Trong những ngày qua, các tùy chọn giao dịch không phải là một phần của hầu hết các chiến lược trong ngày truyền thống. Tuy nhiên, thời thế đang thay đổi và ngày nay các nhà giao dịch kiếm tiền đáng kể bằng cách sử dụng các tùy chọn. Trang này sẽ nêu bật những lợi ích và hạn chế của giao dịch trên các tùy chọn, cũng như bao gồm các loại tùy chọn, cách nhận thiết lập và các mẹo hàng đầu.

 

 

Tùy chọn là gì?

Định nghĩa đơn giản – một lựa chọn là một công cụ tài chính đơn giản. Hợp đồng pháp lý này cho bạn quyền mua hoặc bán một tài sản trong hoặc trong một ngày được xác định trước (ngày thực hiện). Nếu bạn là người bán, bạn có nghĩa vụ phải đáp ứng các điều khoản của giao dịch. Chúng sẽ được bán hoặc mua nếu người mua chọn ‘thực hiện’ tùy chọn trước ngày hết hạn. Tùy chọn cho khoảng giao dịch trong ngày trên nhiều thị trường. Bạn có thể nhận tùy chọn cổ phiếu, tùy chọn ETF, tùy chọn tương lai, v.v. Các tùy chọn truyền thống này còn được gọi là “tùy chọn vanilla”.

 

 

Hợp đồng quyền chọn là gì?

Bạn sẽ có đủ quyền với một hợp đồng quyền chọn. Mỗi hợp đồng nên bao gồm các chi tiết sau đây:

 • Loại tùy chọn (gọi hoặc đặt tùy chọn)
 • Bảo mật
 • Giá thực hiện (giá mà bạn có thể thực hiện tùy chọn)
 • Đơn vị giao dịch (số lượng cổ phiếu)
 • Ngày hết hạn (ngày giao dịch cuối cùng để thực hiện tùy chọn của bạn)

Các loại

Các tùy chọn thường được phân loại là các khoản đầu tư phức tạp, rủi ro và điều đó khiến nhiều nhà giao dịch trong ngày khao khát. Tuy nhiên, chỉ có hai lớp tùy chọn chính.

 • Đặt – Những  tùy chọn bán này cho phép bạn bán một cổ phiếu ở một mức giá cụ thể.
 • Gọi  – Những tùy chọn mua này cho phép bạn mua một cổ phiếu ở một mức giá cụ thể.

Đặt hai lớp chính sang một bên, có một danh sách dài các thị trường và tùy chọn khác nhau có sẵn. Mặc dù không phải tất cả đều phù hợp để giao dịch trong ngày, danh sách này bao gồm:

 • Lựa chọn cổ phiếu
 • Tùy chọn chỉ mục
 • Tùy chọn nhỏ
 • Tùy chọn chỉ mục nhỏ
 • Tùy chọn về tương lai
 • Tùy chọn SPY hàng tuần
 • Tùy chọn OEX
 • Tùy chọn ETF
 • Tùy chọn S & P 500
 • Tài khoản IRA
 • Tùy chọn E-Mini
 • Tùy chọn hàng tuần ES
 • Tùy chọn QQQ
 • Tùy chọn kiếm nhiều tiền (ITM)
 • Tùy chọn dầu thô

Tài sản cơ sở

Thông thường, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các tùy chọn đều dựa trên cổ phần của các công ty niêm yết công khai, Twitter và Amazon chẳng hạn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lựa chọn dựa trên các khoản đầu tư cơ bản thay thế. Chúng bao gồm các tùy chọn giao dịch trong ngày về chỉ số chứng khoán, tiền tệ, hàng hóa và ủy thác đầu tư bất động sản (REITs).

Lựa chọn cổ phiếu

Nếu bạn quan tâm đến các lựa chọn giao dịch cổ phiếu trong ngày để kiếm sống, điều quan trọng là phải biết các hợp đồng dựa trên 100 cổ phiếu của cổ phiếu cơ sở. Ngoại lệ cho quy tắc này là khi các điều chỉnh diễn ra do sự chia tách và sáp nhập cổ phiếu.

Sự khác biệt khu vực

Phần lớn các lựa chọn cổ phiếu trao đổi là người Mỹ. Chúng có thể được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào kể từ ngày mua đến khi hết hạn. Tuy nhiên, tùy chọn châu Âu, bạn chỉ có thể đổi vào ngày hết hạn.

Tùy chọn so với tương lai

Rất nhiều người nhanh chóng nhận ra có rất nhiều điểm tương đồng giữa các lựa chọn giao dịch trong ngày và tương lai. Cả hai thường dựa trên cùng một công cụ cơ bản. Trang điểm của các hợp đồng thực tế cũng có nhiều điểm tương đồng. Sự khác biệt là cách chúng được giao dịch. Với các tùy chọn, bạn có được một phạm vi rộng hơn các tùy chọn có sẵn. Bạn cũng sẽ tìm thấy các quy tắc giao dịch khác nhau. Các tùy chọn có thể được giao dịch đơn lẻ hoặc bạn có thể mua chúng cùng với các giao dịch chứng khoán hoặc hợp đồng tương lai để tạo ra một hình thức bảo hiểm trên giao dịch.

 

 

Tại sao lựa chọn giao dịch?

Có một số lý do bạn có thể thực hiện các tùy chọn giao dịch tiền nghiêm trọng. Ngay cả việc đưa tiền thù lao tài chính sang một bên, giao dịch trong ngày với các tùy chọn kháng cáo vì một số lý do hấp dẫn.

 • Chiến lược chi phí thấp – Giao dịch trong các tùy chọn trong ngày cho bạn cơ hội vào và thoát khỏi các vị trí nhanh hơn và ít rủi ro hơn các chứng khoán khác, chẳng hạn như cổ phiếu và quỹ tương hỗ. Chẳng hạn, cũng rẻ hơn đáng kể để mua một tùy chọn so với mua tài sản cơ bản, ví dụ như cổ phiếu của cổ phiếu. Vì vậy, bạn có thể kiểm soát cùng một số lượng cổ phiếu với số vốn ít hơn rất nhiều.
 • Tính đa dạng – Vì các tùy chọn rẻ hơn rất nhiều so với mua cổ phiếu thực tế, bạn có thể hưởng lợi từ số cơ hội đầu tư tăng lên. Vốn của bạn sẽ đi xa hơn, tăng tiềm năng lợi nhuận của bạn.
 • Lợi ích lớn hơn – Khi cổ phiếu di chuyển, bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn với một tùy chọn. Giả sử một cổ phiếu chuyển từ $ 25 đến $ 50. Điều đó sẽ mang lại cho bạn một lợi ích 100% trong cổ phiếu. Tuy nhiên, tùy chọn cuộc gọi chuyển từ $ 1 mỗi hợp đồng sang hợp đồng $ 5 sẽ mang lại cho bạn mức tăng 500%. Do đó, bạn có thể thu lợi nhiều hơn và trong thời gian ngắn hơn với một tùy chọn.
 • Tùy chọn có thể thành công khi các lĩnh vực khác thất bại – Trong khi một số lĩnh vực của thị trường thất bại, các tùy chọn có thể thành công. Điều này một phần là do bạn không cần thực hiện lựa chọn của mình để kiếm lợi từ nó. Thêm vào đó, sự biến động chính nó có thể mang lại lợi nhuận.
 • Hai bên cùng có lợi – Mặc dù các tùy chọn thường được xây dựng trên các cổ phiếu, kết hợp cả hai và chúng có thể mang lại cho bạn những lợi ích lớn hơn. Điều này là do bạn có thể bán tùy chọn của mình để tạo thu nhập cho các cổ phiếu bạn đã sở hữu.

Giao dịch quyền chọn trong ngày là nhiều mặt và mang lại tiềm năng lợi nhuận lớn. Phần tốt nhất mặc dù – khả năng tiếp cận. Bạn có thể bắt đầu giao dịch trong ngày với các tùy chọn từ bất cứ đâu trên thế giới. Tất cả bạn cần là một kết nối internet.

Hạn chế

Mặc dù có rất nhiều lợi ích, có những thách thức nhất định đi kèm với giao dịch trong các tùy chọn. May mắn thay, tất cả những trở ngại được liệt kê dưới đây có thể được khắc phục.

 • Biên độ chào mua rộng – So với cổ phiếu, chênh lệch giá chào mua thường rộng hơn. Đây là kết quả của thanh khoản giảm trong các thị trường quyền chọn. Điều này có thể dao động tới nửa điểm, có thể làm giảm lợi nhuận của một giao dịch trong ngày.
 • Giảm chuyển động giá – Bạn có thể thấy chuyển động giá bị giới hạn bởi yếu tố giá trị thời gian của phí bảo hiểm tùy chọn của bạn. Mặc dù giá trị tăng theo giá của công cụ cơ bản, mức tăng có thể bị làm suy yếu đến một mức độ do mất giá trị thời gian. May mắn thay, giá trị thời gian cho giao dịch ngày tùy chọn là tương đối hạn chế.

Cả hai nhược điểm này không nên ngăn bạn lựa chọn giao dịch trong ngày để tìm kiếm thu nhập. Nếu bạn tính đến cả hai cân nhắc, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch giao dịch của mình cho phù hợp.

 

 

Cách bắt đầu tùy chọn giao dịch

Tùy chọn giao dịch trong ngày cho người mới bắt đầu yêu cầu thực hiện theo một số bước đơn giản.

Mở tài khoản môi giới

Người môi giới của bạn sẽ giúp tạo điều kiện cho các nhà giao dịch của bạn. Ngày nay có rất nhiều nhà môi giới trực tuyến để lựa chọn. Thách thức là tìm một đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn sẽ cần xem xét một số yếu tố khi đưa ra lựa chọn của mình.

 • Chi phí – So sánh hoa hồng giữa các nhà môi giới khác nhau. Thậm chí bạn sẽ tìm thấy một số công ty môi giới cung cấp phí hoa hồng bằng không cho các tùy chọn giao dịch. Ngoài ra, kiểm tra cấu trúc phí của họ là đơn giản và không có chi phí ẩn. Bạn phải chắc chắn rằng bạn đang có được sự lây lan cạnh tranh.
 • Loại tài khoản – Bạn có muốn bắt đầu tùy chọn giao dịch trong ngày bằng tài khoản tiền mặt hay bạn muốn có tài khoản ký quỹ? Với tài khoản tiền mặt, bạn chỉ có thể giao dịch số vốn bạn thực sự có. Tuy nhiên, một tài khoản ký quỹ sẽ cho phép bạn vay tiền từ nhà môi giới của mình để tận dụng các giao dịch. Tùy chọn cuộc gọi ký quỹ sẽ giúp bạn tăng sức mua. Đáng chú ý là một tài khoản tiền mặt sẽ chỉ cho phép bạn mua một tùy chọn để mở một vị trí. Bạn sẽ cần một tài khoản ký quỹ để bán một tùy chọn mà không cần sở hữu tài sản cơ bản.
 • Nền tảng – Đây là nơi bạn sẽ dành một lượng thời gian đáng kể. Nền tảng tốt nhất cho các tùy chọn giao dịch sẽ cung cấp tất cả các biểu đồ và công cụ kỹ thuật bạn cần để giao dịch hiệu quả. Nếu bạn giao dịch trong khi di chuyển, bạn cũng có thể muốn điều tra các ứng dụng di động và máy tính bảng của họ.

Để được hướng dẫn thêm về việc đưa ra quyết định đúng đắn, xem danh sách môi giới của chúng tôi .

Chiến lược

Khi bạn đã thiết lập với một nhà môi giới và bạn đã sẵn sàng phòng giao dịch của riêng mình, bạn sẽ cần sử dụng một chiến lược hiệu quả. Chiến lược cho các tùy chọn giao dịch trong ngày có đủ hình dạng và kích cỡ, một số đơn giản và một số phức tạp. Trước khi chúng ta xem xét một ví dụ, có một vài thành phần thiết yếu mà hầu hết các chiến lược sẽ cần.

Biểu đồ & mẫu

Trừ khi bạn giao dịch bằng tin tức, có thể bạn sẽ sử dụng biểu đồ và mẫu để dự đoán biến động giá trong tương lai. Họ làm việc dựa trên một giả thuyết đơn giản, rằng lịch sử lặp lại và bạn sẽ thấy nhiều nhà giao dịch giàu có đồng ý hết lòng với tuyên bố đó. Biểu đồ của bạn sẽ yêu cầu các chỉ số tốt nhất cho các tùy chọn giao dịch. Chúng thay đổi từ chiến lược này sang chiến lược khác, nhưng chúng bao gồm:

 • Đặt chỉ số tỷ lệ cuộc gọi
 • Chỉ số dòng tiền
 • Lãi suất mở
 • Chỉ số sức mạnh tương đối
 • Dải Bollinger

Bạn sẽ thấy rằng giao dịch mẫu với các tùy chọn mất nhiều công sức và thực hành. Bạn sẽ cần phải giải quyết bất kỳ nếp gấp nào và thử một số biểu đồ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một biểu đồ rõ ràng bằng các con số.

Thời gian

Thời gian là tất cả. Không chỉ khi bạn vào và thoát giao dịch, mà cả khi bạn thiết lập cho ngày giao dịch sắp tới. Các chiến lược tùy chọn hoạt động thường có một nhà giao dịch đứng sau họ, những người sáng và sớm. Ví dụ, bạn có thể muốn dậy sớm nhất là 06:00 ET nếu bạn muốn cảm nhận về hướng của các thị trường đi qua châu Âu và đến Mỹ mở cửa. Bạn có thể bắt đầu thiết lập chiến lược giao dịch của mình dựa trên những gì thị trường của bạn đã làm suốt đêm. Lấy E-mini làm ví dụ, có tới 70% cổ phiếu sẽ di chuyển cùng hướng với E-mini. Nếu bạn biết điều này, bạn cũng có thể biết liệu hầu hết các cổ phiếu sẽ mở hay giảm khi thị trường Mỹ mở cửa lúc 9:30 sáng ET. Điều đáng ghi nhớ là Hoa Kỳ thường ra lệnh cho thị trường thế giới. Vì vậy, thật hợp lý khi chờ đợi một giờ để thị trường giải quyết phần nào trước khi tham gia giao dịch đầu tiên của bạn. Giao dịch ngày trên các tùy chọn đòi hỏi phân tích cẩn thận và thời gian đáng kể. Hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng bỏ ra hàng giờ nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận đáng kể.

