Chiến lược giao dịch nêm là một chiến lược giao dịch đảo ngược có tiềm năng tạo ra lợi nhuận lớn. Khi nói đến giao dịch hành động giá, điều quan trọng nhất là nhận ra các mẫu nhất định trên thị trường. Nhóm của chúng tôi tại Hướng dẫn chiến lược giao dịch đã dành rất nhiều thời gian để dạy cho bạn các mô hình giá phổ biến và có lợi nhất, tương tự như Chiến lược mô hình giá đầu và vai .

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định hoặc định nghĩa mô hình nêm rơi và mô hình nêm đối xứng. Chúng là những mẫu gần như giống hệt nhau, nhưng không hoàn toàn giống nhau.

Giống như hầu hết các mẫu giá, bạn sẽ có thể giao dịch mẫu này trên bất kỳ thị trường nào và trên bất kỳ khung thời gian nào. Cho dù bạn là loại nhà giao dịch nào – nhà giao dịch swing, nhà giao dịch hàng ngày và người đầu cơ – bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn khi giao dịch theo mô hình nêm giảm.

 

 

Bất kể môi trường mà bạn thấy mô hình hình nêm rơi xuống hình dạng của nó và thông tin mà nó thực sự cung cấp cho bạn với mô hình giá của nó có xu hướng tăng rất rõ ràng. Đi về phía trước, chúng tôi sẽ tập trung vào việc nhận ra mô hình nêm rơi và mô hình nêm đối xứng và sau đó chúng tôi muốn tập trung vào cách giao dịch chiến lược hiệu quả.

Lưu ý * Không có chỉ số kỹ thuật được yêu cầu để giao dịch chiến lược giao dịch nêm. Điều này là do chúng tôi đang xử lý một chiến lược giao dịch hành động giá thuần túy.

Trước khi chúng tôi bắt đầu trình bày sâu các quy tắc của chiến lược, chúng tôi sẽ xác định và tìm hiểu cách nhận biết từng quy tắc. Ngoài ra, hãy đọc về Forex Mentors và khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện.

Mô hình Wedge Falling giải thích

Điều quan trọng để nhận ra rằng mô hình nêm giảm, nó có hai phần trong cấu trúc mô hình giá của nó:

  • Đặc điểm chính của mô hình nêm giảm là chúng ta cần phải có xu hướng giảm trước khi mô hình phát triển. Điều này là do đó là một mô hình đảo ngược.
  • Phần hai là mô hình nêm rơi thực tế trông giống như một hình tam giác đang chỉ xuống.

Bây giờ, làm thế nào để nhận ra cấu trúc giá của một mô hình nêm giảm?

 

 

Bạn cần phải có một loạt các mức cao thấp hơn theo sau là một loạt các mức thấp thấp hơn, càng nhiều càng tốt. Mỗi điểm thấp hơn nên thấp hơn mức thấp trước đó và mỗi điểm cao hơn nên thấp hơn mức cao trước đó.

Tuy nhiên, khi chúng ta sắp kết thúc mô hình nêm giảm, bạn sẽ nhận thấy giá sẽ không thể tạo ra mức thấp hơn.

Trong khi mô hình nêm rơi phát triển, bạn sẽ thấy chiều dài của sóng xoay trở nên chặt hơn và chặt hơn. Đặc biệt là khi chúng ta di chuyển đến nhược điểm. Và tại một thời điểm nào đó trong tương lai, hai đường xu hướng kết nối mức cao và mức thấp sẽ hội tụ.

Mô hình nêm rơi không được xác nhận cho đến khi nó phá vỡ mức kháng cự tăng.

 

 

Chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng có một số đặc điểm chung giữa mô hình nêm giảm và mô hình cờ tăng giá nhưng sự khác biệt là mô hình cờ có nhiều kiểu tích cực ngắn hạn trong khi mô hình hình nêm là một hành động giá dài hạn . Chúng tôi cũng được đào tạo cho chiến lược giao dịch ngắn hạn tốt nhất.

Trước khi nhảy vào các quy tắc, chúng ta vẫn cần xác định mẫu yêu thích thứ hai của mình mẫu hình nêm đối xứng.

