Giao dịch trong ngày vào cuối tuần là một lĩnh vực tài chính đang phát triển. Giờ giao dịch ngoại hối cuối tuần đã mở rộng vượt ra ngoài tuần làm việc truyền thống. Không có thị trường trung tâm, tỷ giá tiền tệ có thể được giao dịch bất cứ khi nào bất kỳ thị trường toàn cầu nào hoạt động – có thể là London, New York, Hồng Kông hoặc Sydney. Vì những lý do tương tự, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cũng có thể được giao dịch vào cuối tuần. Một số công ty môi giới hiện cũng cung cấp giao dịch cuối tuần trên các chỉ số khi sự tăng trưởng trong giao dịch bán thời gian trong ngày tiếp tục. Ở đây chúng tôi chi tiết một số thị trường cho giao dịch cuối tuần, lựa chọn chiến lược và một số lợi ích và rủi ro để xem xét.

 

 

Bạn có thể giao dịch vào cuối tuần không?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng bạn không thể giao dịch vào cuối tuần. Có lẽ điều này là bởi vì dễ hiểu, nhiều người trong thế giới tài chính muốn thứ Bảy và Chủ nhật quý giá của họ nghỉ. Giao dịch cuối tuần của Nasdaq và giao dịch ở Ấn Độ, cộng với các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ đều hết thẻ từ 16:00 ngày thứ Sáu, đến 09:30 sáng thứ Hai.

Tuy nhiên, công nghệ đã là chất xúc tác cho toàn cầu hóa và không phải ai trên thế giới cũng làm việc theo cùng một lịch trình. Ví dụ, giờ giao dịch của Trung Đông, làm việc từ Chủ nhật đến Thứ Năm, và ở một số nơi, Thứ Bảy đến Thứ Tư.

Vì vậy, câu trả lời là có, bạn chắc chắn có thể bắt đầu giao dịch trực tuyến vào cuối tuần. Trên thực tế, giao dịch cuối tuần trong các tùy chọn nhị phân, tiền tệ, cổ phiếu, CFD và tương lai đang tăng nhanh.

Một số chỉ mục phổ biến nhất có sẵn trong cuối tuần là:

 • DFM Index  – Chỉ số này dựa trên sàn giao dịch chứng khoán Dubai, một trong những sàn giao dịch lớn tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 • Sàn giao dịch chứng khoán Kuwait – Đây là sàn giao dịch chứng khoán quốc gia tại Kuwait và bao gồm các công ty lớn nhất, ngân hàng, công ty bảo hiểm và bất động sản.
 • Chỉ số Tadawul – Đây là sàn giao dịch chứng khoán duy nhất nằm ở Ả Rập Saudi.
 • Chỉ số Tel Aviv 25 – Điều này bao gồm 25 công ty hàng đầu theo vốn hóa thị trường tại Sàn giao dịch Tel Aviv, Israel.

Ngoài những điều trên, một số nhà môi giới hiện cũng cung cấp giao dịch cuối tuần trên các chỉ số châu Âu và Hoa Kỳ bao gồm FTSE, DAX và thậm chí Phố Wall. Luôn đảm bảo bạn đọc các điều khoản của giao dịch cuối tuần, đặc biệt nếu sử dụng lệnh dừng lỗ. Ví dụ, tại IG, thiết lập dừng lỗ trong tuần sẽ không được kích hoạt vào cuối tuần. Đồng thời, các giao dịch được thực hiện vào cuối tuần có thể được mở vào giờ mở cửa chính thức của thị trường. Những điều kiện này có thể đóng một phần quan trọng trong chiến lược của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn hiểu chúng. Khi nhiều nhà môi giới bắt đầu cung cấp giao dịch cuối tuần, sự khác biệt giữa cách họ hoạt động sẽ tăng lên.

Tại sao giao dịch vào cuối tuần?

