh

Các tốt nhất chiến lược Ichimoku là một hệ thống chỉ tiêu kỹ thuật dùng để đánh giá thị trường. Chiến lược độc đáo này cung cấp tín hiệu giao dịch có chất lượng khác nhau. Giao dịch ngoại hối liên quan đến rủi ro thua lỗ đáng kể. Mặc dù, với giao dịch đám mây Ichimoku, những tổn thất đó được chứa đựng và giữ ở mức nhỏ.

Hệ thống Ichimoku là một phương pháp biểu đồ của Nhật Bản và một phương pháp phân tích kỹ thuật. Nhóm của chúng tôi tại Hướng dẫn chiến lược giao dịch đã thành thạo phương pháp này trong một khoảng thời gian dài.

 

 

Chỉ số Ichimoku được xuất bản năm 1969 bởi một phóng viên, Ichimoku Kinkou Hyo, ở Nhật Bản. Kỹ thuật giao dịch nến này đã đứng trước thử thách của thời gian.

Cái tên Ichimoku nói rất nhiều về hệ thống giao dịch, hoặc ít nhất nó đưa ra một mô tả về hệ thống.

Ichimoku = Một cái nhìn, liếc nhìn.

Kinkou = Cân bằng, cân bằng.

Hyo = Biểu đồ, Đồ thị.

Giao dịch đám mây Ichimoku cố gắng xác định một hướng có thể xảy ra của giá. Nó giúp nhà giao dịch xác định thời điểm thích hợp nhất để tham gia và thoát khỏi thị trường bằng cách cung cấp cho bạn xu hướng. Nó cung cấp cho bạn mức hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy và sức mạnh của các tín hiệu thị trường này.

Hiện nay….

Trước khi chúng tôi đi sâu hơn vào chiến lược Ichimoku Cloud, chúng ta hãy xem xét các chỉ số cần thiết để giao dịch thành công chiến lược.

Các nền tảng giao dịch Forex phổ biến nhất sử dụng chỉ báo Ichimoku Cloud. Chỉ báo Ichimoku vẽ tất cả các thành phần cần thiết để giúp hình dung hành động giá tốt hơn. Đám mây Ichimoku là một trong những chỉ số kỹ thuật toàn diện nhất trong sử dụng hiện đại. Không có gì đáng ngạc nhiên, nó đã nhanh chóng trở thành chỉ báo chuyển sang trực tuyến cho các nhà giao dịch ngoại hối trên toàn thế giới.

 

 

Trong phần đám mây Ichimoku , chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan sâu sắc về các thành phần Ichimoku.

Vì vậy, trước khi tiến về phía trước, hãy xác định tất cả các thành phần Đám mây Ichimoku. Chúng tôi sẽ xem xét cách giải thích chính xác các tín hiệu thương mại được tạo ra bởi chỉ báo kỹ thuật này.

Ichimoku Cloud giải thích

Ichimoku Hinko Hyo là một chỉ báo động lượng được sử dụng để nhận ra hướng của xu hướng. Nó cũng có thể xác định mức hỗ trợ và kháng cự chính xác. Chỉ báo đám mây Ichimoku bao gồm năm thành phần chính cung cấp cho bạn các tín hiệu thương mại đáng tin cậy:

