Giao dịch chỉ báo kỹ thuật với tùy chọn nhị phân có thể là một phong cách giao dịch có lợi nhuận cao – nếu bạn biết cách thực hiện đúng. Bài viết của chúng tôi giải thích những điều cơ bản và ba ví dụ về các chiến lược mà bạn có thể sử dụng. Cụ thể, bạn sẽ học:

 • Các chỉ số kỹ thuật là gì?
 • Tại sao các chỉ số kỹ thuật và tùy chọn kỹ thuật số là sự kết hợp tuyệt vời?
 • Ba ví dụ về chiến lược cho các chỉ số kỹ thuật

Với thông tin này, bạn sẽ ngay lập tức có thể giao dịch tùy chọn nhị phân với các chỉ số kỹ thuật.

Các chỉ số là gì?

Các chỉ báo kỹ thuật là các công cụ giao dịch hữu ích cho phép các nhà giao dịch hành động giá hiểu được những gì đang diễn ra trên thị trường và đưa ra dự đoán về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Một số chỉ số rút ra kết quả của họ trực tiếp vào biểu đồ giá, giúp các nhà phân tích dễ dàng so sánh chúng với giá thị trường hiện tại. Các chỉ số khác sử dụng một cửa sổ riêng để hiển thị kết quả của họ. Ví dụ nổi tiếng nhất của loại chỉ báo này là bộ dao động. Các chỉ báo này tạo ra một giá trị dao động trong khoảng từ 0 đến 100. Giá trị này và sự thay đổi của nó theo thời gian cho phép bạn hiểu những gì đã xảy ra trong quá khứ và những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Có hàng ngàn chỉ số, nhưng đây là những loại quan trọng nhất và một vài ví dụ:

 • Hỗ trợ & kháng cự: Các chỉ số này dự đoán các mức hỗ trợ và kháng cự mà thị trường có khả năng quay đầu. Khi vượt qua mức như vậy, nó có thể sẽ tạo ra một sự dịch chuyển mạnh mẽ ra khỏi mức giá. Ví dụ: Dưới cùng, thoái lui Fibonacci, Điểm Pivot (PP), Top.
 • Xu hướng: Những chỉ số này giúp bạn đánh giá sức mạnh và độ tin cậy của xu hướng. Ví dụ: Chỉ số định hướng trung bình (ADX), Chỉ số kênh hàng hóa (CCI), Bộ dao động giá giảm (DPO), Bộ dao động điều chắc chắn (KST), Ichimoku Kinkō Hyō, Di chuyển hội tụ / phân kỳ trung bình (MACD), Chỉ số khối trung bình Di chuyển (MA) ), Parabolic SAR (SAR), Chỉ số tiền thông minh (SMI), Chỉ báo xoáy Trix (VI).
 • Động lượng: Những chỉ số này giúp bạn hiểu được động lượng của một chuyển động. Ví dụ: Chỉ số dòng tiền (MFI), Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Bộ dao động ngẫu nhiên, Chỉ số sức mạnh thực sự (TSI), Bộ dao động cuối cùng Williams% R (% R).
 • Khối lượng: Các chỉ số này sử dụng khối lượng giao dịch (số lượng tài sản được bán hoặc mua) để đánh giá liệu các nhà đầu tư tăng hay giảm. Ví dụ: Dòng tích lũy / phân phối, Dễ di chuyển (EMV), Chỉ số lực lượng (FI), Chỉ số âm lượng âm (NVI), Âm lượng cân bằng (OBV), Tỷ lệ đặt / gọi (PCR), Xu hướng giá âm lượng (VPT) .
 • Các chỉ báo biến động: Các chỉ báo này đo lường sức mạnh của một phong trào, giúp các nhà giao dịch đưa ra nhiều dự đoán, đặc biệt đối với các loại tùy chọn nhị phân sử dụng giá mục tiêu, ví dụ: tùy chọn một chạm, tùy chọn ranh giới hoặc tùy chọn bậc thang. Ví dụ: Phạm vi trung bình thực (ATR), Dải bollinger (BB), kênh Donchian, kênh Keltner, CBOE, Chỉ số biến động thị trường (VIX), Độ lệch chuẩn ().

Không cần phải học tất cả các chỉ số này. Hãy xem từng loại, chọn loại bạn thích nhất và lấy nó từ đó. Tốt nhất là bắt đầu với một chỉ số mà bạn thực sự hiểu và thích. Sau đó, bạn có thể thêm nhiều chỉ số vào chiến lược của mình, cho phép giao dịch của bạn phát triển tự nhiên.

 

 

Tại sao các chỉ số phù hợp với tùy chọn nhị phân?

Hầu hết các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân phụ thuộc rất nhiều vào các chỉ số kỹ thuật. Có ba lý do chính cho sự kết nối mạnh mẽ này giữa các tùy chọn nhị phân và các chỉ số kỹ thuật:

 1. Các chỉ số kỹ thuật đơn giản hóa phân tích hành động giá . Hành động giá là cách duy nhất để dự đoán những gì sẽ xảy ra trên các khung thời gian ngắn như vậy khi bạn sử dụng trong các tùy chọn nhị phân. Chỉ nhìn vào biến động giá có thể gây nhầm lẫn, mặc dù. Các chỉ báo kỹ thuật có thể lọc thông tin quan trọng nhất của biểu đồ giá và hiển thị nó theo cách mà mọi người có thể hiểu ngay lập tức. Đơn giản hóa này làm cho giao dịch của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.
 2. Các chỉ số đảm bảo giao dịch của bạn . Khi bạn phân tích thị trường mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào, có rất nhiều thông tin cần phải tham gia. Sự phức tạp dẫn đến sai lầm và các quyết định tồi tệ, cả hai đều khiến bạn mất tiền. Các chỉ số kỹ thuật loại bỏ những sai lầm này, đó là lý do tại sao chúng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn một cách đơn giản hơn – một sự kết hợp tuyệt vời.
 3. Các chỉ số có thể tiết lộ những điều không thương nhân có thể . Trong tích tắc, các chỉ số kỹ thuật phân tích hàng trăm bộ dữ liệu, lọc ra thông tin phù hợp nhất và hiển thị nó theo cách mà mọi người đều có thể hiểu được. Nếu không có sự trợ giúp của các chỉ số kỹ thuật, hầu hết các thông tin này sẽ không thể truy cập được. Sẽ mất nhiều năm để tính toán các dải bollinger cho năm mươi tài sản với mỗi khoảng thời gian mười lần. Phân tích kỹ thuật thêm các lớp thông tin vào giao dịch của bạn sẽ bị ẩn đi.

Những điểm này là lý do tại sao các chỉ số kỹ thuật và tùy chọn nhị phân là một sự kết hợp tuyệt vời như vậy.

Các chỉ số hàng đầu là gì?

Các chỉ số hàng đầu là một hình thức đặc biệt của các chỉ số thị trường. Các chỉ số thị trường là tất cả mọi thứ giúp bạn hiểu được giá của một tài sản sẽ tăng hay giảm trong tương lai. Họ cung cấp một công cụ quan trọng, hữu ích và dễ hiểu cho các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân. Với chiến lược đúng đắn, họ có thể giúp bạn dự đoán các biến động thị trường mới và tìm thời điểm lý tưởng để đầu tư.