 

 

Mô hình Wedge đối xứng giải thích

Mẫu hình nêm đối xứng là một mẫu hành động giá đơn giản khác. Nó được xây dựng giống như mô hình nêm rơi. Mẫu hình nêm đối xứng có hình dạng của một hình tam giác đối xứng. Nó có thể được nhận ra bởi hình dạng riêng biệt được tạo bởi hai đường xu hướng phân kỳ.

Điều này được xác định bằng cách vẽ hai đường xu hướng:

  • Một đường xu hướng kháng cự đi xuống kết nối một loạt các đỉnh thấp liên tiếp.
  • Một đường xu hướng hỗ trợ đi lên kết nối một loạt các mức thấp cao hơn liên tiếp.

Và tại một thời điểm nào đó trong tương lai, hai đường xu hướng kết nối mức cao và mức thấp sẽ gặp nhau ở phía bên phải của mẫu.

 

 

Có nhiều cơ hội để giao dịch mô hình nêm đối xứng. Mô hình này có thể xuất hiện ở cuối xu hướng tăng cũng như ở cuối xu hướng giảm. Không chỉ đơn giản là một mô hình đảo chiều, điều này cũng có thể được giao dịch như một mô hình tiếp tục.

Thông thường, sự bứt phá của một trong hai đường xu hướng sẽ dẫn đến một bước đi không ổn định. Công việc của bạn là một thương nhân là kiên nhẫn chờ đợi và chỉ nhập khi xảy ra đột phá.

 

 

Bây giờ, hãy xem làm thế nào bạn có thể giao dịch hiệu quả mô hình nêm rơi và mô hình nêm đối xứng. Đơn giản chỉ cần làm theo các quy tắc chiến lược giao dịch nêm dưới đây.

Quy tắc chiến lược giao dịch nêm – Cơ hội mua

Theo nguyên tắc chung, chúng ta phải lưu ý rằng, thị trường càng hợp nhất giữa giới hạn trên và dưới của mô hình nêm giảm và mô hình nêm đối xứng, tỷ lệ phá vỡ xảy ra càng sớm càng cao.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tập trung vào mô hình nêm giảm bởi vì nó có tiềm năng lợi nhuận vượt trội sẽ được thực hiện.

Bước # 1: Đợi cho đến khi bạn có thể phát hiện trên Biểu đồ giá Cấu trúc của mô hình nêm rơi và vẽ hai đường xu hướng kết nối mức cao và mức thấp.

Chúng tôi chỉ tìm kiếm đại diện trực quan của một mô hình nêm rơi. Vì vậy, càng nén mô hình càng tốt. Cuối cùng, chúng tôi sẽ phá vỡ lên. Sự biến động đằng sau sự bứt phá sẽ đẩy giá cao hơn rất nhanh.

 

 

Lưu ý ** Thường thì bạn sẽ thấy rằng hình dạng và cấu trúc giá của mẫu hình nêm giảm có thể thay đổi từ mẫu này sang mẫu khác. Lý tưởng nhất, miễn là chúng ta tuân theo định nghĩa được đưa ra trước đó, chúng ta nên giao dịch bất kỳ mô hình nêm rơi nào tôn trọng các quy tắc đó

Tiếp theo, chúng ta cần tìm ra nơi chúng ta cần tham gia vào giao dịch, điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo:

Bước # 2: Mua khi chúng tôi phá vỡ và Đóng trên Đường xu hướng kháng cự giảm

Điều quan trọng là trước khi đột phá để xem hợp đồng giá trong hai đường xu hướng. Vì vậy, khi giá chạm đường xu hướng kháng cự, người bán sẽ bước vào và khi giá chạm đường xu hướng hỗ trợ, người mua sẽ bước vào.

 

 

Cuối cùng, chúng ta sẽ bị ép giá trong phạm vi ràng buộc này.

Khi chúng ta ngày càng chặt chẽ và chặt chẽ hơn, đó là những gì chúng ta tập trung vào vì áp lực tích tụ cuối cùng sẽ dẫn đến một đột phá. Để tránh những đột phá sai lầm có thể xảy ra, chúng tôi cũng sẽ chờ đợi một mức đóng cửa phía trên dốc trước khi chúng tôi thực sự mua.