 1. Dòng Tenkan-Sen , còn được gọi là Đường chuyển đổi, đại diện cho điểm giữa của 9 nến cuối cùng. Nó được tính theo công thức Ichimoku sau: [(cao 9 kỳ + thấp 9 kỳ) / 2].
 2. Dòng Kijun-Sen , còn được gọi là Đường cơ sở, đại diện cho điểm giữa của 26 chân nến cuối cùng. Nó được tính theo công thức sau: [(cao 26 kỳ + thấp 26 kỳ) / 2].
 3. Chiou Span , còn được gọi là Lagging Span, tụt lại phía sau giá (như tên cho thấy). Lagging Span được vẽ lại 26 tiết.
 4. Senkou Span A , còn được gọi là Span A hàng đầu, đại diện cho một trong hai ranh giới của Đám mây và đó là điểm giữa giữa Đường chuyển đổi và Đường cơ sở: [(Đường chuyển đổi + Đường cơ sở) / 2]. Giá trị này được vẽ trong 26 giai đoạn trong tương lai và đó là ranh giới Đám mây nhanh hơn.
 5. Senkou Span B , hay Span B hàng đầu, đại diện cho ranh giới Đám mây thứ hai và đó là trung điểm của 52 thanh giá cuối cùng: [(cao 52 kỳ + thấp 52 kỳ) / 2]. Giá trị này được vẽ trong 52 giai đoạn trong tương lai và đó là ranh giới Đám mây chậm hơn.
 6. Chikou Span , đại diện cho giá đóng cửa và được vẽ lại 26 ngày.

 

 

Trong khi chỉ báo Đám mây Ichimoku bao gồm nhiều (năm) dòng khác nhau, việc đọc biểu đồ thực sự rất dễ dàng. Sử dụng các đường xu hướng được đề cập ở trên, sau đó bạn sẽ cần xác định xem Span hàng đầu A hay Span B hiện tại cao hơn.

Khi đã xác định được Span A và Span B hàng đầu, thành phần đám mây trên mạng của biểu đồ này sẽ được tô bóng. Khi Span B dẫn đầu nằm trên Span A hàng đầu, điều này cho thấy các nhà giao dịch rằng đà tăng giá hiện đang tăng. Khi gặp trường hợp này, biểu đồ sẽ được tô màu xanh lá cây.

Mặt khác, khi Span hàng đầu A ở dưới mức Span B hàng đầu, tài sản cơ bản có khả năng di chuyển theo hướng tiêu cực. Khi điều này xảy ra, đám mây sẽ được tô màu đỏ. Bất chấp sự phức tạp của biểu đồ, chỉ cần nhìn vào màu sắc của đám mây có thể giúp bạn xác định hướng của thị trường.

 

 

Dưới đây là một số giải thích cơ bản về biểu đồ Ichimoku:

 • Khi giá cao hơn Đám mây, chúng ta đang ở trong một xu hướng tăng.
 • Khi giá nằm dưới Đám mây, chúng ta đang ở trong một xu hướng giảm.
 • Khi giá ở giữa đám mây, xu hướng đang củng cố hoặc dao động.

 

 

Hơn nữa, kỹ thuật biểu đồ Ichimoku cung cấp tín hiệu tăng và giảm của các điểm mạnh khác nhau.

Khi Tenkan vượt qua Kijun từ bên dưới, nó được coi là tín hiệu tăng giá. Khi Taken vượt qua Kijun từ trên cao, nó được coi là tín hiệu giảm giá. Dòng Kijun được hiển thị như dòng màu đỏ ở trên.

Sức mạnh của tín hiệu giao dịch Ichimoku được đánh giá dựa trên ba yếu tố:

 • Làm thế nào xa là sự di chuyển giá so với đám mây?
 • Chiou Span cách xa đám mây bao xa?
 • Cross-over có liên quan đến đám mây bao xa?

 

 

Do nhiều dòng trên biểu đồ Đám mây Ichimoku được tạo bằng cách sử dụng mức trung bình, biểu đồ thường được so sánh với biểu đồ trung bình di chuyển đơn giản. Tuy nhiên, Ichimoku năng động hơn biểu đồ trung bình di chuyển đơn giản vì nó được thiết kế để giúp phát hiện các thay đổi trong hỗ trợ và kháng cự.

Mối quan hệ giữa Dẫn đầu A và Dẫn đầu B sẽ cho biết liệu có xu hướng giảm mạnh hay xu hướng tăng. Hãy chú ý đến cả màu sắc (màu xanh lá cây cho sự tăng giá, màu đỏ cho sự giảm giá) và kích thước của đám mây. Khi đám mây trên mạng giữa các dòng này nhỏ, thì xu hướng sẽ không mạnh lắm.

