Arbitrage / scalping là một trong những chiến lược giao dịch lâu đời nhất. Với tùy chọn nhị phân, bạn có thể thêm một bước ngoặt vào chiến lược đã mang lại cho nhiều nhà giao dịch trong nhiều thập kỷ.

 

 

Trọng tài là gì?

Arbitrage, hay ‘scalping’, là một chiến lược giao dịch kinh điển đã tồn tại hàng trăm năm. Nói một cách đơn giản, đó là kỹ thuật mua một tài sản giá rẻ ở vị trí A và ngay lập tức bán nó với giá cao hơn ở vị trí B.

Giả sử rằng một cổ phiếu được bán với giá 100 bảng tại Luân Đôn đồng thời một nhà giao dịch ở New York cung cấp 101 bảng để mua nó. Nếu bạn mua cổ phiếu với giá 100 bảng và bán nó với giá 101 bảng, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận là 1 bảng. Đó không phải là nhiều, nhưng vì cả hai giao dịch xảy ra đồng thời, không có rủi ro. Lợi nhuận được đảm bảo, đó là lý do tại sao ngay cả một khoản lợi nhuận nhỏ cũng đáng để đầu tư.

Ngoài ra, hầu hết các nhà giao dịch chênh lệch giao dịch số lượng lớn hơn để bù cho lợi nhuận nhỏ của từng số lượng riêng lẻ. Vì có ít hoặc không có rủi ro, họ có thể đầu tư tỷ lệ phần trăm cao hơn trong số dư tài khoản của mình vào mỗi giao dịch đơn lẻ và lợi nhuận tương đương với một nhà giao dịch có chiến lược rủi ro hơn và đầu tư nhỏ hơn.

Tài khoản

Để phát hiện ra những cơ hội này, các nhà giao dịch cần truy cập vào giá tài sản. Trong thị trường nhị phân, điều này chỉ có thể đạt được bằng cách có tài khoản giao dịch với nhiều nhà môi giới.

Định nghĩa từ điển của Arbitrage 21 tuổi .

Việc mua và bán đồng thời các tài sản hoặc các công cụ phái sinh để tận dụng các mức giá khác nhau cho cùng một tài sản.

Quá trình Arbitrage

 1. Giám sát một thị trường hoặc tài sản. Kiểm tra giá trị tại một loạt các nhà môi giới hoặc nhà tạo lập thị trường.
 2. Khi các giá trị khác nhau và bao gồm các chi phí giao dịch, một cơ hội chênh lệch giá đã mở ra.
 3. Mở các vị trí trên cả hai mức giá Mua và ăn. Đặt quy mô giao dịch để đảm bảo lợi nhuận.

Các loại Arbitrage

Có một loạt các cấu trúc chênh lệch giá, hoặc cách chúng có thể được sử dụng. Các thị trường khác nhau đòi hỏi những thứ hơi khác nhau để đảm bảo lợi nhuận. Ở đây, chúng tôi giải thích một số trong những khác biệt này;

 • Truyền thống – Hình thức chênh lệch thông thường hoặc phổ biến nhất là nơi một tài sản có thể được mang và bán với hai mức giá. Nhà giao dịch có thể mua ở mức giá thấp, bán với giá cao hơn và – sau khi chi phí giao dịch – vẫn bị khóa trong một lợi nhuận không có rủi ro.
 • Đặt cược – Đặt cược ‘arbing’ tuân theo quy trình tương tự. Tuy nhiên, thay vì giá trị tài sản, người đặt cược thể thao có thể quay lại và đưa ra lựa chọn tương tự. Giả sử giá là đủ khác nhau, nhà giao dịch có thể đặt ở mức giá thấp hơn so với lựa chọn trở lại. Với kích thước cổ phần đầy đủ, lợi nhuận có thể được đảm bảo bất kể kết quả của sự kiện thể thao.
 • Forex – Trọng tài truyền thống là cực kỳ khó xảy ra đối với các cặp ngoại hối lớn. Tuy nhiên, có thể arb ngoại hối trong thời gian dài hơn bằng cách sử dụng lãi suất. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái liên tục di chuyển có nghĩa là điều này không phải lúc nào cũng có rủi ro bằng không, và đó không phải là điều mà các nhà đầu tư bán lẻ có thể dễ dàng đạt được với chi phí thấp.
 • Nhị phân – Trong tùy chọn nhị phân, thương nhân cần thị trường biến động. Điều này có thể dẫn đến các khoản thanh toán khác nhau tại các nhà môi giới khác nhau. Khả năng giao dịch cả hai mặt của một tùy chọn kỹ thuật số có thể tạo ra sự tùy tiện – ít nhất một khoản thanh toán cần phải cao hơn 100%. Trong trường hợp không có biến động, tâm lý thị trường cực đoan là động lực duy nhất khác có thể kích hoạt các con số xuất chi bất thường.