Các chỉ số này có thể được phân loại thành hai loại:

 1. Chỉ số hàng đầu. Loại chỉ báo này dự đoán điều gì sẽ xảy ra với giá của một tài sản.
 2. Chỉ số tụt hậu. Loại chỉ báo này cho bạn biết điều gì đã xảy ra với giá của một tài sản. Mặc dù thông tin này được cho là giúp bạn dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo, bản thân chỉ báo tập trung vào quá khứ – đây là sự khác biệt lớn giữa cả hai loại chỉ số.

Mục tiêu của các chỉ số hàng đầu là mang đến cho bạn cảm giác về giá của một tài sản đang hướng đến đâu. Một ví dụ tuyệt vời về một chỉ số hàng đầu từ một lĩnh vực khác là chỉ số môi trường kinh doanh. Các nhà quản lý doanh nghiệp báo cáo kỳ vọng của họ cho tương lai và chỉ số tạo ra một giá trị tổng hợp có thể dễ dàng so sánh với các tháng và năm trước. Giá trị và sự thay đổi của nó theo thời gian giúp bạn dự đoán liệu nền kinh tế sẽ cải thiện hay trở nên tồi tệ hơn.

Các chỉ số tài chính hàng đầu làm điều tương tự. Họ đo lường một cái gì đó, và giá trị kết quả cho bạn biết liệu mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn hay tồi tệ hơn.

Tại sao tôi nên sử dụng các chỉ số hàng đầu?

Các chỉ số hàng đầu phục vụ một mục đích rất quan trọng: chúng có thể giúp bạn hiểu liệu một phong trào hiện tại có nhiều khả năng tiếp tục hay kết thúc sớm. Với dấu hiệu này, bạn có thể tìm thấy những cơ hội giao dịch tuyệt vời và tránh những cơ hội xấu.

Ví dụ, giả sử rằng bạn tìm thấy một chuyển động đi lên.

 • Nếu chỉ báo hàng đầu của bạn cho bạn biết rằng phong trào có thể sẽ tiếp tục, bạn biết rằng đây là thời điểm thích hợp để giao dịch một lựa chọn cao.
 • Nếu chỉ báo hàng đầu của bạn cho bạn biết rằng phong trào có thể sẽ kết thúc sớm, bạn biết rằng bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để giao dịch một lựa chọn cao. Bạn nên đứng ngoài thị trường hoặc giao dịch một tùy chọn dự đoán kết thúc của phong trào.

Đối với bất kỳ người theo xu hướng, nhà giao dịch swing và hầu hết mọi người khác, các chỉ số hàng đầu thêm thông tin quan trọng vào phong cách giao dịch của họ. Họ có thể giúp lọc các tín hiệu xấu, tìm cơ hội giao dịch mới và giành được nhiều giao dịch hơn.

Ví dụ phổ biến về các chỉ số hàng đầu

Có hàng trăm chỉ số hàng đầu. Một số trong số họ là tương tự, một số rất khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các chỉ số hàng đầu, bây giờ chúng tôi sẽ xem xét ba ví dụ khác nhau về các chỉ số hàng đầu cho phép bạn cảm nhận tốt về các loại chỉ số hàng đầu khác nhau.

Ví dụ 1: Chỉ số dòng tiền (MFI)

Các Money Flow Index (MFI) là một chỉ số hàng đầu phổ biến như vậy vì nó giúp các thương nhân nhanh chóng đánh giá sức mạnh của một xu hướng.

Như tên cho thấy, MFI so sánh tiền chảy vào một tài sản với tiền chảy ra từ nó. Với mục đích này, nó nhân trung bình của giá cao, thấp và đóng cửa của từng thời kỳ với khối lượng của thời kỳ và sau đó chia tổng của tất cả các thời kỳ với giá tăng cho tổng của tất cả các thời kỳ với giá giảm.

Kết quả là một giá trị từ 0 đến 100.

 1. Khi MFI đọc 100, tất cả tiền đều chảy vào một tài sản – tất cả các giai đoạn đều có giai đoạn tăng.
 2. Khi MFI đọc 0, tất cả tiền đã chảy ra khỏi một tài sản – tất cả các giai đoạn đều có giá giảm.
 3. Khi MFI đọc 50, số tài sản được bán và mua hoàn toàn bằng nhau.

Mỗi giá trị trên 50 chỉ ra rằng nhiều người bán hơn mua tài sản, mọi giá trị dưới 50 chỉ ra điều ngược lại.

Việc đọc của MFI và sự thay đổi của MFI theo thời gian cho phép hai dự đoán về diễn biến thị trường trong tương lai:

 1. Giá trị cực đoan. Khi MFI quá cao (thường trên 70) hoặc quá thấp (thường dưới 30), thị trường đi vào các khu vực cực đoan. Các thương nhân cho rằng các giá trị cực đoan như vậy chỉ ra rằng có quá nhiều nhà giao dịch đã mua hoặc bán một tài sản và không còn thương nhân nào có thể mua hoặc bán tài sản đó và tiếp tục di chuyển. Do đó, họ dự đoán rằng phong trào đang gặp rắc rối và sẽ sớm quay lại hoặc trải qua một sự hợp nhất trước khi nó có thể tiếp tục. Một số thương nhân sử dụng tín hiệu này để ngừng đầu tư vào phong trào; một số đã đầu tư theo hướng ngược lại.
 2. Hội tụ / phân kỳ. Khi thị trường hình thành một cực trị mới trong một xu hướng (một mức cao mới trong một xu hướng tăng hoặc một mức thấp mới trong một xu hướng giảm), MFI cũng nên phản ánh phong trào này và cũng tạo ra một cực đoan mới. Khi MFI không phản ánh mức cao / thấp mới của thị trường với mức cao / thấp của chính nó, các nhà giao dịch đã ngừng thúc đẩy xu hướng. Trong khi điều này vẫn đủ để tạo ra một cực đoan mới, một đà giảm liên tục sẽ kết thúc giao dịch. Một số nhà giao dịch sẽ sử dụng tín hiệu này để ngừng đầu tư vào một xu hướng, một số để đầu tư theo hướng ngược lại.

Tất nhiên, bạn cũng có thể diễn giải MFI theo cách ngược lại:

 1. Khi MFI đọc từ 30 đến 70, có đủ chỗ để thị trường tiếp tục chuyển động hiện tại. Hầu hết các nhà giao dịch sẽ dự đoán rằng phong trào sẽ tiếp tục trong một thời gian và đầu tư tương ứng.
 2. Khi MFI phản ánh xu hướng hiện tại, xu hướng vẫn còn nguyên vẹn. Hầu hết các nhà giao dịch sẽ dự đoán rằng xu hướng sẽ tiếp tục và đầu tư tương ứng.

MFI là một chỉ số hàng đầu bởi vì nó dự đoán rằng một xu hướng hoặc chuyển động sẽ tiếp tục hoặc kết thúc sớm. Các chỉ số tụt hậu sẽ chỉ cho bạn biết những gì đã xảy ra với một phong trào trong quá khứ.

Vì giá trị của MFI dao động trong khoảng từ 0 đến 100, nên nó được gọi là bộ dao động. Hầu hết các dao động khác là chỉ số hàng đầu, quá. Nếu bạn thích ý tưởng đơn giản để dựa vào quyết định đầu tư của mình, hãy xem phân tích kỹ thuật dao động khác phải đưa ra.

Ví dụ 2: Chỉ số kênh hàng hóa (CCI)

Đừng để cái tên đánh lừa bạn – Chỉ số kênh hàng hóa (CCI) hoạt động với tất cả các loại tài sản, không chỉ hàng hóa.