Đám mây Ichimoku rất hữu ích cho những người giao dịch hàng ngày và những người khác cần đưa ra quyết định nhanh chóng. Đám mây thường được kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác, chẳng hạn như Chỉ số sức mạnh tương đối, để các nhà giao dịch có được một bức tranh hoàn chỉnh về sự kháng cự và hỗ trợ. Nhiều nhà giao dịch cũng sẽ tìm kiếm sự giao nhau để xác định khi nào xu hướng đã đảo ngược.

Giao dịch đám mây Ichimoku đòi hỏi rất nhiều kỷ luật tự giác. Điều này là do bạn phải chờ đợi các tín hiệu thương mại tốt nhất. Chúng tôi sẽ sử dụng các cài đặt mặc định của hệ thống Đám mây Ichimoku.

Bây giờ, hãy tiến lên một bước và tìm hiểu cách kiếm tiền bằng cách áp dụng các quy tắc giao dịch Ichimoku.

Lưu ý * Tiến về phía trước, chúng tôi sẽ không xóa trung bình di chuyển Lagging Span khỏi biểu đồ của chúng tôi. Điều này là do chúng tôi không dựa trên quyết định thương mại của mình vì nó làm giảm giá.

Chiến lược Ichimoku tốt nhất – Quy tắc mua

Hệ thống đám mây Ichimoku được thiết kế để giữ các nhà giao dịch ở phía bên phải của thị trường. Quy tắc giao dịch của chúng tôi sẽ giúp bạn theo xu hướng càng lâu càng tốt. Ít nhất cho đến khi rõ ràng rằng một sự đảo ngược đang xảy ra. Hệ thống Ichimoku phù hợp với giao dịch swing tốt nhất. Điều này là do nó tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu rủi ro trong giao dịch. Dưới đây là cách xác định swing phù hợp để tăng lợi nhuận của bạn.

Khung thời gian tốt nhất Ichimoku Kinko Hyo là khung hình phù hợp với bạn nhất. Vì chúng ta không có khung thời gian ưa thích.

Chiến lược giao dịch swing này sẽ dạy bạn làm thế nào để đi theo xu hướng ngay từ đầu. Bạn cũng sẽ học cách thu được càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

Ichimoku Cloud Trading: Từng bước

Bước # 1 Đợi giá phá vỡ và đóng phía trên Đám mây Ichimoku.

Giao dịch đám mây Ichimoku yêu cầu giá để giao dịch trên Đám mây. Điều này là do đó là một tín hiệu tăng giá và có khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Đám mây được xây dựng để làm nổi bật các mức hỗ trợ và kháng cự. Nó làm nổi bật một vài lớp sâu bởi vì hỗ trợ và kháng cự không phải là một đường duy nhất được vẽ trên cát. Nó là một vài lớp sâu.

Vì vậy, khi chúng tôi phá vỡ trên hoặc dưới Đám mây Ichimoku, nó báo hiệu một sự thay đổi sâu sắc trong tâm lý thị trường.

 

 

Thiết lập giao dịch có xác suất cao đòi hỏi nhiều lớp hợp lưu hơn trước khi bóp cò.

Điều này đưa chúng ta đến yêu cầu tiếp theo của chúng tôi để thiết lập giao dịch có xác suất cao.

Bước # 2 Đợi chéo, Đường chuyển đổi cần vượt lên trên Đường cơ sở.

Sự bứt phá về giá trên nhu cầu của Đám mây được theo sau bởi sự chuyển đổi của Đường chuyển đổi phía trên Đường cơ sở. Khi hai điều kiện này được đáp ứng, chúng ta có thể tìm cách tham gia giao dịch.

 

 

Chỉ báo đám mây Ichimoku là một chỉ báo kỹ thuật rất phức tạp. Các chỉ số thậm chí được sử dụng như một chiến lược chéo trung bình di chuyển .

