Chiến lược giao dịch ngày nay là về một trong những mô hình tiếp tục đáng tin cậy nhất, Mô hình cờ gấu . Chiến lược mô hình biểu đồ cờ gấu của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một khuôn khổ để chinh phục các xu hướng thị trường.

Nhóm của chúng tôi tại Trading Strateg Guide đang làm việc chăm chỉ để tập hợp các hướng dẫn toàn diện nhất về các chiến lược mẫu biểu đồ khác nhau. Để hiểu tâm lý của một mẫu biểu đồ, vui lòng bắt đầu tại đây: Hướng dẫn từng bước Chiến lược giao dịch mẫu biểu đồ .

Một trong những trải nghiệm đầu tiên mà hầu hết các nhà giao dịch học hỏi khi họ bắt đầu giao dịch là giao dịch hành động giá. Một trong những mẫu hành động giá phổ biến nhất mà bạn có thể đã nghe nói đến là mẫu cờ gấu.

Cờ giảm giá là một mô hình tiếp tục rất đơn giản phát triển sau một xu hướng giảm mạnh.

Sẽ không có vấn đề gì nếu khung thời gian ưa thích của bạn là biểu đồ 5 phút hoặc nếu bạn thích biểu đồ dài hạn. Mẫu cờ gấu xuất hiện với cùng tần số trên tất cả các khung thời gian.

Một mô hình tiếp tục, như cờ giảm giá, mang lại một số tin tức tốt vì nó cho bạn biết sau khi thị trường đi xuống, rằng nó sẽ tiếp tục đi xuống hơn nữa.

Nếu bạn bỏ lỡ đợt bán tháo ban đầu, thị trường sẽ không có bạn và bạn phát hiện ra mô hình cờ gấu trên biểu đồ đó, đây là một dấu hiệu và là nơi an toàn để bán để bạn có thể tận hưởng phần còn lại của xu hướng giảm giá.

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một bộ quy tắc từng bước rất rõ ràng để bạn có thể tự mình giao dịch chiến lược mô hình biểu đồ Bear Flag.

Tiến về phía trước, chúng ta sẽ thảo luận về những gì tạo nên một mô hình cờ gấu tốt. Chúng tôi sẽ nêu ra năm quy tắc giao dịch cơ bản để chinh phục thị trường bằng chiến lược mô hình biểu đồ Bear Flag. Bạn cũng có thể đọc chiến lược đơn giản nhưng có lợi nhuận .

 

 

Mô hình cờ gấu là gì?

Một mô hình cờ gấu được xây dựng theo xu hướng giảm dần hoặc xu hướng giảm, theo sau là tạm dừng trong đường xu hướng hoặc vùng hợp nhất. Di chuyển xuống mạnh cũng được gọi là cột cờ trong khi hợp nhất còn được gọi là cờ.

 

 

Mẫu cờ gấu xuất hiện sau khi di chuyển mạnh xuống dưới. Động thái càng mạnh, tiềm năng lợi nhuận càng lớn.

Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, sau khi thị trường giảm mạnh, nó bước vào hợp nhất – một phạm vi rất hẹp – để điều chỉnh theo giá thấp mới.

 

 

Lưu ý * Đối với cờ giảm giá hợp lệ, các đường hỗ trợ và kháng cự tạo thành cờ cần phải song song và thường sẽ dốc lên.

Mẫu cờ giảm giá có một số điểm tương đồng với Mẫu hình chữ nhật . Sự khác biệt là trong mẫu hình chữ nhật, hành động giá đang di chuyển theo chiều ngang trong phạm vi giao dịch lớn hơn nhiều.

Tâm lý học đằng sau mô hình cờ gấu

Mẫu cờ gấu làm nổi bật một môi trường giao dịch nơi cân bằng cung và cầu đã thay đổi xấu theo một hướng của thị trường (cung> cầu). Đổi lại, điều này sẽ tạo ra rất ít sự thoái lui ngược, cho phép cấu trúc cờ hình thành.

 

 

Sau đợt bán tháo ban đầu, những người bị lỡ tàu sẽ hoảng loạn và bắt đầu bán hàng. Nhiều người sẽ bán nó trong giai đoạn cột cờ.

Trong thời gian tạm dừng hoặc hợp nhất hẹp, mọi người chờ đợi để có được mức giá cao hơn để họ có thể bán. Nhưng vì phương trình cung và cầu quá mất cân bằng, điều này sẽ không xảy ra. Chúng tôi nhận được một cú đập khác sẽ khiến nhiều người đuổi theo di chuyển đến nhược điểm một lần nữa.

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể giao dịch hiệu quả với chiến lược mẫu biểu đồ hình chữ nhật và cách kiếm lợi nhuận từ việc sử dụng biểu đồ trần. Bạn cũng có thể đọc về dấu vết dừng hoặc khó kiếm lợi nhuận  để giao dịch tốt hơn.

 

 

Chiến lược mô hình cờ gấu – Quy tắc bán

Bây giờ bạn đã quen thuộc với sự hình thành cờ giảm giá, hãy xem qua hướng dẫn từng bước dễ dàng. Nó sẽ tạo ra một chiến lược giao dịch dễ dàng để bạn lướt qua thị trường.

Điều tốt nhất về mẫu cờ gấu là có một cách rất dễ dàng để biết nó sẽ gửi giá tiền tệ thấp đến mức nào.

Chúng tôi đã làm một cái gì đó khác nhau với chiến lược mô hình biểu đồ cờ Bear. Chúng tôi sẽ dạy cho bạn một cách mới về cách giao dịch cờ giảm giá.