Vì vậy, trong khi có sẵn thị trường giao dịch cuối tuần, đó là một câu hỏi hoàn toàn khác về việc bạn có nên tham gia hay không. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể muốn:

 • Chiến lược thân thiện – Trong khi một số chiến lược sẽ mang lại lợi nhuận cao trong một tuần khối lượng lớn, những chiến lược khác sẽ hoạt động tốt hơn vào cuối tuần. Các thị trường châu Á mở cửa, ví dụ, hành xử khác với nhiều thị trường phương Tây. Điều này đóng vai trò của các nhà giao dịch nhất định với các chiến lược phù hợp hơn với các điều kiện thị trường khác nhau.
 • Giao dịch nhiều hơn = lợi nhuận nhiều hơn – trong khi điều này không phải lúc nào cũng vậy, nói chung, bạn càng dành nhiều thời gian giao dịch, bạn càng có nhiều cơ hội để chuyển lợi nhuận. Nếu đó là sự lựa chọn giữa việc nhà và tạo doanh thu, nhiều người sẽ chọn cách sau.
 • Tính linh hoạt – Đối với một số người, giao dịch trong tuần đơn giản không phải là một lựa chọn. Cuối tuần là lý tưởng cho những người có lịch trình bận rộn và các cam kết trong tuần. Bạn có quyền tự do lựa chọn giờ phù hợp với mình.
 • Tập trung – Nếu tuần của bạn bận rộn, cuối tuần có thể có ít phiền nhiễu hơn. Điều này có thể chuyển thành tập trung lớn hơn và quyết định giao dịch nâng cao.

Hạn chế giao dịch cuối tuần

Mặc dù có rất nhiều lợi ích giao dịch ngày cuối tuần, vẫn còn một số hạn chế. Các vấn đề nhất được liệt kê dưới đây.

 • Công cụ hạn chế – Có ít tài sản có sẵn vào cuối tuần. Nếu bạn thích giao dịch bằng cách sử dụng tin tức và với các công cụ mà bạn hiểu rõ, bạn có thể gặp phải vấn đề. Ví dụ, Nokia, Ford Motors và Twitter đều được giao dịch trên thị trường chứng khoán New York và ngoài giới hạn vào cuối tuần. Tuy nhiên, những người giao dịch trên biến động giá bằng phân tích kỹ thuật vẫn có thể chuyển lợi nhuận.
 • Khối lượng thấp – Giờ giao dịch cuối tuần Forex kéo dài cả thứ bảy và chủ nhật. Khi London đóng cửa cửa hàng, Hồng Kông vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Cuối tuần thị trường giao dịch vàng và dầu rất giống nhau. Vấn đề là, tại một số điểm khối lượng giao dịch sẽ cực kỳ thấp. Điều này dẫn đến thị trường phẳng và biểu đồ không có ích.
 • Múi giờ – Giới hạn này là khá tự giải thích. Đồng hồ cơ thể của bạn có thể trông không thuận lợi khi giao dịch vào cuối tuần. Ví dụ, các sàn giao dịch chứng khoán ở Trung Đông hoạt động vào những giờ kém thân thiện hơn nếu bạn có trụ sở tại Anh hoặc Mỹ. Nếu bạn không muốn thức dậy vào giữa đêm, bạn có thể muốn suy nghĩ hai lần.
 • Giờ môi giới – Nhiều công ty môi giới cho rằng không có đủ khách hàng để đảm bảo mở cửa vào cuối tuần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần kiểm tra thời gian giao dịch của nhà môi giới. Nếu họ không mở, bạn sẽ cần phải đi nơi khác. 24option, Metatrader, Scottrade, Etrade và FXCM đều cung cấp các nền tảng giao dịch cuối tuần, cũng như IG và Nadex.
 • Nguy cơ biến động – Trong khi biến động cũng hứa hẹn cho các nhà giao dịch nhiều cơ hội để kiếm lợi nhuận, nó cũng đi kèm với rủi ro. Bởi vì những người tham gia thị trường bình thường không hoạt động, thường có sự khác biệt lớn giữa giá thầu và giá mua cổ phiếu. Điều này dẫn đến một số thương nhân bị lừa đảo.