 

 

Chiến lược trọng tài

Với các tùy chọn nhị phân, một chiến lược chênh lệch giá rất khác với chiến lược chênh lệch giá cổ điển. Chiến lược chênh lệch giá cổ điển dựa trên đặc điểm là có nhiều thị trường lớn nơi bạn có thể mua và bán đồ và bạn có thể bán ở một thị trường những gì bạn đã mua ở thị trường khác.

Tùy chọn nhị phân không có thị trường trung tâm như vậy, đó là lý do tại sao bạn cần sửa đổi một chút chiến lược chênh lệch giá. Trong khi các cơ hội trọng tài bị hạn chế so với các tài sản như cổ phiếu, có một vài cơ hội.

Đây là những gì bạn có thể làm:

 1. So sánh các nhà môi giới khác nhau : Mỗi nhà môi giới tạo ra các khoản thanh toán của riêng mình. Khi bạn so sánh nhiều nhà môi giới, bạn có thể thấy rằng bạn có thể đầu tư vào việc tăng giá cho một tài sản với một nhà môi giới và giảm giá với một nhà môi giới khác và nhận được khoản thanh toán đảm bảo hơn 100% lợi nhuận được đảm bảo.
 2. So sánh các cổ phiếu tương tự : Nhiều tin tức ảnh hưởng đến nhiều hơn một cổ phiếu. Khi ngân hàng trung ương của một quốc gia quyết định làm gì với lãi suất cơ bản, các ngân hàng thường gặp phải những tác động mạnh mẽ. Bằng cách dự đoán giá tăng cho một ngân hàng và giảm giá cho một ngân hàng khác, bạn
 3. So sánh các loại tiền tệ được liên kết : Tiền tệ luôn được giao dịch theo cặp. Khi bạn lấy ba loại tiền tệ, bạn nhận được ba cặp. Thông thường, bạn có thể tìm thấy các cơ hội chênh lệch giá, nơi bạn có thể kết hợp các cặp này để đảm bảo hiệu quả khoản thanh toán kết hợp hơn 100 phần trăm.
 4. So sánh các loại tài sản được liên kết : Mối quan hệ giữa Đô la Mỹ và dầu / vàng thường là nghịch đảo. Khi đồng đô la tăng, dầu giảm. Mối quan hệ này cũng vậy, cung cấp các cơ hội chênh lệch giá. Cơ hội tốt nhất cho loại giao dịch này là trong thời gian có biến động cao, ví dụ ngay sau khi phát hành tin tức quan trọng.

Là Arbitrage bất hợp pháp?

Không Arbitrage không bất hợp pháp. Cơ hội sẽ rất hiếm, nhưng khi cùng một tài sản có thể được mang và bán với lợi nhuận được đảm bảo, thì đó là điều hoàn toàn hợp pháp.

Rủi ro liên quan đến Arbitrage

Một điểm quan trọng khiến cơ hội chênh lệch giá rất hiếm, là chi phí giao dịch. Thông thường, các nhà giao dịch có thể mua và bán cùng một tài sản bất cứ lúc nào họ muốn – nhưng nó sẽ dẫn đến một khoản lỗ nhỏ. Thông thường có một chênh lệch, hoặc biên độ giao dịch, để bù vào. Nếu một tài sản được mang và bán, chi phí giao dịch sẽ có nghĩa là một khoản lỗ nhỏ được thực hiện. Điều này đúng ngay cả khi tài sản được mang và bán ở cùng một mức giá.

Bất kỳ công thức chênh lệch hoặc tính toán nào sau đó, phải bao gồm các chi phí giao dịch này. Không làm như vậy sẽ đảm bảo một khoản lỗ, thay vì lợi nhuận.

Một rủi ro khác là thay đổi giá cả. Bất kỳ sự khác biệt về giá có thể sẽ được sửa chữa rất nhanh. Nếu những điều chỉnh này xảy ra trước khi cả hai bên của giao dịch được đặt, thì cơ hội cho lợi nhuận bị khóa sẽ biến mất. Khi các giao dịch đang được đặt trên các nhà môi giới hoặc sàn giao dịch khác nhau, rủi ro này rất cao.

Phần mềm giao dịch

Các nhà môi giới có giá tài sản tương đương: