Hiểu các thuật ngữ giao dịch quan trọng là một kỹ năng thiết yếu của bất kỳ nhà giao dịch quyền chọn nhị phân thành công nào. Bài viết này giải thích bốn trong số các điều khoản quan trọng nhất – tăng và giảm, và ôn hòa và diều hâu.

 • Bullish và Bearish có nghĩa là gì?
 • Làm thế nào tôi có thể giao dịch Bullish và Bearish với các tùy chọn nhị phân?
 • Dovish và Hawkish có nghĩa là gì?
 • Làm thế nào tôi có thể giao dịch Dovish và Hawkish với các tùy chọn nhị phân?

Với kiến thức này, bạn sẽ hiểu ý nghĩa của các chuyên gia tài chính khi họ nói về các điều khoản này và cách bạn có thể sử dụng các điều khoản giao dịch này – và tình cảm liên quan – với các tùy chọn nhị phân.

 

 

Bullish và Bearish có nghĩa là gì?

Các thuật ngữ tăng và giảm xác định liệu các nhà giao dịch nghĩ rằng giá của một tài sản sẽ tăng hay giảm trong tương lai. Chúng cũng được sử dụng trong nhận thức muộn để mô tả các thị trường tăng hoặc giảm. Họ là những điều khoản giao dịch phổ biến trong báo chí bằng văn bản.

 • Bullish: Khi các nhà giao dịch lạc quan về một tài sản, họ tin rằng giá của nó sẽ tăng. Thị trường tăng có giá tăng.
 • Bearish: Khi các nhà giao dịch giảm giá về một tài sản, họ tin rằng giá của nó sẽ giảm. Thị trường gấu có giá giảm.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008, thị trường đã giảm giá. Chỉ số Dow Jones mất hơn một nửa số điểm và các chỉ số chứng khoán trên toàn thế giới cũng chịu những tổn thất khó khăn tương tự. Kể từ đó, thị trường đã tăng trở lại, tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Làm thế nào tôi có thể trao đổi tình cảm Bullish và Bearish?

Đối với các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân, tăng và giảm là các điều khoản quan trọng. Cách đơn giản nhất để kết nối các điều khoản với giao dịch của bạn là:

 • Đầu tư vào giá tăng trong các thị trường tăng giá và khi các nhà giao dịch tăng giá về một tài sản.
 • Đầu tư vào giá giảm trong thị trường gấu và khi các nhà giao dịch giảm giá về một tài sản.

Có một số cách mà bạn có thể làm điều này:

 1. Đọc tin tức. Tin tức là một nguồn tốt để hiểu cảm giác của các nhà giao dịch. Có rất nhiều cuộc phỏng vấn với các thương nhân và thậm chí các tạp chí giao dịch chuyên ngành, nhưng bạn cũng có thể đọc các tin tức thường xuyên và kết nối các dấu chấm cho chính mình. Khi một công ty phải đối mặt với các cuộc đấu tranh pháp lý, các thương nhân có thể đang giảm giá; Khi một công ty đạt lợi nhuận kỷ lục, các nhà giao dịch có thể tăng giá.
 2. Theo dõi một bản tin. Có những bản tin đặc biệt cho bạn biết các nhà giao dịch cảm thấy thế nào về thị trường. Ví dụ, khi một nhà phân tích lớn khuyên bạn nên mua hoặc bán một cổ phiếu (vì họ đang tăng hoặc giảm giá cho cổ phiếu đó), những bản tin này sẽ cho bạn biết về nó. Sau đó, bạn có thể giao dịch các hiệu ứng của khuyến nghị với các tùy chọn nhị phân.
 3. Sử dụng các chỉ tiêu kỹ thuật.Có các chỉ số kỹ thuật như chỉ số bò và gấu tổng hợp thông tin về cách các nhà giao dịch cảm nhận về thị trường. Một số trong số họ sử dụng các tính toán toán học dựa trên hành động giá, một số đánh giá nhiều bản tin và so sánh tích cực với các khuyến nghị tiêu cực. Các giá trị tuyệt đối của các chỉ số này và những thay đổi của chúng theo thời gian có thể cho bạn biết thị trường sẽ đi về đâu.

Những nguồn này có thể cho bạn biết các nhà giao dịch cảm thấy thế nào về thị trường. Ngoài ra còn có một loại chỉ báo kỹ thuật khác đo lường động lượng tăng và giảm gián tiếp – bộ dao động.