Bây giờ là lúc để đi qua hướng dẫn từng bước chiến lược mô hình biểu đồ cờ gấu:

Bước # 1: Tìm kiếm bằng chứng về xu hướng giảm giá trước đó. Đối với một cờ giảm giá hợp lệ, bạn cần thấy một sự sụt giảm mạnh.

Chỉ vì bạn có thể phát hiện ra mẫu cờ gấu, không có nghĩa là bạn phải nhảy thẳng vào thị trường và giao dịch nó.

Hãy nhớ rằng, chúng ta cần bối cảnh phù hợp và cấu trúc giá phù hợp cần xếp hàng cho một lá cờ giảm giá có thể giao dịch.

 

 

Vì vậy, bước đầu tiên là xác định xu hướng thị trường trước khi hình thành giá cờ.

Đầu tiên, một lá cờ giảm giá hợp lệ cần một sự suy giảm mạnh. Đây là bằng chứng mạnh mẽ về xu hướng giảm giá và cung và cầu mất cân bằng.

Lưu ý * Động thái sắc nét cũng là Flagpole – yếu tố đầu tiên của cấu trúc cờ giảm giá.

Bước # 2: Xác định sự hình thành giá cờ. Hành động giá cần di chuyển trong một phạm vi hẹp giữa hai đường song song.

Sự hình thành giá cờ là yếu tố thứ hai của mô hình cờ gấu.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là phát hiện ra một mức hỗ trợ và một mức kháng cự. Nó phải chứa hành động giá trong một phạm vi rất hẹp.

Phạm vi hẹp là chìa khóa cho tỷ lệ thành công của mô hình cờ gấu.

 

 

Càng xa càng tốt.

Bây giờ, chúng ta cần xác định một kỹ thuật nhập cảnh cho chiến lược mô hình cờ gấu của chúng ta.

Xem bên dưới:

Bước # 3: Bán tại nến kết thúc tạo ra Breakout Flag.

Sau khi chúng tôi xác định xu hướng thị trường và các đặc điểm của mô hình cờ giảm giá tốt, chúng tôi cần chờ xác nhận rằng xu hướng này sẽ tiếp tục.

Có hai cách tiếp cận cơ bản để tham gia thị trường với mẫu cờ gấu. Các nhà giao dịch tích cực sẽ tham gia vào đầu cờ giảm giá vì điều này sẽ đảm bảo một chút lợi nhuận lớn hơn.

Nếu bạn là một nhà giao dịch bảo thủ, bạn có thể chờ xác nhận được cung cấp bởi đột phá cờ.

 

 

Nhóm của chúng tôi tại TSG thích thực hiện phương pháp bảo thủ và chờ đợi nghỉ ngơi và đóng cửa dưới cờ giảm giá trước khi thực hiện giao dịch.

Chiến lược mô hình biểu đồ cờ gấu chỉ tìm kiếm cơ hội giao dịch khi bạn có được một đột phá dưới cấu trúc giá cờ để trở thành người bán.

Điều quan trọng tiếp theo chúng tôi cần thiết lập là nơi đặt điểm dừng bảo vệ của bạn.

Điều quan trọng khi nhìn vào loại chiến lược này để giữ mọi thứ trong bối cảnh của thị trường nói chung. Quá nhiều nhà giao dịch sẽ cố gắng phóng to

Xem bên dưới…

Bước # 4: Đặt điểm dừng bảo vệ hơi phía trên Cờ.

Chiến lược mô hình biểu đồ hình chữ nhật cung cấp cho bạn một cách đơn giản để định lượng rủi ro vì bạn có thể đặt mức dừng lỗ bảo vệ của mình lên trên cấu trúc giá cờ.

Chúng tôi đang hoàn thành hai điều với điểm dừng lỗ chặt chẽ của mình:

  1. Tổn thất nhỏ.
  2. Rủi ro cao hơn tỷ lệ thưởng.

 

 

Với mức dừng lỗ chặt chẽ như vậy, bạn sẽ có cảm giác thoải mái khi mất nhiều giao dịch liên tiếp vì với RR tuyệt vời, cờ giảm giá có khả năng xóa sạch mọi khoản lỗ của bạn trong một giao dịch mà vẫn có lãi.

Điều hợp lý tiếp theo chúng ta cần thiết lập cho chiến lược mô hình cờ gấu là nơi thu lợi nhuận.

Xem bên dưới…

Bước # 5: Mục tiêu lợi nhuận bằng với khoảng cách giá tương tự của cột Flag được đo từ đỉnh cờ giảm.

Mục tiêu lợi nhuận của sách giáo khoa là chiều cao của cột cờ được đo từ đỉnh cờ.

Nhóm của chúng tôi tại TSG đã học được rằng thị trường thích loại đối xứng giá này và chúng tôi muốn tận dụng lợi thế của nó.

 

 

Lưu ý *** Trên đây là một ví dụ về giao dịch BÁN HÀNG Sử dụng các quy tắc tương tự – nhưng ngược lại – đối với giao dịch MUA, nhưng lần này chúng ta sẽ sử dụng cờ tăng hoặc cờ tăng. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy một ví dụ giao dịch MUA thực tế, sử dụng mẫu cờ tăng giá.

 

 

Phần kết luận

Xác định mô hình cờ gấu sẽ là một công việc dễ dàng nhưng nếu bạn có điều kiện giao dịch phù hợp, cờ giảm giá có thể là một mô hình giao dịch tuyệt vời để bắt đầu phát triển tài khoản của bạn. Điều quan trọng về chiến lược mô hình biểu đồ cờ gấu là đó là một chiến lược chỉ hoạt động trong thị trường gấu và nó hoạt động rất đẹp.