Làm cuối tuần có hiệu quả chiến lược giao dịch?

Vâng, họ làm. Do những người chơi trên thị trường lớn chi tiêu lợi nhuận của họ vào cuối tuần, thị trường vào thứ bảy và chủ nhật có thể hành xử theo những cách đặc biệt. Bạn sẽ tìm thấy sự biến động tăng lên và khối lượng khác nhau.

Tất cả điều này có nghĩa là bạn cần sửa đổi chiến lược của mình phù hợp với điều kiện thị trường mới. Ngoài ra, bạn có thể muốn một chiến lược giao dịch cuối tuần độc đáo.

Dưới đây một số chiến lược đã được vạch ra đã được thiết kế cẩn thận cho giao dịch cuối tuần.

 

 

Khoảng cách đóng cửa – Chiến lược giao dịch Gap

Các điều kiện thị trường là lý tưởng cho chiến lược giao dịch chênh lệch cuối tuần và giao dịch quyền chọn. Khoảng cách đơn giản là giá nhảy. Tại một số điểm, một cái gì đó đã thay đổi thị trường, dẫn đến một mức giá nhảy lên mức cao hơn hoặc thấp hơn, trong khi không bao gồm giá ở giữa.

Thứ nhất, những gì gây ra khoảng cách? Bất kỳ số lượng điều có thể là nguyên nhân, từ các phong trào mới đến các phong trào tăng tốc. Một điều họ yêu cầu mặc dù là khối lượng đáng kể. Bởi vì cuối tuần thấy những người chơi lớn ra khỏi trò chơi, bạn sẽ phải vật lộn để tìm những khoảng trống này. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy những khoảng trống đóng cửa.

Khoảng cách đóng có thể được tạo ra chỉ bởi một vài thương nhân. Vì lý do gì, một vài người đầu tư theo cùng một hướng. Thị trường sau đó tăng đột biến và mọi người khác đang gãi đầu. Vì vậy, họ phải làm những gì? Họ nghĩ rằng đó phải là một sai lầm và giao dịch theo hướng ngược lại, tìm kiếm lợi nhuận từ lỗi này.

 • Khoảng cách lên trên – Thương nhân sẽ bán tài sản của họ. Các thị trường sau đó sẽ giảm và khoảng cách sẽ đóng lại.
 • Khoảng cách đi xuống – Thương nhân sẽ mua tài sản. Thị trường sau đó sẽ tăng và khoảng cách sẽ đóng lại.

Nếu bạn thấy những khoảng trống trong thị trường khối lượng thấp như vào cuối tuần, có khả năng cao họ sẽ đóng cửa.

Ứng dụng

Bởi vì bạn biết khoảng cách sẽ đóng lại, bạn có tất cả thông tin cần thiết để mang lại lợi nhuận. Bạn biết:

 • Mục tiêu giá – Thị trường sẽ tăng lên cho đến khi giá đạt đến mức của nến đầu tiên tạo nên khoảng cách. Với các khoảng trống hướng xuống, nó sẽ tăng lên mức thấp của nến trước đó của bạn. Với các khoảng trống hướng lên, nó sẽ rơi xuống mức cao của nến ban đầu của bạn.
 • Hết hạn – Bạn biết thị trường sẽ đạt được giá mục tiêu trong giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, bạn có thể giao dịch một tùy chọn cao / thấp. Ngoài ra, bạn có thể giao dịch tùy chọn một chạm, có thể mang lại cho bạn khoản thanh toán lớn hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư vào một tùy chọn với mục tiêu giá bên trong khoảng cách và hết hạn ngắn hơn một khoảng thời gian.

Chiến lược này rất đơn giản và có thể được áp dụng cho tiền tệ và hàng hóa. Tất cả bạn cần là biểu đồ giao dịch cuối tuần của bạn và bạn có thể đi làm. Bạn thậm chí có thể theo đuổi giao dịch khoảng cách cuối tuần với các cố vấn chuyên gia (EA).

Dải Bollinger

Đây là một chiến lược hiệu quả để thêm vào kho vũ khí cuối tuần của bạn. Dải bollinger làm nổi bật một kênh giá mà thị trường không nên rời đi. Bạn sẽ thấy rằng vào cuối tuần, kênh giá này có thể cực kỳ chính xác. Điều này làm cho nó trở thành nền tảng lý tưởng cho chiến lược cuối tuần của bạn.

Các ban nhạc bao gồm ba dòng:

 • Đường trên – Trung bình di chuyển cộng với hai lần độ lệch chuẩn. Điều này hoạt động như một kháng chiến.
 • Đường dưới – Đường trung bình di động trừ hai lần độ lệch chuẩn. Điều này hoạt động như một hỗ trợ.
 • Đường giữa – Đường trung bình động 20 kỳ. Điều này có thể là hỗ trợ hoặc kháng cự, tùy thuộc vào việc thị trường đang giao dịch trên hay dưới nó.

Nhìn chung, bạn sẽ thấy thị trường sẽ quay đầu khi tiếp cận Dải bollinger của bạn.

Sử dụng cuối tuần

Những ban nhạc thường mang lại kết quả tốt nhất vào cuối tuần. Điều này là do trong các sự kiện tin tức trong tuần và các nhà giao dịch lớn có thể bắt đầu các phong trào mới, vì vậy phạm vi giao dịch thay đổi nhiều hơn. Khi biến thể tiêu chuẩn thay đổi, các Dải bollinger trên và dưới cũng vậy. Chuyển động mạnh sẽ kéo dài các dải và mang ranh giới theo xu hướng. Điều này có thể khiến dự đoán vô dụng.

Tuy nhiên, khối lượng giảm vào cuối tuần làm cho thị trường ổn định hơn. Không có khả năng một số lượng lớn các nhà giao dịch sẽ nhảy vào một phong trào và phá vỡ hiện trạng.

Ứng dụng

Bạn cần làm theo chỉ ba bước để thực hiện chiến lược mới của mình.

 1. Xây dựng biểu đồ của bạn –  Quyết định về một công cụ và sau đó thiết lập biểu đồ giá của bạn với Dải bollinger.
 2. Hãy kiên nhẫn –  Bây giờ bạn có thể ngồi lại và chờ đợi thị trường tiếp cận các ban nhạc của mình. Bạn cần kiên nhẫn cho đến khi thị trường nằm trong một trong ba dòng của Dải băng bollinger.
 3. Đưa ra dự đoán của bạn –  Bây giờ là lúc để vào vị trí của bạn rằng thị trường sẽ quay đầu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tùy chọn cao / thấp để dự đoán thị trường sẽ không vi phạm dải bollinger.

Bởi vì nó rất đơn giản để áp dụng, nó lý tưởng cho cả người giao dịch có kinh nghiệm và người mới bắt đầu.

 

 

Lựa chọn thay thế

Nếu bạn không muốn dành thời gian cuối tuần để giao dịch bitcoin hoặc trên thị trường chứng khoán, có nhiều cách khác bạn có thể làm việc hiệu quả. Cuối tuần là một cơ hội để phân tích hiệu suất trong quá khứ và chuẩn bị cho tuần tới.

Dưới đây là một số nỗ lực đáng giá để khám phá vào cuối tuần.

Giáo dục

Như Paul Tudor Jones đã nhấn mạnh một cách khéo léo, Bí quyết để thành công từ góc độ giao dịch là có một sự khao khát vô tận và khao khát và không thể chối cãi đối với thông tin và kiến thức. Trong khi thực hành làm cho hoàn hảo, bạn cần tiếp thu càng nhiều thông tin càng tốt. Vì vậy, hãy xem xét dành những ngày cuối tuần để theo đuổi những điều sau đây:

 • Các khóa học – Có rất nhiều khóa học trực tuyến sẽ giúp bạn nắm bắt được các chiến lược phức tạp, được giảng dạy bởi các thương nhân kỳ cựu.
 • Sách – Bạn sẽ tìm thấy một loạt sách và sách điện tử cung cấp lời khuyên và hướng dẫn vô giá. Nếu bạn đang tìm kiếm một số thứ được đánh giá cao nhất, hãy xem trang sách của chúng tôi .
 • Podcast – Nếu bạn bận rộn vào cuối tuần, hoặc trên một chuyến đi dài đến các luật, tại sao không đặt một podcast? Bạn sẽ tìm thấy các dàn âm thanh dành riêng cho tài sản được viết và ghi lại bởi các chuyên gia. Chỉ cần một mẹo hữu ích có thể tạo ra sự khác biệt giữa chiến lược tài chính và chiến lược sinh lãi.

Kiểm tra lại thủ công

Không có cách nào tốt hơn để dự đoán thị trường sẽ hành xử như thế nào trong tương lai hơn là nhìn về quá khứ. Bạn có thể sử dụng những giờ chủ nhật lười biếng đó để mô phỏng môi trường thị trường trong quá khứ để kiểm tra các chiến lược tiềm năng.

Trong khi phải nói rằng hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai, nó có thể là một chỉ số mạnh mẽ. Chưa kể bạn có thể giải quyết bất kỳ nếp gấp nào để kế hoạch của bạn sẵn sàng thực hiện khi bạn lên mạng lúc 09:30 sáng thứ Hai.

Đánh giá

Khi thị trường mở cửa, bạn thường có thể bị cuốn vào một cơn lốc cảm xúc và hoạt động giao dịch. Cuối tuần thật tuyệt vời khi cho bạn cơ hội lùi lại một bước. Bạn có thể nhìn lại và làm nổi bật bất kỳ sai lầm.

Điều này sẽ giúp bạn thực hiện một kế hoạch giao dịch hiệu quả hơn vào tuần tới. Có lẽ bạn có thể cần phải điều chỉnh chiến lược quản lý rủi ro của bạn. Có lẽ đã đến lúc thử một chiến lược đột phá khác trong tuần này. Vì vậy, nếu bạn không quan tâm đến giao dịch cổ phiếu cuối tuần, hãy ngồi xuống và xác định các khu vực để cải thiện.

Lập kế hoạch

Cuối tuần cũng cung cấp cho bạn cơ hội để điều tra bất kỳ sự kiện sắp tới có thể ảnh hưởng đến thị trường của bạn. Ví dụ, Lịch kinh tế DailyFX cho phép bạn xác định các ngày kinh tế quan trọng, như cải cách chính sách. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch hành động của mình để tính đến các sự kiện sắp tới sẽ ảnh hưởng đến điều kiện thị trường.

Từ cuối cùng

Đối với người giao dịch chuyển đổi vào ngày cuối tuần chỉ là một cơ hội khác để mang lại lợi nhuận. Trong khi một số thương nhân lớn ở ngoài thị trấn, bạn có thể tìm thấy sự biến động ở các thị trường trên toàn cầu để tận dụng. Trong khi nhiều nhà môi giới và trao đổi gần gũi, luôn có một số hoạt động, đặc biệt là ở Trung Đông. Nếu bạn muốn giao dịch, hãy nhớ sửa đổi chiến lược của mình phù hợp với các điều kiện thị trường khác nhau. Ngoài ra, lựa chọn cho một trong những chiến lược cụ thể vào cuối tuần ở trên.

Nếu bạn muốn thoát khỏi sự nhộn nhịp của giao dịch thực tế, bạn vẫn có thể chuẩn bị cho tuần tới. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tài nguyên giáo dục nào được liệt kê ở trên hoặc bạn có thể bắt đầu kiểm tra lại và lên chiến lược cho thứ Hai.