Các chỉ số kỹ thuật như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) liên quan đến số lượng tài sản được mua với tài sản được bán. Mục tiêu của họ là để hiểu liệu tiền đang chảy vào một tài sản hay từ đó. Chúng giúp bạn hiểu các nhà giao dịch cảm thấy thế nào về một tài sản mà không cần phải hỏi mọi nhà giao dịch cho chính mình.

Các chỉ số này cũng giúp bạn hiểu được một sự thay đổi mỉa mai: khi các nhà giao dịch quá lạc quan hoặc quá giảm giá, họ thường sẽ gây ra sự đối nghịch chính xác với những gì họ dự định. Ví dụ, khi tất cả các nhà giao dịch đều lạc quan về một tài sản, chẳng mấy chốc tất cả họ sẽ đầu tư vào tài sản đó. Bây giờ có một trái để mua, nhưng một số trong số nhiều thương nhân đã mua sẽ nghĩ về việc bán. Kết quả là sự dư thừa của nhu cầu, và giá sẽ giảm – mặc dù thị trường tăng quá mạnh.

Bullish và giảm giá là dấu hiệu tuyệt vời cho những gì bạn nên làm. Nhưng khi tất cả mọi người đều tăng hoặc giảm, hãy cẩn thận.

Dovish và Hawkish có nghĩa là gì?

Dovish và diều hâu là những thuật ngữ mô tả chính sách tài khóa của chính phủ. Giống như tăng và giảm, họ mô tả các mặt đối lập, nhưng lần này là đối lập của chính sách tài khóa.

 • Dovish: Dovish mô tả chính sách tài khóa mở rộng. Lãi suất thấp làm cho tín dụng rẻ và tiết kiệm không có lãi, nợ chính phủ ngày càng tăng tạo ra tiền mới. Cả hai hiệu ứng kết hợp để tràn ngập thị trường với tiền. Các ngân hàng trung ương thường hành động ôn hòa khi họ muốn kích thích tăng trưởng kinh tế nhưng chấp nhận mặt trái của lạm phát gia tăng.
 • Hawkish: Hawkish mô tả chính sách tài khóa hạn chế. Lãi suất cao hơn làm cho các khoản tín dụng trở nên đắt đỏ và tiết kiệm có lãi, giảm nợ chính phủ làm giảm lượng tiền khả dụng. Cả hai hiệu ứng kết hợp lấy tiền ra khỏi thị trường. Các ngân hàng trung ương thường hành động diều hâu khi họ muốn chống lạm phát nhưng chấp nhận mặt trái của việc hạn chế tăng trưởng kinh tế.

Sau cuộc khủng hoảng lớn năm 1923, các chính phủ đã phản ứng diều hâu, cố gắng tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt. Sau cuộc khủng hoảng năm 2008, các chính phủ đã phản ứng ôn hòa, cố gắng kích thích tăng trưởng kinh tế thông qua nợ và lãi suất cơ bản thấp.

 

 

Làm thế nào tôi có thể giao dịch tình cảm Dovish và Hawkish?

Để hiểu làm thế nào một chính sách tài chính diều hâu và ôn hòa ảnh hưởng đến các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân, hãy xem xét ảnh hưởng của cả hai chính sách.

Một chính sách tài khóa ôn hòa sẽ đẩy thị trường lên

Khi chính phủ tràn ngập thị trường bằng tiền đồng thời khiến tiền tiết kiệm không có lãi, số tiền này phải đi đâu đó. Nhiều người sẽ đầu tư vào cổ phiếu, đó là lựa chọn đầu tư khả thi duy nhất còn lại. Ngoài ra, lượng tiền khả dụng cao sẽ làm tăng nhu cầu kinh tế, điều này sẽ cho phép các công ty đăng thu nhập kỷ lục.

Lạm phát ngày càng tăng mà thị trường chứng khoán phải tăng đáng kể. Khi giá bánh mì tăng từ 1 bảng lên 2 bảng, giá của một cổ phiếu được sử dụng để giao dịch ở mức 100 bảng phải tăng lên 200 bảng chỉ để phản ánh sức mua của đồng tiền giảm. Ví dụ, khi giá của Coke tăng gấp đôi, lợi nhuận của Coca-Cola cũng sẽ tăng gấp đôi. Ngay cả khi công ty không trở nên có giá trị hơn, giá trị tương tự bây giờ sẽ được biểu thị bằng một mức giá cao gấp đôi.

