Thuế giao dịch trong ngày ở Mỹ có thể khiến bạn gãi đầu. Tuy nhiên, nếu bạn đánh dấu hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn giao dịch trong ngày mỗi năm, bạn nên hiểu chú Sam sẽ xem thói quen của bạn như thế nào. Bạn không chỉ có thể đối mặt với hàng núi giấy tờ, mà những khoản lợi nhuận khó kiếm đó có thể cảm thấy nhẹ hơn đáng kể một khi Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) đã có một lát cắt. Trang này sẽ phá vỡ luật thuế, quy tắc và ý nghĩa. Nó sẽ bao gồm các quy định cụ thể về tài sản, trước khi kết thúc với các mẹo chuẩn bị hàng đầu, bao gồm cả phần mềm thuế.

 

 

Nhà đầu tư vs Nhà giao dịch

Vì vậy, làm thế nào để giao dịch trong ngày làm việc với thuế? Thuế thu nhập trong ngày sẽ phụ thuộc vào loại bạn rơi vào, ‘thương nhân’ hoặc ‘nhà đầu tư’. Thật không may, như một phát ngôn viên của IRS đã chỉ ra, Câu hỏi rất rõ ràng; câu trả lời là không. Vì vậy, bạn sẽ cần tuân theo các hướng dẫn được quy định trong mã thuế dài 70.000 trang và xem xét các quyết định trong luật án lệ liên quan.

 

 

Chủ đầu tư

Nếu bạn không đủ điều kiện làm nhà giao dịch, bạn có thể sẽ được coi là nhà đầu tư trong mắt IRS. Nếu đây là trường hợp bạn sẽ phải đối mặt với mức thuế giao dịch trong ngày ít thuận lợi hơn ở Mỹ. Bạn sẽ phải tính toán các khoản lãi và lỗ của mình trong mẫu 8949 và Biểu D. Chi phí của bạn sẽ thuộc danh mục các khoản khấu trừ được chi tiết hóa linh tinh.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể yêu cầu khấu trừ tại nhà và bạn phải khấu hao thiết bị trong nhiều năm, thay vì thực hiện tất cả trong một lần. Ngoài ra, trên Biểu A, bạn sẽ kết hợp chi phí đầu tư của mình với các mục linh tinh khác, chẳng hạn như chi phí phát sinh trong việc chuẩn bị thuế. Bạn cũng chỉ có thể ghi giảm số tiền vượt quá 2% tổng thu nhập đã điều chỉnh của mình.

Phân loại

Bước đầu tiên trong báo cáo thuế thương nhân hàng ngày là xác định loại nào bạn sẽ phù hợp với. Các nhà đầu tư, như thương nhân, mua và bán chứng khoán. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không được coi là trong thương mại hoặc kinh doanh bán chứng khoán. Thay vào đó, lợi ích của họ đến từ tiền lãi, cổ tức và sự tăng giá vốn của chứng khoán đã chọn.

Sự khác biệt quan trọng giữa việc bạn có được khấu trừ trang 1 hay không, trái với Bảng khấu trừ A đối với thu nhập, dựa trên việc bạn đang ở trong ‘giao dịch’ hay ‘kinh doanh’ bán chứng khoán.

Tin xấu là không nơi nào trong mã số thuế dài là ‘thương mại’ hay ‘kinh doanh’ được xác định rõ ràng. Thay vào đó, bạn phải xem xét trường hợp luật gần đây (chi tiết bên dưới), để xác định nơi hoạt động của bạn phù hợp.

Thương nhân

Bạn có dành ngày của bạn để mua và bán tài sản? Nếu vậy, có lẽ bạn sẽ rơi vào ô ‘thương nhân’. Một tiêu đề có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mặt nghiêm trọng khi nộp tờ khai thuế.

Phân loại

Luật thuế giao dịch trong ngày và các trường hợp gần đây cho chúng tôi biết bạn là ‘thương nhân’ nếu bạn đáp ứng các yêu cầu được thử nghiệm trong Endicott vs Ủy viên, TC Memor 2013-199. Hai cân nhắc như sau:

1. Giao dịch của cá nhân là đáng kể. Và,

2. Cá nhân nhằm mục đích nắm bắt và thu lợi từ biến động giá trong diễn biến thị trường hàng ngày, thay vì thu lợi nhuận từ các khoản đầu tư dài hạn.

