Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách đặt giao dịch bằng cách sử dụng mô hình tam giác tăng dần . Đây là một chiến lược giao dịch đột phá có lợi thế là làm nổi bật các đột phá trước. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm hiểu kỹ thuật giao dịch phù hợp và bạn sẽ có thể nhận ra thời gian thực giải phẫu của các đột phá giao dịch.

Điều thú vị về mẫu biểu đồ này là nó có thể được sử dụng trên biểu đồ 5 phút, biểu đồ 1 giờ hoặc bất cứ khung thời gian ưa thích nào của chúng tôi. Bất kể phong cách giao dịch của bạn là gì, cho dù đó là giao dịch mở rộng, giao dịch hàng ngày hay giao dịch swing . Đó là lý thuyết đằng sau sự mất cân đối cung cầu làm cho mô hình biểu đồ giá hoạt động.

Hãy đi sâu vào nó!

 

 

Chúng ta hãy hiểu làm thế nào nó hình thành và làm thế nào chúng ta có thể giao dịch hình thành tam giác tăng dần.

Xem bên dưới:

Mô hình tam giác tăng dần

Sự hình thành tam giác tăng dần là một mô hình tiếp tục và như tên cho thấy nó có hình dạng của một hình tam giác. Tam giác tăng dần còn được gọi là tam giác tăng vì nó dẫn đến một đột phá tăng.

Mô hình biểu đồ tam giác thường được coi là một mô hình tăng giá.

Lưu ý *: mặt trái của tam giác tăng dần là tam giác giảm dần còn được gọi là tam giác giảm.

Hình tam giác tăng dần trông như thế nào:

Yếu tố đầu tiên của mô hình giá này là độ dốc đi lên theo sau là đỉnh bằng phẳng.

Điều này cho thấy thị trường đã cố gắng nhiều lần để phá vỡ ngưỡng kháng cự nhưng không thể. Do đó, chúng tôi đã phát triển một dòng kháng chiến.

Yếu tố thứ hai của tam giác tăng dần là một đường dốc hoặc đường xu hướng tăng di chuyển lên trên. Đây là những gì làm cho mô hình tăng giá.

Xem biểu đồ dưới đây:

 

 

Hãy nhớ rằng tất cả các mẫu tiếp tục như cờ tăng giá, mẫu hình chữ nhật và nhiều mẫu khác mà bạn có thể tìm thấy thông qua trang web Hướng dẫn chiến lược giao dịch của chúng tôi, cần phải có bối cảnh của một xu hướng.

Trong trường hợp tam giác tăng giá tăng, chúng ta cần phải có một xu hướng tăng trước đó để hỗ trợ cho sự bứt phá. Cách dễ nhất để nhớ nó là:

  • Tăng dần tam giác phát triển trong xu hướng tăng.
  • Tam giác tăng dần phát triển trong xu hướng giảm giá.

Bây giờ chúng ta đã học được cách hình thành tăng dần trông giống như chúng ta muốn chia sẻ với bạn hai điều mà chúng ta đã học được từ việc giao dịch tam giác tăng.

Bí quyết nhỏ đầu tiên mà chúng tôi đã học được là trên biểu đồ giá, mô hình tam giác sẽ hiếm khi có hình dạng hoàn hảo.

Thông thường, bạn sẽ thấy mô hình nêm tăng dần sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự nhưng không có động lực thực sự đằng sau đột phá. Những lần khác, mô hình sẽ phát triển các thanh nhọn sẽ dẫn đến phá vỡ sai.

Những gì bạn cần làm là chờ cho mô hình tam giác thoát ra và đóng lại trên đường kháng cự của chúng tôi. Chỉ sau đó bắt đầu mua vào lần mở nến tiếp theo.

Nếu bạn cố gắng mua mỗi cú swing cao, bạn có thể bị kẹt trong một đòn roi khi bạn giao dịch mô hình này

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chuyển sang một chiến lược giao dịch đột phá đơn giản sẽ hướng dẫn bạn cách xác định và giao dịch hình thành tam giác tăng dần .

 

 

Biểu đồ tam giác tăng dần

Bây giờ chúng ta hãy đi qua một số thứ sẽ làm cho mô hình tam giác dễ hiểu hơn.

Bạn thực sự cần phải suy nghĩ về những gì nó đang diễn ra đằng sau hậu trường. Chúng tôi không chỉ muốn nhìn vào giá cả, mà còn nhìn vào những gì những người tham gia thị trường đang làm.

Khi giá đang tăng lên, nó bắt đầu phát triển mức thấp cổ điển cao hơn. Vì bất cứ lý do gì, người mua có thể trở nên hung hăng hơn một chút với mỗi mức thấp mới liên tiếp cao hơn. Hoặc, chúng ta có thể nói rằng người bán không quá hung hăng khi thị trường quay xuống bên trong mô hình biểu đồ tam giác tăng dần.

Dù là mặt nào của đồng tiền, đó là nguyên nhân khiến cho sự hình thành giá tam giác phát triển.

Khi chúng ta đạt đến điểm cao nhất của tam giác nơi giá không có nơi nào để đi, đó là thời điểm chúng ta nên dự đoán về một đột phá.

Một khi đột phá tam giác xảy ra, chúng ta cần thấy một sự gia tăng về khối lượng sẽ dẫn đến một giao dịch dài tốt đẹp.

Vị trí của mẫu cũng rất quan trọng!

Nếu mô hình tam giác nằm trong phạm vi giao dịch lớn, thì mức kháng cự vững chắc có thể không đáng kể. Tuy nhiên, nếu sự hình thành giá tam giác tăng dần phát triển ở giữa một xu hướng tăng, điều đó sẽ tăng thêm trọng lượng cho mô hình.