Bây giờ, chúng tôi sẽ đưa ra một kỹ thuật nhập rất đơn giản cho hệ thống giao dịch Ichimoku Kinko Hyo.

Xem bên dưới….

 

 

Bước # 3 Mua sau khi giao nhau khi mở nến tiếp theo.

Lý tưởng nhất là mọi giao dịch dài sử dụng chiến lược Ichimoku đều được thực hiện khi giá được giao dịch trên Cloud. Nhóm của chúng tôi tại trang web TSG đã áp dụng một cách tiếp cận bảo thủ hơn. Chúng tôi đã thêm một yếu tố hợp lưu trước khi kích hoạt giao dịch.

Vì vậy, sau khi giao nhau, chúng tôi mua vào lúc mở nến tiếp theo.

(Lưu ý tín hiệu mua mạnh trong biểu đồ bên dưới.)

 

 

Điều quan trọng tiếp theo chúng ta cần thiết lập là nơi đặt điểm dừng bảo vệ của chúng ta.

Xem bên dưới…

Bước # 4 Đặt điểm dừng bảo vệ bên dưới nến phá vỡ.

Vị trí lý tưởng để che giấu điểm dừng bảo vệ của chúng tôi là dưới mức thấp của nến đột phá. Kỹ thuật giao dịch này thực hiện hai điều chính. Dưới đây là một ví dụ về thiết lập nến chủ.

Đầu tiên, nó làm giảm đáng kể nguy cơ mất tiền lớn. Thứ hai, nó giúp chúng ta giao dịch với dòng lệnh thị trường.

 

 

Vì đây là một chiến lược giao dịch swing, chúng tôi đang tìm cách nắm bắt càng nhiều càng tốt từ xu hướng mới có lẽ này. Chúng tôi sẽ tìm cách theo dõi mức dừng lỗ của chúng tôi bên dưới Đám mây hoặc thoát khỏi vị trí một khi sự giao nhau mới xảy ra theo hướng ngược lại.

Điều hợp lý tiếp theo chúng ta cần thiết lập cho hệ thống giao dịch Ichimoku là nơi kiếm lợi nhuận.

Xem bên dưới…

Bước # 5 Kiếm lợi nhuận khi Đường chuyển đổi vượt qua Đường cơ sở.

Chúng tôi chỉ cần một điều kiện đơn giản để hài lòng với chiến lược chốt lời của mình.

Khi đường chuyển đổi vượt qua đường cơ sở, chúng tôi muốn chốt lãi và thoát giao dịch của chúng tôi.

 

 

Ngoài ra, bạn có thể đợi cho đến khi giá phá vỡ bên dưới Đám mây, nhưng điều này có nghĩa là có nguy cơ mất một phần lợi nhuận của bạn. Để đạt được nhiều hơn, đôi khi bạn phải sẵn sàng để mất một số.

Lưu ý ** ở trên là một ví dụ về giao dịch MUA bằng cách sử dụng các chiến lược giao dịch Ichimoku nâng cao. Sử dụng các quy tắc tương tự cho giao dịch BÁN – nhưng ngược lại. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy một ví dụ giao dịch BÁN HÀNG thực tế.

(Xem tín hiệu bán mạnh trong dòng chuyển đổi.)

 

 

Kết luận: Giải thích về đám mây Ichimoku

Các chiến lược Ichimoku tốt nhất là hơi khác so với lẽ bất cứ điều gì bạn đang sử dụng để khi nó đi xuống đến phân tích kỹ thuật. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ và kháng cự thực sự, vui lòng áp dụng các kỹ thuật giao dịch đám mây Ichimoku được nêu bật trong khóa học này.

Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn tin chắc rằng hệ thống Đám mây Ichimoku là một cách tốt để xác định xu hướng và lợi nhuận từ việc giao dịch bất kỳ thị trường nào trên bất kỳ khung thời gian nào. Nó có thể dễ dàng nắm bắt 80% xu hướng nếu bạn tuân theo các quy tắc trong phần giải thích Đám mây Ichimoku .