Thí dụ

Đây là một trong những chiến lược tùy chọn cơ bản hoạt động. Nếu thị trường đang tăng, bạn sẽ mua các cuộc gọi hoặc bán đặt. Nếu thị trường đang suy giảm, bạn sẽ bán các cuộc gọi hoặc mua đặt. Nhiều người thích bán quyền chọn hơn là mua chúng. Tuy nhiên, một số cổ phiếu di chuyển tốt đến mức mua tùy chọn có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn so với bán tùy chọn và chờ đợi nó đi xuống. Apple là một ví dụ như vậy. Hãy quay trở lại E-mini. Bạn sẽ kiên nhẫn trong giờ đầu tiên và sau đó bạn sẽ xem E-mini đang giao dịch dựa trên mở của mình và liệu Apple có giao dịch theo cùng một hướng dựa trên mở không. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ mua một cuộc gọi hết tiền hoặc lần đầu tiên thực hiện cuộc gọi hết tiền nếu tiêu đề cao hơn hoặc đặt nếu tiêu đề thấp hơn. Bây giờ bạn ngồi lại và chờ trong nửa giờ để xem nếu bạn giao dịch đúng hướng. Nếu vậy, bạn sẽ dừng một nửa giá trị của tùy chọn bạn đã mua. Vì vậy, nếu bạn mua nó ở mức 10 đô la, bạn sẽ đặt điểm dừng ở mức 5 đô la. Nếu thị trường quay đầu thì hãy ra ngoài. Có rất nhiều cơ hội ngoài kia. Tuy nhiên, nếu giao dịch có vẻ đầy hứa hẹn thì bạn sẽ đợi vài giờ và đánh giá lại vào lúc 2:00 ET. Nếu thị trường tiếp tục theo hướng của bạn, bạn có thể ở lại với nó và đặt điểm dừng của bạn sang phía bên kia của khoảng 8-12 cent. Nếu nó tiếp tục có vẻ hứa hẹn, bạn có thể đánh giá lại vào khoảng 3:30 chiều trước khi thị trường đóng cửa. Sau đó, bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng và hy vọng tính lợi nhuận của bạn. Để được hướng dẫn thêm, xem trang chiến lược của chúng tôi .

 

 

Mẹo cho các tùy chọn giao dịch

Ngay cả với các kỹ thuật giao dịch ngày tùy chọn tiện lợi, bạn luôn có thể hưởng lợi từ các mẹo vô giá. Từ quản lý rủi ro và các mẹo lựa chọn cổ phiếu đến giáo dục và các quy tắc về thuế, dưới đây bạn sẽ tìm thấy các mẹo hàng đầu có thể giúp bạn vững vàng.

Giáo dục

Một trong những lời khuyên hàng đầu là đắm mình vào các tài nguyên giáo dục xung quanh bạn. Các thương nhân tốt nhất là liên tục tiêu hóa thông tin. Bạn không muốn bị bỏ lại phía sau khi thị trường thay đổi. Các tùy chọn giao dịch trong ngày của Jeff Augen PDF có sẵn để tải xuống miễn phí và được coi là một trong những tài nguyên hữu ích nhất hiện có. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét những điều sau:

 • Sách & Ebook
 • Khóa học
 • Các phòng chat
 • Video hướng dẫn
 • Các tệp PDF (ví dụ: tùy chọn giao dịch trong ngày của Tom Demark pdf)
 • Diễn đàn
 • Blog
 • Podcast

Tài khoản demo

Có thể khó cưỡng lại sự thôi thúc ném mũ của bạn vào vòng sớm. Tuy nhiên, việc nắm bắt các chiến lược tùy chọn cổ phiếu với tài khoản demo trước tiên thường là một quyết định sáng suốt. Bạn không chỉ có thể giải quyết bất kỳ điểm yếu nào trong kế hoạch giao dịch của mình mà còn có thể dùng thử nền tảng của nhà môi giới trước khi mua. Chúng được tài trợ bằng tiền mô phỏng, do đó bạn không phải lo lắng về việc mạo hiểm với số vốn khó kiếm được của mình. Tài khoản demo là nơi lý tưởng để dùng thử và lỗi.

Quy tắc & hạn chế

Điều quan trọng là bạn nhận thức được các quy tắc cho các tùy chọn giao dịch trong ngày tại quốc gia và thị trường của bạn. Ví dụ: ở Mỹ, có các quy tắc giao dịch trong ngày FINRA về các tùy chọn. Các quy tắc quy định rằng nếu bạn đáp ứng tiêu chí ‘người giao dịch trong ngày mẫu’ (giao dịch nhiều hơn bốn lần trong năm ngày làm việc), bạn phải giữ một tài khoản với ít nhất 25.000 đô la. Vì vậy, nếu bạn chưa có vốn đáng kể để bắt đầu, thì bây giờ giao dịch có thể không còn hoạt động. Tuy nhiên, trong khi giao dịch ngày mẫu áp dụng cho các tùy chọn ở Hoa Kỳ, nhiều quốc gia khác không có rào cản như vậy.