 

 

Khi tam giác tăng dần phát triển theo xu hướng thì chúng ta sẽ quan tâm đến việc mua đột phá.

Chiến lược giao dịch tam giác tăng dần

Chiến lược giao dịch tam giác tăng dần là một phương pháp dễ dàng để nắm bắt các đột phá bên trong một xu hướng. Để xác nhận đột phá, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ RSI là chỉ báo dựa trên động lượng.

Vì giá thường hợp đồng bên trong mô hình tam giác tăng dần, tại một thời điểm, bò đực hoặc gấu phải thắng. Với chỉ số RSI trong kho vũ khí giao dịch của chúng tôi, chúng tôi có thể xác định trước ai sẽ chiến thắng trong trận chiến này.

Làm thế nào nó hoạt động?

Hãy từng bước thực hiện:

Bước # 1: Tam giác tăng dần phải có mức kháng cự phẳng và Đường xu hướng hỗ trợ tăng

Hai yếu tố của một mô hình tam giác tăng dần tốt là:

  • Một kháng cự bằng phẳng mà nó đạt được nhiều lần. Càng nhiều đường kháng cự được kiểm tra, càng có nhiều khả năng cuối cùng sẽ không giữ được mức kháng cự.
  • Yếu tố thứ hai là một đường xu hướng hỗ trợ tăng lên, kết nối các mức thấp cao hơn liên tiếp bên trong sự hình thành tam giác tăng dần.

Xem biểu đồ tam giác tăng dần bên dưới:

 

 

Tiếp theo, chúng tôi sẽ sử dụng chỉ báo kỹ thuật RSI .

Xem bên dưới:

 

 

Bước # 2: Áp dụng chỉ số RSI 20 kỳ trên Biểu đồ của bạn

Thông thường, hành động giá hợp nhất bên trong sự hình thành tam giác tăng dần. Điều này có nghĩa là có một trận chiến đang diễn ra giữa những con bò và gấu. Đánh giá ai sẽ chiến thắng trong trận chiến này có thể được thực hiện bằng cách xem xét các chỉ số của RSI.

Trước khi đột phá đến, chúng ta có thể xem xét hành động bên trong hợp nhất để quyết định xem có đáng để thực hiện đột phá hay tốt hơn là chỉ chờ đợi một giao dịch khác.

Những gì chúng ta muốn thấy là động lượng giảm sau mỗi lần thử lại liên tiếp của mức kháng cự phẳng. Về cơ bản, chúng tôi mong muốn thấy sự phân kỳ giảm giá đang phát triển trên chỉ báo RSI.

Xem biểu đồ tam giác tăng dần bên dưới:

 

 

Bây giờ, trước khi mua breakout chúng ta cần kiểm tra thêm một điều nữa.

Xem bên dưới:

Bước # 3: Kiểm tra xem trước Tam giác tăng dần, chúng ta có xu hướng tăng không

Là một mô hình tiếp tục, tự nhiên chúng ta cần một xu hướng trước. Trong trường hợp tam giác tăng dần, là một mô hình tăng giá, chúng ta cần phải có một xu hướng tăng trước đó.

Nếu chúng ta có một xu hướng tăng trước đó, điều đó cho thấy rằng sự bứt phá có xác suất xảy ra cao hơn.

Xem biểu đồ tam giác tăng dần bên dưới:

 

 

Bước cuối cùng là xác định điểm kích hoạt đầu vào của chúng tôi và đo lường các mục tiêu lợi nhuận của chúng tôi.

Xem bên dưới:

Bước # 4: Mua ngay khi chúng tôi vượt qua ngưỡng kháng cự phẳng

Với các mẫu tiếp tục, chiến lược tốt nhất là mua ngay lập tức với sự đột phá. Nếu chúng ta chờ đợi quá nhiều, cuối cùng chúng ta sẽ để lại một số lợi nhuận có sẵn trên bàn.

Chúng tôi đã có rất nhiều yếu tố hợp lưu để xác nhận đột phá đến mức không thể chờ đợi thêm xác nhận. Rốt cuộc, chúng tôi muốn dự đoán về sự đột phá và đi trước đám đông.

 

 

Đối với chiến lược chốt lời, chúng tôi sẽ sử dụng kỹ thuật đo lường yêu thích của mình. Đây là một chiến lược năng động dựa trên giá thực tế chứ không phải là một con số ngẫu nhiên.

Để tìm mục tiêu lợi nhuận, chỉ cần lấy mức cao và thấp của sự hình thành tam giác tăng dần và thêm phép đo đó vào mức đột phá. Điều này sẽ cung cấp cho bạn mục tiêu lý tưởng cho mô hình tiếp tục này.

Kết luận – Hình thành tam giác tăng dần

Sự hình thành tam giác tăng dần là một mô hình biểu đồ rất mạnh mẽ khai thác sự mất cân đối cung và cầu trên thị trường. Bạn có thể tính thời gian giao dịch của mình với mẫu đơn giản này và đi theo xu hướng nếu bạn bỏ lỡ sự bắt đầu của xu hướng.

Nhiều nhà phân tích kỹ thuật giao dịch đột phá mà không dành thời gian đầu tiên để hiểu những gì diễn ra sau hậu trường. Với tam giác tăng dần, chúng ta có thể có một khởi đầu hoàn hảo và xem cơ hội giao dịch trước khi nó xảy ra. Vì vậy, việc có thể nhận ra mô hình tam giác tăng dần có thể là một công cụ có giá trị mà bạn có thể sử dụng để xác định các giao dịch có lợi nhuận.