Kết hợp lại, thị trường chứng khoán sẽ tăng lên miễn là chính sách tài khóa ôn hòa vẫn còn tồn tại.

Một chính sách tài khóa diều hâu hạn chế tăng trưởng kinh tế

Khi một chính phủ hành động diều hâu, nó gây ra những tác động ngược lại của chính sách tài khóa ôn hòa. Nó hạn chế lạm phát, có nghĩa là chứng khoán phải tăng ít hơn để phản ánh sức mua giảm. Nó cũng lấy tiền ra khỏi thị trường và làm cho tiết kiệm hấp dẫn hơn, đó là lý do tại sao mọi người sẽ ít phải đầu tư và thích các khoản đầu tư khác hơn cổ phiếu. Kết hợp lại, thị trường chứng khoán sẽ mất năng lượng.

Bây giờ, không ai trong số đó nói rằng một chính sách tài khóa diều hâu sẽ có hại cho nền kinh tế hoặc làm sụp đổ thị trường. Trong một nền kinh tế hoạt động tốt, các ngân hàng trung ương phải hành động diều hâu ở một mức độ nào đó để ngăn chặn lạm phát không kiểm soát, nghèo đói và các tác động tai hại khác. Đây là lý do tại sao thị trường có thể tiếp tục tăng trong các lĩnh vực diều hâu của chính sách tài khóa.

Làm thế nào để giao dịch chính sách tài khóa của Hawov và Hawkish

Điểm quan trọng là các nhà giao dịch chứng khoán sẽ luôn thích một chính sách tài khóa diều hâu vì nó đẩy giá cổ phiếu đi xa hơn chính sách tài khóa ôn hòa. Họ quan tâm đến giá cổ phiếu, không phải chính sách thông minh. Trong là một điều khoản giao dịch quan trọng.

Nhà giao dịch quyền chọn nhị phân phải hiểu kết nối này và giao dịch tương ứng. Các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân có thể giao dịch trực tiếp các tác động của cả hai chính sách bằng cách đầu tư vào các tùy chọn nhị phân dài hạn. Các tùy chọn này có thời hạn sử dụng nhiều tháng và năm, cho phép bạn tận dụng những ảnh hưởng thị trường cơ bản như chính sách tài khóa.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng cho các chỉ số thị trường thay vì các cổ phiếu đơn lẻ. Các cổ phiếu đơn lẻ chịu nhiều ảnh hưởng khác, ví dụ như quản lý và tiến bộ công nghệ tốt hay xấu. Họ có thể giảm mặc dù chính sách tài khóa mở rộng. Tuy nhiên, toàn bộ thị trường phải phản ứng với chính sách tài khóa. Khi thị trường tràn ngập tiền, số tiền này phải đi đâu đó. Chỉ số chứng khoán sẽ phản ánh kết nối và tăng không thể tránh khỏi này.

Bạn cũng có thể đánh đổi phản ứng của thị trường với thông báo báo cáo những thay đổi trong chính sách tài khóa của chính phủ. Hầu hết các nhà giao dịch hiểu mối liên hệ giữa chính sách tài khóa ôn hòa / diều hâu và giá cổ phiếu trong tương lai, đó là lý do tại sao họ ngay lập tức đầu tư vào dự đoán về tác động của nó khi một ngân hàng trung ương thay đổi lãi suất cơ bản hoặc chính phủ có kế hoạch kiếm thêm nợ.

Phần kết luận

Hiểu được liệu một chính phủ hành động ôn hòa hay diều hâu cho phép bạn dự đoán những gì sẽ xảy ra với thị trường tiếp theo. Bearish và tăng là những thuật ngữ mô tả cách các thị trường hành xử trong quá khứ, và liệu các nhà giao dịch mong đợi giá tăng hay giảm trong tương lai.

Cả hai loại thuật ngữ đều quan trọng đối với các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân và có thể là nền tảng cho chiến lược của bạn. Hiểu đúng và giải thích chính xác, họ cung cấp một số dự đoán nhất định và hiểu sâu hơn về các lực thúc đẩy thị trường.