Thuế

Ở các nước khác, bạn có thể cần phải xem xét thuế. Lợi nhuận của bạn sẽ bị đánh thuế như thế nào? Họ sẽ được coi là thu nhập cá nhân, thu nhập kinh doanh, đầu cơ hay không đầu cơ? Nghĩa vụ thuế của bạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận cuối ngày của bạn. Vì vậy, tìm ra loại thuế bạn sẽ phải trả và bao nhiêu? Để được hướng dẫn thêm, xem trang thuế của chúng tôi .

Phần mềm

Một trong những mẹo tùy chọn giao dịch trong ngày tốt nhất nếu bạn có chiến lược hiệu quả là xem xét sử dụng phần mềm tự động. Khi bạn đã lập trình theo tiêu chí của mình, thuật toán sẽ thực hiện giao dịch thay mặt bạn. Điều này có thể tăng tốc thời gian giao dịch, cộng với nó có thể cho phép bạn thực hiện nhiều giao dịch hơn bạn có thể làm thủ công. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là một công cụ được sử dụng tốt nhất khi bạn đã thực hiện một chiến lược hiệu quả nhất quán. Để được hướng dẫn thêm, xem trang phần mềm của chúng tôi .

Quản lý rủi ro

Cho dù bạn giao dịch hàng ngày bằng các tùy chọn hàng tuần hay bạn giao dịch các tùy chọn AAPL hàng ngày, chiến lược quản lý rủi ro là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu tổn thất và đảm bảo bạn luôn có được một vết nứt khác trên thị trường. Nhiều thương nhân có kinh nghiệm khuyên sử dụng quy tắc 1%. Quy tắc quy định rằng bạn không bao giờ nên mạo hiểm hơn 1% số dư tài khoản của mình trên một giao dịch. Vì vậy, nếu bạn có 40.000 đô la trong tài khoản của mình, kích thước vị trí tối đa bạn sẽ mất là 400 đô la. Khi chiến lược của bạn chuyển thành kết quả nhất quán thì bạn có thể xem xét tăng rủi ro của mình lên từ 2 – 5%.

Lấy đi điểm

Là một người giao dịch hàng ngày, bạn có hai mục tiêu. Thứ nhất, kiếm tiền. Thứ hai, làm như vậy với rủi ro tối thiểu. Tùy chọn là công cụ lý tưởng cho các nhà giao dịch hàng ngày tìm kiếm cả hai. Khi giao dịch tùy chọn thuận tiện trong ngày, bạn có khả năng đặt ra các giới hạn rõ ràng về rủi ro và khả năng mua và bán các tùy chọn nhiều lần để kiếm lợi nhiều lần từ biến động giá cổ phiếu. Họ cung cấp những lợi thế mà các công cụ tài chính khác đơn giản là không có. Trên hết, cho dù bạn đang giao dịch các tùy chọn S & P 500, hay tùy chọn delta và gián điệp, luôn có những lựa chọn hấp dẫn. Khi sự phổ biến cho các tùy chọn truyền thống tăng lên, điều quan trọng là bạn sử dụng tất cả các tài nguyên xung quanh bạn để khẳng định lợi thế cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là đi sâu vào sách và các công cụ trực tuyến, cũng như mài giũa chiến lược của bạn. Cuối cùng, như Robert Arnott đã nói, đầu tư vào đầu tư, những gì thoải mái hiếm khi có lãi . Vì vậy, hãy tận hưởng con đường phía trước, nó có thể gập ghềnh, nhưng nó cũng có thể được lót bằng vàng.