Được quản lý và sở hữu bởi IQ Options Europe Ltd, IQ Option là nhà cung cấp dịch vụ tài chính có trụ sở tại Síp. Được chỉ định là Công ty Đầu tư Síp (CIF), sàn giao dịch thuộc thẩm quyền của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Cộng hòa Síp (CySEC).

Nó được ủy quyền để cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng từ Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) theo giấy phép CIF # 247/14. Sàn giao dịch lần đầu tiên ra mắt vào năm 2013 và kể từ đó, nó đã phát triển vượt bậc. Với yêu cầu tiền gửi tối thiểu thấp ở mức 10 đô la và tài khoản demo miễn phí, IQOption đã thực sự khiến giao dịch trực tuyến có thể truy cập được cho mọi người.

Quy định & danh tiếng

Trong vài năm ngắn ngủi hoạt động, IQ Option đã giành được nhiều giải thưởng ca ngợi chất lượng dịch vụ và độ tin cậy của nó. Ngày nay, nó đã được công nhận là một trong những nhà môi giới hàng đầu trong ngành là tốt. Để củng cố hình ảnh của mình như một nhà môi giới đáng tin cậy, các nhà giao dịch sẽ vui mừng khi biết rằng IQOption là một nhà môi giới được quy định thuộc thẩm quyền của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Cộng hòa Síp (CySEC) dưới tên của công ty nắm giữ IQ Option Europe.

Là một nhà môi giới được quy định theo CySEC, điều này có nghĩa là IQ Option cũng là một nhà môi giới tuân thủ MiFID. Nói cách khác, IQOption được phép cung cấp dịch vụ của mình cho khách hàng trong EEA. Một lợi ích khác cho khách hàng khi được CySEC quy định là thực tế rằng IQOption cũng là một thành viên của Chương trình bồi thường cho nhà đầu tư. Theo chương trình này, mỗi quỹ của khách hàng IQ Option được bảo vệ tối đa 20.000 euro.

Nhưng đối với các thương nhân bên ngoài EEA, tài khoản của họ được quản lý bởi một công ty chị em riêng có tên IQ Option Ltd. Công ty có trụ sở tại Mahe, Seychelles và được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles (FSA).

 

 

Sàn giao dịch

Thay vì chọn một nền tảng giao dịch tiêu chuẩn, IQ Option đã chọn cung cấp cho khách hàng của mình một nền tảng độc quyền được thiết kế đặc biệt để phục vụ nhu cầu giao dịch của họ. Nền tảng tương tự được sử dụng cho CFD và giao dịch tùy chọn nhị phân. Được thiết kế tốt để thân thiện với người dùng, nền tảng này có một biểu đồ lớn giúp ích rất nhiều cho các nhà giao dịch muốn theo dõi các điều kiện trên thị trường.

Ngoài ra, nền tảng đi kèm với nhiều lựa chọn công cụ giao dịch thường không được tìm thấy trên bất kỳ nền tảng giao dịch có khả năng nhị phân nào. Một số công cụ giao dịch tiên tiến mà chúng ta có thể thấy các chỉ báo kỹ thuật phổ biến như Di chuyển trung bình, Dải bollinger, MACD và RSI.

Thương hiệu thường thêm tính năng mới vào nền tảng để cung cấp cho các nhà giao dịch linh hoạt hơn. Một tính năng như vậy là ‘vị trí nạp tiền’. Điều này cho phép một nhà giao dịch giữ một giao dịch mở nếu nó đang tiến đến mức dừng lỗ. Nó cung cấp cho người giao dịch nhiều phạm vi hơn để cho phép các giao dịch phục hồi trước khi đóng cửa. Nó phải được sử dụng với kỷ luật, nhưng cung cấp cho các nhà giao dịch các tùy chọn chiến lược giao dịch hoặc quản lý rủi ro mới.

 

                                                                                Nền tảng giao dịch tùy chọn IQ

Giao dịch di động

Đối với các nhà giao dịch không thể ở lại nhà ga giao dịch của họ trong bất kỳ khoảng thời gian dài nào, họ có thể cài đặt ứng dụng giao dịch di động được IQ Option cung cấp miễn phí. Ứng dụng giao dịch di động được thiết kế dành riêng cho điện thoại thông minh và thiết bị di động, cho phép các nhà giao dịch kiểm tra trạng thái tài khoản của họ, cập nhật tất cả các phát triển trên thị trường cũng như để thực hiện giao dịch.