Trong trường hợp này, chiến lược chính của người nộp thuế là mua cổ phiếu của các cổ phiếu và sau đó bán quyền chọn mua trên các cổ phiếu cơ bản. Mục đích của anh là thu lợi nhuận từ phí bảo hiểm nhận được từ việc bán quyền chọn bán so với số lượng tương ứng của cổ phiếu cơ sở mà anh nắm giữ.

Ông thường bán các tùy chọn cuộc gọi có thời hạn sử dụng từ một đến năm tháng. Endicott hy vọng các tùy chọn sẽ hết hạn, cho phép tổng số tiền bảo hiểm nhận được là lợi nhuận. Ông đã không giao dịch tùy chọn hàng ngày, do chi phí hoa hồng cao đi kèm với các tùy chọn bán và mua cuộc gọi.

Endicott sau đó đã khấu trừ các chi phí liên quan đến giao dịch của anh ta trên Biểu C. Điều này làm giảm tổng thu nhập đã điều chỉnh của anh ta. Tuy nhiên, IRS không đồng ý với các khoản khấu trừ và thay vào đó chuyển chúng sang Biểu A. Họ khẳng định Endicott là nhà đầu tư, không phải là thương nhân.

Số lượng giao dịch

Một trong những điều đầu tiên mà tòa án thuế xem xét khi xem xét các tiêu chí được nêu ở trên, là có bao nhiêu giao dịch mà người nộp thuế thực hiện trong một năm. Họ cũng đã xem xét tổng số tiền liên quan đến các giao dịch đó, cũng như số ngày trong năm mà các giao dịch được thực hiện.

Endicott đã thực hiện 204 giao dịch trong năm 2006 và 303 trong năm 2007. Sau đó, năm 2008, ông đã thực hiện 1.543 giao dịch. Tòa án quyết định rằng số lượng giao dịch không đáng kể trong năm 2006 và 2007, nhưng đó là vào năm 2008.

Lượng tiền

Năm 2006, Endicott đã mua và bán tổng cộng khoảng 7 triệu đô la. Năm 2007, tổng số tiền là gần 15 triệu đô la, và năm 2008 là khoảng 16 triệu đô la. Tòa án đã đồng ý những khoản này là đáng kể. Tuy nhiên, họ cũng tuyên bố, quản lý một số tiền lớn không phải là kết luận về việc liệu hoạt động giao dịch của một nguyên đơn có liên quan đến thương mại hay kinh doanh hay không.

Những điểm chính

Từ trường hợp này và các phán quyết về thuế gần đây khác ở Mỹ, một bức tranh rõ ràng hơn về những gì cần thiết để đáp ứng định nghĩa về ‘thương nhân’ đang xuất hiện. Điều cần thiết nhất trong số đó là như sau:

  • Bạn dành một lượng đáng kể thời gian giao dịch. Lý tưởng nhất, đây sẽ là nghề nghiệp toàn thời gian của bạn. Nếu bạn là một người giao dịch bán thời gian, bạn cần phải mua và bán một số tài sản khá nhiều mỗi ngày.
  • Bạn có thể chứng minh một mô hình thường xuyên của việc thực hiện một số lượng lớn các giao dịch, lý tưởng là hầu như mỗi ngày thị trường mở cửa.
  • Mục tiêu của bạn là thu lợi từ biến động giá ngắn hạn, thay vì lợi nhuận dài hạn.

Lợi ích của ‘Trader’

Thuế suất giao dịch trong ngày của Hoa Kỳ có vẻ thuận lợi đối với ‘thương nhân’. Vì vậy, đáp ứng các yêu cầu phân loại tối nghĩa của họ là rất xứng đáng nếu bạn có thể. Điều này là do từ quan điểm của IRS, hoạt động của bạn là của một cá nhân tự làm chủ. Điều này cho phép bạn khấu trừ tất cả các chi phí liên quan đến thương mại của bạn trên Biểu C.

Điều này bao gồm bất kỳ thiết bị nhà và văn phòng. Nó bao gồm các tài nguyên giáo dục, hóa đơn điện thoại và một loạt các chi phí khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn giữ biên lai cho bất kỳ mặt hàng nào, vì IRS có thể yêu cầu bằng chứng để chứng minh rằng chúng chỉ được sử dụng cho mục đích thương mại.