Nói một cách đơn giản, CCI tính toán khoảng cách một tài sản đã chuyển hướng khỏi ý nghĩa thống kê của nó. Lý thuyết là khi một tài sản đi lạc quá xa giá trung bình của nó, nó sẽ sớm phải quay lại. Cũng giống như với MFI, CCI giả định rằng khi có quá nhiều nhà giao dịch đã mua hoặc bán một tài sản, không còn ai để đẩy thị trường đi xa hơn theo hướng này. Nó phải quay lại và củng cố.

Cụ thể, CCI nhân giá trung bình của thời gian hoàn thành cao nhất, thấp và đóng cửa với 0,015 và đặt kết quả liên quan đến trung bình di chuyển trơn tru.

 • Giá trị trên 100 cho thấy rằng tài sản đang giao dịch cao hơn 1,015 lần giá trị trung bình di chuyển.
 • Giá trị dưới 100 cho thấy rằng tài sản đang giao dịch thấp hơn 0,985 lần giá trị trung bình di chuyển.

Trong cả hai trường hợp, CCI dự đoán rằng thị trường đã di chuyển quá xa khỏi đường trung bình và chuyển động sẽ sớm quay đầu.

Một số thương nhân cũng chờ đợi trước khi họ đầu tư.

 • Khi CCI đã tăng hơn 100, họ đợi cho đến khi nó bắt đầu giảm trước khi họ đầu tư.
 • Khi CCI đã giảm xuống dưới -100, họ đợi cho đến khi nó bắt đầu tăng trước khi họ đầu tư.

Những người giao dịch sử dụng CCI nhiều hơn như là một chỉ báo tụt hậu. Để sử dụng CCI làm chỉ số hàng đầu, bạn phải đầu tư khi thị trường vượt qua các dòng + 100 / -100 – sau đó bạn đầu tư vào dự đoán. Khi bạn giao dịch theo hướng thay đổi, bạn đầu tư vào phản ứng và sử dụng CCI làm chỉ báo tụt hậu.

Đôi khi ranh giới giữa độ trễ và chỉ số dẫn đầu có thể mỏng. Miễn là bạn biết sự khác biệt và giao dịch phù hợp, bạn sẽ ổn thôi.

 

 

Ví dụ 3: Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)

Thoạt nhìn, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có vẻ khá giống với Chỉ số dòng tiền (MFI). Cả hai đều là bộ dao động, tạo ra một giá trị trong khoảng từ 0 đến 100 và sử dụng vùng quá mua và vùng quá bán.

Sự khác biệt giữa cả hai chỉ số là chỉ số RSI chỉ tập trung vào thay đổi giá trong khi MFI cũng xem xét khối lượng của từng thời kỳ. Trong khi chỉ số RSI xử lý mọi khoảng thời gian bằng nhau, MFI đặt trọng số nhiều hơn vào các khoảng thời gian có âm lượng lớn và trọng lượng ít hơn vào các khoảng thời gian có âm lượng thấp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chỉ số RSI giống như MFI. Phân kỳ thương mại và các khu vực bán quá mức trên 70 hoặc dưới 30. Khi chỉ số RSI nằm trong khoảng từ 30 đến 70, chuyển động hiện tại vẫn còn một số chỗ; khi nó phản ánh một xu hướng, xu hướng là tốt.

Cả MFI và RSI luôn luôn tốt hơn. Chỉ số nào bạn nên sử dụng phụ thuộc vào chiến lược, tính cách và niềm tin của bạn về thị trường.

 • Một số nhà giao dịch lập luận rằng họ giao dịch giá, không phải khối lượng và do đó, họ nên bỏ qua khối lượng. Họ cũng nói rằng âm lượng quá giống nhau trên các khung thời gian ngắn của các tùy chọn nhị phân để có hiệu lực. Những người giao dịch nên sử dụng chỉ số RSI.
 • Một số nhà giao dịch lập luận rằng khối lượng có ảnh hưởng đáng kể bởi vì nó cho bạn biết hướng nào nhiều nhà giao dịch hỗ trợ hơn. Những người giao dịch nên sử dụng MFI.

Làm thế nào để giao dịch các chỉ số hàng đầu với nhị phân

Tất cả các chỉ số hàng đầu có thể là cơ sở duy nhất của chiến lược giao dịch của bạn hoặc là một tính năng bổ sung cho chiến lược hiện tại của bạn để lọc tín hiệu. Chúng tôi sẽ trình bày các chiến lược sử dụng các chỉ số hàng đầu theo cả hai cách.

Chiến lược 1: Giao dịch Phân kỳ MFI với các tùy chọn cao / thấp

Chúng tôi đã chỉ ra rằng MFI phản ánh một xu hướng nguyên vẹn.

 • Khi một xu hướng tăng nguyên vẹn tạo ra một mức cao mới, MFI cũng tạo ra một mức cao mới.
 • Khi một xu hướng giảm nguyên vẹn tạo ra một mức thấp mới, MFI cũng tạo ra một mức thấp mới.

Khi MFI không phản ánh thái cực mới của xu hướng, xu hướng đó sẽ gặp rắc rối. Xu hướng đang mất dần đà, và trong khi nó vẫn có đủ sức mạnh để tạo ra cực đoan mới, có vẻ như đây là cực đoan cuối cùng của xu hướng.

Tùy chọn cao / thấp cung cấp cho bạn công cụ hoàn hảo để giao dịch dự đoán này.

 • Khi MFI phân kỳ trong một xu hướng tăng, đầu tư vào một lựa chọn thấp.
 • Khi MFI phân kỳ trong một xu hướng giảm, hãy đầu tư vào một lựa chọn cao.

Phần quan trọng của chiến lược này là hết hạn sử dụng. Mặc dù rất có khả năng thị trường sẽ đi theo sự phân kỳ của MFI bằng cách thay đổi hướng hoặc bước vào một phong trào đi ngang, những chuyển động này cần có thời gian để phát triển. Điều quan trọng là bạn chọn thời hạn sử dụng của mình đủ lâu để cung cấp cho thị trường thời gian này.

Ví dụ, khi bạn tìm thấy phân kỳ MFI trong biểu đồ 5 phút, hết hạn 15 phút sẽ không đủ. Thị trường sẽ mất ít nhất 10 giai đoạn để quay vòng, và hết hạn 15 phút sẽ chỉ tương đương với 3 thanh. Chọn thời hạn sử dụng là một giờ và bạn sẽ tăng cơ hội chiến thắng trong giao dịch.

Bạn cũng có thể giao dịch chiến lược này với chỉ số RSI. Bạn sẽ chỉ chuyển đổi các chỉ số, mà không thay đổi bất cứ điều gì khác.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế các tùy chọn cao / thấp bằng các tùy chọn bậc thang có rủi ro thấp. Tùy chọn thang hoạt động giống như tùy chọn cao / thấp nhưng cho phép bạn sử dụng giá khác với giá thị trường hiện tại làm điểm tham chiếu cho dự đoán của bạn.

 • Sau khi phân kỳ MFI trong một xu hướng tăng, bạn dự đoán rằng thị trường sẽ giao dịch thấp hơn một mức giá cao hơn giá thị trường hiện tại.
 • Sau khi phân kỳ MFI trong một xu hướng giảm, bạn dự đoán rằng thị trường sẽ giao dịch cao hơn một mức giá thấp hơn giá thị trường hiện tại.