Tài khoản giao dịch được cung cấp

Không giống như hầu hết các CFD và nhà môi giới nhị phân, IQ Option chỉ chọn cung cấp 3 loại tài khoản giao dịch, tài khoản giao dịch tiêu chuẩn, tài khoản VIP và tài khoản demo.

Để mở một tài khoản tiêu chuẩn, chỉ cần một khoản ký gửi tối thiểu $ 10. Đối với tài khoản giao dịch VIP, bạn cần đặt khoản tiền gửi tối thiểu $ 1900 (hoặc tiền tệ tương đương) – nhưng đạt khối lượng giao dịch là $ 15000.

Cả hai loại tài khoản giao dịch đều cho phép nhà giao dịch tham gia vào các cuộc thi giao dịch hàng tuần của IQ Option. Tuy nhiên, tài khoản VIP sẽ cho phép chủ tài khoản thêm các lợi ích giao dịch như tham gia miễn phí vào các chương trình khuyến mãi giao dịch, lợi nhuận thêm 3% và dịch vụ của người quản lý cá nhân.

Các nhà giao dịch tiềm năng muốn dùng thử nền tảng trước tiên có thể đăng ký tài khoản demo. Nó được cung cấp miễn phí và không yêu cầu bất kỳ khoản tiền gửi nào trước đó như một số nhà môi giới yêu cầu khách hàng của họ phải làm trước. Tài khoản demo được nạp sẵn 1000 đô la tiền thực hành mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch thực hành của mình.

Tiền thưởng & Khuyến mãi

Theo quy định của CySEC, IQ Option không còn cung cấp bất kỳ loại tiền thưởng tiền gửi nào nữa. Loại khuyến mại duy nhất mà các nhà giao dịch tại IQOption có thể tham gia là cuộc thi giao dịch mà họ có thể tham gia với phí vào cửa. Giải thưởng cho phạm vi cạnh tranh cho $ 100 đến khoảng $ 100.000.

Tài sản ở tùy chọn IQ

Hiện tại, các nhà giao dịch tại IQ Option có thể giao dịch hơn 90 loại tài sản cơ bản khác nhau. Chúng bao gồm một lựa chọn các cặp tiền tệ, chỉ số thị trường, cổ phiếu và hàng hóa. Gần đây, IQ Option cũng đã thêm một lựa chọn 12 loại tiền điện tử khác nhau để khách hàng của mình giao dịch.

Danh sách các thị trường có sẵn để giao dịch không ngừng tăng lên. Gần đây, công ty đã mở rộng danh sách cổ phiếu và cổ phiếu của họ và lấy tổng số vượt quá 150. Mong rằng sự mở rộng này sẽ tiếp tục trong tất cả các lĩnh vực. IQ cũng lan rộng thị trường trên tất cả các sản phẩm, vì vậy những thứ như Dầu, Vàng và Bạc đã được thêm vào danh sách tài sản giao dịch Kỹ thuật số.

Quy mô thương mại tối thiểu làm thay đổi với từng sản phẩm. Vì vậy, các nhị phân và tùy chọn kỹ thuật số có thể được mở với giá 1 đô la, nhưng CFD Forex có quy mô giao dịch tối thiểu là 20 đô la và Tùy chọn ngoại hối là 30 đô la (Hoặc tương đương Euro hoặc GBP).

Tùy chọn ngoại hối

Tùy chọn FX là một sản phẩm rất mới. Thực tế mới, chúng hiện chỉ có sẵn trên năm cặp tiền tệ chính.

Có sẵn trong các thị trường do EU quản lý, họ cung cấp các khoản đầu tư rủi ro cố định, tương tự như tùy chọn nhị phân. Có thời hạn sử dụng được đặt cho từng tùy chọn FX và khoản thanh toán tiềm năng phụ thuộc vào giá tài sản cơ bản. Vì vậy, khi một nhà giao dịch tin rằng một động thái giá mạnh sắp xảy ra, các khoản thanh toán đạt 2000% và hơn thế nữa.

Khi hết hạn tiếp cận, các khoản thanh toán có xu hướng tăng lên khi các tùy chọn này bị ảnh hưởng bởi cùng một giá trị đồng bằng và gamma như các tùy chọn truyền thống. Có một giao dịch tối thiểu $ 30 được đặt trên các tùy chọn FX, nhưng chúng có thể được bán bất cứ lúc nào cho đến khi hết hạn. Vì vậy, nếu một nhà giao dịch đã thực hiện một cuộc gọi hoặc giao dịch thỏa thuận, cả hai có thể được bán trước khi hết hạn để khóa lợi nhuận hoặc cắt lỗ.