 

 

Lưu ý *** Chúng ta cần có đủ năng lượng và đủ động lực để vượt qua ngưỡng kháng cự trên của mô hình nêm rơi. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề trong việc xác định đột phá chính hãng, chúng tôi khuyên bạn nên xem nhanh Chiến lược giao dịch đột phá của chúng tôi được sử dụng bởi các Nhà giao dịch chuyên nghiệp .

Bây giờ chúng tôi đang trong một giao dịch, chúng tôi cần tìm mục tiêu của mình, điều này đưa chúng tôi đến bước tiếp theo.

Bước # 3: Kiếm lợi nhuận khi chúng tôi vượt qua Nguồn gốc (Điểm bắt đầu) của Mô hình Nêm rơi

Điểm khởi đầu của mô hình nêm rơi là bức tường kháng cự đầu tiên của chúng tôi và rõ ràng, chúng tôi muốn kiếm tiền cho tôi lợi nhuận của chúng tôi tại khu vực rắc rối đầu tiên. Đây là một mục tiêu bảo thủ hơn.

 

 

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi mức dừng lỗ của mình bên dưới mỗi mức thấp và cố gắng nắm bắt càng nhiều càng tốt từ xu hướng mới.

 

 

Bây giờ chúng tôi đã hiểu rõ về nơi để kiếm lợi nhuận, vẫn còn một điều nữa mà chúng tôi cần quan tâm, đó là vị trí Dừng lỗ.

Bước # 4: Đặt SL bảo vệ bên dưới cú swing cuối cùng trước khi Breakout

Nơi chúng ta sẽ che giấu điểm dừng lỗ của mình khá trực quan để tìm ra. Mức thấp cuối cùng trước khi đột phá có thể cung cấp cho chúng ta rủi ro thấp rất hấp dẫn so với lợi nhuận tiềm năng có sẵn.

Một sự phá vỡ dưới mức thấp nhất cuối cùng sẽ làm mất hiệu lực cấu trúc giá nêm giảm, vì vậy chúng tôi muốn giảm thiểu tổn thất của mình và thoát khỏi giao dịch.

 

 

Lưu ý * Trên đây là một ví dụ về giao dịch mua Mua Đối với giao dịch bán, chúng ta cần giao dịch mô hình họ hàng họ là mô hình nêm tăng. Sử dụng các quy tắc tương tự – nhưng ngược lại – cho một giao dịch bán.

 

 

Mô hình nêm đối xứng tuân theo quy tắc chiến lược giao dịch nêm giống nhau, nhưng điểm khác biệt duy nhất là chúng ta có một cách thực tế hơn để đo lường mục tiêu lợi nhuận của mình.

Đối với mục tiêu lợi nhuận của chúng tôi, chúng tôi sẽ đo khoảng cách giữa điểm cao nhất và điểm thấp nhất của mẫu hình nêm đối xứng của chúng tôi và bạn sẽ thêm khoảng cách đó vào bất cứ nơi nào có giá đột phá.

 

 

Tóm lược

Lý do tại sao chúng tôi chọn sử dụng mô hình hình nêm rơi và mô hình hình nêm đối xứng bởi vì mọi người sẽ không nhận ra điều gì đang phát triển cho đến sau khi phá vỡ, nhưng nếu bạn tập trung để nhận ra các mô hình giá này trước lợi nhuận lớn đang chờ bạn xuống dòng Bạn cũng có thể giao dịch với chiến lược tam giác đột phá.

Tâm lý đằng sau mô hình nêm giảm là khi hành động giá thu hẹp người mua trở nên hung hăng hơn trong khi người bán không có đủ sức mạnh để tiếp tục nhấn xuống mái chèo.

Nếu bạn nén một đối tượng đủ cứng sau khi nó đạt đến mức nén tối đa, nó sẽ quay lại mạnh. Nguyên tắc tương tự có thể được áp dụng cho mô hình nêm giảm, đó là lý do tại sao nó có tiềm năng to lớn như vậy để kiếm lợi nhuận đáng kể.