Nó lần đầu tiên xuất hiện trở lại vào năm 2005. Kể từ đó, Metatrader 4 (MT4) đã phát triển để trở thành nền tảng giao dịch điện tử tự động được sử dụng rộng rãi nhất. Vậy chính xác nó là gì – và làm thế nào các tính năng của nó có thể tạo ra sự khác biệt tích cực cho hoạt động giao dịch của bạn? Chúng tôi cung cấp cho bạn mức thấp

 

 

Cách thức hoạt động của MT4

MT4 là một nền tảng giao dịch được phát triển bởi một công ty có tên là MetaQuotes. Ngay cả khi bạn chưa nghe nói về công ty cụ thể đó, nếu bạn khám phá một số nhà môi giới nổi tiếng ngoài kia (ETX Capital và  Binary.com  chỉ là hai), bạn có khả năng sẽ bắt gặp nó.

Thường được đưa vào hoạt động cùng với giao dịch ngoại hối, MT4 cũng có thể được sử dụng để giao dịch hàng hóa và chỉ số thông qua cá cược chênh lệch hoặc CFD và thị trường tương lai. Nó được sử dụng trên giấy phép bởi nhiều nhà môi giới và về cơ bản bao gồm một giao diện để đặt và quản lý các giao dịch của bạn. Trên hết, nền tảng này có một số công cụ để đưa các kỹ thuật giao dịch tự động vào vị trí – cũng như để phân tích giá cả và thị trường.

Trong khi một số nhà môi giới cung cấp trải nghiệm MT4 cơ bản, nhiều người khác (chẳng hạn như IG), nâng cao nó bằng một bộ công cụ bổ sung tùy chỉnh. Vì vậy, MT4 giống như một điện thoại thông minh Android; cảm giác cơ bản của nó là như nhau cho dù là mẫu nào, mặc dù một số nhà sản xuất có khuynh hướng hơn những người khác để thêm những nét riêng của họ vào nó.

Một số nhà môi giới cũng cung cấp MT4 như một phương tiện thay thế để giao dịch cùng với nền tảng độc quyền của họ. Có một lý do thương mại hợp lý cho việc này; bởi vì sự quen thuộc giữa các thương nhân, đó là một cách tốt để thu hút khách hàng mới.

Từ quan điểm của một nhà giao dịch, làm quen với nền tảng có thể có ý nghĩa nếu bạn có thể thấy mình chuyển đổi môi giới. Tính phổ biến của nó có nghĩa là nếu bạn muốn chuyển từ nhà môi giới này sang nhà môi giới khác (để tận dụng mức giá tốt hơn hoặc tùy chọn giao dịch rộng hơn), giả sử rằng cả hai nền tảng đều cung cấp giao dịch MT4, bạn có thể thực hiện chuyển đổi mà không phải đối mặt với trải nghiệm học lại.

 

 

Nền tảng MT4

Mặc dù MT4 có sẵn để tải xuống trực tiếp từ MetaQuotes, nhưng có thể có ý nghĩa hơn khi sử dụng tải xuống được cung cấp bởi nhà môi giới mà bạn đang xem xét (hoặc sử dụng). Điều này thường có nghĩa là bất kỳ cải tiến miễn phí nào được cung cấp bởi nhà môi giới đó đã sẵn sàng và chờ đợi bạn.

Tải xuống MT4

Tải xuống MT4 có sẵn trực tiếp từ www.metatrader4.com – nhưng tải xuống phiên bản trực tiếp từ nhà môi giới có thể có nghĩa là các tính năng bổ sung và khả năng tương thích đã được tích hợp sẵn.

Các nhà môi giới hàng đầu với tích hợp MT4 hoặc MT5:

 

Thực hiện một giao dịch

Đây là một quá trình đơn giản. Ví dụ, đối với giao dịch tiền tệ, bạn đi tới nút Đặt hàng mới trên thanh công cụ nền tảng, chọn cặp tiền tệ của bạn, nhập kích thước vị trí của bạn, chọn giới hạn mua và bán và dừng – cũng như giới hạn thua lỗ và mục tiêu lợi nhuận của bạn.

Sử dụng giao dịch tự động Metatrader 4 – EA

Chuyên gia cố vấn (hay EA EA) là một chương trình mà bạn đưa vào hoạt động trên nền tảng giao dịch để tự động thực hiện một hành động nhất định thay cho bạn nếu đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Nếu bạn đang sử dụng EA ngoài luồng, bạn phải luôn đảm bảo rằng nó là từ một nguồn đáng tin cậy, có uy tín. Với MT4, thật dễ dàng để tạo EA của riêng bạn hoặc lưu trữ các chương trình được tạo sẵn và đặt EA hoạt động bằng cách kéo nó vào giao diện của bạn. Điều quan trọng, nền tảng này cũng cho phép bạn kiểm tra lại một EA và đưa nó hoạt động ở chế độ demo trước khi bạn mạo hiểm với vốn của mình cho nó.

 

Ý nghĩa của các chỉ số MT4

Từ quan điểm của cả nhà môi giới và nhà giao dịch, MT4 có khả năng tùy biến cao. Các nhà môi giới có thể tự do thêm các chỉ số của riêng họ vào menu nền tảng trên đầu trang của những gì đã có.

Các thương nhân chỉ cần vào menu đó, chọn chỉ số nào họ muốn thêm vào biểu đồ của riêng họ và cách họ muốn mỗi chỉ số được trực quan hóa về kiểu dáng và màu sắc.

Nói tóm lại, MT4 cho phép các nhà giao dịch kiểm soát thông tin họ dựa vào – và cách thức trình bày.

Tại sao nên sử dụng Metatrader4? Lợi ích khác:

Các lý do khác khiến MT4 phát triển để trở thành một tiêu chuẩn thị trường bao gồm các môn sau

  • Một cộng đồng người dùng lớn – Nếu bạn có một truy vấn kỹ thuật – hoặc đang tìm kiếm các quan điểm khác nhau về các chỉ số tốt nhất để đưa vào hoạt động giao dịch của bạn, có một cộng đồng người dùng quốc tế ngoài đó để giúp bạn. Cho dù bạn là một nhà giao dịch mới làm quen – hoặc có lẽ là một nhà giao dịch dày dạn đang tìm cách kết hợp hỗ trợ giao dịch tự động của riêng bạn, trang web cộng đồng MQL4 rất đáng để truy cập.
  • Biểu đồ bạn có thể dựa vào –  Khả năng giao dịch và biểu đồ kết hợp của nền tảng có nghĩa là giao dịch đồng thời trong khi phân tích thị trường trở thành một quy trình đơn giản. Bạn có thể tin tưởng rằng giá hiện tại bạn đang tìm kiếm được cập nhật.
  • Ổn định, an toàn và di động –  Dưới nắp ca-pô, MT4 là một nền tảng tương đối đơn giản. Đây không phải là loại hệ thống sẽ gây thiệt hại cho bất kỳ thiết bị nào bạn đã cài đặt. Với sự đơn giản đi kèm sự ổn định; một trong những lý do tại sao nó được ưa thích bởi các nhà môi giới và thương nhân là vì nó không có khả năng bị cắt bỏ, khiến bạn không thể phản ứng tại các thời điểm giao dịch quan trọng. Trên các phiên bản máy tính để bàn, có các biến thể ổn định và an toàn cho Android, iOS (mac) và Linux.

So sánh MetaTrader 4 với các đối thủ

Tôi cảm thấy thoải mái như thế nào với nền tảng đặc biệt này?

Đây là một câu hỏi quan trọng bạn nên tự hỏi mình khi quét thị trường. Không thiếu các nhà môi giới đã xây dựng giao diện của họ xung quanh MT4 – nhưng đó không phải là cách duy nhất để làm việc.

Điều đó cho thấy rằng về cơ bản, tất cả các nhà môi giới đều không giống nhau về cách thức trình bày thông tin.

Vậy tiếp theo sẽ ở đâu? Duyệt các đánh giá nền tảng cập nhật của chúng tôi – bao gồm một loạt các nhà môi giới cung cấp các biến thể của nền tảng MT4 – để tìm gói đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.