Mặt khác, nếu bạn được phân loại là một nhà giao dịch, bạn có thể xóa sổ chỉ với số tiền vượt quá 2% tổng thu nhập đã điều chỉnh của bạn. Chưa kể đến việc xóa sổ Bảng C sẽ điều chỉnh tổng thu nhập của bạn, tăng cơ hội bạn có thể khấu trừ hoàn toàn tất cả các khoản miễn trừ cá nhân của mình, cộng với tận dụng các khoản giảm thuế khác được giảm dần cho mức thu nhập gộp được điều chỉnh cao hơn.

Sau đó, có một thực tế là bạn có thể khấu trừ lãi suất tài khoản ký quỹ của mình vào Biểu C. Hãy nói rằng bạn không phải trả thuế tự làm cho lợi nhuận ròng của mình từ giao dịch, và bạn nhận ra, đó là một thỏa thuận khá ngọt ngào.

 

 

Thương nhân đánh dấu thị trường

Có một lợi thế khác biệt và tập trung vào việc giảm thuế thương nhân trong ngày. Thông thường, nếu bạn bán một tài sản thua lỗ, bạn có thể xóa số tiền đó. Tuy nhiên, nếu bạn, một người phối ngẫu hoặc công ty mà bạn kiểm soát mua cùng một cổ phiếu trong vòng 30 ngày, IRS sẽ coi đây là ‘bán rửa’ (chi tiết bên dưới). Điều này mang đến một đau đầu về thuế đáng kể.

May mắn thay, bạn có thể vượt qua trở ngại này nếu bạn trở thành một nhà giao dịch ‘đánh dấu thị trường’. Điều này sẽ thấy bạn tự động được miễn trừ khỏi quy tắc rửa bán. Đây là những gì bạn làm: Vào ngày giao dịch cuối cùng của năm, bạn sẽ giả vờ bán bất kỳ và tất cả các cổ phần. Bạn vẫn nắm giữ những tài sản đó, nhưng bạn đặt tất cả các khoản lãi và lỗ tưởng tượng cho ngày hôm đó. Sau đó, bạn bước vào năm mới với số tiền lãi hoặc lỗ chưa thực hiện. Nó sẽ xuất hiện như thể bạn vừa mua lại tất cả các tài sản bạn giả vờ bán.

Điều này mang lại một lợi thế khác biệt, về thuế đối với lợi nhuận giao dịch trong ngày. Thông thường, các nhà đầu tư có thể khấu trừ chỉ 3.000 đô la hoặc 1.500 đô la lỗ vốn mỗi năm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch đánh dấu thị trường có thể khấu trừ một khoản lỗ không giới hạn. Nếu bạn đã có một năm giao dịch kém, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

Nếu bạn đủ điều kiện là nhà giao dịch theo thị trường, bạn nên báo cáo các khoản lãi và lỗ của mình trên phần II của mẫu IRS 4797. Để biết thêm, hãy xem Quy trình doanh thu IRS 99-17 trong Bản tin doanh thu nội bộ 99-7.

Quy tắc rửa-bán

Có một điểm quan trọng đáng chú ý xung quanh việc mất thuế thương nhân trong ngày. Cụ thể, quy tắc ‘wash-sale’. Quy tắc này được IRS đặt ra và nghiêm cấm các thương nhân tuyên bố thua lỗ cho việc bán thương mại bảo đảm trong giao dịch rửa.

Việc bán rửa diễn ra khi bạn giao dịch bảo đảm thua lỗ, và sau đó trong vòng ba mươi ngày kể từ khi bán, bạn, đối tác hoặc vợ / chồng mua một công cụ ‘giống hệt nhau’. Nếu IRS từ chối tổn thất do quy định, bạn sẽ phải thêm tổn thất vào chi phí bảo mật mới.

Điều này sau đó sẽ trở thành cơ sở chi phí cho bảo mật mới. Để được hướng dẫn thêm về quy tắc này và các quy định và quy định giao dịch quan trọng khác của Hoa Kỳ, xem trang quy tắc của chúng tôi .

Ứng dụng

Vậy, làm thế nào để báo cáo thuế về giao dịch trong ngày? Nếu bạn là một nhà giao dịch, bạn sẽ báo cáo các khoản lãi và lỗ của mình theo mẫu 8949 và Biểu D. Bạn chỉ có thể khấu trừ 3.000 đô la lỗ vốn ròng mỗi năm. Tuy nhiên, nếu bạn đã kết hôn và sử dụng trạng thái nộp đơn riêng biệt thì đó là $ 1.500.