Đây là phiên bản an toàn hơn của chiến lược. Thay vì sử dụng giá thị trường hiện tại làm điểm tham chiếu cho dự đoán của bạn, bạn sử dụng giá nằm xa hơn theo hướng mà bạn mong đợi thị trường sẽ biến mất. Chiến lược này sẽ mang lại cho bạn tỷ lệ phần trăm giao dịch cao hơn nhưng cũng giúp bạn có tỷ lệ xuất chi thấp hơn. Quyết định cho chính mình những chiến lược bạn muốn sử dụng.

Chiến lược 2: Lọc xu hướng với chỉ số RSI

Một xu hướng theo chiến lược theo một nguyên tắc đơn giản:

 • Trong một xu hướng tăng, đầu tư vào giá tăng.
 • Trong một xu hướng giảm, đầu tư vào giá giảm.

Bất chấp sự đơn giản này, nhiều nhà giao dịch sợ rằng họ có thể đầu tư vào một xu hướng sẽ kết thúc sớm. Những người giao dịch có thể sử dụng chỉ số RSI để lọc tín hiệu.

 • Khi chỉ báo RSI đã nhân đôi xu hướng, hãy đầu tư vào xu hướng.
 • Khi chỉ báo RSI đã chuyển hướng khỏi xu hướng, đừng đầu tư vào xu hướng.

Việc bổ sung chỉ số RSI vào chiến lược theo xu hướng có thể giúp các nhà giao dịch giành được tỷ lệ phần trăm cao hơn trong giao dịch của họ và kiếm được nhiều tiền hơn với một kiểm tra đơn giản.

Giữ phần còn lại của chiến lược của bạn không thay đổi. Sử dụng hết hạn như trước đây và đầu tư cùng một tỷ lệ phần trăm trong số dư tài khoản tổng thể của bạn cho mỗi giao dịch.

Chiến lược 3: Giao dịch các khu vực cực đoan của MFI với các tùy chọn cao / thấp

Ngoài các phân kỳ, MFI cũng tạo ra một dự đoán khi một phong trào đi vào một khu vực cực đoan. Dự đoán này cho phép một chiến lược giao dịch đơn giản:

 • Khi MFI đi vào vùng quá mua, hãy đầu tư vào một lựa chọn thấp.
 • Khi MFI đi vào khu vực bán quá mức, đầu tư vào một lựa chọn thấp.

Thành công của chiến lược này phụ thuộc vào khả năng của bạn để chọn đúng thời hạn. Thị trường sẽ cần một thời gian để quay đầu lại, đó là lý do tại sao bạn phải tránh chọn thời hạn quá ngắn. Khi bạn chọn thời hạn sử dụng quá lâu, mặt khác, chuyển động có thể kết thúc vào thời điểm tùy chọn của bạn hết hạn.

Kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm đúng thời hạn. Cài đặt hoàn hảo phụ thuộc vào tình huống, thời gian biểu đồ của bạn và đặc điểm của tài sản. Nếu bạn đang tìm kiếm một số thô để bắt đầu, hãy thử khoảng 5 tiết, và sau đó lấy nó từ đó.

Tương tự như chiến lược đầu tiên, bạn cũng có thể giao dịch chiến lược này dựa trên chỉ số RSI hoặc với các tùy chọn bậc thang có rủi ro thấp.

Các chỉ số hàng đầu – Tóm tắt

Các chỉ số hàng đầu là một công cụ quan trọng, hữu ích và dễ hiểu để phân tích thị trường. Nhà giao dịch quyền chọn nhị phân có thể sử dụng các chỉ số hàng đầu làm cơ sở duy nhất cho chiến lược của mình hoặc để lọc tín hiệu. Chúng đặc biệt hữu ích để tìm đúng thời điểm và tránh các cơ hội giao dịch xấu.

Các chỉ số độ trễ là gì?

Các chỉ số tụt hậu là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ chiến lược phân tích thị trường nào. Bài viết này giải thích mọi thứ bạn cần biết để giao dịch tùy chọn nhị phân dựa trên các chỉ số tụt hậu. Bạn cũng sẽ hiểu được ưu điểm, nhược điểm và lĩnh vực sử dụng lý tưởng của họ.

Sự khác biệt giữa các chỉ số giao dịch hàng đầu và tụt hậu là như nhau.

 • Các chỉ số giao dịch tụt hậu cho bạn biết điều gì đã xảy ra với giá của một tài sản trong quá khứ theo cách giúp bạn dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.
 • Các chỉ số hàng đầu phân tích một yếu tố khác và dự đoán nó sẽ ảnh hưởng đến giá của một tài sản như thế nào.

Sự khác biệt này là lý do tại sao các chỉ số tụt hậu đặc biệt hữu ích trong các giai đoạn xu hướng. Khi thị trường đang trong một xu hướng, các chỉ số tụt hậu có thể giúp bạn đưa ra những dự đoán tuyệt vời; nhưng khi thị trường không có xu hướng, nhiều chỉ số tụt hậu sử dụng phẩm chất dự đoán của họ.

Các chỉ số tụt hậu phục vụ một mục đích quan trọng và là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược phân tích thị trường nào. Để xem làm thế nào bạn có thể sử dụng các chỉ số tụt hậu cho giao dịch của mình, hãy xem xét kỹ hơn ba ví dụ phổ biến về các chỉ số tụt hậu.

Ví dụ phổ biến về các chỉ số độ trễ

Có hàng trăm chỉ số tụt hậu, nhưng hãy giữ mọi thứ đơn giản. Dưới đây là ba chỉ số tụt hậu phổ biến nhất mà mọi nhà giao dịch nên biết.

Ví dụ 1: Xu hướng

Ví dụ phổ biến nhất của một chỉ báo tụt hậu là xu hướng. Xu hướng là những chuyển động ngoằn ngoèo đưa thị trường lên những đỉnh cao mới.

Xu hướng là những chuyển động ngoằn ngoèo vì thị trường không bao giờ di chuyển theo một đường thẳng. Thỉnh thoảng, mọi chuyển động đều phải nghỉ ngơi để tạo đà mới. Nó chỉ đơn giản là không thể cho tất cả các thương nhân liên tục để tiếp tục mua.

Đây là lý do tại sao các xu hướng tiến hai bước và lùi một bước. Các chuyển động zig-zag kết quả rất dễ xác định và cho phép dự đoán chính xác.

 • Uptrends liên tục tạo ra các mức cao và thấp cao hơn.
 • Xu hướng giảm liên tục tạo ra mức thấp và mức cao thấp hơn.

Một chiến lược xu hướng dự đoán rằng xu hướng hiện tại có thể sẽ tiếp tục.

 • Khi thị trường đang trong xu hướng tăng, các nhà giao dịch theo xu hướng đầu tư vào giá tăng.
 • Khi thị trường đang trong xu hướng giảm, các nhà giao dịch xu hướng đầu tư vào giá giảm.

Một số thương nhân cũng giao dịch mỗi swing trong một xu hướng. Xích đu là một chuyển động từ cao xuống thấp và bằng cách giao dịch nhiều dao động trong một xu hướng, các nhà giao dịch swing hy vọng sẽ tăng lợi nhuận của họ.

Tất nhiên, không có xu hướng sẽ tiếp tục vô thời hạn. Nhưng ngay cả với các tùy chọn cao / thấp, bạn sẽ chỉ cần giành được 60 phần trăm giao dịch của mình để kiếm tiền. Một chiến lược xu hướng được thực hiện tốt sẽ dễ dàng có thể đạt được mục tiêu này.

Xu hướng là một chỉ báo tụt hậu vì nó cho bạn biết rằng thị trường đã có xu hướng trong các giai đoạn vừa qua. Mặc dù kiến thức này cũng cho phép dự đoán về những gì sẽ xảy ra tiếp theo, dấu hiệu chính của xu hướng dựa trên biến động giá trong quá khứ.

Xu hướng cũng là chỉ số tụt hậu quan trọng nhất. Hầu hết các chỉ số tụt hậu khác đều mất khả năng dự đoán khi thị trường không có xu hướng, đó là lý do tại sao phân tích xu hướng nên đi trước việc sử dụng các chỉ báo kỹ thuật khác.

Ví dụ 2: Di chuyển trung bình

Một ví dụ phổ biến khác về chỉ báo độ trễ là đường trung bình. Trung bình di chuyển sẽ tính giá trung bình của các giai đoạn trước và rút nó vào biểu đồ của bạn. Sau đó, nó lặp lại quá trình cho tất cả các giai đoạn trước và kết nối các dấu chấm với một dòng.

Vị trí và hướng của đường trung bình có thể cho bạn biết rất nhiều về giá của một tài sản đã làm:

 • Khi một điểm trung bình di chuyển lên trên, thị trường phải tăng trong những giai đoạn cuối. Khi nó hướng xuống dưới, thị trường phải giảm.
 • Khi thị trường giao dịch cao hơn mức trung bình, thị trường phải tăng trong những giai đoạn cuối. Khi thị trường giao dịch thấp hơn mức trung bình, thị trường phải giảm.

Khi cả hai chỉ dẫn này cùng hướng, bạn sẽ có được một dấu hiệu tốt về những gì đang xảy ra.

 • Khi thị trường giao dịch trên mức trung bình động trung bình động đang hướng lên trên, thị trường có khả năng tăng.
 • Khi thị trường giao dịch dưới mức trung bình động trung bình động đang hướng xuống dưới, thị trường có khả năng giảm.

Những chỉ dẫn này giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn.

 

 

Ví dụ 3: Dải bollinger

Dải bollinger là một chỉ số phổ biến vì chúng tạo ra một kênh giá trong đó thị trường có khả năng vẫn còn. Kênh giá này bao gồm ba dòng hoặc băng tần:

 1. Đường trung bình động 20 kỳ là đường giữa.
 2. Một đường trên hai lần độ lệch chuẩn trên đường giữa.
 3. Một dòng thấp hơn hai lần độ lệch chuẩn bên dưới đường giữa.

Thị trường luôn không bao giờ rời khỏi hai dòng bên ngoài của Dải bollinger. Đường giữa hoạt động như một mức kháng cự hoặc hỗ trợ yếu hơn, tùy thuộc vào việc thị trường hiện đang ở trên hay dưới nó.

Dải bollinger có thể giúp bạn hiểu liệu giá của một tài sản có khả năng tăng hay giảm.

 • Khi một tài sản đang giao dịch gần phạm vi trên của Dải bollinger, nó sẽ không còn chỗ để leo lên nữa. Do đó, nó có khả năng giảm.
 • Khi một tài sản đang giao dịch gần phạm vi thấp hơn của Dải bollinger, nó sẽ không còn chỗ để giảm thêm nữa. Do đó, nó có khả năng tăng lên.
 • Khi một tài sản đang tiến đến đường giữa, nó có khả năng nghỉ ngơi. Đôi khi, thị trường sẽ vượt qua đường giữa; đôi khi, nó sẽ quay lại

Những chỉ dẫn này cung cấp cho bạn nhiều cơ hội giao dịch.

Dải bollinger là các chỉ số tụt hậu vì chúng chỉ cho bạn biết những gì đã xảy ra trong quá khứ. Trung bình di chuyển và độ lệch chuẩn đều dựa trên 20 giai đoạn cuối. Mặc dù có khả năng thị trường cũng sẽ tuân thủ các tâm sự tương tự trong giai đoạn hiện tại, nhưng Dải bollinger không thể dự đoán phạm vi giao dịch 50 kỳ kể từ bây giờ. Sau đó, môi trường thị trường sẽ thay đổi, và phạm vi giao dịch sẽ khác.

Mặc dù hạn chế này, Dải bollinger có thể là một phần có giá trị trong chiến lược giao dịch của bạn. Chúng ta sẽ xem sau.

Tại sao tôi nên sử dụng các chỉ số độ trễ?

Một số người mới tham gia tùy chọn nhị phân đặt câu hỏi liệu các chỉ số trễ có thể giúp họ hay không. Họ chỉ ra rằng bất kỳ nhà giao dịch nào cũng phải dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo và lập luận rằng các chỉ số cho bạn biết những gì đã xảy ra là rất ít giúp đỡ với nhiệm vụ này.

Những người giao dịch bị nhầm lẫn. Các chỉ số tụt hậu có thể đưa ra những dự đoán có giá trị và giúp bạn có được những hiểu biết sâu sắc về thị trường. Có hai lý do chính khiến các nhà giao dịch sử dụng các chỉ số tụt hậu:

 1. Các chỉ số độ trễ được dựa trên các sự kiện đã được chứng minh; chỉ số hàng đầu là không.
 2. Hiểu những gì đã xảy ra giúp bạn dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về ba lợi thế của các chỉ số tụt hậu.

Ưu điểm 1: Các chỉ số độ trễ dựa trên các sự kiện đã được chứng minh, các chỉ số hàng đầu thì không

Khi đường trung bình động 50 kỳ đang hướng lên trên, bạn biết rằng giá của một tài sản đã tăng hơn so với mức giảm trong 50 giai đoạn vừa qua. Kết quả này là không thể chối cãi. Tương tự, khi thị trường hiện đang giao dịch dưới mức trung bình động, bạn biết rằng thị trường gần đây đã chọn một số đà giảm.

Kiến thức này đặt chiến lược giao dịch của bạn trên đôi chân vững chắc. Đặc biệt các nhà giao dịch bảo thủ sẽ thích các chỉ số tụt hậu vì họ cung cấp cho họ một cơ sở nhất định từ đó họ có thể đưa ra quyết định của mình.

Các chỉ số hàng đầu là khác nhau. Âm lượng là một chỉ số hàng đầu, ví dụ. Chiến lược âm lượng dự đoán rằng âm lượng giảm biểu thị sự kết thúc sắp xảy ra của một phong trào. Điều này có thể đúng, nhưng nó không chắc chắn, và không thể chứng minh mối liên hệ này – bạn phải tin vào điều đó. Trong khi khối lượng đang chậm lại, sự chuyển động giá thậm chí có thể tăng tốc. Đôi khi, một âm lượng giảm cho thấy một chuyển động kết thúc; đôi khi không.

Nói một cách đơn giản, các chỉ số tụt hậu tập trung vào các biến động giá trong quá khứ – được biết đến. Các chỉ số hàng đầu ngụ ý rằng một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến biến động giá trong tương lai – bạn có thể tin rằng có một kết nối, và có thể có, nhưng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thị trường, đó là lý do tại sao không thể nói liệu kết nối này có ảnh hưởng đến thị trường không ở tất cả và liệu nó sẽ ảnh hưởng đến thị trường mạnh hơn các kết nối khác.

Ưu điểm 2: Hiểu những gì đã xảy ra giúp bạn dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Các chỉ số trễ cũng cho phép dự đoán về những gì sẽ xảy ra tiếp theo – họ chỉ cần làm điều đó một cách gián tiếp.