Đây là một cách tuyệt vời để các nhà giao dịch EU vẫn tiếp cận các giao dịch rủi ro cố định.

Khi sản phẩm ngày càng phổ biến, IQ chắc chắn sẽ mở rộng phạm vi thị trường và thời gian hết hạn (hiện chỉ còn 1 giờ hết hạn).

Bội số tiền điện tử

Một sản phẩm sáng tạo khác được phân phối bởi IQ là bội số tiền điện tử. Chúng hoạt động hiệu quả như một giao dịch có đòn bẩy, do đó biến động giá trong các tài sản cơ bản được phóng to. IQ Option lần đầu tiên giới thiệu ý tưởng này với Bitcoin x 100. Điều này đã khuếch đại các biến động giá lên 100 lần, tạo ra cơ hội lớn – và rủi ro – cho các nhà giao dịch.

Sản phẩm đó rất phổ biến, IQ đã mở rộng khái niệm sang Ethereum, IOTA, Ripple và các sản phẩm khác. Hệ số nhân nằm trong khoảng từ x20, đến x50 và x100 trên Bitcoin như đã đề cập. Hiện tại, các sản phẩm này chỉ dành cho các thương nhân ngoài EU.

Chi phí giao dịch và phí

IQ Option minh bạch với phí và chi phí của họ. Để xem giao dịch tại IQ sẽ có giá bao nhiêu, bạn cần xem xét:

  • Chênh lệch – Sự khác biệt giữa giá mua và giá bán. Điều này thường thay đổi và sẽ phụ thuộc vào sự biến động, thanh khoản và thậm chí thời gian trong ngày.
  • Phí hoán đổi – Đây là các khoản phí áp dụng cho các vị trí được giữ qua đêm. Phí thay đổi từ 0,1% đến 0,5% và sẽ cao hơn khi các vị trí được tổ chức vào cuối tuần.
  • Phí tài khoản không hoạt động – Nếu tài khoản không hoạt động trong 90 ngày, IQ sẽ bắt đầu áp dụng khoản phí € 10 (hoặc tiền tệ tương đương) mỗi tháng, giả sử số dư tài khoản trên 0.
  • Phí rút tiền – Không có phí đối với phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, nhưng chuyển khoản ngân hàng thu hút khoản phí $ 31 (hoặc tiền tệ tương đương).
  • Hoa hồng – Trên một số giao dịch tiền điện tử nhất định, hoa hồng 2,9% sẽ được tính phí. Khoản phí này không áp dụng cho bất kỳ tài sản nào khác.

 

 

Hỗ trợ khách hàng

Một trong những điểm cộng chính của IQOption là dịch vụ khách hàng của họ. Để đảm bảo rằng các nhà giao dịch tại IQOption có thể nhận được sự hỗ trợ mà họ muốn bất cứ khi nào có nhu cầu, nhà môi giới đã cung cấp các dịch vụ hỗ trợ của mình 24/7. Họ có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ qua email, trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại. Vì lợi ích của các nhà giao dịch mà tiếng mẹ đẻ không phải là ngôn ngữ tiếng Anh, IQOption cũng đã dịch trang web của họ sang hàng tá ngôn ngữ khác nhau.

Gửi tiền & rút tiền

Để tài trợ cho các tài khoản giao dịch tại IQOption, nhà môi giới đã hỗ trợ cho một số phương thức chuyển tiền. Những phương thức này bao gồm chuyển khoản bằng thẻ tín dụng, ewallets và chuyển khoản ngân hàng. Thẻ tín dụng được chấp nhận bao gồm VISA, Mastercard và Maestro. Đối với các tùy chọn eWallet, chúng bao gồm các ví phổ biến như Neteller, Skrill, Perfect Money và Webmoney.

Để rút tiền, các nhà giao dịch cũng có thể sử dụng các phương thức tương tự mà họ đã sử dụng để gửi tiền ngay từ đầu. Việc xử lý các yêu cầu rút tiền thường mất một ngày làm việc nhưng có thể nhanh như vài giờ nếu phương thức rút tiền là bằng eWallets. Đối với thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng, toàn bộ quá trình rút tiền có thể mất tới 10 ngày làm việc để hoàn thành.

Tăng trưởng tại các thị trường châu Á cũng khiến IQ Option mở rộng phạm vi hoạt động trong khu vực đó. Do đó, chuyển khoản ngân hàng hiện có thể từ một loạt các ngân hàng trong lĩnh vực này:

Thái Lan – Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng Kasikorn, Ngân hàng Krung Thai, Ngân hàng thương mại Siam, Ngân hàng Ayudhya, Ngân hàng tiết kiệm chính phủ, Ngân hàng TMB. Indonesia – Trung Á, Negara Indonesia, Rakyat Indonesia, CIMB Niaga, Mandiri. Việt Nam – Vietkut, Ngân hàng thương mại châu Á, Ngân hàng đầu tư và phát triển, TechBank, Ngân hàng trung ương, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Donga, Eximbank. Malaysia – Maybank, Hong Leong Bank, RHB Bank, Public Bank, CIMB Bank, AmBank Philippines – Help2Pay – Hỗ trợ cả BDO (BDO Unibank) và MTB (Metrobank)

Các lựa chọn Nam Mỹ cũng đang được mở rộng:

Brazil – Ví Jeton (Hỗ trợ Boleto Bancario) và AstroPay (Boleto, Itau, Bradesco, Banco do Brasil, Caixa, Santander) Argentina – AstroPay (Các ngân hàng được hỗ trợ; Pago Facil, Santander, Banco Galicia)

Tiền hoàn hảo cũng có thể được sử dụng trên khắp Nam Mỹ, bao gồm cả Colombia. Perfect Money thực sự cũng là một lựa chọn hợp lệ trên khắp Nigeria và Pakistan, cũng như các bộ phận của Châu Âu.

Jeton cũng sẽ hỗ trợ các nhà giao dịch IQ Option từ Ấn Độ và một loạt các ngân hàng phục vụ cho các thương nhân Nam Phi cũng đã được thêm vào.

China Union Pay có thể tạo điều kiện cho tiền gửi và rút tiền cho các thương nhân ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan và Macao.

IQOption có phù hợp để giao dịch trong ngày không?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi tìm kiếm một nhà môi giới để thực hiện giao dịch trong ngày là xem xét loại công cụ có sẵn để giao dịch. Với IQ Option vì nhà môi giới cung cấp CFD cho phép các nhà giao dịch mở và đóng vị thế thị trường của họ bất cứ lúc nào, đây là một nhà môi giới phù hợp để giao dịch trong ngày. Ngoài ra, nhà môi giới được quy định tốt và điều này giúp đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ được xử lý một cách chuyên nghiệp và đạo đức.

Câu hỏi thường gặp

Yêu cầu tiền gửi tối thiểu để mở tài khoản giao dịch là gì?

Khoản tiền gửi tối thiểu tại IQOption là 10 đô la.

Yêu cầu rút tiền của tôi có thể được xử lý nhanh như thế nào?

Yêu cầu rút tiền tại IQOption thường mất một ngày làm việc nhưng chỉ trong vài giờ.

IQOption có phải là nhà môi giới đáng tin cậy không?

Đúng. IQOption là một nhà môi giới đáng tin cậy và được quy định bởi CySEC.

IQOption có loại nền tảng giao dịch nào?

IQOption sử dụng một loại nền tảng giao dịch độc quyền.

Đòn bẩy tối đa có sẵn tại IQOption là gì?

Đòn bẩy tối đa được cung cấp bởi IQOption là 1: 500 cho các thành viên không thuộc EEA. Các nhà giao dịch EEA sẽ thấy đòn bẩy giới hạn ở 1:30. Tuy nhiên, các nhà giao dịch EEA có thể đăng ký là chuyên nghiệp – điều này có nghĩa là các giới hạn quy định không áp dụng cho tài khoản của họ. Truy cập IQ Option để biết thêm chi tiết.

 

 

Các nước được chấp nhận

IQ Option chấp nhận các thương nhân từ Thái Lan, Vương quốc Anh, Nam Phi, Singapore, Hồng Kông, Ấn Độ, Pháp, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ả Rập Saudi, Kuwait, Luxembourg, Qatar và hầu hết các quốc gia khác.

Thương nhân không thể sử dụng IQ Option từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Liên bang Nga, Úc, Canada, Đức, Ý, Hà Lan, Romania, Tây Ban Nha.