Kế hoạch C sau đó chỉ nên có chi phí và thu nhập bằng 0, trong khi lợi nhuận giao dịch của bạn được phản ánh trên Biểu D. Để ngăn ngừa bất kỳ sự nhầm lẫn nào, đó là một mẹo thuế hữu ích để bao gồm một tuyên bố chi tiết về tình huống của bạn.

Bạn không thể tham gia các nhà giao dịch thành công nhất của quốc gia, chẳng hạn như Bruce Kovner và George Soros nếu bạn rơi vào rào cản thuế. Vì vậy, hãy chú ý đến tờ khai thuế của bạn vào tháng Tư khi bạn làm thị trường trong phần còn lại của năm.

Ví dụ

Mặc dù nó không rõ ràng, dưới đây là các kịch bản điển hình để giúp bạn xem hoạt động của mình có thể phù hợp ở đâu.

  • Ví dụ 1 – Giả sử bạn dành 8-10 giờ giao dịch một tuần và bạn trung bình khoảng 250 doanh số một năm, tất cả trong vòng vài ngày kể từ khi bạn mua. IRS có thể nói rằng bạn không dành đủ thời gian giao dịch để đáp ứng các tiêu chí của ‘nhà giao dịch’.
  • Ví dụ 2 – Giả sử bạn dành khoảng 20 giờ một tuần giao dịch và bạn trung bình khoảng 1.250 giao dịch ngắn hạn trong một năm. IRS không nên gây chiến nếu bạn tuyên bố các khoản mua của mình là một “thương nhân” trong ngày khai thuế.

Cũng đáng ghi nhớ rằng bạn có thể vừa là ‘nhà giao dịch’ vừa là ‘nhà đầu tư’. Tuy nhiên, nếu bạn đã đi theo tuyến đường này, bạn phải tách biệt các khoản giữ dài hạn của mình và giữ các bản ghi chi tiết để phân biệt giữa cả hai bộ hoạt động.

Thuật ngữ thuế

Bạn không thể hiểu được thuế giao dịch ở Hoa Kỳ mà không hiểu biệt ngữ thuế thiết yếu. Một vài điều khoản sẽ thường xuyên tăng lên như sau:

Cơ sở chi phí

Điều này thể hiện số tiền ban đầu bạn đã trả cho một bảo mật, cộng với hoa hồng. Nó hoạt động như một con số cơ bản từ đó tính thuế lợi nhuận và thua lỗ giao dịch trong ngày. Nếu bạn đóng vị trí của bạn trên hoặc dưới cơ sở chi phí của bạn, bạn sẽ tạo ra một khoản lãi hoặc lỗ vốn.

Lợi nhuận

Thu nhập vốn chỉ đơn giản là khi bạn tạo ra lợi nhuận từ việc bán chứng khoán với số tiền lớn hơn số tiền bạn trả ban đầu hoặc nếu bạn mua chứng khoán với số tiền ít hơn số tiền nhận được khi bán khống. Cả thương nhân và nhà đầu tư đều có thể trả thuế cho lãi vốn.

Thông thường, nếu bạn giữ vị trí của bạn dưới một năm, nó sẽ được coi là tăng vốn ngắn hạn và bạn sẽ bị đánh thuế ở mức thông thường. Tuy nhiên, giữ vị trí trong hơn một năm và bạn có thể hưởng lợi từ tỷ lệ phần trăm thuế thấp hơn, thường khoảng 15%, nhưng tùy thuộc vào thu nhập của bạn, cũng có thể giảm xuống chỉ còn 5%.

Mất vốn

Mất vốn là khi bạn phải chịu một khoản lỗ khi bán một chứng khoán với giá thấp hơn số tiền bạn đã trả cho nó, hoặc nếu bạn mua một chứng khoán với số tiền nhiều hơn số tiền nhận được khi bán nó. Bạn sẽ thường tìm thấy các mục đích về thuế cho giao dịch trong ngày, bạn có thể xóa (khấu trừ) lỗ vốn, cho đến số tiền lãi bạn kiếm được trong năm nay.

Nếu bạn chịu nhiều tổn thất hơn lợi nhuận trong một năm, bạn có thể xóa thêm 3.000 đô la trên số tiền lãi bù đắp của bạn. Nếu khoản lỗ của bạn vượt quá 3.000 đô la bổ sung, thì bạn có tùy chọn chuyển những khoản lỗ đó sang năm tính thuế tiếp theo nơi bạn sẽ có khoản trợ cấp khấu trừ 3.000 đô la khác.