Các chỉ số hàng đầu ngụ ý rằng một yếu tố nhất định sẽ quyết định thị trường sẽ đi đâu tiếp theo. Các chỉ số độ trễ làm cho không có giả định như vậy. Họ chỉ đơn giản là dự đoán rằng những gì đã xảy ra trước đó sẽ tiếp tục.

Khi thị trường vượt qua một đường trung bình động, các chỉ số tụt hậu chỉ cho bạn biết điều gì đã xảy ra – thị trường gần đây đã thay đổi hướng. Giả định ngụ ý là phong trào này sẽ tiếp tục.

 • Nếu thị trường giảm trong thời gian qua, có vẻ như các yếu tố tương tự đã đẩy thị trường xuống trong quá khứ gần đây cũng sẽ đẩy nó xuống trong thời gian ngắn.
 • Nếu thị trường tăng trong thời gian qua, có vẻ như các yếu tố tương tự đã đẩy thị trường trong quá khứ gần đây cũng sẽ đẩy nó lên trong thời gian ngắn.

Cả hai dự đoán đều có thể giao dịch.

Nói chung, giao dịch tùy chọn nhị phân đòi hỏi bạn phải hiểu những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Vì có rất nhiều yếu tố trong công việc ngay bây giờ, không thể nói với điều đó đang xảy ra với sự chắc chắn tuyệt đối. Nhưng hiểu những gì đã xảy ra là một phần thiết yếu của việc đi đến một dự đoán có thể giao dịch sẽ đúng trong các trường hợp đủ để bạn kiếm tiền.

Làm thế nào để giao dịch các chỉ số trễ

Hãy lấy bê tông. Dưới đây là ba chiến lược về cách bạn có thể giao dịch các chỉ số tụt hậu với các tùy chọn nhị phân.

Chiến lược 1: Giao dịch thay đổi theo xu hướng với các tùy chọn một chạm

Mỗi xu hướng bao gồm nhiều dao động. Mỗi cú swing duy nhất cung cấp một cơ hội giao dịch tuyệt vời cho các tùy chọn một chạm vì nó kết hợp các chỉ dẫn mạnh mẽ về hướng và độ dài của chuyển động.

Mọi chuyển động theo hướng xu hướng chính được theo sau bởi một chuyển động theo hướng ngược lại và ngược lại. Mối quan hệ đơn giản này làm cho việc dự đoán hướng đi của thị trường trở nên đơn giản một khi bạn nhận ra một cú swing.

Bây giờ, bạn có thể chỉ cần giao dịch tín hiệu này với các tùy chọn cao / thấp, nhưng dao động cũng cho phép bạn giao dịch các tùy chọn một chạm, cung cấp các khoản thanh toán cao hơn nhiều nhưng yêu cầu bạn phải dự đoán độ dài của chuyển động.

Trong một xu hướng, dao động theo hướng chính sẽ luôn di chuyển ít nhất là đến tận cùng cực cuối cùng.

 • Trong một xu hướng tăng, sự tăng giá tiếp theo sẽ đạt ít nhất là mức giá của mức cao trước đó.
 • Trong một xu hướng giảm, các chuyển động đi xuống tiếp theo sẽ đạt ít nhất là mức giá của mức thấp trước đó.

Sự thay đổi theo hướng xu hướng chính tuân theo các quy tắc rõ ràng tương tự. Thị trường thường đảo ngược một phần ba hoặc hai phần ba của phong trào trước đó theo hướng xu hướng chính.

 • Trong một xu hướng tăng, một cú trượt xuống sẽ đảo ngược khoảng một phần ba đến hai phần ba của cú swing hướng lên trước đó.
 • Trong một xu hướng giảm, một cú trượt lên sẽ đảo ngược khoảng một phần ba đến hai phần ba các chuyển động đi xuống trước đó.

Với kiến thức này, bạn đạt được mục tiêu giá rõ ràng mà bạn cần để giao dịch tùy chọn một chạm. Đây là những gì bạn làm:

 1. Đợi một cú swing kết thúc.
 2. Xác định tầm với và hướng của cú swing tiếp theo.
 3. Kiểm tra xem nhà môi giới của bạn có cung cấp cho bạn tùy chọn một chạm với giá mục tiêu trong tầm với của phong trào này không và hết hạn thực tế. Nếu vậy, giao dịch nó. Nếu không, giao dịch tùy chọn cao / thấp theo hướng di chuyển.

Tại thời điểm này, điều quan trọng là phải đề cập rằng các phong trào chống lại hướng chính của xu hướng thường biến động nhiều hơn và mất nhiều thời gian hơn để phát triển. Nhiều nhà giao dịch tránh giao dịch đảo ngược với các tùy chọn một chạm và thay vào đó sử dụng các tùy chọn cao / thấp. Quyết định cho chính mình như thế nào bạn muốn giao dịch đảo ngược.

 

 

Chiến lược 2: Giao dịch thị trường vượt qua đường trung bình với các tùy chọn cao / thấp

Khi thị trường vượt qua một đường trung bình, nó rõ ràng đã thay đổi hướng. Bạn có thể dự đoán rằng phong trào mới này sẽ tiếp tục và đầu tư vào một tùy chọn cao / thấp theo hướng của phong trào.

 • Khi thị trường vượt qua mức trung bình di chuyển của bạn xuống dưới, hãy đầu tư vào một lựa chọn thấp.
 • Khi thị trường vượt qua mức trung bình di chuyển của bạn lên trên, hãy đầu tư vào một lựa chọn cao.

Khía cạnh quan trọng của chiến lược này là bạn chọn đúng hạn sử dụng. Ví dụ: trung bình động 9 kỳ không bao giờ có thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra với giá của một tài sản trong 50 giai đoạn tiếp theo. 50 tiết và 9 tiết đơn giản là các khung thời gian quá khác nhau.

Để tránh đưa ra dự đoán không thể đưa ra dựa trên trung bình di chuyển của bạn, hãy luôn giữ thời gian hết hạn ngắn hơn thời gian là cơ sở của trung bình di chuyển của bạn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ sử dụng thời hạn sử dụng ngắn hơn một nửa mức trung bình di chuyển của bạn.

Tương tự, bạn nên tránh sử dụng thời hạn quá ngắn hoặc biến động thị trường ngắn hạn có thể khiến bạn mất giao dịch mặc dù đã đưa ra dự đoán chính xác. Sử dụng hết hạn ít nhất một phần tư thời gian là cơ sở của trung bình di chuyển của bạn.

Ví dụ: khi bạn sử dụng trung bình di chuyển dựa trên 20 giai đoạn và biểu đồ giá với thời gian 5 phút, trung bình di chuyển của bạn dựa trên 100 phút (20 lần 5). Lý tưởng nhất, bạn sẽ giao dịch trung bình di chuyển này với thời hạn sử dụng từ 25 đến 50 phút. Bạn cũng có thể đi lâu hơn hoặc ngắn hơn một chút, nhưng hết hạn 60 giây sẽ quá ngắn và một trong 4 giờ sẽ quá dài.

Chiến lược 3: Các dải băng thương mại với các lựa chọn thang có rủi ro thấp

Dải bollinger biểu thị phạm vi giao dịch của thị trường và các tùy chọn bậc thang cho phép bạn dự đoán giá nào nằm ngoài tầm với của thị trường – đây là một sự kết hợp tuyệt vời.

Thành công của chiến lược này cũng phụ thuộc vào việc chọn đúng thời hạn. Dải bollinger là các chỉ số tụt hậu, đó là lý do tại sao họ không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong mười giai đoạn trên đường. Đến lúc đó, thị trường sẽ thay đổi và dấu hiệu của Dải bollinger sẽ thay đổi theo.

Để đảm bảo rằng Dải bollinger trong biểu đồ của bạn tạo dự đoán hợp lệ cho tùy chọn của bạn, bạn phải đặt khoảng thời gian của biểu đồ của mình thành cùng giá trị khi hết hạn hoặc lâu hơn. Điểm quan trọng là tùy chọn của bạn hết hạn trong khoảng thời gian này vì Dải bollinger chỉ tạo dự đoán cho giai đoạn này.

Khi bạn nghĩ về việc giao dịch một tùy chọn có thời hạn sử dụng là 15 phút, bạn cần sử dụng ít nhất một biểu đồ 15 phút. Nếu mười phút đã trôi qua trong giai đoạn hiện tại, bạn phải chuyển sang biểu đồ 30 phút để đảm bảo rằng tùy chọn của bạn hết hạn trong giai đoạn hiện tại.

Tất cả bạn phải làm để thực hiện chiến lược này là:

 1. Đặt khoảng thời gian char của bạn theo thời hạn sử dụng.
 2. Phân tích phạm vi giá trên và dưới của Dải bollinger của bạn.
 3. Tìm một tùy chọn bậc thang với giá mục tiêu bên ngoài các ranh giới này.
 4. Dự đoán rằng thị trường sẽ không thể đạt đến mức giá này.

Ví dụ: giả sử rằng một tài sản đang giao dịch với giá £ 100. Dải bollinger phía trên ở mức 101 bảng và dải dưới ở mức 99,5 bảng. Thời hạn sử dụng và thời gian biểu đồ của bạn là 30 phút và không có thời gian nào trôi qua trong giai đoạn hiện tại.

 • Nếu nhà môi giới của bạn cung cấp tùy chọn bậc thang với giá mục tiêu là 101,5 bảng Anh, bạn sẽ biết rằng giá mục tiêu nằm ngoài phạm vi của Dải bollinger. Do đó, bạn nên đầu tư vào một lựa chọn thấp dựa trên giá mục tiêu này, từ đó dự đoán rằng thị trường sẽ không thể đạt được mức giá này.
 • Nếu nhà môi giới của bạn cung cấp tùy chọn bậc thang với giá mục tiêu là 100,5 bảng Anh, bạn sẽ biết rằng giá mục tiêu nằm trong tầm với của Dải bollinger. Giá mục tiêu này sẽ là một khoản đầu tư tồi dựa trên chiến lược này.

Với chiến lược này, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán tương đối thấp. Vì bạn sẽ có thể giành được phần lớn áp đảo các giao dịch của mình, dù sao bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận.

Tóm lược

Các chỉ số tụt hậu là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ chiến lược phân tích thị trường nào. Họ đưa ra những chỉ dẫn nhất định về những gì đã xảy ra và cho phép dự đoán chất lượng về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Các chiến lược dựa trên xu hướng, đường trung bình di chuyển và các dải bollinger đã giúp nhiều nhà giao dịch tạo ra các chiến lược giao dịch thành công.

Ba ví dụ về chiến lược cho các chỉ số kỹ thuật

Để giúp bạn bắt đầu với các tùy chọn nhị phân và các chỉ số kỹ thuật, đây là ba ví dụ về các chiến lược mà bạn có thể sử dụng.

Một: Giao dịch Các thái cực của MFI / RSI

Chỉ số dòng tiền (MFI) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) rất đơn giản để diễn giải các chỉ số kỹ thuật dựa trên các ý tưởng tương tự. Cả hai chỉ số đều là dao động và cả hai đều tính toán cường độ của một chuyển động bằng cách liên hệ động lượng hiện tại của nó với động lượng trong quá khứ. Sự khác biệt là MFI cũng xem xét khối lượng trong khi chỉ riêng RSI tập trung vào hành động giá. Chọn chỉ số bạn thích hơn; nó sẽ làm cho ít sự khác biệt cho chiến lược cuối cùng của bạn.

Cả MFI và RSI đều xác định vùng mua quá mức và vùng quá bán.

 • Khi các nhà giao dịch đã mua một tài sản quá lâu, MFI và RSI cho rằng không còn đủ người mua trên thị trường để tiếp tục đẩy giá lên cao. Thị trường đang mua quá mức và có khả năng quay vòng.
 • Khi các nhà giao dịch đã bán một tài sản quá lâu, MFI và RSI cho rằng không còn đủ người bán trên thị trường để tiếp tục đẩy giá xuống. Thị trường đang bị bán quá mức và có khả năng quay vòng.

Dựa trên dự đoán đơn giản này, bạn có thể giao dịch tùy chọn nhị phân. Khi chỉ số lựa chọn của bạn đạt đến một giá trị cực đoan, hãy đầu tư theo hướng ngược lại và dự đoán rằng thị trường sẽ sớm quay đầu. Một số thương nhân cũng đầu tư khi thị trường rời khỏi một khu vực cực đoan, lập luận rằng tốt hơn là đầu tư vào một sự đảo ngược đã xảy ra (như được chỉ ra bởi thị trường rời khỏi khu vực cực đoan) hơn là một sự quay vòng sắp xảy ra (như được chỉ ra bởi thị trường đang đi vào cực đoan khu vực). Một số thương nhân cũng đợi một vài giai đoạn trước khi họ đầu tư và xem liệu thị trường có nằm trong vùng cực đoan hay không.

Hai: Giao dịch Dải bollinger

Dải bollinger là một chỉ báo kỹ thuật tuyệt vời cho các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân vì chúng chỉ ra rõ ràng mức giá mà tại đó bạn nên mong đợi các hành động giá.

Dải bollinger tạo ra một kênh giá bao gồm ba dòng. Những người đang có:

 • Một trung bình di chuyển . Đường giữa của dải bollinger là đường trung bình động, thường dựa trên 20 tiết.
 • Một dòng trên . Bằng cách thêm hai lần độ lệch chuẩn vào trung bình di động, các dải bollinger tạo ra đường trên.
 • Một dòng thấp hơn . Bằng cách trừ hai lần độ lệch chuẩn so với trung bình di chuyển, các dải bollinger tạo ra đường thấp hơn.

Kết quả của quá trình này là một kênh giá bao quanh giá thị trường hiện tại. Mỗi dòng hoạt động như một mức kháng cự hoặc hỗ trợ, tùy thuộc vào hướng mà thị trường tiếp cận dòng.

 • Khi giá tiếp cận một dòng từ đầu, nó hoạt động như một hỗ trợ .
 • Khi giá tiếp cận một đường từ bên dưới, nó hoạt động như một mức kháng cự .

Thương nhân có thể giao dịch các dòng này theo hai cách:

 1. Giao dịch quay vòng sắp xảy ra. Khi thị trường đạt đến một đường, nó có thể sẽ bị buộc phải quay đầu lại, ít nhất là trong một thời gian ngắn. Thương nhân có thể giao dịch dự đoán này và đầu tư vào một phong trào theo hướng ngược lại của phong trào trước. Nếu bạn đang sử dụng tùy chọn cao / thấp, hãy nhớ rằng đây là dự đoán ngắn hạn và sử dụng hết hạn về độ dài của một khoảng thời gian. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn một chạm. Trong trường hợp này, đảm bảo sử dụng giá mục tiêu không quá một nửa khoảng cách đến dòng tiếp theo.
 2. Giao dịch đột phá thị trường giữa đường. Đường giữa là đặc biệt vì nó có thể hoạt động như một mức kháng cự hoặc hỗ trợ, tùy thuộc vào vị trí hiện tại của thị trường liên quan đến đường. Khi thị trường vượt qua dòng, nó thay đổi ý nghĩa của nó. Những gì một kháng chiến bây giờ trở thành một hỗ trợ, hoặc ngược lại. Thương nhân có thể thu lợi từ sự kiện quan trọng này và đầu tư vào tùy chọn nhị phân theo hướng đột phá.

Cách kiếm tiền đơn giản này là lý tưởng cho người mới. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm cũng có thể thêm một chỉ báo khác để xác nhận dự đoán được thực hiện bởi các dải bollinger, ví dụ như một đường trung bình.

3. Giao dịch phạm vi trung bình thực (ATR)

Average True Range (ATR) là một chỉ báo kỹ thuật hoàn hảo cho các nhà giao dịch tùy chọn ranh giới. Tùy chọn ranh giới là một loại tùy chọn nhị phân đặc biệt vì chúng là loại duy nhất không yêu cầu bạn dự đoán hướng đi của thị trường, điều này hoàn hảo cho các nhà giao dịch gặp khó khăn trong việc dự đoán loại này.

Tùy chọn ranh giới xác định hai giá mục tiêu trong khoảng cách bằng nhau từ giá thị trường hiện tại. Một trên giá thị trường hiện tại, một dưới nó. Hai chiến thắng lựa chọn của bạn; thị trường phải kích hoạt giá mục tiêu trước khi lựa chọn của bạn kết thúc. Không cần cho nó duy trì ở mức giá, và nó chỉ phải chạm vào một mức giá mục tiêu. Tùy chọn ranh giới là tùy chọn một chạm với hai giá mục tiêu.

Với các tùy chọn ranh giới, nhiệm vụ của bạn không phải là dự đoán hướng nào thị trường sẽ di chuyển. Nhiệm vụ của bạn là dự đoán liệu nó sẽ di chuyển đủ xa để đạt được một trong hai mức giá mục tiêu hay không. ATR là chỉ số hoàn hảo để đưa ra dự đoán này.

ATR thực hiện một điều đơn giản: nó tính toán phạm vi trung bình của các giai đoạn thị trường trong quá khứ. Nếu ATR có giá trị là 10 và bạn đang xem biểu đồ với khoảng thời gian 10 phút, ví dụ, tài sản đã di chuyển, trung bình, 10 điểm cứ sau 10 phút.

Bạn có thể điều chỉnh số lượng thời gian bạn muốn ATR phân tích. Hầu hết các nhà giao dịch sử dụng cài đặt 14 giai đoạn, điều đó có nghĩa là ATR tính toán phạm vi trung bình của 14 giai đoạn cuối của biểu đồ của bạn.

Để giao dịch các tùy chọn ranh giới dựa trên ATR, bạn chỉ phải so sánh giá trị đọc của ATR với giá mục tiêu.

Hãy quay lại ví dụ trước của chúng tôi: trong biểu đồ có thời gian 10 phút, ATR có giá trị 10. Nếu nhà môi giới của bạn cung cấp cho bạn một tùy chọn với giá mục tiêu cách đó 30 điểm và hết hạn một giờ, bạn biết đấy có một cơ hội tốt rằng thị trường sẽ đạt được một trong những mức giá mục tiêu. Lý luận của bạn sẽ như thế này:

 • Thị trường đã di chuyển 10 điểm mỗi kỳ.
 • Để đạt được giá mục tiêu trong một chuyển động thẳng, thị trường sẽ phải di chuyển 5 điểm mỗi kỳ. (Tùy chọn có thời hạn 60 phút và bạn đang xem biểu đồ 10 phút. Điều này có nghĩa là bạn có sáu giai đoạn cho đến khi tùy chọn của bạn hết hạn. Giá mục tiêu là 30 điểm. Chia cho sáu giai đoạn, bạn sẽ hiểu rằng thị trường sẽ phải di chuyển trung bình 5 điểm mỗi kỳ để có được giá thị trường theo đường thẳng.)
 • Chuyển động trung bình của thị trường mỗi kỳ cao gấp đôi so với chuyển động cần thiết để đạt được giá mục tiêu.
 • Nói chung, thị trường sẽ không bao giờ di chuyển theo một đường thẳng, nhưng nếu di chuyển theo cùng một hướng trong hai giai đoạn liên tiếp, thì nó gần như ở đó. Vì vậy, có một cơ hội tốt rằng nó sẽ đạt được giá mục tiêu.

Như bạn có thể thấy từ ví dụ này, bạn sẽ luôn phải giảm giá tối đa của thị trường. Nếu thị trường di chuyển theo cùng một hướng trong 60 phút, nó sẽ có phạm vi 60 điểm. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra, đó là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch sử dụng một yếu tố giảm giá. Ví dụ, chúng nhân phạm vi tối đa với 0,5, và khi giá mục tiêu của tùy chọn biên gần hơn kết quả của phương trình này, họ đầu tư.

Bạn có thể chọn hệ số chiết khấu theo mức độ chấp nhận rủi ro và kinh nghiệm của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ số 0,5 hoặc thấp hơn. Các yếu tố cao hơn là quá rủi ro.

Ngoài ra, hãy xem xét khoản thanh toán bạn nhận được cho lựa chọn của mình. Một số nhà môi giới cung cấp tùy chọn ranh giới rủi ro cao (giá mục tiêu xa, thanh toán cao hơn) và tùy chọn ranh giới rủi ro thấp (giá mục tiêu gần, thanh toán thấp hơn). Xuất chi cao hơn cho phép bạn giao dịch có lợi nhuận khi bạn giành được ít giao dịch hơn, đó là lý do tại sao bạn có thể chấp nhận nhiều rủi ro hơn và sử dụng hệ số chiết khấu cao hơn.

Một số nhà giao dịch cũng sử dụng chỉ số chuyển động định hướng trung bình (ADX). ADX biểu thị cường độ xu hướng trên thang điểm từ 0 đến 100. 0 cho thấy hoàn toàn thiếu hướng, 100 mà tất cả các khoảng thời gian đều cùng hướng. Bạn có thể tính hệ số chiết khấu của mình bằng cách chia giá trị của ADX cho 100.

 • Khi ADX đọc 40, bạn sử dụng hệ số chiết khấu là 0,4.
 • Khi ADX đọc 70, bạn sử dụng hệ số chiết khấu là 0,7.

Với chiến lược này, bạn thích ứng yếu tố giảm giá của mình với môi trường thị trường hiện tại.

Lời cuối cùng về các chỉ số kỹ thuật

Các chỉ số kỹ thuật và tùy chọn nhị phân là một sự kết hợp tuyệt vời. Các chỉ số kỹ thuật cho phép bạn đưa ra dự đoán ngắn hạn ở bất kỳ thị trường nào; tùy chọn nhị phân cho phép bạn giao dịch các dự đoán này có lợi hơn so với các loại giao dịch khác.

Như các ví dụ của chúng tôi về MFI / RSI, dải bollinger hoặc chương trình ATR, có một chỉ số cho bất kỳ chiến lược nào. Tìm chỉ số phù hợp với bạn, và bạn đã có một bước tiến lớn để trở thành một nhà giao dịch thành công.

Nếu bạn vẫn cần một nhà môi giới mà bạn có thể giao dịch tùy chọn nhị phân, hãy xem danh sách hàng đầu của chúng tôi về các nhà môi giới tốt nhất;