 

 

Thuế cụ thể tài sản

Với sự khác biệt lớn giữa các công cụ, nhiều người đặt câu hỏi chính xác liệu có các quy định thuế khác nhau mà bạn cần lưu ý nếu bạn kinh doanh nhiều loại công cụ khác nhau. Tuy nhiên, về tổng thể, IRS quan tâm nhiều hơn đến lý do tại sao và cách bạn giao dịch, hơn là những gì bạn đang giao dịch.

Các tùy chọn giao dịch trong ngày và thuế ngoại hối ở Mỹ, do đó, thường khá giống với thuế chứng khoán, chẳng hạn. Đã nói rằng, vẫn còn một số quy tắc tài sản cụ thể cần lưu ý.

Tương lai

Lãi và lỗ theo thuế tương lai tuân theo quy tắc ’60 / 40 ‘. Tỷ lệ mà bạn sẽ trả cho lợi nhuận của bạn sẽ phụ thuộc vào thu nhập của bạn. 60% lợi nhuận được coi là lãi vốn dài hạn với tỷ lệ 0% nếu bạn rơi vào khung thuế 10-15%. Nếu bạn rơi vào khung thuế 25 – 35%, nó sẽ là 15% và sẽ là 20% nếu bạn rơi vào khung thuế 36,9%. 40% lợi nhuận được coi là ngắn hạn và sẽ bị đánh thuế theo thuế suất thuế thu nhập thông thường của bạn.

Vì vậy, về tổng thể, ý nghĩa thuế giao dịch ngoại hối ở Mỹ sẽ giống như thuế giao dịch cổ phiếu và hầu hết các công cụ khác. Trong khi các tùy chọn tương lai có thể đi kèm với một số quy định thú vị, mối quan tâm chính đối với tất cả các công cụ là xung quanh trạng thái ‘nhà giao dịch’ so với ‘nhà đầu tư’.

Chuẩn bị thuế

Giữ kỉ lục

Nhiều nhà giao dịch đến giữa tháng Tư và đột nhiên nhận ra IRS không chỉ muốn biết lãi và lỗ của bạn trên mỗi lần bán, nhưng họ cũng muốn có một mô tả chi tiết. Nếu bạn muốn có một mức thuế giao dịch trong ngày đơn giản, bạn sẽ cần phải ghi lại những điều sau:

  • Dụng cụ
  • Giá bán
  • Ngày mua & bán
  • Kích thước
  • Điểm vào và ra

Có thông tin này trong tay sẽ khiến thuế đối với giao dịch chứng khoán Mỹ trở thành một thủ tục không căng thẳng.

Phần mềm thuế thương nhân ngày

Hiện tại có phần mềm thuế giao dịch có thể tăng tốc quá trình nộp đơn và giảm khả năng sai lầm. Phần mềm chuẩn bị thuế này cho phép bạn tải xuống dữ liệu từ các nhà môi giới trực tuyến và đối chiếu nó một cách đơn giản. Nói một cách đơn giản, nó làm cho việc cắm các con số vào máy tính thuế khi đi dạo trong công viên.

Điều này giải phóng thời gian để bạn có thể tập trung vào việc chuyển lợi nhuận từ thị trường. Nhà giao dịch đã bật sẽ sử dụng công nghệ mới này để nâng cao trải nghiệm giao dịch tổng thể của họ.

Từ cuối cùng

Giao dịch trong ngày và thuế được liên kết chặt chẽ ở Mỹ. Thuế đối với thu nhập sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn được phân loại là ‘thương nhân’ hay ‘nhà đầu tư’ trong mắt IRS. Thật không may, rất ít người đủ điều kiện là thương nhân và có thể gặt hái những lợi ích mang lại. Đối với những người bị cám dỗ điều chỉnh hồ sơ của họ để theo đuổi phân loại ‘thương nhân’, được cảnh báo về hậu quả của việc không thanh toán đúng số tiền hoặc thanh toán trễ, có thể dẫn đến sự phân nhánh nghiêm trọng. Những điều này có thể bao gồm từ tiền phạt làm tê liệt tài chính và thậm chí thời gian ngồi tù.

Lưu ý trang này không cố gắng đưa ra lời khuyên về thuế. Nó chỉ đơn giản là để làm sạch các vùng nước đôi khi âm u xung quanh thuế thu nhập trong ngày. Nếu bạn vẫn không chắc chắn hoặc có bất kỳ truy vấn nào khác về giao dịch trong ngày có thuế, bạn nên tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp từ kế toán viên hoặc IRS.